top

6 môn học có sức hút đặc biệt với học sinh trên thế giới

Thứ 6 | 23/06/2017
Thời cắp sách tới trường, ai cũng có những môn học mà mình yêu thích và bất kỳ học sinh nào cũng thấy rằng khi học những môn này, thời gian trôi đi rất mau.
Thời cắp sách tới trường, ai cũng có những môn học mà mình yêu thích và bất kỳ học sinh nào cũng thấy rằng khi học những môn này, thời gian trôi đi rất mau.

Hiện nay, các nhà chức trách giáo dục ở nhiều nước trên thế giới đang cố gắng để hiện đại hóa chương trình học nhằm làm cho việc học trở nên thú vị hơn.

Dưới đây là một số những môn học lạ và vô cùng thú vị trên khắp thế giới, có sức hút đặc biệt với học sinh.
 

Học sinh Nhật Bản học ngưỡng mộ thiên nhiên
Học sinh Nhật Bản học ngưỡng mộ thiên nhiên

1. Nhật Bản: Học ngưỡng mộ thiên nhiên. Mục đích của môn học này là dạy cho trẻ em biết trân trọng môi trường thiên nhiên xung quanh.

Thông thường những đứa trẻ sống trong thời hiện đại không được phát triển kỹ năng này vì mải mê nhìn màn hình các thiết bị điện tử. Cũng giống như các môn học quen thuộc khác, học sinh học môn này cũng nhận được điểm và phải thi cuối kỳ.

2. Bashkina: Học nuôi ong. Hơn 100 trường học ở Bashkiria có hoạt động chăn nuôi riêng. Ở đây, trẻ được học chăm sóc ong và thu hoạch mật ong. Môn học này giúp trẻ tính kiên nhẫn, sự tập trung và tính chính xác.

3. Israel: Học an ninh mạng. Khi internet tiếp tục thâm nhập vào nhiều khía cạnh cuộc sống của chúng ta, có kiến thức về an ninh mạng là điều rất quan trọng.

Hiểu được việc này, các trường học ở Israel đã đưa ra môn học mang tên: Lý thuyết, thực hành về chiến tranh mạng và cách trả lời bình luật trên blog, mạng xã hội. Tuy nhiên, vấn đề nghiện trò chơi điện tử cũng được đặc biệt chú ý ở đây.

4. Armenia: Học múa truyền thống. Người Armenia thực sự tự hào về các điệu múa dân tộc của mình. Văn hóa Armenia có tới 1.500 điệu múa bản địa, mỗi điệu múa lại có lịch sử và ý nghĩa riêng. Vì lý do này, kể từ năm 2013, các nhà chức trách giáo dục ở đây đã đưa những bài học về di sản văn hóa vào chương trình học.

 

5. Australia: Học lướt sóng. Lo ngại mất vị trí “chủ nhân của ngọn sóng”, người Australia đang dạy môn thể thao được coi là ngoạn mục nhất của mình trong các trường học. Việc này sẽ đảm bảo không có người nước ngoài nào có thể vượt mặt người Úc trên biển. Các bài học tương tự cũng đang được dạy tại Hawaii.

6. Mỹ: Khám phá khoa học. Sau khi học xong lý thuyết, một số trẻ em Mỹ có bài tập về nhà để phát minh ra thứ gì đó. Các em có cả một năm sau đó để hoàn thành bài tập này trước khi phải thuyết trình trên lớp.

Mỗi dự án đều được thảo luận và đánh giá dựa trên sự thành công và tính phù hợp, sau đó các em mới nhận điểm tổng kết.

Theo Giáo Dục Và Thời Đại

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 17/07/2017

Carmen Jimenez - một người phụ nữ Tây Ban Nha - mới đây đã trở thành tâm điểm chú ý của người dân ở đây, khi tiết lộ rằng, suốt 28 năm qua, mình không hề bị mù như mọi người tưởng.

Carmen Jimenez - một người phụ nữ Tây Ban Nha - mới đây...

Thứ 2 | 17/07/2017

Làm giàu thật không dễ dàng. Theo một cuộc khảo sát, con đường làm giàu của mỗi người mỗi khác, trong khi một số người kế thừa tài sản từ gia đình hay trúng số, nhiều người giàu có đã phải từ bỏ rất nhiều thứ để có được khối tài sản khổng lồ. Dưới đây là 5 điều mà nhiều người thú nhận là họ đã phải hy sinh để làm giàu.

Làm giàu thật không dễ dàng. Theo một cuộc khảo...

Thứ 5 | 22/06/2017

Không phải lúc nào nhà tù cũng dùng chỉ để trừng trị, là hình phạt cho những người vướng vào vòng lao lý với những khuôn khổ, quy định nghiêm ngặt, đôi lúc còn là bạo lực, căng thẳng.

Không phải lúc nào nhà tù cũng dùng...

Thứ 7 | 24/06/2017

Trong thời đại kinh tế thị trường ngày nay, các nhà sản xuất luôn cố gắng làm việc hết công suất để đáp ứng mọi nhu cầu của các tầng lớp khách hàng khác nhau. Họ cho ra đời nhiều vật dụng, món đồ phục vụ nhu cầu và lợi ích của khách hàng, chẳng hạn đối với những nhà triệu phú, họ luôn cung cấp những món vật dụng vô cùng " sang chảnh ".

Trong thời đại kinh tế thị trường ngày nay, các nhà sản...

Thứ 4 | 31/05/2017

Từ khảo sát 8.105 nhân viên và 2.964 nhà tuyển dụng từ nhiều ngành nghề khác nhau tại 6 nước: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam, báo cáo Triển vọng thị trường việc làm năm 2017 của JobStreet.com đã chỉ ra xu hướng các ngành nghề hấp dẫn nhất trên thị trường.

Từ khảo sát 8.105 nhân viên và 2.964 nhà...

Thứ 2 | 17/07/2017

Dưới đây là những tiện ích tuyệt vời làm tăng niềm vui, khiến một ngày làm việc của bạn như nhanh hơn rất nhiều.

Dưới đây là những tiện ích tuyệt vời làm tăng...

Thứ 3 | 13/06/2017

FAO cho biết các nước Mỹ Latinh sẽ xây dựng bộ tiêu chuẩn giúp giảm thiểu và ngăn chặn tình trạng lãnh phí tới 127 triệu tấn lương thực mỗi năm tại khu vực này.

FAO cho biết các nước Mỹ Latinh sẽ xây dựng bộ tiêu chuẩn...

Thứ 6 | 23/06/2017

Với tên gọi Peter Phấn Hồng, chú gián nhồi bông của công ty Bear nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Bằng chứng là hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận của mọi người về  món đồ chơi đặc biệt  này.

Với tên gọi Peter Phấn Hồng, chú gián nhồi bông của...

Tin hot 24h