top

4 thói quen ăn uống giúp bạn giảm cân

Thứ 5 | 27/07/2017

Những món ăn không phải là yếu tố khiến bạn không thể giảm cân. Cách ăn mới tác động trực tiếp đến kế hoạch giảm chỉ số BMI và giúp bạn giảm bớt trọng lượng của mình.

Những món ăn không phải là yếu tố khiến bạn không thể giảm cân. Cách ăn mới tác động trực tiếp đến kế hoạch giảm chỉ số BMI và giúp bạn giảm bớt trọng lượng của mình.
 
Điểm mặt 4 thói quen ăn uống giúp bạn giảm cân
 

Duy trì bữa sáng là yếu tố quan trọng giúp bạn duy trì trọng lượng hợp lý.
 

Có 4 thói quen ăn uống: Chỉ ăn 1-2 bữa trong ngày; Khoảng cách giữa 2 bữa ăn nhanh là 18 giờ; Ăn bữa sáng; Bữa sáng và bữa trưa là 2 bữa chính trong ngày. Theo các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y tế công cộng Loma Linda (Cộng hòa Czech), 4 thói quen ăn uống này mới tác động thực sự đến khả năng giảm cân và chỉ số khối cơ thể của một người. Ngoài ra, các yếu tố như ăn vặt, ăn nhiều hơn 3 bữa một ngày hay ăn bữa tối là bữa chính là lý do khiến chỉ số khối cơ thể BMI tăng cao.

Nghiên cứu này được thực hiện trên việc điều tra thông tin ở 50.000 cá nhân để hiểu hơn về các yếu tố ăn uống ảnh hưởng thế nào đến kích thước cơ thể. Kết quả cho thấy, những người ăn ít hơn 2 bữa/ngày có chỉ số BMI thấp nhất, nhưng với những người bỏ bữa ăn, chỉ số này lại tăng hơn so với những người ăn 3 bữa bình thường. Ăn vặt cũng liên quan đến việc tăng cân. 
 
Điểm mặt 4 thói quen ăn uống giúp bạn giảm cân - Ảnh 1

Không nên ăn mmột bữa ăn với lượng calo lớn vào buổi tối, đặc biệt với thức ăn nhanh
 
Nghiên cứu này cũng chỉ rõ hơn rằng, ăn nhiều calo vào ban ngày và ít hơn vào buổi tới có thể giúp duy trì cân nặng theo độ tuổi mở một mức tối thiểu.
Ý tưởng bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ và trong khi tầm quan trọng thực sự của bữa ăn sáng có thể gây tranh cãi, người ăn sáng thường nhẹ cân hơn những người bỏ bữa ăn. Tại sao vậy? Một số nghiên cứu cho thấy, bỏ qua bữa ăn sáng có thể dẫn đến sự chuyển hóa bất thường có thể dẫn đến béo phì. Ngoài ra, không ăn sáng cũng có thể can thiệp vào đồng hồ sinh học của cơ thể, làm cho nó chuyển từ khung thời gian thông thường sang lối sống ban đêm nhiều hơn. Hơn nữa, ăn một bữa ăn lớn vào ban đêm có thể tương quan với sự tăng cân bởi năng lượng dư thừa có thể được lưu trữ dưới dạng mỡ cơ thể. 

Mặc dù báo cáo này đã chỉ ra được những yếu tố khiến bạn tăng cân, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng bất kể bạn ăn bao nhiêu và ăn như thế nào, hầu hết mọi người sẽ đạt được cân nặng theo độ tuổi của họ.
Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Dinh dưỡng năm 2017.
Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 19/06/2017

 Những bài tập chỉ 5 phút dưới đây sẽ giúp bạn gái xóa tan mặc cảm về vòng 3 xẹp lép của mình.

 Những bài tập chỉ 5 phút dưới đây sẽ giúp...

Thứ 4 | 21/06/2017

Váy áo của phái đẹp trở nên điệu đà hơn bởi những điểm nhấn nhẹ nhàng.

Váy áo của phái đẹp trở nên điệu đà hơn bởi...

Thứ 2 | 26/06/2017

Da tay là vùng da dễ lão hoá nhất trên cơ thể nếu không được chăm sóc đúng cách. 

Da tay là vùng da dễ lão hoá nhất trên cơ...

Thứ 3 | 11/07/2017

Với các nguyên liệu quen thuộc như chanh, mật ong, trứng gà, bạn có thể tự chế những loại mặt nạ làm trắng da vừa hiệu quả vừa kinh tế. 

Với các nguyên liệu quen thuộc như chanh, mật ong, trứng...

Thứ 7 | 01/07/2017

Nụ cười là biểu tượng cảm xúc đặc trưng được thể hiện khi con người cảm thấy thoải mái, vui mừng. Đôi khi, cười cũng biểu đạt sự đồng tình với người đối diện khi cả hai cùng có chung một ý tưởng. Và mỗi chúng ta đều sở hữu một nụ cười của riêng mình.

Nụ cười là biểu tượng cảm xúc đặc trưng được thể hiện khi con...

Thứ 3 | 25/07/2017

Lấy được thiện cảm của bố mẹ người yêu trong lần đầu ra mắt rất quan trọng nếu muốn cả hai có những bước tiến xa hơn trong tương lai. 

Lấy được thiện cảm của bố mẹ người yêu trong lần đầu ra mắt rất quan...

Thứ 5 | 27/07/2017

Thường xuyên xông hơi, tẩy tế bào chết và massage giúp da mịn màng và săn chắc hơn. 

Thường xuyên xông hơi, tẩy tế bào chết và massage...

Thứ 5 | 01/06/2017

Hơi thở hôi là tuy không phải là tình trạng nguy hiểm nhưng có thể khiến cho người bệnh rất khổ tâm vì xấu hổ.

Hơi thở hôi là tuy không phải là tình trạng...

Tin hot 24h