top

5 tính năng mà mọi điện thoại Android cao cấp 2017 nhất định phải có

Chủ nhật | 04/06/2017
Chúng ta đã đi được hơn 5 tháng của năm 2017 rồi và chúng ta đã thấy nhiều mẫu smartphone ra mắt từ đầu năm đến nay. Trong gần 7 tháng còn lại, các hãng sẽ còn ra nhiều mẫu nữa. Với các smartphone cao cấp thì dưới đây là những thứ chúng tôi nghĩ sẽ cần phải có.
Chúng ta đã đi được hơn 5 tháng của năm 2017 rồi và chúng ta đã thấy nhiều mẫu smartphone ra mắt từ đầu năm đến nay. Trong gần 7 tháng còn lại, các hãng sẽ còn ra nhiều mẫu nữa. Với các smartphone cao cấp thì dưới đây là những thứ chúng tôi nghĩ sẽ cần phải có.

Smartphone cao cấp (flagship) là những sản phẩm đầu bảng của các hãng, mỗi hãng thường chỉ có một đến hai sản phẩm như vậy. Mức giá của smartphone cao cấp thấp nhất cũng khoảng 14 triệu đồng trở lên, vì vậy không phải sản phẩm đầu bảng của hãng nào cũng là smartphone cao cấp.

Dưới đây là 5 tính năng mọi smartphone Android cao cấp trong năm 2017 cần có, theo tổng hợp của trang Howtogeek.

Phải có khả năng chống nước

Chúng ta đã ở thời điểm điện thoại có thể chống nước là … chuyện bình thường. Samsung đã đưa tính năng này vào dòng điện thoại Galaxy S7 và cả Galaxy S8 mới đây. Sony và Apple cũng đã trang bị tính năng chống nước cho những sản phẩm đầu bảng của họ nhưng vẫn còn nhiều điện thoại cai cấp chưa trang bị tính năng này.

Tại sao chúng ta lại cần điện thoại chống nước? Vì bạn có thể dùng điện thoại dưới mưa (hoặc dưới vòi tắm), sống thoải mái không sợ đánh rơi điện thoại vào nước.

Bluetooth 5.0 - bởi vì đó là chuẩn Bluetooth tốt nhất

Công nghệ Bluetooth ban đầu thật tẻ nhạt, chỉ cho phép thực hiện một đường kết nối âm thanh và cũng thỉnh thoảng trục trặc, không hoạt động. Nhưng với Bluetooth 5.0, mọi thứ đã khác, tốt hơn nhiều trước đây. Công nghệ này có độ phủ sóng rộng gấp 4 lần, tốc độ nhanh gấp 2 lần và truyền lượng dữ liệu nhiều gấp 8 lần so với Bluetooth 4.0.

Thậm chí, Bluetooth 5.0 còn cho phép nhiều kết nối audio trên cùng thiết bị vì thế bạn có thể kết nối hai bộ tai nghe hoặc kết nối với tai nghe và cả loa Bluetooth cùng lúc. Nó cũng đủ thông minh để cho phép tách âm thanh từ một ứng dụng nào đó, cho phép bạn lấy âm thanh từ Spotify cho ứng dụng Google Play Musich, trong khi vẫn giữ âm thanh YouTube trên điện thoại.

Galaxy S8 là điện thoại đầu tiên có Bluetooth 5.0 và chúng ta hy vọng những smartphone cao cấp sắp tới đều có.
 

USB-C

Khi USB-C lần đầu tiên xuất hiện, nhiều người đã nghĩ tất cả những cáp microUSB sẽ trở thành thừa thãi, vô ích và sự thay đổi này thật lãng phí. Tuy nhiên, giờ đây, USB-C đã chứng tỏ rất xứng đáng.

USB-C có nhiều lợi ích so với microUSB. Nó mang đến tốc độ sạc nhanh hơn, truyền dữ liệu tốt hơn, và cho phép vô số kết nối. Và trên hết, nó bền hơn loại microUSB. Không cần phải kể đến tất cả chi tiết mà bạn có thể làm với USB-C, chỉ cần biết nó là loại USB tốt nhất hiện nay và đó là cái chúng ta cần.

Camera xuất sắc

Đây là một cuộc chiến smartphone thực sự. Cuộc chiến đó không phải về phần cứng, không phải về phần mềm hay cập nhật mà đó là về camera. Tất cả mọi người đều muốn điện thoại của họ có camera tốt nhất, vì thế đây chính là điểm các nhà sản xuất sẽ phải "chiến đấu" với nhau.

Ngay bây giờ, nếu tìm điện thoại Android có camera tốt, bạn sẽ phải lựa chọn giữa Galaxy S8 và Google Pixel. Nhưng HTC cũng đang có U11 mới, có camera tốt mà bạn có thể mua.

Không kể ai đang chiến thắng trong cuộc chiến camera này, song điều cần nhất vẫn là: các nhà sản xuất hiểu rõ camera chính là điều để họ giành khách hàng.

Dung lượng 64GB trở lên

Tất cả ảnh chụp trong điện thoại sẽ cần dung lượng để lưu trữ, chưa kể nhạc, video và nhiều thứ khác. Dung lượng 32GB đơn giản là không đủ. Chiếc Google Pixel XL, có camera tốt, nhưng lại chỉ có dung lượng 32GB, và luôn bị đầy. Vì thế, người dùng phải giải phóng bộ nhớ bằng Google Photos. Nhưng dù sao, điện thoại dung lượng lớn vẫn rất tuyệt.

Tất nhiên, sẽ còn có thêm khả năng mở rộng dung lượng bằng thẻ nhớ nhưng nhiều hãng vẫn ra điện thoại cao cấp không có khe cắm thẻ nhớ.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 03/03/2017

Thậm chí nếu nói chiếc điện thoại này không có màn hình thì tôi cũng đồng ý. *Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của Raymond Wong, trang tin Mashable. Tôi bị ám ảnh bởi những món đồ có kích thước tương đương thẻ ATM. Nếu không kiềm chế chắc chắn mọi thứ sẽ vượt ngoài tầm kiểm soát.

Thậm chí nếu nói chiếc điện thoại này...

Thứ 4 | 01/03/2017

Chỉ còn vài ngày nữa là các bài đánh giá (review) chip AMD Ryzen độc lập từ các trang công nghệ sẽ được công bố. Song đang có thông tin cho hay Intel muốn thay đổi nội dung các bài viết trên để hạn chế ảnh hưởng từ sản phẩm của đối thủ.

Chỉ còn vài ngày nữa là các bài...

Thứ 3 | 27/06/2017

BMW X3 2018 là đời đầu tiên của mẫu X3 thế hệ thứ 3 hoàn toàn mới. Xe sở hữu diện mạo hầm hố và mạnh mẽ hơn trước, do kỹ sư người Australia thiết kế. Đây là chiếc crossover SUV đầu tiên của BMW ứng dụng lưới tản nhiệt 3D kiểu mới cùng đèn sương mù 6 cạnh. Phía sau là cụm đèn hậu 3D, cánh lướt gió và ống xả kép.

BMW X3 2018 là đời đầu tiên của mẫu X3 thế hệ thứ 3 hoàn...

Thứ 5 | 15/06/2017

Nhiều khả năng Samsung Galaxy Note 8 sẽ được trang bị loại chip di động cao cấp nhất hiện nay là Snapdragon 836.

Nhiều khả năng Samsung Galaxy Note 8 sẽ được trang bị loại chip di động cao...

Thứ 2 | 06/03/2017

Mới đây Nikkei Asian Review đã bổ sung nhiều bằng chứng cho rằng iPhone 8 năm nay sẽ có màn hình OLED 5.8 inch, trong khi có 2 phiên bản khác dùng màn hình LCD 4.7 inch và 5.5 inch.

Mới đây Nikkei Asian Review đã bổ sung nhiều bằng chứng cho rằng...

Thứ 3 | 13/06/2017

Vì sao tải ứng dụng trên App Store về iPhone hay iPad có thể bị mất tiền nhiều như vậy? Có thể bạn chưa tin, nhưng việc những kẻ lừa đảo kiếm được số tiền 80.000USD/tháng, hoặc 960.000USD/năm là có thật. Mời xem qua thủ đoạn của chúng!

Vì sao tải ứng dụng trên App Store...

Thứ 5 | 29/06/2017

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết người đầu tiên mua được chiếc iPhone đời đầu của Apple đúng 10 năm trước lại hoàn toàn không phải một người hâm mộ Apple. Người này thậm chí còn không có nhu cầu sử dụng một chiếc smartphone. Người đầu tiên sở hữu chiếc điện thoại của Apple theo đó có tên Greg Packer, đến từ Huntington, New York.

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết người đầu tiên mua được...

Thứ 5 | 27/07/2017

Như chúng tôi đã đưa tin, Google đang liên tục thực hiện những thay đổi tới dịch vụ truyền thống của mình – Google Search. Trong một diễn biến mới nhất, tính năng có tuổi đời 7 năm Google Instant đã chính thức bị khai tử.

Như chúng tôi đã đưa tin, Google đang liên tục thực...

Tin hot 24h