top

10 loài chim không biết bay trong tự nhiên

Chủ nhật | 11/06/2017
Một số loài chim trong tự nhiên không biết bay, tồn tại nhờ sinh sống ở nơi ít loài ăn thịt hoặc xa con người.
Một số loài chim trong tự nhiên không biết bay, tồn tại nhờ sinh sống ở nơi ít loài ăn thịt hoặc xa con người.

 

Kakapo là loài vẹt duy nhất trên thế giới không biết bay, đồng thời cũng là loài vẹt nặng nhất thế giới, theo Mother Nature Network. Kakapo thường đi kiếm mồi vào ban đêm. Chúng sinh sống chủ yếu ở New Zealand

 

Trên thế giới có hai loài mòng két không biết bay là mòng két Auckland và mòng két đảo Campbell. Chúng đi kiếm thức ăn vào ban đêm với con mồi chủ yếu là côn trùng và một số động vật giáp xác


Chim lặn Titicaca  được tìm thấy ở Peru và Bolivia. Chúng sống chủ yếu trên hồ Titicaca. Dù không biết bay, loài chim này có thể bơi khá nhanh và bắt những con cá nhỏ làm thức ăn.

 

Chim Kiwi là loài chim không biết bay nổi tiếng, trở thành biểu tượng quốc gia của New Zealand. Chim Kiwi khá nhút nhát và chuyên sống về đêm. Chúng có khứu giác rất tốt với lỗ mũi đặc biệt ở phần cuối chiếc mỏ.

 

Gà nước Guam từng có số lượng lớn trên đảo Guam thuộc Thái Bình Dương. Chúng thường làm tổ trên mặt đất và không biết bay nên ít có khả năng chống lại kẻ săn mồi. Trong thập niên 1960, trên đảo Guam xuất hiện rắn cây ăn thịt màu nâu làm số lượng loài chim này giảm đi đáng kể. 

 

Đà điểu đầu mèo ở Australia là một loài chim không biết bay. Chân của chúng khá chắc khỏe và có móng vuốt. Tốc độ di chuyển của chúng có thể đạt 50 km/h.

 

Chim Weka sống ở New Zealand là loài chim lớn màu nâu, không biết bay. Loài chim nổi tiếng là nóng tính và tò mò này thường nghe nhiều hơn nhìn. Chim Weka được biết đến với tài ăn trộm thức ăn và các vật dụng nhỏ của người đi cắm trại, sau đó mang về tổ để khám phá.

 

Chim cốc sống trên quần đảo Galapagos, Ecuador, không có khả năng bay lượn. Chúng sống chủ yếu ở dưới nước và trên cạn. Thức ăn ưa thích của chúng là cá, bạch tuộc nhỏ và các sinh vật biển nhỏ khác.

 

Chim Takahe, loài chim không biết bay ở New Zealand, có chiều dài cơ thể khoảng 63 cm. Chúng có đôi cánh nhỏ yếu, đôi chân chắc khỏe và chiếc mỏ lớn. Hiện nay, chỉ còn gần 300 cá thể chim Takahe sinh sống trong tự nhiên. Quá trình phát triển chậm và khả năng sinh sản thấp là vấn đề lớn, khiến loài chim quý hiếm này đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. 

 

Vịt Fuegian sống chủ yếu ở khu vực Nam Mỹ không có khả năng bay nhưng bơi trong nước khá nhanh. Chúng có chiều dài cơ thể 66-84 cm và nặng khoảng 3,5-7 kg.

Theo vnexpress.net

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 01/07/2017

Câu trả lời đương nhiên là không, vì Hà Nội cũng đã bắt đầu có những chiếc xe buýt hai tầng lăn bánh rồi. Song bạn có tò mò về lịch sử và câu chuyện của chúng trên khắp thế giới?

Câu trả lời đương nhiên là không, vì...

Thứ 5 | 15/06/2017

Ngày của Cha (Father's Day) được tổ chức hàng năm trên thế giới vào ngày Chủ nhật thứ ba của tháng Sáu.

Ngày của Cha (Father's Day) được tổ chức hàng năm...

Thứ 6 | 28/07/2017

Từ bao đời nay, phụ nữ Ấn Độ vẫn luôn khát khao có làn da trắng vì họ cho rằng, đó là biểu hiện của quyền lực, vẻ đẹp và địa vị cao trong xã hội.

Từ bao đời nay, phụ nữ Ấn Độ vẫn luôn khát khao có...

Thứ 5 | 15/06/2017

Quả đào chứa hàm lượng sắt gấp 3 lần quả táo đỏ và protein cao gấp 7 lần so với trái lê. Loại trái cây còn vô vàn những điều kỳ thú mà ít ai ngờ tới.

Quả đào chứa hàm lượng sắt gấp 3 lần quả táo đỏ...

Thứ 7 | 10/06/2017

Facebook đang có một thay đổi nhỏ mà đang "làm mưa làm bão" mạng xã hội dù chỉ ra mắt một ngày. Và nó có liên quan đến biểu tượng cảm xúc.

Facebook đang có một thay đổi nhỏ mà đang "làm mưa...

Chủ nhật | 12/02/2017

Phát hiện vợ ngoại tình, Nam bắt vợ hẹn tình địch vào nhà nghỉ để bắt quả tang, đánh ghen.

Phát hiện vợ ngoại tình, Nam bắt vợ hẹn tình địch...

Thứ 2 | 03/07/2017

Trong khi nhiều nghệ sĩ lên tiếng bênh vực Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga trong vụ bị Cao Toàn Mỹ kiện lừa đảo 16,5 tỉ đồng và vui mừng khi cô được tại ngoại, Duy Mạnh, ca sĩ không ngại nói thẳng nói thật, lại có quan điểm hoàn toàn khác.

Trong khi nhiều nghệ sĩ lên tiếng bênh vực Hoa hậu Trương Hồ...

Chủ nhật | 02/07/2017

Thiên tài soạn nhạc người Đức, Wolfgang Amadeus Mozart (1756-1791). Ông bắt đầu chơi nhạc từ năm 3 tuổi và sáng tác bản nhạc đầu tiên vào dịp sinh nhật 5 tuổi của mình. 6 tuổi, ông có chuyến lưu diễn vòng quanh châu Âu trong suốt 3 năm rưỡi với cha và chị gái ruột.

Thiên tài soạn nhạc người Đức, Wolfgang Amadeus Mozart...

Tin hot 24h