top

4 thói quen ăn uống giúp bạn giảm cân

Thứ 5 | 27/07/2017

Những món ăn không phải là yếu tố khiến bạn không thể giảm cân. Cách ăn mới tác động trực tiếp đến kế hoạch giảm chỉ số BMI và giúp bạn giảm bớt trọng lượng của mình.

Những món ăn không phải là yếu tố khiến bạn không thể giảm cân. Cách ăn mới tác động trực tiếp đến kế hoạch giảm chỉ số BMI và giúp bạn giảm bớt trọng lượng của mình.
 
Điểm mặt 4 thói quen ăn uống giúp bạn giảm cân
 

Duy trì bữa sáng là yếu tố quan trọng giúp bạn duy trì trọng lượng hợp lý.
 

Có 4 thói quen ăn uống: Chỉ ăn 1-2 bữa trong ngày; Khoảng cách giữa 2 bữa ăn nhanh là 18 giờ; Ăn bữa sáng; Bữa sáng và bữa trưa là 2 bữa chính trong ngày. Theo các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y tế công cộng Loma Linda (Cộng hòa Czech), 4 thói quen ăn uống này mới tác động thực sự đến khả năng giảm cân và chỉ số khối cơ thể của một người. Ngoài ra, các yếu tố như ăn vặt, ăn nhiều hơn 3 bữa một ngày hay ăn bữa tối là bữa chính là lý do khiến chỉ số khối cơ thể BMI tăng cao.

Nghiên cứu này được thực hiện trên việc điều tra thông tin ở 50.000 cá nhân để hiểu hơn về các yếu tố ăn uống ảnh hưởng thế nào đến kích thước cơ thể. Kết quả cho thấy, những người ăn ít hơn 2 bữa/ngày có chỉ số BMI thấp nhất, nhưng với những người bỏ bữa ăn, chỉ số này lại tăng hơn so với những người ăn 3 bữa bình thường. Ăn vặt cũng liên quan đến việc tăng cân. 
 
Điểm mặt 4 thói quen ăn uống giúp bạn giảm cân - Ảnh 1

Không nên ăn mmột bữa ăn với lượng calo lớn vào buổi tối, đặc biệt với thức ăn nhanh
 
Nghiên cứu này cũng chỉ rõ hơn rằng, ăn nhiều calo vào ban ngày và ít hơn vào buổi tới có thể giúp duy trì cân nặng theo độ tuổi mở một mức tối thiểu.
Ý tưởng bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ và trong khi tầm quan trọng thực sự của bữa ăn sáng có thể gây tranh cãi, người ăn sáng thường nhẹ cân hơn những người bỏ bữa ăn. Tại sao vậy? Một số nghiên cứu cho thấy, bỏ qua bữa ăn sáng có thể dẫn đến sự chuyển hóa bất thường có thể dẫn đến béo phì. Ngoài ra, không ăn sáng cũng có thể can thiệp vào đồng hồ sinh học của cơ thể, làm cho nó chuyển từ khung thời gian thông thường sang lối sống ban đêm nhiều hơn. Hơn nữa, ăn một bữa ăn lớn vào ban đêm có thể tương quan với sự tăng cân bởi năng lượng dư thừa có thể được lưu trữ dưới dạng mỡ cơ thể. 

Mặc dù báo cáo này đã chỉ ra được những yếu tố khiến bạn tăng cân, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng bất kể bạn ăn bao nhiêu và ăn như thế nào, hầu hết mọi người sẽ đạt được cân nặng theo độ tuổi của họ.
Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Dinh dưỡng năm 2017.
Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 11/02/2017

Với những bí quyết đơn giản của những cô nàng tóc đẹp dưới đây, bạn sẽ luôn sở hữu một mái tóc bóng khỏe và suôn mượt khiến nhiều người mơ ước.

Với những bí quyết đơn giản của những cô nàng tóc...

Thứ 7 | 03/06/2017

Dưới đây, các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra những tiêu chí để áp dụng chế độ ăn kiêng giúp bạn giảm cân mà vẫn khỏe mạnh.

Dưới đây, các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra...

Chủ nhật | 25/06/2017

Phụ nữ Nhật nổi tiếng trên thế giới không chỉ bởi cách ăn uống, chăm sóc sức khỏe vô cùng khoa học mà còn bởi làn da “không tì vết”, trắng sáng và đặc biệt rất láng mịn. Để có được làn da đáng mơ ước này, họ không chỉ cầu kỳ chăm sóc từ bên trong mà còn là những “bậc thầy” với hàng trăm bí quyết chăm sóc da tinh tế mà vô cùng đơn giản, có thể áp dụng cho mọi loại da và bất cứ độ tuổi.

Phụ nữ Nhật nổi tiếng trên thế giới không chỉ bởi cách ăn...

Thứ 4 | 12/07/2017

Phụ kiện bình dân bỗng chốc trở thành hot trend bởi sự sáng tạo của các nhà mốt thế giới.

Phụ kiện bình dân bỗng chốc trở thành hot trend bởi sự...

Thứ 3 | 06/06/2017

Không nhiều người biết nàng công chúa sành điệu thực ra còn là một tác giả tài năng từng tốt nghiệp ngành triết học tại Paris.

Không nhiều người biết nàng công chúa sành...

Thứ 3 | 20/06/2017

Bạn muốn biến phong cách của mình trở nên cá tính, mới lạ và vô cùng gợi cảm trong những ngày hè nóng nực thì hãy thử ngay áo, váy hở lưng nhé!

Bạn muốn biến phong cách của mình trở nên cá...

Thứ 4 | 19/07/2017

Ngắm các sao thả dáng với phong cách sporty-chic, ai đẹp hơn ai.

Ngắm các sao thả dáng với phong cách sporty-chic, ai đẹp...

Chủ nhật | 23/07/2017

Né tránh các bức ảnh chụp tập thể hay chỉ dám đứng phía sau vì ... mặt quá mập? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục nhược điểm đó một cách nhanh chóng.

Né tránh các bức ảnh chụp tập thể hay chỉ dám...

Tin hot 24h