top

6 môn học có sức hút đặc biệt với học sinh trên thế giới

Thứ 6 | 23/06/2017
Thời cắp sách tới trường, ai cũng có những môn học mà mình yêu thích và bất kỳ học sinh nào cũng thấy rằng khi học những môn này, thời gian trôi đi rất mau.
Thời cắp sách tới trường, ai cũng có những môn học mà mình yêu thích và bất kỳ học sinh nào cũng thấy rằng khi học những môn này, thời gian trôi đi rất mau.

Hiện nay, các nhà chức trách giáo dục ở nhiều nước trên thế giới đang cố gắng để hiện đại hóa chương trình học nhằm làm cho việc học trở nên thú vị hơn.

Dưới đây là một số những môn học lạ và vô cùng thú vị trên khắp thế giới, có sức hút đặc biệt với học sinh.
 

Học sinh Nhật Bản học ngưỡng mộ thiên nhiên
Học sinh Nhật Bản học ngưỡng mộ thiên nhiên

1. Nhật Bản: Học ngưỡng mộ thiên nhiên. Mục đích của môn học này là dạy cho trẻ em biết trân trọng môi trường thiên nhiên xung quanh.

Thông thường những đứa trẻ sống trong thời hiện đại không được phát triển kỹ năng này vì mải mê nhìn màn hình các thiết bị điện tử. Cũng giống như các môn học quen thuộc khác, học sinh học môn này cũng nhận được điểm và phải thi cuối kỳ.

2. Bashkina: Học nuôi ong. Hơn 100 trường học ở Bashkiria có hoạt động chăn nuôi riêng. Ở đây, trẻ được học chăm sóc ong và thu hoạch mật ong. Môn học này giúp trẻ tính kiên nhẫn, sự tập trung và tính chính xác.

3. Israel: Học an ninh mạng. Khi internet tiếp tục thâm nhập vào nhiều khía cạnh cuộc sống của chúng ta, có kiến thức về an ninh mạng là điều rất quan trọng.

Hiểu được việc này, các trường học ở Israel đã đưa ra môn học mang tên: Lý thuyết, thực hành về chiến tranh mạng và cách trả lời bình luật trên blog, mạng xã hội. Tuy nhiên, vấn đề nghiện trò chơi điện tử cũng được đặc biệt chú ý ở đây.

4. Armenia: Học múa truyền thống. Người Armenia thực sự tự hào về các điệu múa dân tộc của mình. Văn hóa Armenia có tới 1.500 điệu múa bản địa, mỗi điệu múa lại có lịch sử và ý nghĩa riêng. Vì lý do này, kể từ năm 2013, các nhà chức trách giáo dục ở đây đã đưa những bài học về di sản văn hóa vào chương trình học.

 

5. Australia: Học lướt sóng. Lo ngại mất vị trí “chủ nhân của ngọn sóng”, người Australia đang dạy môn thể thao được coi là ngoạn mục nhất của mình trong các trường học. Việc này sẽ đảm bảo không có người nước ngoài nào có thể vượt mặt người Úc trên biển. Các bài học tương tự cũng đang được dạy tại Hawaii.

6. Mỹ: Khám phá khoa học. Sau khi học xong lý thuyết, một số trẻ em Mỹ có bài tập về nhà để phát minh ra thứ gì đó. Các em có cả một năm sau đó để hoàn thành bài tập này trước khi phải thuyết trình trên lớp.

Mỗi dự án đều được thảo luận và đánh giá dựa trên sự thành công và tính phù hợp, sau đó các em mới nhận điểm tổng kết.

Theo Giáo Dục Và Thời Đại

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 26/07/2017

Ở một xã hội phụ hệ như Hàn Quốc, việc nuôi dạy con cái hầu như được coi là trách nhiệm của người mẹ. Người bố thường chỉ đóng một vai trò nhỏ trong việc nuôi dạy con cái. Trung bình một đứa trẻ chỉ có 6 phút mỗi ngày để chơi với bố của chúng.

Ở một xã hội phụ hệ như Hàn Quốc, việc nuôi dạy con...

Thứ 7 | 25/02/2017

Trò chuyện với Nguyễn Xuân Bách, chàng sinh viên được một công ty Nhật Bản trả 60 triệu đồng/tháng về vấn đề sinh viên mới ra trường cần làm gì để đạt mức lương 2.000 USD/tháng

Trò chuyện với Nguyễn Xuân Bách, chàng sinh...

Thứ 4 | 26/07/2017

Trải nghiệm mua sắm tại Đông Nam Á hứa hẹn sẽ được nâng tầm nhờ người khổng lồ bán lẻ của Mỹ.

Trải nghiệm mua sắm tại Đông Nam Á hứa hẹn sẽ được nâng...

Thứ 6 | 14/07/2017

Có những đặc điểm của đàn ông nếu trong trường hợp bình thường thì hoàn toàn không vấn đề gì, nhưng nếu đem nó vào trong tình yêu thì lại là câu chuyện rất khác.

Có những đặc điểm của đàn ông nếu trong trường hợp...

Thứ 2 | 14/08/2017

Vì không ai khác ngoài chính bản thân chúng ta, người kiến trúc sư đơn độc xây dựng nên định mệnh của riêng mình, bạn cần tận dụng tối đa một trong những vũ khí uy lực nhất mà mình sở hữu: Giọng nói.

Vì không ai khác ngoài chính bản thân...

Thứ 3 | 06/06/2017

Mỗi loại mỳ có tên khác nhau, chứ không phải tất cả đều được gọi là spaghetti theo thói quen của nhiều người.

Mỗi loại mỳ có tên khác nhau, chứ không phải tất cả...

Thứ 2 | 17/07/2017

Ngoài việc trang bị kiến thức và có sự chuẩn bị về tài chính, du học sinh không thể thiếu những kỹ năng sau!

Ngoài việc trang bị kiến thức và có sự chuẩn bị về...

Thứ 6 | 28/07/2017

Với nhiều người, bị hỏi vì tiền lương đôi khi là điều họ không muốn. Tuy nhiên ở Na Uy, bạn chẳng phải hỏi tiền lương của ai khi có thể công khai xem trên mạng.

Với nhiều người, bị hỏi vì tiền lương đôi khi là điều họ...

Tin hot 24h