top

60% đàn ông Trung Quốc bị bạn gái 'đá' vì không có tiền mua nỗi một căn nhà

Thứ 6 | 21/07/2017
Cứ năm người đàn ông thì lại có ba người không đáp ứng được nhu cầu về nhà ở cho bạn gái.
Cứ năm người đàn ông thì lại có ba người không đáp ứng được nhu cầu về nhà ở cho bạn gái.

SCMP đưa tin một website về hẹn hò tại Trung Quốc đã thực hiện khảo sát trên 165.000 người độc thân. Theo đó, cứ ba trong số năm người đàn ông bị bạn gái nói lời chia tay do không đủ khả năng tài chính mua nhà. 

60-dan-ong-trung-quoc-bi-ban-gai-da-vi-khong-co-tien-mua-nha

Đàn ông Trung Quốc tìm vợ ngày càng khó khăn, nhiều phụ huynh thậm chí phải mang lý lịch con trai ra 'chợ mai mối' để tiếp thị.

69% phụ nữ cho rằng mua nhà là trách nhiệm của gia đình nhà chồng trước hôn nhân. Chỉ có 10% phụ nữ chấp nhận sống trong nhà đi thuê sau kết hôn. Hơn 50% cảm thấy cuộc sống hôn nhân không được bảo đảm khi phải đi thuê nhà. 

Cuộc khảo sát cũng làm nảy sinh nhiều tranh cãi trên các mạng xã hội Trung Quốc. “Không có nhà mới, không có đám cưới nào hết. Đó là kiểu hôn nhân ‘trần tục’ điển hình. Chẳng cô gái Trung Quốc nào chấp nhận hôn nhân mà không có nhà trừ khi cô ta gặp phải khiếm khuyết nào đó”, một người phụ nữ sống tại Thâm Quyến chia sẻ.

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 27/07/2017

Đối với nhiều cô gái, yêu là nhất định phải yêu người lớn hơn mình nhiều tuổi, và dưới đây là lý do…

Đối với nhiều cô gái, yêu là nhất định phải...

Thứ 7 | 17/06/2017

Một số điều cấm khó tin được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới khiến không ít người cảm thấy khó hiểu và bất ngờ.

Một số điều cấm khó tin được áp dụng ở nhiều nơi trên thế...

Thứ 2 | 10/07/2017

Clara Đào - chủ nhân của bài chia sẻ "Mình kiếm 5000$/ tháng ở tuổi 18 như thế nào?" đã tạo ra rất nhiều tranh cãi khi có người ngờ vực rằng con số cô bạn du học sinh này đưa ra là không có cơ sở.

Clara Đào - chủ nhân của bài chia sẻ "Mình kiếm...

Thứ 4 | 31/05/2017

Sau khi một số tiểu thương được cho là có hành vi cướp, đe dọa không cho người phụ nữ bán thịt ở chợ Tân Lập (huyện Đan Phượng, Hà Nội), công an xã đã cho mời những người có liên quan đến xác minh.

Sau khi một số tiểu thương được cho là có hành vi cướp,...

Chủ nhật | 12/02/2017

Sau khi bị một đối tượng đi xe máy ném đá làm vỡ kính, hành khách bị thương, tài xế đã quay đầu xe khách, rượt đuổi hơn 7km, cố bắt bằng được hung thủ.

Sau khi bị một đối tượng đi xe máy ném đá làm...

Thứ 2 | 24/07/2017

Dù bạn đang thuộc phe nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ nhận thấy mình cũng từng "mắc kẹt" ở đâu trong đó, giữa những dấu hiệu nhận biết siêu kinh điển giữa 'hội gái ế' và 'hội gái có gấu' này!

Dù bạn đang thuộc phe nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ nhận thấy...

Thứ 5 | 15/06/2017

Không có nhân viên quét dọn. Vì học sinh chính là những người thực hiện công việc này từ phòng học, nhà vệ sinh đến hành lang trong trường. Các công việc như lau sàn nhà, bụi bẩn, tẩy xóa vết bẩn,… đều được phân chia công bằng.

Không có nhân viên quét dọn. Vì học...

Thứ 5 | 27/07/2017

Theo lời một người thuộc giới giàu có Trung Quốc, nếu bạn nhìn thấy đàn ông Trung Quốc mặc vest, áo sơ mi trắng và đeo cà vạt, thì anh ta có thể là vệ sĩ hoặc lái xe. Thông thường, những người thuộc giới lắm tiền nhiều của ở nước này sẽ thoải mái trong những bộ đồ Prada mát mẻ và nhiều màu sắc theo sở thích. Họ ưa chuộng những món đồ thời trang độc đáo, duy nhất và không tuân theo một quy chuẩn nào.

Theo lời một người thuộc giới giàu có Trung Quốc, nếu bạn...

Tin hot 24h