top

5 tính năng mà mọi điện thoại Android cao cấp 2017 nhất định phải có

Chủ nhật | 04/06/2017
Chúng ta đã đi được hơn 5 tháng của năm 2017 rồi và chúng ta đã thấy nhiều mẫu smartphone ra mắt từ đầu năm đến nay. Trong gần 7 tháng còn lại, các hãng sẽ còn ra nhiều mẫu nữa. Với các smartphone cao cấp thì dưới đây là những thứ chúng tôi nghĩ sẽ cần phải có.
Chúng ta đã đi được hơn 5 tháng của năm 2017 rồi và chúng ta đã thấy nhiều mẫu smartphone ra mắt từ đầu năm đến nay. Trong gần 7 tháng còn lại, các hãng sẽ còn ra nhiều mẫu nữa. Với các smartphone cao cấp thì dưới đây là những thứ chúng tôi nghĩ sẽ cần phải có.

Smartphone cao cấp (flagship) là những sản phẩm đầu bảng của các hãng, mỗi hãng thường chỉ có một đến hai sản phẩm như vậy. Mức giá của smartphone cao cấp thấp nhất cũng khoảng 14 triệu đồng trở lên, vì vậy không phải sản phẩm đầu bảng của hãng nào cũng là smartphone cao cấp.

Dưới đây là 5 tính năng mọi smartphone Android cao cấp trong năm 2017 cần có, theo tổng hợp của trang Howtogeek.

Phải có khả năng chống nước

Chúng ta đã ở thời điểm điện thoại có thể chống nước là … chuyện bình thường. Samsung đã đưa tính năng này vào dòng điện thoại Galaxy S7 và cả Galaxy S8 mới đây. Sony và Apple cũng đã trang bị tính năng chống nước cho những sản phẩm đầu bảng của họ nhưng vẫn còn nhiều điện thoại cai cấp chưa trang bị tính năng này.

Tại sao chúng ta lại cần điện thoại chống nước? Vì bạn có thể dùng điện thoại dưới mưa (hoặc dưới vòi tắm), sống thoải mái không sợ đánh rơi điện thoại vào nước.

Bluetooth 5.0 - bởi vì đó là chuẩn Bluetooth tốt nhất

Công nghệ Bluetooth ban đầu thật tẻ nhạt, chỉ cho phép thực hiện một đường kết nối âm thanh và cũng thỉnh thoảng trục trặc, không hoạt động. Nhưng với Bluetooth 5.0, mọi thứ đã khác, tốt hơn nhiều trước đây. Công nghệ này có độ phủ sóng rộng gấp 4 lần, tốc độ nhanh gấp 2 lần và truyền lượng dữ liệu nhiều gấp 8 lần so với Bluetooth 4.0.

Thậm chí, Bluetooth 5.0 còn cho phép nhiều kết nối audio trên cùng thiết bị vì thế bạn có thể kết nối hai bộ tai nghe hoặc kết nối với tai nghe và cả loa Bluetooth cùng lúc. Nó cũng đủ thông minh để cho phép tách âm thanh từ một ứng dụng nào đó, cho phép bạn lấy âm thanh từ Spotify cho ứng dụng Google Play Musich, trong khi vẫn giữ âm thanh YouTube trên điện thoại.

Galaxy S8 là điện thoại đầu tiên có Bluetooth 5.0 và chúng ta hy vọng những smartphone cao cấp sắp tới đều có.
 

USB-C

Khi USB-C lần đầu tiên xuất hiện, nhiều người đã nghĩ tất cả những cáp microUSB sẽ trở thành thừa thãi, vô ích và sự thay đổi này thật lãng phí. Tuy nhiên, giờ đây, USB-C đã chứng tỏ rất xứng đáng.

USB-C có nhiều lợi ích so với microUSB. Nó mang đến tốc độ sạc nhanh hơn, truyền dữ liệu tốt hơn, và cho phép vô số kết nối. Và trên hết, nó bền hơn loại microUSB. Không cần phải kể đến tất cả chi tiết mà bạn có thể làm với USB-C, chỉ cần biết nó là loại USB tốt nhất hiện nay và đó là cái chúng ta cần.

Camera xuất sắc

Đây là một cuộc chiến smartphone thực sự. Cuộc chiến đó không phải về phần cứng, không phải về phần mềm hay cập nhật mà đó là về camera. Tất cả mọi người đều muốn điện thoại của họ có camera tốt nhất, vì thế đây chính là điểm các nhà sản xuất sẽ phải "chiến đấu" với nhau.

Ngay bây giờ, nếu tìm điện thoại Android có camera tốt, bạn sẽ phải lựa chọn giữa Galaxy S8 và Google Pixel. Nhưng HTC cũng đang có U11 mới, có camera tốt mà bạn có thể mua.

Không kể ai đang chiến thắng trong cuộc chiến camera này, song điều cần nhất vẫn là: các nhà sản xuất hiểu rõ camera chính là điều để họ giành khách hàng.

Dung lượng 64GB trở lên

Tất cả ảnh chụp trong điện thoại sẽ cần dung lượng để lưu trữ, chưa kể nhạc, video và nhiều thứ khác. Dung lượng 32GB đơn giản là không đủ. Chiếc Google Pixel XL, có camera tốt, nhưng lại chỉ có dung lượng 32GB, và luôn bị đầy. Vì thế, người dùng phải giải phóng bộ nhớ bằng Google Photos. Nhưng dù sao, điện thoại dung lượng lớn vẫn rất tuyệt.

Tất nhiên, sẽ còn có thêm khả năng mở rộng dung lượng bằng thẻ nhớ nhưng nhiều hãng vẫn ra điện thoại cao cấp không có khe cắm thẻ nhớ.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 28/05/2017

Một chiếc đồng hồ Rolex đôi khi còn có giá đắt hơn cả một chiếc xe Ferrari. Điều gì đã khiến thương hiệu đồng hồ này có mức giá đắt đỏ đến như vậy?

Một chiếc đồng hồ Rolex đôi khi còn có giá đắt hơn...

Thứ 3 | 07/03/2017

Theo Digitimes, TSMC đang gặp khó khăn trong việc sản xuất các con chip trên dây chuyền 10nm và không đạt được sản lượng như kỳ vọng. Cả Qualcomm lẫn MediaTek đều được cho là sẽ nhờ TSMC gia công chip Snapdragon 835 và Helio X30 nên việc này có thể làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của hai công ty này.

Theo Digitimes, TSMC đang gặp khó khăn trong việc sản xuất các...

Thứ 4 | 21/06/2017

Là những người làm việc từ khi Facebook chỉ mới là một startup, nhưng hầu hết đều rời Facebook khá sớm để chuyển sang công ty khác hoặc tạo ra công ty của riêng họ, vài người trở thành những nhà đầu tư thành công tại các tập đoàn lớn. Điều thú vị là trong số 20 nhân viên đầu tiên của Facebook chỉ có 2 người là nữ. Nhiều người trở nên giàu có sau khi Facebook phát hành IPO từ năm 2012.

Là những người làm việc từ khi Facebook chỉ mới là một...

Thứ 7 | 03/06/2017

WiFi hiện nay là một phần không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ, hỗ trợ công việc, giải trí, lướt Facebook, xem phim,... thậm chí điều khiển các thiết bị thông minh thông qua WiFi.

WiFi hiện nay là một phần không thể thiếu trong cuộc sống...

Thứ 4 | 02/08/2017

Doanh số iPhone trong quý 3 (năm tài chính của Apple tính từ tháng 9) vừa qua đang bị chững lại tuy nhiên CEO Apple cho biết tương lai rất khả quan.

Doanh số iPhone trong quý 3 (năm tài chính của Apple...

Thứ 2 | 05/06/2017

Việc bị xâm nhập, kết nối vào hệ thống WiFi không chỉ khiến mạng bị chậm đi rất nhiều mà gia chủ còn đứng trước nguy cơ mất cắp các dữ liệu quan trọng.

Việc bị xâm nhập, kết nối vào hệ thống WiFi không chỉ...

Thứ 5 | 08/06/2017

Kế hoạch của Apple về microLED đã được báo cáo trước đó cùng với tuyên bố là hãng đang trong giai đoạn sản xuất thử nghiệm. Bây giờ một báo cáo khác từ Nikkei tuyên bố rằng Apple hiện đang có kế hoạch áp dụng microLED vào trong các thiết bị đeo tay có ngay từ năm 2018.

Kế hoạch của Apple về microLED đã được báo...

Tin hot 24h