top

6 môn học có sức hút đặc biệt với học sinh trên thế giới

Thứ 6 | 23/06/2017
Thời cắp sách tới trường, ai cũng có những môn học mà mình yêu thích và bất kỳ học sinh nào cũng thấy rằng khi học những môn này, thời gian trôi đi rất mau.
Thời cắp sách tới trường, ai cũng có những môn học mà mình yêu thích và bất kỳ học sinh nào cũng thấy rằng khi học những môn này, thời gian trôi đi rất mau.

Hiện nay, các nhà chức trách giáo dục ở nhiều nước trên thế giới đang cố gắng để hiện đại hóa chương trình học nhằm làm cho việc học trở nên thú vị hơn.

Dưới đây là một số những môn học lạ và vô cùng thú vị trên khắp thế giới, có sức hút đặc biệt với học sinh.
 

Học sinh Nhật Bản học ngưỡng mộ thiên nhiên
Học sinh Nhật Bản học ngưỡng mộ thiên nhiên

1. Nhật Bản: Học ngưỡng mộ thiên nhiên. Mục đích của môn học này là dạy cho trẻ em biết trân trọng môi trường thiên nhiên xung quanh.

Thông thường những đứa trẻ sống trong thời hiện đại không được phát triển kỹ năng này vì mải mê nhìn màn hình các thiết bị điện tử. Cũng giống như các môn học quen thuộc khác, học sinh học môn này cũng nhận được điểm và phải thi cuối kỳ.

2. Bashkina: Học nuôi ong. Hơn 100 trường học ở Bashkiria có hoạt động chăn nuôi riêng. Ở đây, trẻ được học chăm sóc ong và thu hoạch mật ong. Môn học này giúp trẻ tính kiên nhẫn, sự tập trung và tính chính xác.

3. Israel: Học an ninh mạng. Khi internet tiếp tục thâm nhập vào nhiều khía cạnh cuộc sống của chúng ta, có kiến thức về an ninh mạng là điều rất quan trọng.

Hiểu được việc này, các trường học ở Israel đã đưa ra môn học mang tên: Lý thuyết, thực hành về chiến tranh mạng và cách trả lời bình luật trên blog, mạng xã hội. Tuy nhiên, vấn đề nghiện trò chơi điện tử cũng được đặc biệt chú ý ở đây.

4. Armenia: Học múa truyền thống. Người Armenia thực sự tự hào về các điệu múa dân tộc của mình. Văn hóa Armenia có tới 1.500 điệu múa bản địa, mỗi điệu múa lại có lịch sử và ý nghĩa riêng. Vì lý do này, kể từ năm 2013, các nhà chức trách giáo dục ở đây đã đưa những bài học về di sản văn hóa vào chương trình học.

 

5. Australia: Học lướt sóng. Lo ngại mất vị trí “chủ nhân của ngọn sóng”, người Australia đang dạy môn thể thao được coi là ngoạn mục nhất của mình trong các trường học. Việc này sẽ đảm bảo không có người nước ngoài nào có thể vượt mặt người Úc trên biển. Các bài học tương tự cũng đang được dạy tại Hawaii.

6. Mỹ: Khám phá khoa học. Sau khi học xong lý thuyết, một số trẻ em Mỹ có bài tập về nhà để phát minh ra thứ gì đó. Các em có cả một năm sau đó để hoàn thành bài tập này trước khi phải thuyết trình trên lớp.

Mỗi dự án đều được thảo luận và đánh giá dựa trên sự thành công và tính phù hợp, sau đó các em mới nhận điểm tổng kết.

Theo Giáo Dục Và Thời Đại

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 12/07/2017

Dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục.

Dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ 3...

Thứ 5 | 13/07/2017

Suốt 4 năm, cậu bé có tên Matteo phát triển một tình bạn kỳ lạ với con sóc Macmot hoang dã. 

Suốt 4 năm, cậu bé có tên Matteo phát triển...

Chủ nhật | 18/06/2017

Theo một nghiên cứu mới đây, tỷ lệ trẻ em béo phì tại tại đây thuộc vào nhóm cao nhất trên thế giới và có nguy cơ tăng hơn nữa trong vài năm tới.

Theo một nghiên cứu mới đây, tỷ lệ trẻ em béo phì...

Thứ 3 | 13/06/2017

FAO cho biết các nước Mỹ Latinh sẽ xây dựng bộ tiêu chuẩn giúp giảm thiểu và ngăn chặn tình trạng lãnh phí tới 127 triệu tấn lương thực mỗi năm tại khu vực này.

FAO cho biết các nước Mỹ Latinh sẽ xây dựng bộ tiêu chuẩn...

Thứ 7 | 17/06/2017

Trường đại học tuyển sinh khắt khe nhất thể giới, tỷ lệ được đạt chỉ 1.45%

Trường đại học tuyển sinh khắt khe nhất thể giới, tỷ lệ được đạt chỉ 1.45%

Chủ nhật | 09/07/2017

Chùm nho được bán với giá kỷ lục 1,11 triệu yên (tương đương 9.745 USD, hơn 221 triệu đồng)! Chuyện thật như đùa này vừa xảy ra ở Nhật Bản.

Chùm nho được bán với giá kỷ lục 1,11 triệu yên...

Thứ 2 | 12/06/2017

Bơ là một loại quả rất tốt vào mùa hè. Với tính lành, vị thơm đây được coi như là "thần dược" giúp làm mát cơ thể. Hơn thế, bơ còn có rất nhiều công dụng trong cả sắc đẹp và sức khỏe. Tuy nhiên, để chọn được quả bơ ngon, không bị đắng cần phải có những mẹo bỏ túi riêng.

Bơ là một loại quả rất tốt vào mùa hè. Với...

Chủ nhật | 28/05/2017

Lời của tác giả, Len Penzo: Một lần nọ tôi tới cửa hàng để mua gas cho cái lò nướng BBQ, giá của bình gas là 17.96$ và tôi móc thẻ tín dụng ra cà thẻ, nhưng xui sao bữa đó thẻ máy cà thẻ của cửa hàng bị lỗi. Vậy là tôi đưa tờ tiền duy nhất có trong bóp cho cậu nhân viên, một tờ 20$. Cậu ta thối lại cho tôi một tờ 2$ và 4 xu, vì chưa thấy tờ 2$ bao giờ nên tôi nghĩ rằng đây là tiền giả, cuối cùng tôi đành lấy tiền thối là 2 hộp diêm và một cuộn băng gạc. Về nhà, tôi tìm hiểu về đồng 2$ này và thống kê được 18 điều thú vị về nó đem chia sẻ với các bạn đây.  

Lời của tác giả, Len Penzo: Một lần nọ tôi tới cửa hàng...

Tin hot 24h