top

10 đất nước được đánh giá có khí hậu tốt nhất thế giới

Thứ 6 | 30/06/2017

Cuộc khảo sát của InterNations cho thấy Hy Lạp, Costa Rica và Síp có thời tiết thuận lợi nhất.

Cuộc khảo sát của InterNations cho thấy Hy Lạp, Costa Rica và Síp có thời tiết thuận lợi nhất.
 
 
 

71% người được hỏi nói sống ở Costa Rica rất tốt. Người dân địa phương thân thiện. Lý do phổ biến nhất để nhiều người chuyển đến Costa Rica là chất lượng cuộc sống và để thỏa mãn khát vọng phiêu lưu.

69% người nước ngoài được hỏi cho rằng sống ở đảo Síp rất tốt. Dễ dàng làm quen với bạn bè mới, an toàn, văn hoá địa phương là một trong những tiêu chí hàng đầu được người nước ngoài đánh giá cao. Trên thực tế, 21% người được hỏi hài lòng với hệ thống phúc lợi xã hội ở Síp, trong khi trung bình toàn cầu là 15%.

 

Khoảng 76% người nước ngoài được hỏi đánh giá thời tiết và khí hậu ở Hy Lạp rất tốt, so với 53% mức trung bình toàn cầu. Với thời tiết dễ chịu như vậy, người nước ngoài ở Hy Lạp có thể thưởng thức nhiều hoạt động giải trí.

68% số người nước ngoài được hỏi đang làm việc ở Malta đánh giá cao thời tiết ở nước này.

Uganda có thời tiết tuyệt vời và người dân địa phương thân thiện. Tuy nhiên, sự bất ổn về chính trị là dấu hiệu đe dọa sự an toàn của người nước ngoài. Chỉ có 15% người nước ngoài đánh giá mức độ an toàn ở đây rất tốt. Những trở ngại khác bao gồm cơ sở hạ tầng giao thông nghèo nàn, nền kinh tế đang gặp khó khăn và việc chăm sóc y tế không tốt.

Kenya là đất nước có thời tiết tốt quanh năm nhưng lại tụt hậu trong một số lĩnh vực khác. An ninh không đảm bảo, 28% người nước ngoài được hỏi đánh giá không tốt, ít hơn 23% so với mức trung bình toàn cầu. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt cũng rất cao, chỉ có 3% người được hỏi đánh giá là tốt.

Tây Ban Nha có rất nhiều đặc điểm: khí hậu Địa Trung Hải, cơ hội đi du lịch tuyệt vời, cơ sở hạ tầng giao thông tốt cũng như các hoạt động xã hội và giải trí phong phú. Trên thực tế, 51% người nước ngoài ở Tây Ban Nha đánh giá các hoạt động giải trí ở đây rất tốt, cao hơn 19% so với mức trung bình toàn cầu.

Trong số các quốc gia nằm trong top 10, Nam Phi có tỉ lệ người nước ngoài đánh giá mức độ an toàn không tốt lên tới 31%. Tuy nhiên, thời tiết đầy quyến rũ, chất lượng môi trường cao và sự sẵn có của các hoạt động giải trí là những dấu hiệu tích cực của cuộc sống ở Nam Phi.

 
 

55% người được hỏi đánh giá khí hậu và thời tiết ở Mexico rất tốt. Đất nước này cũng chiếm vị trí thứ 2/64 quốc gia trong bảng xếp hạng tổng thể của cuộc khảo sát, nhờ vào một số yếu tố khác như triển vọng nghề nghiệp, an ninh và sự thân thiện của người dân địa phương.

Những người nước ngoài ở Bồ Đào Nha có thể tận hưởng thời tiết tốt trong thanh bình và yên tĩnh. 62% người được hỏi đánh giá độ an toàn cá nhân của họ ở đây rất tốt, cao hơn 20% so với mức trung bình toàn cầu.

Theo Cafef.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 08/06/2017

Tôm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng có một lầm tưởng hóa ra rất nhiều người mắc phải khiến cho việc ăn tôm trở thành cực hình.

Tôm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng...

Thứ 5 | 01/06/2017

Ăn rau đay vào mùa hè không chỉ giúp bạn tránh bị táo bón mà còn giải nhiệt, chữa cảm nắng...

Ăn rau đay vào mùa hè không chỉ giúp bạn...

Thứ 2 | 05/06/2017

Bệnh gút là do lắng đọng các tinh thể urat (Mono – sodium urat) hoặc acid uric gây nên viêm khớp và thường gặp ở nam giới tuổi 40 trở lên.

Bệnh gút là do lắng đọng các tinh thể urat (Mono...

Thứ 4 | 26/07/2017

Khi mang bầu, bà mẹ nào cũng mong chờ từng ngày để cảm nhận được những chuyển động của em bé. Theo bác sỹ sản phụ khoa Anil Magdum – Bệnh viện Sunrise (Mumbai, Ân Độ) dưới đây là những thắc mắc thường gặp của các mẹ bầu về chuyển động của em bé trong bụng.

Khi mang bầu, bà mẹ nào cũng mong chờ từng ngày để cảm...

Chủ nhật | 11/06/2017

Hành tây là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe với hàng ngàn các hợp chất bảo vệ an toàn cơ thể.

Hành tây là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có lợi...

Thứ 5 | 20/07/2017

Các nhà khoa học Hà Lan vừa công bố một nghiên cứu cho thấy phụ nữ mãn kinh càng sớm thì càng có nguy cơ cao mắc đái tháo đường type 2.

Các nhà khoa học Hà Lan vừa công bố một...

Thứ 4 | 26/07/2017

Ung thư da không chỉ do mỗi nắng mặt trời gây nên. Trong khi tỉ lệ sống sót và khả năng phòng ngừa là khá cao, vẫn có hàng nghìn người tử vong mỗi năm vì ung thư da.

Ung thư da không chỉ do mỗi nắng mặt trời gây nên. Trong...

Thứ 3 | 04/07/2017

Theo thống kê gần đây nhất của Tạp chí Medscape, 10 cái tên nằm trong danh sách các thuốc đắt nhất thế giới đều tiêu tốn hơn 10 tỷ đồng chi phí điều trị hàng năm cho mỗi bệnh nhân.

Theo thống kê gần đây nhất của Tạp chí Medscape, 10...

Tin hot 24h