top

6 điều đừng bao giờ nên đăng tải lên trên mạng xã hội

Thứ 2 | 17/07/2017
Trong thời đại công nghệ hiện nay, sự riêng tư là một thứ trở nên cực kỳ quan trọng, và chính các mạng xã hội bạn đang dùng đang góp phần làm giảm đi sự riêng tư đó. 

Nó sẽ khiến sự riêng tư cá nhân của bạn bị ảnh hưởng rất nặng đấy.
 

Trong thời đại công nghệ hiện nay, sự riêng tư là một thứ trở nên cực kỳ quan trọng, và chính các mạng xã hội bạn đang dùng đang góp phần làm giảm đi sự riêng tư đó. Có những thứ chúng ta không bao giờ nên chia sẻ trên mạng xã hội vì nó sẽ khiến sự riêng tư của cá nhân sẽ bị ảnh hưởng rất nặng, đó là những thứ sau:

1. Địa chỉ nhà và cơ quan

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Tất nhiên là không nên đăng địa chỉ nhà hoặc công ty chính xác đến từng con số rồi. Tuy nhiên mọi người hay có thói quen "check-in" khi đăng hình ảnh, nên địa điểm tương đương nhà riêng của bạn cũng có thể được truy ra nhờ việc này. Đặc biệt là những địa điểm bạn có thể tự đặt tên riêng (ví dụ "Ở Đâu Còn Lâu Mới Nói"), lúc này tọa độ nơi bạn sống sẽ được ghi lại chính xác gắn với địa điểm, và kẻ xấu có thể sẽ tìm ra nơi mà bạn hay sống hoặc làm việc đấy.

2. Hình ảnh con nít

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Hãy luôn cẩn thận khi đăng hình ảnh của con nít lên mạng xã hội. Nếu đó không phải là con riêng của bạn, hãy hỏi phụ huynh của bé nếu họ đồng ý việc bạn chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội. Thậm chí là nếu đó là hình ảnh của con bạn thì hãy hạn chế đăng, đặc biệt là những tấm ảnh thể hiện nơi bé đi học.

3. Thông tin cụ thể về chuyến đi du lịch

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Đăng ảnh khi đi du lịch thì không sao, nhưng hãy hạn chế tiết lộ các thông tin như lịch trình chuyến đi. Vì một số kẻ xấu có thể theo dõi những thông tin này để đoán bạn có vắng nhà trong thời gian đó không, từ đó quyết định đột nhập vào để cướp.

4. Gợi ý mật khẩu

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Các hacker có thể điều tra trang mạng xã hội của bạn để đoán được các gợi ý về mật khẩu, nó có thể là nơi bạn từng sống, tên thứ cưng của bạn, bạn trai của bạn tên gì, v.v... Đây là những thông tin mà chúng ta hay dùng làm mật khẩu.

5. Thông tin thẻ tín dụng

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Tuy điều này hơi hiển nhiên những vẫn có nhiều người đăng tải hình ảnh thẻ tín dụng của họ lên mạng xã hội. Các hacker có thể biết ngân hàng mà bạn đang dùng, sau đó kết hợp với các thông tin như ngày sinh hay nơi sinh để chiếm quyền điều khiển tài khoản của bạn một cách dễ dàng.

6. Ảnh nhạy cảm

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 6.

Những tấm ảnh nhạy cảm một khi đã đăng lên mạng thì nó sẽ có nguy cơ bị những người dùng khác lưu lại và bạn không thể nào làm nó biến mất hoàn toàn khi bạn muốn.

Theo Kênh 14

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/08/2017

Trên kênh YouTube Bkav Corp có cho đăng tải quy trình sản xuất Bphone 2017. Nếu bạn nào còn thắc mắc smartphone của BKAV được chế tạo như thế nào thì xem video bên dưới nhé!

Trên kênh YouTube Bkav Corp có cho đăng tải quy...

Thứ 4 | 02/08/2017

Trong một cuộc họp cổ đông gần đây, CEO Apple – Tim Cook đã thông báo rằng nhà Táo đã bán được 1.2 tỷ chiếc iPhone kể từ thời điểm ra mắt từ năm 2007.

Trong một cuộc họp cổ đông gần đây, CEO Apple – Tim Cook...

Chủ nhật | 02/07/2017

Không chỉ có con người với những tài năng đáng nể mới lọt vào Guinness World Records, mà những chiếc điện thoại trong bài vẫn được ghi danh trong sách kỷ lục này.

Không chỉ có con người với những tài năng đáng nể...

Thứ 3 | 25/07/2017

Mặc dù Samsung được cho là nhà cung cấp duy nhất cho màn hình OLED của iPhone 8 sắp tới nhưng Apple đang tích cực làm việc để giảm sự phụ thuộc vào nguồn cung từ hãng công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc.

Mặc dù Samsung được cho là nhà cung cấp duy nhất cho...

Thứ 3 | 20/06/2017

Gần đây, nhiều cửa hàng bán đồ công nghệ, smartphone tại TP. Hồ Chí Minh cho biết có một nhóm người nước ngoài dùng thẻ thanh toán giả để mua đồ tại các cửa hàng này. Và gần đây nhất, hành vi lừa đảo trên đã xảy ra tại một cửa hàng ở Quận 1.

Gần đây, nhiều cửa hàng bán đồ công...

Thứ 4 | 05/07/2017

Bài viết của cây bút công nghệ Brian Merchant được đăng tải trên trang  Motherboard  dưới đây tổng hợp ý kiến các sử gia và của chính những người đã tạo ra iPhone, do đó có phần thiên vị. Bởi iPhone không chỉ là một chiếc điện thoại thông minh, một sản phẩm mang lại lợi nhuận cực cao, một trung tâm ứng dụng, một "cỗ máy" tuyệt đẹp, mà là nguyên nhân của sự đau khổ cho những người thợ mỏ và người lao động khắp nơi trên thế giới như nhiều nghiên cứu đã chỉ ra.

Bài viết của cây bút công nghệ Brian Merchant được...

Thứ 4 | 28/06/2017

Bộ hình ảnh Galaxy Note 8 được tạo dựng trên nền 3D và có ngoại hình khá khác lạ. Thay vì có thiết kế tinh tế tương tự như Galaxy S8 và S8 +, Note 8 lại khá dày, vuông vắn, thậm chí giống như một khối hình chữ nhật thô.

Bộ hình ảnh Galaxy Note 8 được tạo dựng trên nền 3D...

Thứ 4 | 08/03/2017

Sau khi ra mắt ở triển lãm CES 2017. Thì mới đây, hãng ZTE đã chính thức bán ra Blade V8 tại thị trường Trung Quốc.

Sau khi ra mắt ở triển lãm CES 2017. Thì mới đây,...

Tin hot 24h