top

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa có một bên nào 'nhái' được của nhau

Thứ 3 | 11/07/2017

Đây là những tính năng độc quyền mà chỉ iOS hoặc Android có mà thôi.

Đây là những tính năng độc quyền mà chỉ iOS hoặc Android có mà thôi.

Vào khoảng vài năm trước, thời kỳ mà thị trường smartphone vẫn chưa mang nhiều tính cạnh tranh như bây giờ, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được đâu là Android đâu là iOS. Ngày nay, việc đó không dễ dàng như vậy khi giờ đây hãng điện thoại nào cũng "copy" tính năng của nhau. Tuy nhiên, giữa iOS và Android vẫn có tính năng riêng biệt mà chưa bên nào copy bên nào. Đây là 6 tính năng "đỉnh" nhất của 2 hệ điều hành và chưa có bên nào copy của nhau cả.

1. Ứng dụng mặc định (Android)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 1.

Đã 10 năm kể từ ngày ra mắt iPhone và người dùng iOS vẫn chưa thể chọn ứng dụng để mở khi nhấn vào một đường dẫn nào đó. Trong khi đó, Android cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng mà họ muốn để mở file, ví dụ như chọn trình duyệt, tin nhắn, hình ảnh, v.v...

Rất tiếc là có ít hy vọng Apple sẽ thứ hiện điều tương tự cho iOS, vì họ hiếm khi nào cho phép các ứng dụng thứ 3 nhiều quyền điều khiển trên hệ điều hành.

2. Spotlight (iOS)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 2.

Có thể Google là một nơi mọi người luôn tìm đến khi muốn tìm kiếm cái gì đó, nhưng có một điều ngạc nhiên là hệ thống tìm kiếm Spotlight trên iOS lại tốt hơn hẳn Android. Chỉ cần kéo phần màn hình từ trên xuống để hiện ra khung tìm kiếm Spotlight, gõ một vài từ khóa vào là hệ thống sẽ hiển thị mọi kết quả liên quan trong iPhone, và tìm cả trên mạng luôn cho người dùng. Tuy Google đang cải thiện tính năng tìm kiếm trên Android, nhưng có vẻ họ vẫn chưa đuổi kịp Apple.

3. Tùy biến màn hình chủ (Android)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 3.

Người dùng Android có thể tùy biến màn hình chủ (home screen) theo bất cứ cách gì họ muốn vì Google cho phép chúng ta cài thêm hàng trăm hàng ngàn mẫu màn hình chủ khác nhau. Còn người dùng iOS đến nay vẫn không thể thay đổi giao diện màn hình chủ được.

4. Continuity (iOS)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 4.

Đây là một tính năng rất tuyệt vời giúp liên kết các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple với nhau. Cụ thể Continuity sẽ giúp người dùng chuyển đổi việc sử dụng giữa các thiết bị Apple, ví dụ như từ iPhone qua MacBook, một cách rất liền mạch. Nếu người dùng đang mở một trang web trên iPhone thì trang web đang mở đó sẽ được hiển thị trên trình duyệt của MacBook, hoặc khi copy một đoạn văn bản nào đó bằng iPhone thì chúng ta cũng có thể dán đoạn văn bản đó trên MacBook hoặc ngược lại. Tính năng này trên Android vẫn chưa có.

5. Lựa chọn mở khóa thông minh (Android)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 5.

Hiện trên iOS chỉ có 2 cách mở khóa là bằng vân tay hoặc mở bằng kí tự. Còn trên Android thì người dùng có thể chọn được rất nhiều kiểu mở khóa khác nhau (tuỳ loại máy có hỗ trợ hay không), ví dụ như mở khóa bằng khuôn mặt, vẽ hình, mống mắt, ký tự, âm thanh, v.v...

6. iMessage (iOS)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 6.

Trình tin nhắn iMessage là một ứng dụng thường được sử dụng để nhắn tin giữa các máy iOS với nhau. Nó đơn thuần là một ứng dụng nhắn tin OTT như những ứng dụng khác như Skype, Viber, WhatsApp, v.v... Tuy nhiên iMessage được tích hợp sâu vào các thiết bị Apple, từ MacBook cho đến iPhone/iPad, cho nên người dùng có thể nhắn tin hoặc gọi điện/video call cho nhau bằng ứng dụng này từ bất kỳ thiết bị Apple nào. Ngoài ra Apple đang còn cải tiến và thêm tính năng cho ứng dụng này từng ngày. Còn trên Android thì người dùng vẫn chưa thực sự có một ứng dụng nhắn tin chung nào cả.

Theo Kênh 14

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 01/08/2017

Samsung vừa cho ra mắt phiên bản 49” của dòng sản phẩm Q7F ở Việt Nam. Với việc trang bị công nghệ QLED thì có lẽ đây là lựa chọn màn hình nhỏ có chất lượng cao nhất ở thời điểm này, khi mà kích cỡ TV OLED nhỏ nhất là 55” và giá gần gấp đôi. Kích cỡ 49” cũng khá phù hợp với phòng ngủ hay những ngôi nhà có diện tích nhỏ, một xu hướng đang lên

Samsung vừa cho ra mắt phiên bản 49” của dòng sản phẩm Q7F...

Thứ 5 | 22/06/2017

Đôi khi bạn chỉ có thể dành vài phút để nghỉ ngơi hoặc có những khoảng thời gian rảnh rỗi, thậm chí là rảnh cả ngày. Những lúc như vậy, bạn chỉ muốn thư giãn, chả phải suy nghĩ về bất kỳ điều gì. Tuy nhiên, nếu nhàn dỗi không phải là thứ mà bạn mong muốn, bạn có thể tham khảo một trong những cách thư giãn được cung cấp trên web. Thực tế, hầu hết các trang web dưới đây đều rất đơn giản và được lập ra với mục đích giúp mọi người thư giãn và giết thời gian.

Đôi khi bạn chỉ có thể dành vài phút để...

Thứ 3 | 25/07/2017

Gboard, Laban Key và Voice Text là những ứng dụng miễn phí cho phép người dùng biến giọng nói thành văn bản. 

Gboard, Laban Key và Voice Text là những ứng dụng miễn...

Thứ 4 | 28/06/2017

Bộ hình ảnh Galaxy Note 8 được tạo dựng trên nền 3D và có ngoại hình khá khác lạ. Thay vì có thiết kế tinh tế tương tự như Galaxy S8 và S8 +, Note 8 lại khá dày, vuông vắn, thậm chí giống như một khối hình chữ nhật thô.

Bộ hình ảnh Galaxy Note 8 được tạo dựng trên nền 3D...

Thứ 6 | 28/07/2017

Tốc độ phát triển tựa vũ bão của công nghệ di động đem lại nhiều lựa chọn về smartphone chất lượng cao giá rẻ cho người tiêu dùng, nhưng bên cạnh đó là nỗi lo thường trực về vấn đề bảo mật dữ liệu vốn đã vô cùng phức tạp nay càng trở nên khó kiểm soát.

Tốc độ phát triển tựa vũ bão của công nghệ di động đem...

Thứ 2 | 29/05/2017

Báo cáo phân tích ngôn ngữ trong mã độc tống tiền WannaCry đã phần nào hé lộ nguồn gốc của nhóm tin tặc viết ra nó.

Báo cáo phân tích ngôn ngữ trong mã...

Thứ 4 | 26/07/2017

Dù chưa phải là ngay lập tức, thời gian từ giờ tới 2020 có lẽ là đủ để người ta chuẩn bị cho một cuộc chuyển giao hoàn toàn.

Dù chưa phải là ngay lập tức, thời gian từ giờ tới 2020...

Tin hot 24h