top

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa có một bên nào 'nhái' được của nhau

Thứ 3 | 11/07/2017

Đây là những tính năng độc quyền mà chỉ iOS hoặc Android có mà thôi.

Đây là những tính năng độc quyền mà chỉ iOS hoặc Android có mà thôi.

Vào khoảng vài năm trước, thời kỳ mà thị trường smartphone vẫn chưa mang nhiều tính cạnh tranh như bây giờ, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được đâu là Android đâu là iOS. Ngày nay, việc đó không dễ dàng như vậy khi giờ đây hãng điện thoại nào cũng "copy" tính năng của nhau. Tuy nhiên, giữa iOS và Android vẫn có tính năng riêng biệt mà chưa bên nào copy bên nào. Đây là 6 tính năng "đỉnh" nhất của 2 hệ điều hành và chưa có bên nào copy của nhau cả.

1. Ứng dụng mặc định (Android)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 1.

Đã 10 năm kể từ ngày ra mắt iPhone và người dùng iOS vẫn chưa thể chọn ứng dụng để mở khi nhấn vào một đường dẫn nào đó. Trong khi đó, Android cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng mà họ muốn để mở file, ví dụ như chọn trình duyệt, tin nhắn, hình ảnh, v.v...

Rất tiếc là có ít hy vọng Apple sẽ thứ hiện điều tương tự cho iOS, vì họ hiếm khi nào cho phép các ứng dụng thứ 3 nhiều quyền điều khiển trên hệ điều hành.

2. Spotlight (iOS)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 2.

Có thể Google là một nơi mọi người luôn tìm đến khi muốn tìm kiếm cái gì đó, nhưng có một điều ngạc nhiên là hệ thống tìm kiếm Spotlight trên iOS lại tốt hơn hẳn Android. Chỉ cần kéo phần màn hình từ trên xuống để hiện ra khung tìm kiếm Spotlight, gõ một vài từ khóa vào là hệ thống sẽ hiển thị mọi kết quả liên quan trong iPhone, và tìm cả trên mạng luôn cho người dùng. Tuy Google đang cải thiện tính năng tìm kiếm trên Android, nhưng có vẻ họ vẫn chưa đuổi kịp Apple.

3. Tùy biến màn hình chủ (Android)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 3.

Người dùng Android có thể tùy biến màn hình chủ (home screen) theo bất cứ cách gì họ muốn vì Google cho phép chúng ta cài thêm hàng trăm hàng ngàn mẫu màn hình chủ khác nhau. Còn người dùng iOS đến nay vẫn không thể thay đổi giao diện màn hình chủ được.

4. Continuity (iOS)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 4.

Đây là một tính năng rất tuyệt vời giúp liên kết các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple với nhau. Cụ thể Continuity sẽ giúp người dùng chuyển đổi việc sử dụng giữa các thiết bị Apple, ví dụ như từ iPhone qua MacBook, một cách rất liền mạch. Nếu người dùng đang mở một trang web trên iPhone thì trang web đang mở đó sẽ được hiển thị trên trình duyệt của MacBook, hoặc khi copy một đoạn văn bản nào đó bằng iPhone thì chúng ta cũng có thể dán đoạn văn bản đó trên MacBook hoặc ngược lại. Tính năng này trên Android vẫn chưa có.

5. Lựa chọn mở khóa thông minh (Android)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 5.

Hiện trên iOS chỉ có 2 cách mở khóa là bằng vân tay hoặc mở bằng kí tự. Còn trên Android thì người dùng có thể chọn được rất nhiều kiểu mở khóa khác nhau (tuỳ loại máy có hỗ trợ hay không), ví dụ như mở khóa bằng khuôn mặt, vẽ hình, mống mắt, ký tự, âm thanh, v.v...

6. iMessage (iOS)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 6.

Trình tin nhắn iMessage là một ứng dụng thường được sử dụng để nhắn tin giữa các máy iOS với nhau. Nó đơn thuần là một ứng dụng nhắn tin OTT như những ứng dụng khác như Skype, Viber, WhatsApp, v.v... Tuy nhiên iMessage được tích hợp sâu vào các thiết bị Apple, từ MacBook cho đến iPhone/iPad, cho nên người dùng có thể nhắn tin hoặc gọi điện/video call cho nhau bằng ứng dụng này từ bất kỳ thiết bị Apple nào. Ngoài ra Apple đang còn cải tiến và thêm tính năng cho ứng dụng này từng ngày. Còn trên Android thì người dùng vẫn chưa thực sự có một ứng dụng nhắn tin chung nào cả.

Theo Kênh 14

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 08/03/2017

Google đã rất thành công khi phát triển một hệ điều hành mở và được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều thiết bị di động như Android. Khác với sự khép kín của iOS, Google muốn hệ điều hành Android và các ứng dụng của họ tiếp cận hơn với hàng tỷ người dùng trên thế giới.

Google đã rất thành công khi phát triển một hệ...

Thứ 5 | 22/06/2017

Dưới đây là danh sách 5 mẫu điện thoại thông minh có cầu hình tầm trung, giá “mềm” dưới 7 triệu.

Dưới đây là danh sách 5 mẫu điện thoại thông minh...

Thứ 2 | 14/08/2017

Càng ngày chúng ta sẽ được thưởng thức càng nhiều tựa game trên điện thoại với đồ họa khủng khiếp không kém gì trên các cỗ máy console đắt tiền.

Càng ngày chúng ta sẽ được thưởng thức càng nhiều...

Thứ 6 | 16/06/2017

Mới đây, loạt ảnh concept Galaxy Note 8 của nhà thiết kế Benjamin Geskin đã được tiết lộ trên trang công nghệ TechnoBuffalo và không có máy quét vân tay phía sau.

Mới đây, loạt ảnh concept Galaxy Note 8 của nhà thiết kế...

Chủ nhật | 23/07/2017

Công nghệ phát triển từng ngày, và những công nghệ không bắt kịp với thời đại chắc chắn sẽ bị đào thải dần dần. Có những món đồ công nghệ đã luôn gắn liền với tuổi thơ của chúng ta, nhất là với lứa 8x và 9x đời đầu, hãy cùng nhau xem lại những món đồ công nghệ này nhé vì chắc chắn nó sẽ bị quên lãng vào khoảng 10 năm nữa đấy.

Công nghệ phát triển từng ngày, và những...

Thứ 6 | 11/08/2017

Hình như lâu lắm rồi mình mới đem lên bàn cân so sánh hai nhà sản xuất là Samsung và Nokia thế này. Thật vui khi 2017 này có sự trở lại của Nokia 6, hãy cùng mình so sánh nhanh chiếc máy cao cấp nhất của Nokia hiện tại với sát thủ phân khúc tầm trung là Galaxy J7 Pro nhé.

Hình như lâu lắm rồi mình mới đem lên bàn...

Thứ 4 | 02/08/2017

Một chiếc phablet mới của Huawei có tên là Honor Note 9 đã có thông tin rò rỉ mới. Thông tin này cho biết hình ảnh cụ thể cũng như cấu hình của thiết bị này.

Một chiếc phablet mới của Huawei có tên là Honor Note 9...

Thứ 3 | 01/08/2017

Có vài ứng dụng tính phí đang được các nhà phát triển cho tải free trên Appstore trong một thời gian ngắn. Mời anh em tải về những ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu của mình. Lưu ý là những ứng dụng này được các nhà phát triển cho free nhưng không biết được bao giờ hết hạn, có thể là vài tiếng nữa hoặc cả tháng, nếu anh em vào thấy liệt kê giá

Có vài ứng dụng tính phí đang được các...

Tin hot 24h