top

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa có một bên nào 'nhái' được của nhau

Thứ 3 | 11/07/2017

Đây là những tính năng độc quyền mà chỉ iOS hoặc Android có mà thôi.

Đây là những tính năng độc quyền mà chỉ iOS hoặc Android có mà thôi.

Vào khoảng vài năm trước, thời kỳ mà thị trường smartphone vẫn chưa mang nhiều tính cạnh tranh như bây giờ, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được đâu là Android đâu là iOS. Ngày nay, việc đó không dễ dàng như vậy khi giờ đây hãng điện thoại nào cũng "copy" tính năng của nhau. Tuy nhiên, giữa iOS và Android vẫn có tính năng riêng biệt mà chưa bên nào copy bên nào. Đây là 6 tính năng "đỉnh" nhất của 2 hệ điều hành và chưa có bên nào copy của nhau cả.

1. Ứng dụng mặc định (Android)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 1.

Đã 10 năm kể từ ngày ra mắt iPhone và người dùng iOS vẫn chưa thể chọn ứng dụng để mở khi nhấn vào một đường dẫn nào đó. Trong khi đó, Android cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng mà họ muốn để mở file, ví dụ như chọn trình duyệt, tin nhắn, hình ảnh, v.v...

Rất tiếc là có ít hy vọng Apple sẽ thứ hiện điều tương tự cho iOS, vì họ hiếm khi nào cho phép các ứng dụng thứ 3 nhiều quyền điều khiển trên hệ điều hành.

2. Spotlight (iOS)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 2.

Có thể Google là một nơi mọi người luôn tìm đến khi muốn tìm kiếm cái gì đó, nhưng có một điều ngạc nhiên là hệ thống tìm kiếm Spotlight trên iOS lại tốt hơn hẳn Android. Chỉ cần kéo phần màn hình từ trên xuống để hiện ra khung tìm kiếm Spotlight, gõ một vài từ khóa vào là hệ thống sẽ hiển thị mọi kết quả liên quan trong iPhone, và tìm cả trên mạng luôn cho người dùng. Tuy Google đang cải thiện tính năng tìm kiếm trên Android, nhưng có vẻ họ vẫn chưa đuổi kịp Apple.

3. Tùy biến màn hình chủ (Android)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 3.

Người dùng Android có thể tùy biến màn hình chủ (home screen) theo bất cứ cách gì họ muốn vì Google cho phép chúng ta cài thêm hàng trăm hàng ngàn mẫu màn hình chủ khác nhau. Còn người dùng iOS đến nay vẫn không thể thay đổi giao diện màn hình chủ được.

4. Continuity (iOS)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 4.

Đây là một tính năng rất tuyệt vời giúp liên kết các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple với nhau. Cụ thể Continuity sẽ giúp người dùng chuyển đổi việc sử dụng giữa các thiết bị Apple, ví dụ như từ iPhone qua MacBook, một cách rất liền mạch. Nếu người dùng đang mở một trang web trên iPhone thì trang web đang mở đó sẽ được hiển thị trên trình duyệt của MacBook, hoặc khi copy một đoạn văn bản nào đó bằng iPhone thì chúng ta cũng có thể dán đoạn văn bản đó trên MacBook hoặc ngược lại. Tính năng này trên Android vẫn chưa có.

5. Lựa chọn mở khóa thông minh (Android)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 5.

Hiện trên iOS chỉ có 2 cách mở khóa là bằng vân tay hoặc mở bằng kí tự. Còn trên Android thì người dùng có thể chọn được rất nhiều kiểu mở khóa khác nhau (tuỳ loại máy có hỗ trợ hay không), ví dụ như mở khóa bằng khuôn mặt, vẽ hình, mống mắt, ký tự, âm thanh, v.v...

6. iMessage (iOS)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 6.

Trình tin nhắn iMessage là một ứng dụng thường được sử dụng để nhắn tin giữa các máy iOS với nhau. Nó đơn thuần là một ứng dụng nhắn tin OTT như những ứng dụng khác như Skype, Viber, WhatsApp, v.v... Tuy nhiên iMessage được tích hợp sâu vào các thiết bị Apple, từ MacBook cho đến iPhone/iPad, cho nên người dùng có thể nhắn tin hoặc gọi điện/video call cho nhau bằng ứng dụng này từ bất kỳ thiết bị Apple nào. Ngoài ra Apple đang còn cải tiến và thêm tính năng cho ứng dụng này từng ngày. Còn trên Android thì người dùng vẫn chưa thực sự có một ứng dụng nhắn tin chung nào cả.

Theo Kênh 14

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 05/06/2017

Có lẽ không ít lần chúng ta gặp phải tình trạng quảng cáo xuất hiện tràn lan trong một trang web gây khó chịu. Đó cũng là lý do mà chúng ta sử dụng tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt, tuy nhiên sắp tới đây, tính năng này sẽ bị Google hạn chế bớt.  

Có lẽ không ít lần chúng ta gặp phải tình...

Thứ 2 | 06/03/2017

Gần đây, nhiều tin đồn cho rằng LeEco sắp "tháo chạy" khỏi Ấn Độ sau khi công ty này bị cho là đã sa thải số lượng lớn nhân viên ở nước này. Tuy nhiên, đại diện LeEco mới đây đã lên tiếng và cho rằng vụ việc không phải như vậy.

Gần đây, nhiều tin đồn cho rằng LeEco sắp "tháo chạy" khỏi Ấn Độ...

Thứ 4 | 31/05/2017

Theo đó, phiên bản thấp nhất là CX-5 2.0 có giá từ 849 triệu, kế tiếp là CX-5 2.5 2WD giá 910 triệu và bản cao nhất CX-5 2.5 AWD có giá 990 triệu.

Theo đó, phiên bản thấp nhất là CX-5 2.0 có...

Thứ 3 | 27/06/2017

So với loạt MacBook Air (giá bán 999 USD – 22,7 triệu đồng), MacBook 12 inch có giá bán cao hơn nhưng lại có ưu điểm nhẹ hơn, màn hình hiển thị sắc nét và sống động hơn, chip xử lý và ổ cứng SSD tốc độ cao. Ngoài ra, hệ thống bàn phím của máy cũng trơn tru

So với loạt MacBook Air (giá bán 999 USD – 22,7...

Thứ 3 | 07/03/2017

Lenovo từng xác nhận sẽ tung ra 12 phụ kiện Moto Mods trong năm nay, và bây giờ phụ kiện đầu tiên của năm 2017 này là bàn phím QWERTY vật lý đã được hãng chính thức ra mắt.

Lenovo từng xác nhận sẽ tung ra 12 phụ kiện Moto Mods trong năm nay,...

Thứ 6 | 28/07/2017

Những chiếc smartphone dưới đây không chỉ có giá bán hợp lý, cấu hình tầm trung mà còn được tích hợp camera chụp ảnh tốt trong mọi điều kiện ánh sáng.

Những chiếc smartphone dưới đây không chỉ có giá...

Chủ nhật | 18/06/2017

Làng di động 2017 đã đi được phân nửa chặng đường. Các thương hiệu lớn cũng đã trình làng các smartphone đầu bảng của mình. Ngoài thiết kế, cấu hình, những model này đều được đầu tư mạnh vào camera. Thay vì chạy theo trào lưu camera kép, các hãng lại tập trung nhiều vào công nghệ xử lý hình ảnh và giao diện máy ảnh.

Làng di động 2017 đã đi được phân nửa chặng đường....

Thứ 4 | 26/07/2017

Dù chưa phải là ngay lập tức, thời gian từ giờ tới 2020 có lẽ là đủ để người ta chuẩn bị cho một cuộc chuyển giao hoàn toàn.

Dù chưa phải là ngay lập tức, thời gian từ giờ tới 2020...

Tin hot 24h