top

6 môn học có sức hút đặc biệt với học sinh trên thế giới

Thứ 6 | 23/06/2017
Thời cắp sách tới trường, ai cũng có những môn học mà mình yêu thích và bất kỳ học sinh nào cũng thấy rằng khi học những môn này, thời gian trôi đi rất mau.
Thời cắp sách tới trường, ai cũng có những môn học mà mình yêu thích và bất kỳ học sinh nào cũng thấy rằng khi học những môn này, thời gian trôi đi rất mau.

Hiện nay, các nhà chức trách giáo dục ở nhiều nước trên thế giới đang cố gắng để hiện đại hóa chương trình học nhằm làm cho việc học trở nên thú vị hơn.

Dưới đây là một số những môn học lạ và vô cùng thú vị trên khắp thế giới, có sức hút đặc biệt với học sinh.
 

Học sinh Nhật Bản học ngưỡng mộ thiên nhiên
Học sinh Nhật Bản học ngưỡng mộ thiên nhiên

1. Nhật Bản: Học ngưỡng mộ thiên nhiên. Mục đích của môn học này là dạy cho trẻ em biết trân trọng môi trường thiên nhiên xung quanh.

Thông thường những đứa trẻ sống trong thời hiện đại không được phát triển kỹ năng này vì mải mê nhìn màn hình các thiết bị điện tử. Cũng giống như các môn học quen thuộc khác, học sinh học môn này cũng nhận được điểm và phải thi cuối kỳ.

2. Bashkina: Học nuôi ong. Hơn 100 trường học ở Bashkiria có hoạt động chăn nuôi riêng. Ở đây, trẻ được học chăm sóc ong và thu hoạch mật ong. Môn học này giúp trẻ tính kiên nhẫn, sự tập trung và tính chính xác.

3. Israel: Học an ninh mạng. Khi internet tiếp tục thâm nhập vào nhiều khía cạnh cuộc sống của chúng ta, có kiến thức về an ninh mạng là điều rất quan trọng.

Hiểu được việc này, các trường học ở Israel đã đưa ra môn học mang tên: Lý thuyết, thực hành về chiến tranh mạng và cách trả lời bình luật trên blog, mạng xã hội. Tuy nhiên, vấn đề nghiện trò chơi điện tử cũng được đặc biệt chú ý ở đây.

4. Armenia: Học múa truyền thống. Người Armenia thực sự tự hào về các điệu múa dân tộc của mình. Văn hóa Armenia có tới 1.500 điệu múa bản địa, mỗi điệu múa lại có lịch sử và ý nghĩa riêng. Vì lý do này, kể từ năm 2013, các nhà chức trách giáo dục ở đây đã đưa những bài học về di sản văn hóa vào chương trình học.

 

5. Australia: Học lướt sóng. Lo ngại mất vị trí “chủ nhân của ngọn sóng”, người Australia đang dạy môn thể thao được coi là ngoạn mục nhất của mình trong các trường học. Việc này sẽ đảm bảo không có người nước ngoài nào có thể vượt mặt người Úc trên biển. Các bài học tương tự cũng đang được dạy tại Hawaii.

6. Mỹ: Khám phá khoa học. Sau khi học xong lý thuyết, một số trẻ em Mỹ có bài tập về nhà để phát minh ra thứ gì đó. Các em có cả một năm sau đó để hoàn thành bài tập này trước khi phải thuyết trình trên lớp.

Mỗi dự án đều được thảo luận và đánh giá dựa trên sự thành công và tính phù hợp, sau đó các em mới nhận điểm tổng kết.

Theo Giáo Dục Và Thời Đại

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 06/07/2017

Bạn hẳn sẽ thấy bực mình khi quên tên ai đó, hoặc không thể nhớ nổi mình đã ăn gì trong bữa trưa. Thật may là các nhà nghiên cứu đã tìm ra một số cách đơn giản (nhưng kỳ cục) để giúp bạn cải thiện trí nhớ ngắn hạn.

Bạn hẳn sẽ thấy bực mình khi quên tên ai đó, hoặc...

Thứ 2 | 26/06/2017

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được nhiều lại rau ưa thích ở chợ hoặc siêu thị. Thế nhưng không phải lúc nào rau bạn mua cũng an toàn, có rất nhiều cách trồng các loại rau thơm, hành tỏi, cà rốt... ngay từ gốc rễ mà chúng ta bỏ đi khi chế biến thức ăn cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Bạn vừa có những chậu cây xinh xinh, vừa có thể hái dùng những thứ gia vị quan trọng không thể thiếu làm nên hương vị các món ăn gia đình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 8 loại rau củ có thể trồng ngay tại nhà từ những thân gốc bỏ đi nhé!

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được...

Thứ 3 | 27/06/2017

“Kinh hãi quá”, “Nhìn đã thấy là trân châu giả rồi”, “Thế này ai dám uống trà sữa nữa”, “Từ nay nhịn trà sữa trân châu”, “Ôi, thức uống yêu thích của mình”… là những bình luận của dân mạng.

“Kinh hãi quá”, “Nhìn đã thấy...

Chủ nhật | 02/07/2017

Khi Terry Gobanga, tên thời con gái là Terry Apudo, không xuất hiện trong lễ cưới, không ai biết cô đã bị bắt cóc, cưỡng hiếp tập thể và bỏ mặc đến chết bên vệ đường.

Khi Terry Gobanga, tên thời con gái là Terry Apudo,...

Chủ nhật | 04/06/2017

Cùng với nghề bắt cua đồng, cáy, soi ếch... nghề đặt ống bẫy lươn đồng (một loài da trơn sống ở các vùng đầm lầy, ruộng trũng, ao hồ) ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đang rộ lên trong những năm gần đây, nhờ làm nghề này mà nhiều hộ ở một số xã của huyện Kim Sơn đang có thu nhập cao lên đến trên dưới 500.000 đồng/người/ngày.

Cùng với nghề bắt cua đồng, cáy, soi ếch... nghề đặt ống bẫy...

Thứ 4 | 12/07/2017

Trên thị trường Việt, nhiều loại thực phẩm của Trung Quốc được nghi làm giả đã từng gây xôn xao dư luận.

Trên thị trường Việt, nhiều loại thực phẩm của Trung Quốc được nghi...

Thứ 3 | 25/07/2017

Nhiều người cho rằng Facebook là mạng xã hội ảo nên có thể thoải mái thể hiện bản thân, nói xấu hoặc đả kích người khác… Tuy nhiên, mọi thứ luôn cần phải có điểm dừng. 

Nhiều người cho rằng Facebook là mạng xã hội ảo nên...

Thứ 7 | 12/08/2017

Bản thân tôi đã và đang giúp các các bạn nam khác tìm kiếm, giữ gìn tình yêu hàng năm liền. Tôi cũng đọc, nghiên cứu hàng chục bài viết khác nhau về những điều tạo nên nét hấp dẫn của đàn ông trong mắt nữ giới trước khi bắt tay vào viết một số bài của riêng mình. Dù vậy, tôi hiếm khi tìm thấy những bài báo ấn tượng về những điểm gây sức hút của phụ nữ đối với người khác phái.  

Bản thân tôi đã và đang giúp các các bạn nam khác tìm...

Tin hot 24h