top

10 loài chim không biết bay trong tự nhiên

Chủ nhật | 11/06/2017
Một số loài chim trong tự nhiên không biết bay, tồn tại nhờ sinh sống ở nơi ít loài ăn thịt hoặc xa con người.
Một số loài chim trong tự nhiên không biết bay, tồn tại nhờ sinh sống ở nơi ít loài ăn thịt hoặc xa con người.

 

Kakapo là loài vẹt duy nhất trên thế giới không biết bay, đồng thời cũng là loài vẹt nặng nhất thế giới, theo Mother Nature Network. Kakapo thường đi kiếm mồi vào ban đêm. Chúng sinh sống chủ yếu ở New Zealand

 

Trên thế giới có hai loài mòng két không biết bay là mòng két Auckland và mòng két đảo Campbell. Chúng đi kiếm thức ăn vào ban đêm với con mồi chủ yếu là côn trùng và một số động vật giáp xác


Chim lặn Titicaca  được tìm thấy ở Peru và Bolivia. Chúng sống chủ yếu trên hồ Titicaca. Dù không biết bay, loài chim này có thể bơi khá nhanh và bắt những con cá nhỏ làm thức ăn.

 

Chim Kiwi là loài chim không biết bay nổi tiếng, trở thành biểu tượng quốc gia của New Zealand. Chim Kiwi khá nhút nhát và chuyên sống về đêm. Chúng có khứu giác rất tốt với lỗ mũi đặc biệt ở phần cuối chiếc mỏ.

 

Gà nước Guam từng có số lượng lớn trên đảo Guam thuộc Thái Bình Dương. Chúng thường làm tổ trên mặt đất và không biết bay nên ít có khả năng chống lại kẻ săn mồi. Trong thập niên 1960, trên đảo Guam xuất hiện rắn cây ăn thịt màu nâu làm số lượng loài chim này giảm đi đáng kể. 

 

Đà điểu đầu mèo ở Australia là một loài chim không biết bay. Chân của chúng khá chắc khỏe và có móng vuốt. Tốc độ di chuyển của chúng có thể đạt 50 km/h.

 

Chim Weka sống ở New Zealand là loài chim lớn màu nâu, không biết bay. Loài chim nổi tiếng là nóng tính và tò mò này thường nghe nhiều hơn nhìn. Chim Weka được biết đến với tài ăn trộm thức ăn và các vật dụng nhỏ của người đi cắm trại, sau đó mang về tổ để khám phá.

 

Chim cốc sống trên quần đảo Galapagos, Ecuador, không có khả năng bay lượn. Chúng sống chủ yếu ở dưới nước và trên cạn. Thức ăn ưa thích của chúng là cá, bạch tuộc nhỏ và các sinh vật biển nhỏ khác.

 

Chim Takahe, loài chim không biết bay ở New Zealand, có chiều dài cơ thể khoảng 63 cm. Chúng có đôi cánh nhỏ yếu, đôi chân chắc khỏe và chiếc mỏ lớn. Hiện nay, chỉ còn gần 300 cá thể chim Takahe sinh sống trong tự nhiên. Quá trình phát triển chậm và khả năng sinh sản thấp là vấn đề lớn, khiến loài chim quý hiếm này đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. 

 

Vịt Fuegian sống chủ yếu ở khu vực Nam Mỹ không có khả năng bay nhưng bơi trong nước khá nhanh. Chúng có chiều dài cơ thể 66-84 cm và nặng khoảng 3,5-7 kg.

Theo vnexpress.net

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 27/07/2017

Lừa dối là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến đổ vỡ và chia tay.

Lừa dối là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến đổ...

Thứ 2 | 29/05/2017

GS Nguyễn Bá Đức, nguyên giám đốc BV K, người vừa nhận giải thưởng Hồ Chí Minh, khẳng định: Nguyên tắc chung không chỉ với bệnh ung thư: nếu được phát hiện sớm thì cơ may khỏi bệnh cao hơn.

GS Nguyễn Bá Đức, nguyên giám đốc BV K, người vừa nhận...

Thứ 4 | 21/06/2017

Nhóm nghiên cứu ước tính 1/3 dân số thế giới hứng chịu từ 20 ngày nắng nóng chết người trở lên vào năm 2000. Đến cuối thế kỷ 21, con số này sẽ tăng lên đến 74% nếu lượng khí CO 2  gây hiệu ứng nhà kính tiếp tục duy trì ở mức cao. Ngay cả khi mục tiêu giảm khí thải nhà kính được thực hiện tốt, chúng ta vẫn phải chứng kiến hơn 47% dân số bị ảnh hưởng bởi các đợt nắng nóng chết người năm 2100.

Nhóm nghiên cứu ước tính 1/3 dân số thế giới hứng...

Thứ 4 | 12/07/2017

Trên thị trường Việt, nhiều loại thực phẩm của Trung Quốc được nghi làm giả đã từng gây xôn xao dư luận.

Trên thị trường Việt, nhiều loại thực phẩm của Trung Quốc được nghi...

Thứ 7 | 22/07/2017

Metro  đưa tin, sân bay Moscow, Nga, đã gây ra tranh cãi khi bố trí một bãi đậu xe dành riêng cho phụ nữ. Khu vực này được kẻ vạch màu hồng và có biểu tượng hình giày cao gót.

Metro  đưa tin, sân bay Moscow, Nga, đã gây ra tranh...

Thứ 5 | 08/06/2017

Không biết làm việc gì, thích khen hay sợ gián... là những điều chàng chẳng bao giờ hé răng với bạn, vì muốn chứng tỏ mạnh mẽ.

Không biết làm việc gì, thích khen hay sợ...

Chủ nhật | 16/07/2017

Đôi khi trên đường đời miết mải, ta quên bẫng đi mất một thứ quan trọng hơn hết thảy mọi thứ, đó là gia đình. Dưới đây là 3 câu chuyện có thể khiến trân trọng hơn gia đình của mình.

Đôi khi trên đường đời miết mải, ta quên bẫng đi mất một...

Thứ 5 | 08/06/2017

Sau 20 năm chung sống, vợ của Ron bất ngờ đòi ly hôn khiến anh bị sốc.

Sau 20 năm chung sống, vợ của Ron bất ngờ đòi ly hôn khiến anh...

Tin hot 24h