top

5 tính năng cũ rích của Anroid mà đến giờ vẫn chưa có mặt trên iPhone

Chủ nhật | 02/07/2017
iOS 11 đã ra mắt bản beta với nhiều thay đổi đáng chú ý. Tuy nhiên những tính năng quan trọng và được người dùng mong đợi thì vẫn chưa thể góp mặt trên phiên bản này và cũng đồng nghĩa chưa có mặt trên iPhone.
iOS 11 đã ra mắt bản beta với nhiều thay đổi đáng chú ý. Tuy nhiên những tính năng quan trọng và được người dùng mong đợi thì vẫn chưa thể góp mặt trên phiên bản này và cũng đồng nghĩa chưa có mặt trên iPhone.

Không thể phủ nhận rằng dù iOS vẫn duy trì sự ổn định, mượt mà và sở hữu kho ứng dụng đa dạng, nhưng hệ điều hành Android lại khiến người dùng ưa "vọc" cảm thấy thỏa mãn với khả năng tùy biến của mình.

Ngay cả ở bản cập nhật iOS 11 mới nhất (hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm), Apple vẫn chưa mang đến cho người dùng những tính năng tưởng chừng như rất "sơ đẳng" và hầu hết đã có mặt trên nền tảng Android từ lâu.

Hỗ trợ nhiều tài khoản user trên một thiết bị

Một tính năng khá quen thuộc với người dùng Android hay từ sớm hơn là Windows, nhưng lại chưa hề được có mặt trên iOS đó là hỗ trợ nhiều tài khoản user trên một thiết bị.
 
Một tính năng khá quen thuộc với người dùng Android hay từ sớm hơn là Windows, nhưng lại chưa hề được có mặt trên iOS đó là hỗ trợ nhiều tài khoản user trên một thiết bị.

Nếu sở hữu tính năng này, người dùng chắc chắn sẽ phân quyền và quản lý thiết bị được tốt hơn trong môi trường có nhiều thành viên sử dụng chung một chiếc iPhone hoặc iPad, thí dụ như trong gia đình. Tuy nhiên cho tới nay thì tính năng hỗ trợ nhiều tài khoản vẫn "bặt vô âm tín" trên iOS, đồng nghĩa với việc bất cứ ai cũng đọc được thông tin về tin nhắn, email, Facebook, trình duyệt,... của bạn nếu sử dụng chung thiết bị.

Nhiều chế độ "Không làm phiền"

Android mang đến nhiều tùy chỉnh với tính năng "Không làm phiền" hơn.

Mặc dù bản cập nhật iOS 11 sẽ mang tới tính năng "Không làm phiền" khi đang lái xe, nhưng so với Android thì nó vẫn hạn chế người dùng khỏi các tùy chọn có tính khả dụng cao. Điển hình như các thiết lập "Không làm phiền" độc đáo, giúp chúng ta dễ dàng đặt ngoại lệ cho từng ngày trong tuần, cho các ngày nghỉ lễ, hoặc vào một thời điểm nào đó trong ngày.

Thay vào đó, người dùng iOS chỉ có thể soạn ra một tùy chỉnh "Không làm phiền" duy nhất, và áp dụng nó một cách "cứng nhắc" trong mọi trường hợp.

Tìm kiếm trên toàn màn hình

Google phát huy rất tốt lợi thế về tìm kiếm của mình trên các thiết bị được cài đặt Android.
Google phát huy rất tốt lợi thế về tìm kiếm của mình trên các thiết bị được cài đặt Android.

Tìm kiếm thông tin trên toàn màn hình (hay Screen Search) là một tính năng có mặt trên hệ điều hành Android từ bản 6.0, cho phép người dùng tìm kiếm tất cả thông tin đang được hiển thị trên màn hình thông qua Google Assistant, hay cụ thể hơn là bằng cách nhấn giữ nút Home.

Cũng như các tính năng xuất hiện trong danh sách, thì người dùng iOS sẽ không thể làm điều tương tự trên chiếc iPhone của mình, khiến khả năng tìm kiếm và hỗ trợ thông tin bị hạn chế hơn rõ rệt.

Dọn dẹp ứng dụng chạy nền

Dọn dẹp tất cả ứng dụng chạy nền trên Android.
Dọn dẹp tất cả ứng dụng chạy nền trên Android.

So với Android, hệ điều hành iOS từ lâu đã thiếu đi một trong những tính năng "tưởng nhỏ", nhưng lại giúp tiết kiệm rất nhiều thao tác trong quá trình sử dụng - đó là dọn dẹp tất cả ứng dụng chạy nền.

Điều đáng buồn là bản cập nhật iOS 11 cũng sẽ không đi kèm tính năng hữu ích này, khiến người dùng chẳng còn cách nào ngoài việc tiếp tục "xóa tay" từng ứng dụng một nếu muốn dọn dẹp chúng.

Xóa tất cả ảnh và video khỏi ứng dụng Photo

Android mang đến tùy chọn xóa tất cả ảnh và video vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.
Android mang đến tùy chọn xóa tất cả ảnh và video vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Một tùy chọn khác tỏ ra vô cùng hữu ích với người dùng Android, nhưng lại chưa hề được có mặt trên iOS, đó là cho phép xóa toàn bộ ảnh&video bên trong ứng dụng Photo.

Thao tác này càng tỏ ra cần thiết trong bối cảnh người dùng có xu hướng lựa chọn sao lưu ảnh trên các dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud, Google Photo,... thay vì bộ nhớ trên thiết bị, và iOS vô hình chung đã khiến người dùng mất nhiều thời gian hơn để xóa ảnh sau một thời gian sử dụng.

Theo Khoahocphattrien.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 17/06/2017

Hai nhà sản xuất là Jamie Erlicht và Zack Van Amburg đã tạo nên không ít những serie phim bom tấn, ví dụ như The Blacklist của đài NBC, The Crown cho Netflix và nổi tiếng nhất có lẽ là Breaking Bad của AMC.

Hai nhà sản xuất là Jamie Erlicht và Zack Van Amburg đã tạo...

Chủ nhật | 12/02/2017

Sony vừa công bố thế hệ TV mới nhất được họ ra mắt hồi đầu năm sẽ có dịch vụ trợ lý Google Assistant, lần đầu tiên trên một chiếc TV. Đây là trợ lý ảo mới được Google ra mắt và hiện chỉ có mặt trên chiếc điện thoại Google Pixel, Google Assistant có thể làm được rất nhiều việc, kể cả điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà thông minh. Lần lên TV này cho phép người dùng ra lệnh giọng nói để chuyển kênh hoặc làm những tác vụ vốn trước đây phải dùng tới nút bấm.

Sony vừa công bố thế hệ TV mới nhất được họ ra mắt hồi đầu năm sẽ...

Thứ 7 | 08/07/2017

Hôm qua (7/7), Facebook đã lên kế hoạch biến trụ sở tại Thung lũng Silicon thành một ngôi làng “đa chức năng” bao gồm các cửa hàng bán lẻ và 1.500 gia đình. Kế hoạch này được đưa ra trước nhu cầu về nhà ở và vấn đề đi lại của nhân viên Facebook.

Hôm qua (7/7), Facebook đã lên kế hoạch biến trụ sở tại...

Thứ 4 | 02/08/2017

Một chiếc phablet mới của Huawei có tên là Honor Note 9 đã có thông tin rò rỉ mới. Thông tin này cho biết hình ảnh cụ thể cũng như cấu hình của thiết bị này.

Một chiếc phablet mới của Huawei có tên là Honor Note 9...

Chủ nhật | 05/03/2017

Chưa ưng ý với chiếc mũi, cô gái trẻ tìm đến một thẩm mỹ viện tại Hà Nội để tiêm chất làm đầy. Sau 2 ngày, mũi bầm tím rồi hoại tử dần.

Chưa ưng ý với chiếc mũi, cô gái trẻ tìm đến một...

Thứ 4 | 21/06/2017

Hiện giá bán cho cặp “siêu phẩm” Galaxy S8 và S8 + tại Việt Nam còn quá cao – 18,49 triệu đồng và 20,49 triệu đồng. Do đó, nếu muốn sở hữu bộ đôi Galaxy S mới này (phiên bản bộ nhớ trong 64GB) với giá rẻ hơn từ 200 – 350 USD (từ 4,5 – 7,9 triệu đồng), khách hàng Mỹ có thể đổi smartphone cũ để mua thiết bị mới.

Hiện giá bán cho cặp “siêu phẩm” Galaxy...

Thứ 6 | 30/06/2017

Nguồn cung cấp linh kiện màn hình và cảm biến vân tay dưới màn hình khiến sản phẩm Apple khan hàng.

Nguồn cung cấp linh kiện màn hình và cảm biến vân...

Thứ 4 | 19/07/2017

Nửa cuối năm 2017 chuẩn bị chứng kiến một sự bùng nổ từ những chiếc flagship, nổi bật trong số đó là iPhone 8 của Apple. Thế nhưng tạm bỏ ngoài tai những tin đồn về thiết kế hay cấu hình. Chiếc smartphone này có thể gặp khó khăn ngay từ khi chưa được công bố vì 3 nguyên nhân sau đây.

Nửa cuối năm 2017 chuẩn bị chứng kiến một sự bùng nổ từ những chiếc...

Tin hot 24h