top

4 thói quen ăn uống giúp bạn giảm cân

Thứ 5 | 27/07/2017

Những món ăn không phải là yếu tố khiến bạn không thể giảm cân. Cách ăn mới tác động trực tiếp đến kế hoạch giảm chỉ số BMI và giúp bạn giảm bớt trọng lượng của mình.

Những món ăn không phải là yếu tố khiến bạn không thể giảm cân. Cách ăn mới tác động trực tiếp đến kế hoạch giảm chỉ số BMI và giúp bạn giảm bớt trọng lượng của mình.
 
Điểm mặt 4 thói quen ăn uống giúp bạn giảm cân
 

Duy trì bữa sáng là yếu tố quan trọng giúp bạn duy trì trọng lượng hợp lý.
 

Có 4 thói quen ăn uống: Chỉ ăn 1-2 bữa trong ngày; Khoảng cách giữa 2 bữa ăn nhanh là 18 giờ; Ăn bữa sáng; Bữa sáng và bữa trưa là 2 bữa chính trong ngày. Theo các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y tế công cộng Loma Linda (Cộng hòa Czech), 4 thói quen ăn uống này mới tác động thực sự đến khả năng giảm cân và chỉ số khối cơ thể của một người. Ngoài ra, các yếu tố như ăn vặt, ăn nhiều hơn 3 bữa một ngày hay ăn bữa tối là bữa chính là lý do khiến chỉ số khối cơ thể BMI tăng cao.

Nghiên cứu này được thực hiện trên việc điều tra thông tin ở 50.000 cá nhân để hiểu hơn về các yếu tố ăn uống ảnh hưởng thế nào đến kích thước cơ thể. Kết quả cho thấy, những người ăn ít hơn 2 bữa/ngày có chỉ số BMI thấp nhất, nhưng với những người bỏ bữa ăn, chỉ số này lại tăng hơn so với những người ăn 3 bữa bình thường. Ăn vặt cũng liên quan đến việc tăng cân. 
 
Điểm mặt 4 thói quen ăn uống giúp bạn giảm cân - Ảnh 1

Không nên ăn mmột bữa ăn với lượng calo lớn vào buổi tối, đặc biệt với thức ăn nhanh
 
Nghiên cứu này cũng chỉ rõ hơn rằng, ăn nhiều calo vào ban ngày và ít hơn vào buổi tới có thể giúp duy trì cân nặng theo độ tuổi mở một mức tối thiểu.
Ý tưởng bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ và trong khi tầm quan trọng thực sự của bữa ăn sáng có thể gây tranh cãi, người ăn sáng thường nhẹ cân hơn những người bỏ bữa ăn. Tại sao vậy? Một số nghiên cứu cho thấy, bỏ qua bữa ăn sáng có thể dẫn đến sự chuyển hóa bất thường có thể dẫn đến béo phì. Ngoài ra, không ăn sáng cũng có thể can thiệp vào đồng hồ sinh học của cơ thể, làm cho nó chuyển từ khung thời gian thông thường sang lối sống ban đêm nhiều hơn. Hơn nữa, ăn một bữa ăn lớn vào ban đêm có thể tương quan với sự tăng cân bởi năng lượng dư thừa có thể được lưu trữ dưới dạng mỡ cơ thể. 

Mặc dù báo cáo này đã chỉ ra được những yếu tố khiến bạn tăng cân, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng bất kể bạn ăn bao nhiêu và ăn như thế nào, hầu hết mọi người sẽ đạt được cân nặng theo độ tuổi của họ.
Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Dinh dưỡng năm 2017.
Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 13/06/2017

Thách thức lớn nhất đối với nhiều người hiện nay là làm thế nào để đốt cháy hết lượng calo mà họ tiêu thụ trong ngày. Vì vậy, ngoài tập luyện thì bạn nên hạn chế các thực phẩm chứa calo và thay bằng những thực phẩm không có hoặc ít calo.

Thách thức lớn nhất đối với nhiều người hiện nay là làm...

Thứ 5 | 27/07/2017

Có 5 món đồ này trong túi bạn luôn xinh đẹp, thu hút đi bất cứ đâu cũng vẫn phong cách, cá tính!

Có 5 món đồ này trong túi bạn luôn xinh...

Chủ nhật | 23/07/2017

Né tránh các bức ảnh chụp tập thể hay chỉ dám đứng phía sau vì ... mặt quá mập? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục nhược điểm đó một cách nhanh chóng.

Né tránh các bức ảnh chụp tập thể hay chỉ dám...

Thứ 6 | 28/07/2017

Củ cải trắng hay còn gọi là nhân sâm trắng có vô vàn tác dụng trong chữa bệnh và làm đẹp toàn thân.

Củ cải trắng hay còn gọi là nhân sâm trắng...

Thứ 6 | 09/06/2017

Detox không chỉ là giảm thức ăn dầu mỡ và uống nước hoa quả.

Detox không chỉ là giảm thức ăn dầu mỡ và uống nước hoa quả.

Thứ 7 | 08/07/2017

Để đem lại cho các cô nàng phong cách khỏe khoắn mà vẫn nữ tính, Nike đã chính thức ra mắt mẫu Nike Air Force 1 Upstep HI LX Summer Shine lấp lánh được kết từ hàng nghìn hạt kim sa. Lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Nàng Lọ Lem", mẫu giày này sẽ khiến người đi tỏa sáng như một nàng công chúa thực sự.

Để đem lại cho các cô nàng phong cách khỏe khoắn...

Thứ 5 | 29/06/2017

Quên đi cái nóng oi bức mùa hè với trang phục kẻ ca rô trẻ trung đúng mốt thôi nào các nàng!

Quên đi cái nóng oi bức mùa hè với trang...

Thứ 4 | 19/07/2017

Ngắm các sao thả dáng với phong cách sporty-chic, ai đẹp hơn ai.

Ngắm các sao thả dáng với phong cách sporty-chic, ai đẹp...

Tin hot 24h