top

7 nguyên nhân khiếm iPhone bị tuột pin nhanh chóng mặt

Thứ 5 | 15/06/2017

Dung lượng pin trên các dòng máy iPhone lúc nào cũng thấp hơn mặt bằng chung của thế giới smartphone. Và hầu hết là không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone nếu thuộc lòng đầy đủ 7 bí kíp sau.

Dung lượng pin trên các dòng máy iPhone lúc nào cũng thấp hơn mặt bằng chung của thế giới smartphone. Và hầu hết là không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone nếu thuộc lòng đầy đủ 7 bí kíp sau.

1. Tính năng nạp dữ liệu mail

iOS

Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ liên tục chạy ngầm và thông báo cho bạn nếu có bất kỳ email nào được gửi đến. Và tất nhiên chính điều này dẫn đến suy giảm tuổi thọ pin trong quá trình sử dụng, lời khuyên là hãy tắt tính năng này đi theo hướng dẫn sau:

  • Truy cập vào Cài đặt > Mail, danh bạ, lịch > Tìm và nạp dữ liệu mới > Thủ công.

2. NFC, Bluetooth và GPS

iOS

Rất nhiều bạn không để ý hay không tắt các tính năng này sau khi sử dụng xong. NFC, Bluetooth và cả GPS khi kích hoạt đều gây hao hụt 1 lượng pin rất lớn vì thế hãy đảm bảo rằng không được kích hoạt bữa bài nếu như không sử dụng đến.

3. Giảm số lượng thông báo nhận

Việc bạn thoải mái cho phép toàn bộ các ứng dụng cập nhật thông báo của mình theo thời gian thực đã vô tình làm hao hụt  đáng kể năng lượng. Hãy tắt những thông báo của các ứng dụng mà bạn nghĩ là không cần thiết như: Cập nhật bản đồ, cập nhật thời tiết, đọc báo... bằng cách sau:

1
  • Cài đặt > Thông báo > OFF những ứng dụng mà bạn cho là không cần thiết.

4. Hạn chế đồng bộ mọi thứ

Thông thường việc đồng bộ danh bạ, tin nhắn sẽ giúp người dùng đơn giản hơn trong quá trình khôi phục sau này, tuy nhiên bạn chỉ nên đồng bộ 1 vài thứ nhất định để hạn chế hao hụt pin.

1
  • Cài đặt > iCloud > OFF những mục mà bạn nghĩ không cần thiết như (ghi chú, wallet).
  • Ngoài ra, nếu không có nhu cầu sao lưu các dữ liệu cá nhân thì bạn cũng nên tắt "Sao lưu iCloud" ở trung mục "Sao lưu".

5. Chỉ đồng bộ 1 tài khoản duy nhất

Rất nhiều bạn bỏ qua chi tiết này, thông thường thiết bị sẽ đồng bộ các nội dung như: danh bạ, tin nhắn, lịch, ghi chú ngay trên tài khoản icloud của bạn, tuy nhiên nếu bạn đăng nhập nhiều email khác thì vô tình những dữ liệu này cũng đồng bộ theo các email này. Điều này rất lãng phí và hao pin vì thế bạn có thể tắt đồng bộ ở những email phụ theo cách sau:

1
  • Cài đặt > Email > Tài khoản > Chọn Email phụ (gmail, yahoo) > Sau đó bạn tắt các mục như: Danh bạ, lịch, ghi chú.

6. Tắt tính năng điều chỉnh màn hình tự động

Đây là 1 tính năng khá hữu ích giúp thiết bị chạy iOS có thể tinh chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, ở 1 số môi trường phức tạp như vùng tối vùng sáng đan xem nhau thì vô tình tính năng này gây ra sự hao hụt pin rất nhiều vì phải điều chỉnh màn hình 1 cách thường xuyên. Bạn có thể tham khảo cách chuyển đổi sau để hạn chế lượng pin hao hụt:

1
  • Cài đặt > Màn hình và độ sáng > OFF "Độ sáng tự động".

7. Tính năng tự động cập nhật ứng dụng

iOS

Việc kích hoạt tính năng tự động cập nhật ứng dụng khá giống với nạp dữ liệu mail, điện thoại sẽ phải luôn ở trong tình trạng chạy ngầm thường xuyên để kiểm tra các bản cập nhật mới cho bạn.

Các thứ nhỏ nhặt như thế này kết hợp lại với nhau thì vấn đề hao hụt pin trên smartphone thật sự đang ở mức báo động. Chưa kể, các ứng dụng bạn ít hoặc không dùng tới sẽ được nâng cấp thường xuyên với hàng tá những tính năng mới. Và tất nhiên bộ nhớ của thiết bị sẽ bị chiếm dụng một cách đáng tiếc.

Để tắt tính năng này, bạn thao tác theo như sau:

  • Truy cập vào Cài đặt >  iTune & Appstore > Cập nhật > Tắt.

*Lưu ý: 

Mỗi thiết bị chạy iOS sẽ có sự khác nhau cụ thể về phần cứng cũng như phần mềm nên việc tìm nguyên nhân hao pin là khá khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng 7 hướng dẫn trên để hạn chế tối đa sự hao hụt pin khi sử dụng.

Theo Thế Giới Di Động

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 04/06/2017

Sau 6 năm trở lại Việt Nam, trong số gần 80.000 xe Mazda đã bán ra thị trường, thì hơn 1/4 là dòng crossover 5 chỗ CX-5.

Sau 6 năm trở lại Việt Nam, trong số gần 80.000 xe Mazda đã bán...

Thứ 4 | 01/03/2017

LG X230 cũng được phát hiện qua Geekbench với trang bị chip MediaTek MT6737M, dung lượng RAM 1 GB và chạy Android 6.0. Riêng LG-M320H vẫn chưa có thông tin nào về cấu hình sản phẩm.

LG X230 cũng được phát hiện qua Geekbench với trang bị chip MediaTek...

Thứ 2 | 24/07/2017

Samsung đã xác nhận hồi đầu tuần này rằng họ sẽ ra Galaxy Note 8 vào ngày 23 tháng 8. Tuy nhiên, Galaxy Note 8 có thể không phải là sản phẩm duy nhất mà Samsung tung ra vào ngày hôm đó. Theo thông báo mới này, một tai nghe Bixby sẽ ra mắt cùng Note 8.

Samsung đã xác nhận hồi đầu tuần này rằng họ sẽ...

Thứ 6 | 14/07/2017

Vertu, công ty Anh nổi tiếng với những mẫu điện thoại xa xỉ dành cho giới thượng lưu, vừa phải đóng cửa nhà máy sau những nỗ lực bất thành nhằm cứu vãn khoản nợ khổng lồ.

Vertu, công ty Anh nổi tiếng với những mẫu điện thoại xa xỉ dành...

Thứ 5 | 06/07/2017

Với người thích viết, vẽ bằng bút, Yoga 720 và Yoga 520 là công cụ giúp phác thảo nội dung số hóa khá tiện dụng. Cụ thể, cả hai cỗ máy này đều hỗ trợ bút cảm ứng (tùy chọn) cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa nội dung, tạo ghi chú và phác thảo trên Windows Ink theo phong cách riêng.

Với người thích viết, vẽ bằng bút, Yoga 720 và Yoga 520...

Thứ 4 | 02/08/2017

Bphone là chiếc smartphone "Made in Vietnam" gây xôn xao dư luận trong suốt mấy năm qua, cao trào nhất là thời điểm ra mắt vào năm 2015.

Bphone là chiếc smartphone "Made in Vietnam" gây xôn xao...

Chủ nhật | 04/06/2017

Với vài thao tác đơn giản, bạn có thể thiết lập Windows 10 tự động vô hiệu hóa touchpad ngay sau khi người dùng kết nối chuột với máy tính.

Với vài thao tác đơn giản, bạn có thể thiết lập Windows...

Thứ 3 | 30/05/2017

Vấn đề xảy ra với smartphone cao cấp nhất của Samsung khiến việc phát nhạc đến loa và tai nghe không dây mất ổn định, nhưng nhà sản xuất đã bắt đầu khắc phục.

Vấn đề xảy ra với smartphone cao cấp nhất của Samsung khiến việc phát...

Tin hot 24h