top

6 điều đừng bao giờ nên đăng tải lên trên mạng xã hội

Thứ 2 | 17/07/2017
Trong thời đại công nghệ hiện nay, sự riêng tư là một thứ trở nên cực kỳ quan trọng, và chính các mạng xã hội bạn đang dùng đang góp phần làm giảm đi sự riêng tư đó. 

Nó sẽ khiến sự riêng tư cá nhân của bạn bị ảnh hưởng rất nặng đấy.
 

Trong thời đại công nghệ hiện nay, sự riêng tư là một thứ trở nên cực kỳ quan trọng, và chính các mạng xã hội bạn đang dùng đang góp phần làm giảm đi sự riêng tư đó. Có những thứ chúng ta không bao giờ nên chia sẻ trên mạng xã hội vì nó sẽ khiến sự riêng tư của cá nhân sẽ bị ảnh hưởng rất nặng, đó là những thứ sau:

1. Địa chỉ nhà và cơ quan

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Tất nhiên là không nên đăng địa chỉ nhà hoặc công ty chính xác đến từng con số rồi. Tuy nhiên mọi người hay có thói quen "check-in" khi đăng hình ảnh, nên địa điểm tương đương nhà riêng của bạn cũng có thể được truy ra nhờ việc này. Đặc biệt là những địa điểm bạn có thể tự đặt tên riêng (ví dụ "Ở Đâu Còn Lâu Mới Nói"), lúc này tọa độ nơi bạn sống sẽ được ghi lại chính xác gắn với địa điểm, và kẻ xấu có thể sẽ tìm ra nơi mà bạn hay sống hoặc làm việc đấy.

2. Hình ảnh con nít

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Hãy luôn cẩn thận khi đăng hình ảnh của con nít lên mạng xã hội. Nếu đó không phải là con riêng của bạn, hãy hỏi phụ huynh của bé nếu họ đồng ý việc bạn chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội. Thậm chí là nếu đó là hình ảnh của con bạn thì hãy hạn chế đăng, đặc biệt là những tấm ảnh thể hiện nơi bé đi học.

3. Thông tin cụ thể về chuyến đi du lịch

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Đăng ảnh khi đi du lịch thì không sao, nhưng hãy hạn chế tiết lộ các thông tin như lịch trình chuyến đi. Vì một số kẻ xấu có thể theo dõi những thông tin này để đoán bạn có vắng nhà trong thời gian đó không, từ đó quyết định đột nhập vào để cướp.

4. Gợi ý mật khẩu

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Các hacker có thể điều tra trang mạng xã hội của bạn để đoán được các gợi ý về mật khẩu, nó có thể là nơi bạn từng sống, tên thứ cưng của bạn, bạn trai của bạn tên gì, v.v... Đây là những thông tin mà chúng ta hay dùng làm mật khẩu.

5. Thông tin thẻ tín dụng

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Tuy điều này hơi hiển nhiên những vẫn có nhiều người đăng tải hình ảnh thẻ tín dụng của họ lên mạng xã hội. Các hacker có thể biết ngân hàng mà bạn đang dùng, sau đó kết hợp với các thông tin như ngày sinh hay nơi sinh để chiếm quyền điều khiển tài khoản của bạn một cách dễ dàng.

6. Ảnh nhạy cảm

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 6.

Những tấm ảnh nhạy cảm một khi đã đăng lên mạng thì nó sẽ có nguy cơ bị những người dùng khác lưu lại và bạn không thể nào làm nó biến mất hoàn toàn khi bạn muốn.

Theo Kênh 14

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 04/07/2017

Không hẹn mà gặp, cả 4 “chiến binh selfie” tiêu biểu nhất của phân khúc smartphone tầm trung đều có giá niêm yết 6,69 triệu đồng. Không còn phải đắn đo chênh lệch mức giá, hãy cùng điểm qua những tính năng nổi bật đáng “đồng tiền bát gạo” nhất của từng mẫu smartphone và tìm cho mình chiếc điện thoại selfie ưng ý nhé!

Không hẹn mà gặp, cả 4 “chiến binh selfie”...

Thứ 3 | 11/07/2017

Sản phẩm đến từ Trung Quốc, có thiết kế giống với hình ảnh rò rỉ của iPhone 8, giá khoảng 3 triệu đồng.

Sản phẩm đến từ Trung Quốc, có thiết kế giống với hình ảnh...

Thứ 4 | 14/06/2017

Nhằm hỗ trợ người dùng sâu hơn trong việc bảo vệ máy tính, Windows 10 đã trang bị tính năng chặn truy cập Settings và Control Panel trên Windows 10. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng ẩn khá tiện lợi này.

Nhằm hỗ trợ người dùng sâu hơn trong việc bảo vệ máy...

Thứ 5 | 15/06/2017

Foxconn, đối tác Đài Loan chuyên lắp ráp iPhone cho Apple, đang cân nhắc xây dựng một nhà máy ở tiểu bang Wisconsin, Mỹ. Kế hoạch này nhiều khả năng sắp thành hiện thực do công ty đang xúc tiến đàm phán trực tiếp với chính quyền địa phương.

Foxconn, đối tác Đài Loan chuyên lắp ráp iPhone...

Thứ 5 | 13/07/2017

Bạn sẽ muốn tậu một chiếc Vertu cho mà xem.

Bạn sẽ muốn tậu một chiếc Vertu cho mà xem.

Chủ nhật | 11/06/2017

Facebook đang bị cáo buộc bí mật theo dõi và ghi hình lại hoạt động của người dùng thông qua webcam và máy ảnh của điện thoại thông minh.

Facebook đang bị cáo buộc bí mật theo dõi và ghi...

Chủ nhật | 12/03/2017

Vào triển lãm MWC năm ngoái, Xiaomi đã trình làng chiếc flagship Xiaomi Mi 5 của hãng. Tuy nhiên tại sự kiện năm nay thiết bị kế nhiệm Xiaomi Mi 6 vẫn còn là một bí ẩn. Chúng ta chỉ có được những thông tin rò rỉ về thiết bị này để tin rằng đây là một sản phẩm rất đáng để chờ đợi.

Vào triển lãm MWC năm ngoái, Xiaomi đã...

Thứ 5 | 20/07/2017

Sự “huyền bí” lớn nhất xung quanh mô hình kỷ niệm 10 năm trình làng của Apple - iPhone 8 - không hề liên quan đến tính năng đặc biệt của chiếc điện thoại này.

Sự “huyền bí” lớn nhất xung quanh mô hình kỷ...

Tin hot 24h