top

7 nguyên nhân khiếm iPhone bị tuột pin nhanh chóng mặt

Thứ 5 | 15/06/2017

Dung lượng pin trên các dòng máy iPhone lúc nào cũng thấp hơn mặt bằng chung của thế giới smartphone. Và hầu hết là không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone nếu thuộc lòng đầy đủ 7 bí kíp sau.

Dung lượng pin trên các dòng máy iPhone lúc nào cũng thấp hơn mặt bằng chung của thế giới smartphone. Và hầu hết là không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone nếu thuộc lòng đầy đủ 7 bí kíp sau.

1. Tính năng nạp dữ liệu mail

iOS

Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ liên tục chạy ngầm và thông báo cho bạn nếu có bất kỳ email nào được gửi đến. Và tất nhiên chính điều này dẫn đến suy giảm tuổi thọ pin trong quá trình sử dụng, lời khuyên là hãy tắt tính năng này đi theo hướng dẫn sau:

  • Truy cập vào Cài đặt > Mail, danh bạ, lịch > Tìm và nạp dữ liệu mới > Thủ công.

2. NFC, Bluetooth và GPS

iOS

Rất nhiều bạn không để ý hay không tắt các tính năng này sau khi sử dụng xong. NFC, Bluetooth và cả GPS khi kích hoạt đều gây hao hụt 1 lượng pin rất lớn vì thế hãy đảm bảo rằng không được kích hoạt bữa bài nếu như không sử dụng đến.

3. Giảm số lượng thông báo nhận

Việc bạn thoải mái cho phép toàn bộ các ứng dụng cập nhật thông báo của mình theo thời gian thực đã vô tình làm hao hụt  đáng kể năng lượng. Hãy tắt những thông báo của các ứng dụng mà bạn nghĩ là không cần thiết như: Cập nhật bản đồ, cập nhật thời tiết, đọc báo... bằng cách sau:

1
  • Cài đặt > Thông báo > OFF những ứng dụng mà bạn cho là không cần thiết.

4. Hạn chế đồng bộ mọi thứ

Thông thường việc đồng bộ danh bạ, tin nhắn sẽ giúp người dùng đơn giản hơn trong quá trình khôi phục sau này, tuy nhiên bạn chỉ nên đồng bộ 1 vài thứ nhất định để hạn chế hao hụt pin.

1
  • Cài đặt > iCloud > OFF những mục mà bạn nghĩ không cần thiết như (ghi chú, wallet).
  • Ngoài ra, nếu không có nhu cầu sao lưu các dữ liệu cá nhân thì bạn cũng nên tắt "Sao lưu iCloud" ở trung mục "Sao lưu".

5. Chỉ đồng bộ 1 tài khoản duy nhất

Rất nhiều bạn bỏ qua chi tiết này, thông thường thiết bị sẽ đồng bộ các nội dung như: danh bạ, tin nhắn, lịch, ghi chú ngay trên tài khoản icloud của bạn, tuy nhiên nếu bạn đăng nhập nhiều email khác thì vô tình những dữ liệu này cũng đồng bộ theo các email này. Điều này rất lãng phí và hao pin vì thế bạn có thể tắt đồng bộ ở những email phụ theo cách sau:

1
  • Cài đặt > Email > Tài khoản > Chọn Email phụ (gmail, yahoo) > Sau đó bạn tắt các mục như: Danh bạ, lịch, ghi chú.

6. Tắt tính năng điều chỉnh màn hình tự động

Đây là 1 tính năng khá hữu ích giúp thiết bị chạy iOS có thể tinh chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, ở 1 số môi trường phức tạp như vùng tối vùng sáng đan xem nhau thì vô tình tính năng này gây ra sự hao hụt pin rất nhiều vì phải điều chỉnh màn hình 1 cách thường xuyên. Bạn có thể tham khảo cách chuyển đổi sau để hạn chế lượng pin hao hụt:

1
  • Cài đặt > Màn hình và độ sáng > OFF "Độ sáng tự động".

7. Tính năng tự động cập nhật ứng dụng

iOS

Việc kích hoạt tính năng tự động cập nhật ứng dụng khá giống với nạp dữ liệu mail, điện thoại sẽ phải luôn ở trong tình trạng chạy ngầm thường xuyên để kiểm tra các bản cập nhật mới cho bạn.

Các thứ nhỏ nhặt như thế này kết hợp lại với nhau thì vấn đề hao hụt pin trên smartphone thật sự đang ở mức báo động. Chưa kể, các ứng dụng bạn ít hoặc không dùng tới sẽ được nâng cấp thường xuyên với hàng tá những tính năng mới. Và tất nhiên bộ nhớ của thiết bị sẽ bị chiếm dụng một cách đáng tiếc.

Để tắt tính năng này, bạn thao tác theo như sau:

  • Truy cập vào Cài đặt >  iTune & Appstore > Cập nhật > Tắt.

*Lưu ý: 

Mỗi thiết bị chạy iOS sẽ có sự khác nhau cụ thể về phần cứng cũng như phần mềm nên việc tìm nguyên nhân hao pin là khá khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng 7 hướng dẫn trên để hạn chế tối đa sự hao hụt pin khi sử dụng.

Theo Thế Giới Di Động

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 18/06/2017

Có vẻ như Samsung   thực sự muốn người tiêu dùng biết rằng họ đã sở hữu tập đoàn Harman International khi mới đây Samsung đã gắn nhãn hiệu của mình lên logo của công ty này.

Có vẻ như Samsung   thực sự muốn người tiêu...

Thứ 7 | 11/03/2017

Từng là một hình ảnh phổ biến trên truyền hình những năm 90, nhưng giờ với sự phát triển của truyền hình kỹ thuật số cũng như các thiết bị hiển thị, những hình ảnh này chỉ còn là dĩ vãng.

Từng là một hình ảnh phổ biến trên truyền hình...

Chủ nhật | 18/06/2017

Trong bài viết này chúng ta cùng hãy đến với 5 thay đổi trên bộ 3 Galaxy J 2017 (J3, J5 và J7) so với thế hệ cũ 2016. Những thay đổi về thiết kế cũng như nâng cấp phần mềm góp phần giúp dòng J trở nên hoàn thiện hơn.

Trong bài viết này chúng ta cùng hãy đến...

Thứ 6 | 28/07/2017

Những chiếc smartphone dưới đây không chỉ có giá bán hợp lý, cấu hình tầm trung mà còn được tích hợp camera chụp ảnh tốt trong mọi điều kiện ánh sáng.

Những chiếc smartphone dưới đây không chỉ có giá...

Thứ 4 | 08/03/2017

Ra mắt vào tuần trước và bây giờ mẫu điện thoại cục gạch Nokia 3310 với nhiều cải tiến thú vị đã cho phép đặt hàng tại một số quốc gia, nhà bán lẻ khác nhau.

Ra mắt vào tuần trước và bây giờ mẫu điện thoại cục gạch...

Thứ 6 | 09/06/2017

Windows 10 là nền tảng trọng điểm giúp Microsoft phát triển hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ cùng những cơ hội mới để đẩy mạnh tăng trưởng và nhu cầu khách hàng. Dưới đây là một số những thống kê thú vị về Windows 10 và hệ sinh thái xoay quanh đó.

Windows 10 là nền tảng trọng điểm giúp Microsoft phát...

Thứ 3 | 13/06/2017

Vì sao tải ứng dụng trên App Store về iPhone hay iPad có thể bị mất tiền nhiều như vậy? Có thể bạn chưa tin, nhưng việc những kẻ lừa đảo kiếm được số tiền 80.000USD/tháng, hoặc 960.000USD/năm là có thật. Mời xem qua thủ đoạn của chúng!

Vì sao tải ứng dụng trên App Store...

Thứ 6 | 03/03/2017

Thậm chí nếu nói chiếc điện thoại này không có màn hình thì tôi cũng đồng ý. *Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của Raymond Wong, trang tin Mashable. Tôi bị ám ảnh bởi những món đồ có kích thước tương đương thẻ ATM. Nếu không kiềm chế chắc chắn mọi thứ sẽ vượt ngoài tầm kiểm soát.

Thậm chí nếu nói chiếc điện thoại này...

Tin hot 24h