top

6 điều đừng bao giờ nên đăng tải lên trên mạng xã hội

Thứ 2 | 17/07/2017
Trong thời đại công nghệ hiện nay, sự riêng tư là một thứ trở nên cực kỳ quan trọng, và chính các mạng xã hội bạn đang dùng đang góp phần làm giảm đi sự riêng tư đó. 

Nó sẽ khiến sự riêng tư cá nhân của bạn bị ảnh hưởng rất nặng đấy.
 

Trong thời đại công nghệ hiện nay, sự riêng tư là một thứ trở nên cực kỳ quan trọng, và chính các mạng xã hội bạn đang dùng đang góp phần làm giảm đi sự riêng tư đó. Có những thứ chúng ta không bao giờ nên chia sẻ trên mạng xã hội vì nó sẽ khiến sự riêng tư của cá nhân sẽ bị ảnh hưởng rất nặng, đó là những thứ sau:

1. Địa chỉ nhà và cơ quan

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Tất nhiên là không nên đăng địa chỉ nhà hoặc công ty chính xác đến từng con số rồi. Tuy nhiên mọi người hay có thói quen "check-in" khi đăng hình ảnh, nên địa điểm tương đương nhà riêng của bạn cũng có thể được truy ra nhờ việc này. Đặc biệt là những địa điểm bạn có thể tự đặt tên riêng (ví dụ "Ở Đâu Còn Lâu Mới Nói"), lúc này tọa độ nơi bạn sống sẽ được ghi lại chính xác gắn với địa điểm, và kẻ xấu có thể sẽ tìm ra nơi mà bạn hay sống hoặc làm việc đấy.

2. Hình ảnh con nít

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Hãy luôn cẩn thận khi đăng hình ảnh của con nít lên mạng xã hội. Nếu đó không phải là con riêng của bạn, hãy hỏi phụ huynh của bé nếu họ đồng ý việc bạn chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội. Thậm chí là nếu đó là hình ảnh của con bạn thì hãy hạn chế đăng, đặc biệt là những tấm ảnh thể hiện nơi bé đi học.

3. Thông tin cụ thể về chuyến đi du lịch

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Đăng ảnh khi đi du lịch thì không sao, nhưng hãy hạn chế tiết lộ các thông tin như lịch trình chuyến đi. Vì một số kẻ xấu có thể theo dõi những thông tin này để đoán bạn có vắng nhà trong thời gian đó không, từ đó quyết định đột nhập vào để cướp.

4. Gợi ý mật khẩu

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Các hacker có thể điều tra trang mạng xã hội của bạn để đoán được các gợi ý về mật khẩu, nó có thể là nơi bạn từng sống, tên thứ cưng của bạn, bạn trai của bạn tên gì, v.v... Đây là những thông tin mà chúng ta hay dùng làm mật khẩu.

5. Thông tin thẻ tín dụng

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Tuy điều này hơi hiển nhiên những vẫn có nhiều người đăng tải hình ảnh thẻ tín dụng của họ lên mạng xã hội. Các hacker có thể biết ngân hàng mà bạn đang dùng, sau đó kết hợp với các thông tin như ngày sinh hay nơi sinh để chiếm quyền điều khiển tài khoản của bạn một cách dễ dàng.

6. Ảnh nhạy cảm

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 6.

Những tấm ảnh nhạy cảm một khi đã đăng lên mạng thì nó sẽ có nguy cơ bị những người dùng khác lưu lại và bạn không thể nào làm nó biến mất hoàn toàn khi bạn muốn.

Theo Kênh 14

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 01/08/2017

Trên website của nhánh chuyên làm cảm biến ảnh, Samsung đã tiết lộ về một cụm camera kép có khả năng sẽ được dùng cho Galaxy Note 8 tới đây. Cụm camera này sẽ được tích hợp hệ thống chống rung quang học, chưa rõ độ phân giải cảm biến là bao nhiêu nhưng Samsung có nói chức năng nổi bật nhất là khả năng zoom 3x với tên gọi "Smart Zoom"

Trên website của nhánh chuyên làm cảm biến ảnh,...

Thứ 2 | 18/09/2017

Samsung là nhà sản xuất đầu tiên trên thới giới tung ra dòng thẻ nhớ microSD UFS với các dung lượng khác nhau 32GB, 64GB, 128GB và 256GB. Dòng...

Samsung là nhà sản xuất đầu tiên trên thới giới tung ra dòng thẻ nhớ microSD...

Chủ nhật | 04/06/2017

Smartphone nay đã trở thành vật bất ly thân của mỗi chúng ta. Ấy vậy mà nhiều người vẫn chỉ dùng đến chúng để nghe, gọi, nhắn tin, Facebook, Zalo, chơi game các kiểu,... mà không hề nhận ra những tính năng đắc lực mà người bạn đồng hành này mang lại. Hãy cùng mình điểm mặt những tính năng này nhé.

Smartphone nay đã trở thành vật bất ly thân của...

Chủ nhật | 12/02/2017

Sony vừa công bố thế hệ TV mới nhất được họ ra mắt hồi đầu năm sẽ có dịch vụ trợ lý Google Assistant, lần đầu tiên trên một chiếc TV. Đây là trợ lý ảo mới được Google ra mắt và hiện chỉ có mặt trên chiếc điện thoại Google Pixel, Google Assistant có thể làm được rất nhiều việc, kể cả điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà thông minh. Lần lên TV này cho phép người dùng ra lệnh giọng nói để chuyển kênh hoặc làm những tác vụ vốn trước đây phải dùng tới nút bấm.

Sony vừa công bố thế hệ TV mới nhất được họ ra mắt hồi đầu năm sẽ...

Thứ 4 | 08/03/2017

Google đã rất thành công khi phát triển một hệ điều hành mở và được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều thiết bị di động như Android. Khác với sự khép kín của iOS, Google muốn hệ điều hành Android và các ứng dụng của họ tiếp cận hơn với hàng tỷ người dùng trên thế giới.

Google đã rất thành công khi phát triển một hệ...

Thứ 5 | 13/07/2017

Theo báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại Việt Nam trong quý II/2017 mới được Navigos Search công bố, CNTT là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao thứ ba, chỉ xếp sau các ngành Sản xuất, Hàng tiêu dùng/Bán lẻ.

Theo báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung...

Thứ 6 | 21/07/2017

Báo cáo mới nhất của nhà phân tích   Rod Hall   thuộc JP Morgan khẳng định, Apple sẽ phát hành iPhone 8 đúng thời điểm, tức là vào tháng 9 năm nay, nhưng với số lượng hạn chế.

Báo cáo mới nhất của nhà phân tích  ...

Chủ nhật | 04/06/2017

Trong ba tháng đầu năm 2017, người Việt chi gần 20.000 tỉ đồng mua điện thoại thông minh (smartphone), doanh số smartphone bán ra đạt 3,6 triệu chiếc.

Trong ba tháng đầu năm 2017, người Việt chi gần 20.000 tỉ đồng mua...

Tin hot 24h