top

10 loài chim không biết bay trong tự nhiên

Chủ nhật | 11/06/2017
Một số loài chim trong tự nhiên không biết bay, tồn tại nhờ sinh sống ở nơi ít loài ăn thịt hoặc xa con người.
Một số loài chim trong tự nhiên không biết bay, tồn tại nhờ sinh sống ở nơi ít loài ăn thịt hoặc xa con người.

 

Kakapo là loài vẹt duy nhất trên thế giới không biết bay, đồng thời cũng là loài vẹt nặng nhất thế giới, theo Mother Nature Network. Kakapo thường đi kiếm mồi vào ban đêm. Chúng sinh sống chủ yếu ở New Zealand

 

Trên thế giới có hai loài mòng két không biết bay là mòng két Auckland và mòng két đảo Campbell. Chúng đi kiếm thức ăn vào ban đêm với con mồi chủ yếu là côn trùng và một số động vật giáp xác


Chim lặn Titicaca  được tìm thấy ở Peru và Bolivia. Chúng sống chủ yếu trên hồ Titicaca. Dù không biết bay, loài chim này có thể bơi khá nhanh và bắt những con cá nhỏ làm thức ăn.

 

Chim Kiwi là loài chim không biết bay nổi tiếng, trở thành biểu tượng quốc gia của New Zealand. Chim Kiwi khá nhút nhát và chuyên sống về đêm. Chúng có khứu giác rất tốt với lỗ mũi đặc biệt ở phần cuối chiếc mỏ.

 

Gà nước Guam từng có số lượng lớn trên đảo Guam thuộc Thái Bình Dương. Chúng thường làm tổ trên mặt đất và không biết bay nên ít có khả năng chống lại kẻ săn mồi. Trong thập niên 1960, trên đảo Guam xuất hiện rắn cây ăn thịt màu nâu làm số lượng loài chim này giảm đi đáng kể. 

 

Đà điểu đầu mèo ở Australia là một loài chim không biết bay. Chân của chúng khá chắc khỏe và có móng vuốt. Tốc độ di chuyển của chúng có thể đạt 50 km/h.

 

Chim Weka sống ở New Zealand là loài chim lớn màu nâu, không biết bay. Loài chim nổi tiếng là nóng tính và tò mò này thường nghe nhiều hơn nhìn. Chim Weka được biết đến với tài ăn trộm thức ăn và các vật dụng nhỏ của người đi cắm trại, sau đó mang về tổ để khám phá.

 

Chim cốc sống trên quần đảo Galapagos, Ecuador, không có khả năng bay lượn. Chúng sống chủ yếu ở dưới nước và trên cạn. Thức ăn ưa thích của chúng là cá, bạch tuộc nhỏ và các sinh vật biển nhỏ khác.

 

Chim Takahe, loài chim không biết bay ở New Zealand, có chiều dài cơ thể khoảng 63 cm. Chúng có đôi cánh nhỏ yếu, đôi chân chắc khỏe và chiếc mỏ lớn. Hiện nay, chỉ còn gần 300 cá thể chim Takahe sinh sống trong tự nhiên. Quá trình phát triển chậm và khả năng sinh sản thấp là vấn đề lớn, khiến loài chim quý hiếm này đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. 

 

Vịt Fuegian sống chủ yếu ở khu vực Nam Mỹ không có khả năng bay nhưng bơi trong nước khá nhanh. Chúng có chiều dài cơ thể 66-84 cm và nặng khoảng 3,5-7 kg.

Theo vnexpress.net

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 08/03/2017

8/3 đã tới và bạn đã chuẩn bị gì cho những người phụ nữ mình yêu thương chưa? Nếu vẫn còn phân vân thì tham khảo ngay bài viết này để vạch ra cho mình một kế hoạch 8/3 hấp dẫn nhé.

8/3 đã tới và bạn đã chuẩn bị gì cho những người...

Thứ 3 | 30/05/2017

Đối tượng Đinh Văn Hợp đến trạm bảo vệ rừng để xin gỗ về làm nhà cho cha, nhưng không được chấp nhận. Sau đó, Hợp đã mời bạn bè uống bia gần trạm. Nhậu xong Hợp cùng với cả nhóm quay lại trạm ném đá và đuổi đánh người trong trạm. Trong lúc ẩu đả, trạm trưởng trạm bảo vệ rừng bị chém tử vong tại chổ.

Đối tượng Đinh Văn Hợp đến trạm bảo vệ rừng để xin gỗ về làm...

Thứ 5 | 13/07/2017

Dù bị tia sét đánh trúng người nhưng ông JP Nadeau vẫn có thể tiếp tục bài phát biểu của mình và nói rằng, ông vẫn ổn sau khi gặp phải tai nạn này.

Dù bị tia sét đánh trúng người nhưng ông...

Chủ nhật | 02/07/2017

Thiên tài soạn nhạc người Đức, Wolfgang Amadeus Mozart (1756-1791). Ông bắt đầu chơi nhạc từ năm 3 tuổi và sáng tác bản nhạc đầu tiên vào dịp sinh nhật 5 tuổi của mình. 6 tuổi, ông có chuyến lưu diễn vòng quanh châu Âu trong suốt 3 năm rưỡi với cha và chị gái ruột.

Thiên tài soạn nhạc người Đức, Wolfgang Amadeus Mozart...

Thứ 5 | 22/06/2017

Gà Ai Cập, cải cầu vồng, măng tây xanh, cá hồi, hàu sữa, tỏi đen được nuôi, trồng nhiều trên khắp cả nước.

Gà Ai Cập, cải cầu vồng, măng tây xanh, cá hồi,...

Thứ 7 | 01/07/2017

Theo Business Insider đưa tin, vị trí cao ngất ngưởng của Albert Einstein và Stephen Hawking trong bảng xếp hạng những người thông minh nhất thế giới đã bị xô đổ bởi một cậu bé 11 tuổi.

Theo Business Insider đưa tin, vị trí cao ngất ngưởng của Albert...

Thứ 6 | 28/07/2017

Vẻ đẹp trong sáng và tinh khôi là những yếu tố đã làm nên thành công cho bộ ảnh mới của nữ sinh Xây dựng.

Vẻ đẹp trong sáng và tinh khôi là những yếu tố...

Thứ 4 | 12/07/2017

Nhân viên ở đây được hưởng phòng mát-xa riêng, đồ ăn thượng hạng, tiệc tùng mọi lúc và tất nhiên là mọi thứ đều miễn phí.

Nhân viên ở đây được hưởng phòng mát-xa...

Tin hot 24h