top

6 điều đừng bao giờ nên đăng tải lên trên mạng xã hội

Thứ 2 | 17/07/2017
Trong thời đại công nghệ hiện nay, sự riêng tư là một thứ trở nên cực kỳ quan trọng, và chính các mạng xã hội bạn đang dùng đang góp phần làm giảm đi sự riêng tư đó. 

Nó sẽ khiến sự riêng tư cá nhân của bạn bị ảnh hưởng rất nặng đấy.
 

Trong thời đại công nghệ hiện nay, sự riêng tư là một thứ trở nên cực kỳ quan trọng, và chính các mạng xã hội bạn đang dùng đang góp phần làm giảm đi sự riêng tư đó. Có những thứ chúng ta không bao giờ nên chia sẻ trên mạng xã hội vì nó sẽ khiến sự riêng tư của cá nhân sẽ bị ảnh hưởng rất nặng, đó là những thứ sau:

1. Địa chỉ nhà và cơ quan

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Tất nhiên là không nên đăng địa chỉ nhà hoặc công ty chính xác đến từng con số rồi. Tuy nhiên mọi người hay có thói quen "check-in" khi đăng hình ảnh, nên địa điểm tương đương nhà riêng của bạn cũng có thể được truy ra nhờ việc này. Đặc biệt là những địa điểm bạn có thể tự đặt tên riêng (ví dụ "Ở Đâu Còn Lâu Mới Nói"), lúc này tọa độ nơi bạn sống sẽ được ghi lại chính xác gắn với địa điểm, và kẻ xấu có thể sẽ tìm ra nơi mà bạn hay sống hoặc làm việc đấy.

2. Hình ảnh con nít

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Hãy luôn cẩn thận khi đăng hình ảnh của con nít lên mạng xã hội. Nếu đó không phải là con riêng của bạn, hãy hỏi phụ huynh của bé nếu họ đồng ý việc bạn chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội. Thậm chí là nếu đó là hình ảnh của con bạn thì hãy hạn chế đăng, đặc biệt là những tấm ảnh thể hiện nơi bé đi học.

3. Thông tin cụ thể về chuyến đi du lịch

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Đăng ảnh khi đi du lịch thì không sao, nhưng hãy hạn chế tiết lộ các thông tin như lịch trình chuyến đi. Vì một số kẻ xấu có thể theo dõi những thông tin này để đoán bạn có vắng nhà trong thời gian đó không, từ đó quyết định đột nhập vào để cướp.

4. Gợi ý mật khẩu

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Các hacker có thể điều tra trang mạng xã hội của bạn để đoán được các gợi ý về mật khẩu, nó có thể là nơi bạn từng sống, tên thứ cưng của bạn, bạn trai của bạn tên gì, v.v... Đây là những thông tin mà chúng ta hay dùng làm mật khẩu.

5. Thông tin thẻ tín dụng

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Tuy điều này hơi hiển nhiên những vẫn có nhiều người đăng tải hình ảnh thẻ tín dụng của họ lên mạng xã hội. Các hacker có thể biết ngân hàng mà bạn đang dùng, sau đó kết hợp với các thông tin như ngày sinh hay nơi sinh để chiếm quyền điều khiển tài khoản của bạn một cách dễ dàng.

6. Ảnh nhạy cảm

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 6.

Những tấm ảnh nhạy cảm một khi đã đăng lên mạng thì nó sẽ có nguy cơ bị những người dùng khác lưu lại và bạn không thể nào làm nó biến mất hoàn toàn khi bạn muốn.

Theo Kênh 14

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 03/03/2017

Gần đây, nhiều người dùng Facebook đã chia sẻ đoạn video với nhân vật chính là một cô gái đang "luyện thanh" bên cạnh một màn hình trình chiếu trò chơi, qua tìm hiểu mình được biết đây là tựa game Don‘t Stop!Eighth Note.

Gần đây, nhiều người dùng Facebook đã chia sẻ đoạn video...

Thứ 7 | 04/03/2017

Theo BSH Hausgerate GmbH, mức chi phí nhân công của Việt Nam chỉ bằng một nửa Trung Quốc, môi trường chính trị ổn định, cơ sở hạ tầng tốt hơn Indonesia và đặc biệt là có khoảng cách gần hơn để di chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang.

Theo BSH Hausgerate GmbH, mức chi phí nhân công của Việt...

Chủ nhật | 09/07/2017

Nhiều người dùng đang trở nên “nghiện” smartphone khi mọi lúc, mọi nơi đều sử dụng chúng. Vì thiết bị này mà không ít người gặp phải các tai nạn nhỏ như: ngã cầu thang, đâm vào cột đèn hay trần trọng hơn là đâm trúng các phương tiện giao thông.

Nhiều người dùng đang trở nên...

Thứ 6 | 11/08/2017

Hình như lâu lắm rồi mình mới đem lên bàn cân so sánh hai nhà sản xuất là Samsung và Nokia thế này. Thật vui khi 2017 này có sự trở lại của Nokia 6, hãy cùng mình so sánh nhanh chiếc máy cao cấp nhất của Nokia hiện tại với sát thủ phân khúc tầm trung là Galaxy J7 Pro nhé.

Hình như lâu lắm rồi mình mới đem lên bàn...

Thứ 7 | 17/06/2017

Laptop là vật dụng không thể thiếu của dân văn phòng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng laptop tiết kiệm pin chưa? Hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây nhé.

Laptop là vật dụng không thể thiếu của dân văn...

Thứ 7 | 01/07/2017

Dưới đây là một số mẫu smartphone hỗ trợ 2 sim, giá rẻ mà người dùng có thể tham khảo và mua ngay trong hè này.

Dưới đây là một số mẫu smartphone hỗ trợ 2 sim, giá rẻ...

Thứ 5 | 10/08/2017

Bphone 2017 được chạy trên hệ điều hành BOS được tuỳ biến trên Android. BOS có những ứng dụng và tính năng độc quyền của BKAV mà các smartphone khác không có. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài bộ ứng dụng độc quyền của Bphone 2017 lên máy của mình nhé!

Bphone 2017 được chạy trên hệ điều hành BOS được tuỳ biến...

Thứ 7 | 03/06/2017

Theo  Theverge , hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai đã tuyên bố bắt đầu sản xuất hàng loạt chiếc xe điện đầu tiên của mình trong tuần này.

Theo  Theverge , hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc...

Tin hot 24h