top

10 đất nước được đánh giá có khí hậu tốt nhất thế giới

Thứ 6 | 30/06/2017

Cuộc khảo sát của InterNations cho thấy Hy Lạp, Costa Rica và Síp có thời tiết thuận lợi nhất.

Cuộc khảo sát của InterNations cho thấy Hy Lạp, Costa Rica và Síp có thời tiết thuận lợi nhất.
 
 
 

71% người được hỏi nói sống ở Costa Rica rất tốt. Người dân địa phương thân thiện. Lý do phổ biến nhất để nhiều người chuyển đến Costa Rica là chất lượng cuộc sống và để thỏa mãn khát vọng phiêu lưu.

69% người nước ngoài được hỏi cho rằng sống ở đảo Síp rất tốt. Dễ dàng làm quen với bạn bè mới, an toàn, văn hoá địa phương là một trong những tiêu chí hàng đầu được người nước ngoài đánh giá cao. Trên thực tế, 21% người được hỏi hài lòng với hệ thống phúc lợi xã hội ở Síp, trong khi trung bình toàn cầu là 15%.

 

Khoảng 76% người nước ngoài được hỏi đánh giá thời tiết và khí hậu ở Hy Lạp rất tốt, so với 53% mức trung bình toàn cầu. Với thời tiết dễ chịu như vậy, người nước ngoài ở Hy Lạp có thể thưởng thức nhiều hoạt động giải trí.

68% số người nước ngoài được hỏi đang làm việc ở Malta đánh giá cao thời tiết ở nước này.

Uganda có thời tiết tuyệt vời và người dân địa phương thân thiện. Tuy nhiên, sự bất ổn về chính trị là dấu hiệu đe dọa sự an toàn của người nước ngoài. Chỉ có 15% người nước ngoài đánh giá mức độ an toàn ở đây rất tốt. Những trở ngại khác bao gồm cơ sở hạ tầng giao thông nghèo nàn, nền kinh tế đang gặp khó khăn và việc chăm sóc y tế không tốt.

Kenya là đất nước có thời tiết tốt quanh năm nhưng lại tụt hậu trong một số lĩnh vực khác. An ninh không đảm bảo, 28% người nước ngoài được hỏi đánh giá không tốt, ít hơn 23% so với mức trung bình toàn cầu. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt cũng rất cao, chỉ có 3% người được hỏi đánh giá là tốt.

Tây Ban Nha có rất nhiều đặc điểm: khí hậu Địa Trung Hải, cơ hội đi du lịch tuyệt vời, cơ sở hạ tầng giao thông tốt cũng như các hoạt động xã hội và giải trí phong phú. Trên thực tế, 51% người nước ngoài ở Tây Ban Nha đánh giá các hoạt động giải trí ở đây rất tốt, cao hơn 19% so với mức trung bình toàn cầu.

Trong số các quốc gia nằm trong top 10, Nam Phi có tỉ lệ người nước ngoài đánh giá mức độ an toàn không tốt lên tới 31%. Tuy nhiên, thời tiết đầy quyến rũ, chất lượng môi trường cao và sự sẵn có của các hoạt động giải trí là những dấu hiệu tích cực của cuộc sống ở Nam Phi.

 
 

55% người được hỏi đánh giá khí hậu và thời tiết ở Mexico rất tốt. Đất nước này cũng chiếm vị trí thứ 2/64 quốc gia trong bảng xếp hạng tổng thể của cuộc khảo sát, nhờ vào một số yếu tố khác như triển vọng nghề nghiệp, an ninh và sự thân thiện của người dân địa phương.

Những người nước ngoài ở Bồ Đào Nha có thể tận hưởng thời tiết tốt trong thanh bình và yên tĩnh. 62% người được hỏi đánh giá độ an toàn cá nhân của họ ở đây rất tốt, cao hơn 20% so với mức trung bình toàn cầu.

Theo Cafef.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 27/07/2017

Nhiều người thường lầm tưởng rằng, chất béo có hại cho cơ thể. Tuy nhiên, đây lại là một thành phần quan trọng không thể thiếu đâu. 

Nhiều người thường lầm tưởng rằng, chất béo có hại cho cơ thể....

Thứ 2 | 17/07/2017

Collagen không chỉ có công dụng chống lão hóa, ngăn ngừa các nếp nhăn trên da mà còn là thành phần quan trọng của tóc, móng tay, cơ bắp, dây chằng… trong cơ thể. Bổ sung collagen hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe và chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Collagen không chỉ có công dụng chống lão...

Chủ nhật | 23/07/2017

Khi vào cơ thể, caffeine có thể làm co mạch, tức là khiến mạch máu bị thu hẹp hơn so với bình thường. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng sử dụng caffeine, đặc biệt là sử dụng nó trước khi hoạt động tình dục có thể gây ảnh hưởng tới chức năng cương dương ở nam giới. Điều này có đúng hay không?

Khi vào cơ thể, caffeine có thể làm co mạch, tức...

Chủ nhật | 23/07/2017

Nếu muốn dùng thuốc trong ngày đèn đỏ, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ bởi rất có thể nó gây hại đến sức khỏe tổng thể nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Nếu muốn dùng thuốc trong ngày đèn đỏ, bạn hãy...

Thứ 4 | 12/07/2017

Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh có từ lâu đời nhằm kích thích khí huyết lưu thông và giảm các triệu chứng khó chịu của một số căn bệnh. Dưới đây là những lợi ích của việc châm cứu, bạn có thể tham khảo.

Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh có từ...

Thứ 7 | 04/03/2017

Ít ai biết rằng trong thành phần của nước xả vải có chứa nhiều hóa chất độc hại cho cơ thể của con người.

Ít ai biết rằng trong thành phần của nước xả vải có chứa...

Thứ 5 | 06/07/2017

Sữa chua, cá, trứng... là những thực phẩm phổ biến có thể cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe của xương.

Sữa chua, cá, trứng... là những thực phẩm phổ biến có...

Thứ 6 | 21/07/2017

Do thói quen và hành vi ăn uống nghèo dinh dưỡng làm hạn chế khả năng giúp cơ thể chúng ta phát triển chiều cao tối đa.

Do thói quen và hành vi ăn uống nghèo dinh dưỡng...

Tin hot 24h