top

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa có một bên nào 'nhái' được của nhau

Thứ 3 | 11/07/2017

Đây là những tính năng độc quyền mà chỉ iOS hoặc Android có mà thôi.

Đây là những tính năng độc quyền mà chỉ iOS hoặc Android có mà thôi.

Vào khoảng vài năm trước, thời kỳ mà thị trường smartphone vẫn chưa mang nhiều tính cạnh tranh như bây giờ, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được đâu là Android đâu là iOS. Ngày nay, việc đó không dễ dàng như vậy khi giờ đây hãng điện thoại nào cũng "copy" tính năng của nhau. Tuy nhiên, giữa iOS và Android vẫn có tính năng riêng biệt mà chưa bên nào copy bên nào. Đây là 6 tính năng "đỉnh" nhất của 2 hệ điều hành và chưa có bên nào copy của nhau cả.

1. Ứng dụng mặc định (Android)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 1.

Đã 10 năm kể từ ngày ra mắt iPhone và người dùng iOS vẫn chưa thể chọn ứng dụng để mở khi nhấn vào một đường dẫn nào đó. Trong khi đó, Android cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng mà họ muốn để mở file, ví dụ như chọn trình duyệt, tin nhắn, hình ảnh, v.v...

Rất tiếc là có ít hy vọng Apple sẽ thứ hiện điều tương tự cho iOS, vì họ hiếm khi nào cho phép các ứng dụng thứ 3 nhiều quyền điều khiển trên hệ điều hành.

2. Spotlight (iOS)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 2.

Có thể Google là một nơi mọi người luôn tìm đến khi muốn tìm kiếm cái gì đó, nhưng có một điều ngạc nhiên là hệ thống tìm kiếm Spotlight trên iOS lại tốt hơn hẳn Android. Chỉ cần kéo phần màn hình từ trên xuống để hiện ra khung tìm kiếm Spotlight, gõ một vài từ khóa vào là hệ thống sẽ hiển thị mọi kết quả liên quan trong iPhone, và tìm cả trên mạng luôn cho người dùng. Tuy Google đang cải thiện tính năng tìm kiếm trên Android, nhưng có vẻ họ vẫn chưa đuổi kịp Apple.

3. Tùy biến màn hình chủ (Android)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 3.

Người dùng Android có thể tùy biến màn hình chủ (home screen) theo bất cứ cách gì họ muốn vì Google cho phép chúng ta cài thêm hàng trăm hàng ngàn mẫu màn hình chủ khác nhau. Còn người dùng iOS đến nay vẫn không thể thay đổi giao diện màn hình chủ được.

4. Continuity (iOS)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 4.

Đây là một tính năng rất tuyệt vời giúp liên kết các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple với nhau. Cụ thể Continuity sẽ giúp người dùng chuyển đổi việc sử dụng giữa các thiết bị Apple, ví dụ như từ iPhone qua MacBook, một cách rất liền mạch. Nếu người dùng đang mở một trang web trên iPhone thì trang web đang mở đó sẽ được hiển thị trên trình duyệt của MacBook, hoặc khi copy một đoạn văn bản nào đó bằng iPhone thì chúng ta cũng có thể dán đoạn văn bản đó trên MacBook hoặc ngược lại. Tính năng này trên Android vẫn chưa có.

5. Lựa chọn mở khóa thông minh (Android)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 5.

Hiện trên iOS chỉ có 2 cách mở khóa là bằng vân tay hoặc mở bằng kí tự. Còn trên Android thì người dùng có thể chọn được rất nhiều kiểu mở khóa khác nhau (tuỳ loại máy có hỗ trợ hay không), ví dụ như mở khóa bằng khuôn mặt, vẽ hình, mống mắt, ký tự, âm thanh, v.v...

6. iMessage (iOS)

6 tính năng đỉnh nhất trên iOS và Android mà chưa bên nào copy được của nhau - Ảnh 6.

Trình tin nhắn iMessage là một ứng dụng thường được sử dụng để nhắn tin giữa các máy iOS với nhau. Nó đơn thuần là một ứng dụng nhắn tin OTT như những ứng dụng khác như Skype, Viber, WhatsApp, v.v... Tuy nhiên iMessage được tích hợp sâu vào các thiết bị Apple, từ MacBook cho đến iPhone/iPad, cho nên người dùng có thể nhắn tin hoặc gọi điện/video call cho nhau bằng ứng dụng này từ bất kỳ thiết bị Apple nào. Ngoài ra Apple đang còn cải tiến và thêm tính năng cho ứng dụng này từng ngày. Còn trên Android thì người dùng vẫn chưa thực sự có một ứng dụng nhắn tin chung nào cả.

Theo Kênh 14

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 26/07/2017

Trong số 5 gương mặt được đề cử, có tới 4 nhà mạng thuộc khu vực châu Á. Tuy nhiên, dự báo phần lớn doanh thu từ 5G của toàn thế giới lại nằm ở Bắc Mỹ, Viễn đông.

Trong số 5 gương mặt được đề cử, có tới 4 nhà mạng thuộc khu...

Thứ 3 | 14/03/2017

OneDrive, một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến đầu hiện nay. Tuy nhiên, đối với mỗi tài khoản thì chỉ được 5 GB lưu lượng miễn phí. Quá ít đúng không nào, đừng lo lắng. Hôm nay mình sẽ mách bạn cách để có ngay 200 GB miễn phí trong vòng 2 năm.

OneDrive, một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến đầu hiện nay. Tuy...

Thứ 7 | 11/03/2017

Chia sẻ về lý do chọn lựa hướng đi mới này, ông Nguyễn Anh Văn, lãnh đạo CellphoneS cho biết, khoảng 2 năm trở lại đây, đơn vị này nhận thấy nhu cầu lớn về sửa chữa thiết bị khi tìm tới các cửa hàng CellphoneS.

Chia sẻ về lý do chọn lựa hướng đi mới này, ông Nguyễn...

Thứ 6 | 07/07/2017

Trong vài năm qua, Apple đã cho ra mắt iPhone theo chu kỳ cứ 1 năm lại nâng cấp lại các thành phần của nó, đưa ra mô hình "S". Nhưng trong hai năm tới, Apple dường như sẽ phá vỡ nhịp độ phát hành truyền thống, theo một báo cáo mới của Nikkei.

Trong vài năm qua, Apple đã cho ra mắt iPhone theo chu kỳ cứ 1...

Thứ 5 | 08/06/2017

Một cựu nhân viên Samsung đã bị bắt vì ăn cắp hàng ngàn điện thoại trong gần 2 năm.

Một cựu nhân viên Samsung đã bị bắt vì ăn cắp...

Thứ 2 | 29/05/2017

Sản phẩm tiếp nối mẫu smartphone cao cấp LG G6 được tiết lộ sẽ trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 845 với hiệu suất cao hơn người tiền nhiệm Snapdragon 835 đến 30%.

Sản phẩm tiếp nối mẫu smartphone cao cấp LG G6 được tiết lộ sẽ trang bị bộ xử...

Thứ 6 | 30/06/2017

Không nhiều người biết sản xuất chip điện thoại, bộ não của điện thoại thông minh, máy tính xách tay hay các thiết bị công nghệ thời thượng khác, thực chất là sản phẩm của chu trình hóa học chứ không phải ngành công nghiệp điện tử hay vật lý. Về cơ bản, người ta sử dụng hóa chất và ánh sáng để in các mạch lên những tấm silicon.

Không nhiều người biết sản xuất chip điện thoại, bộ não của...

Tin hot 24h