top

8 cách giúp ngăn ngừa ung thư da hiệu quả

Thứ 7 | 17/06/2017

Ung thư da do nhiều yếu tố gây ra như phơi nắng, tiếp xúc với hóa chất, phơi nhiễm, phóng xạ, tia UV... Đây là 8 cách ngăn ngừa ung thư da hiệu quả.

Ung thư da do nhiều yếu tố gây ra như phơi nắng, tiếp xúc với hóa chất, phơi nhiễm, phóng xạ, tia UV... Đây là 8 cách ngăn ngừa ung thư da hiệu quả.

8 cach de ngan ngua ung thu da hieu qua hinh 1

Tránh xa mặt trời từ 10h-16h: Những tia nắng mặt trời khắc nghiệt nhất từ 10h đến 16h. Cố gắng tránh xa ánh sáng mặt trời càng nhiều càng tốt. Đừng để da của bạn tiếp xúc ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu khi nắng nóng gay gắt.

8 cach de ngan ngua ung thu da hieu qua hinh 2

Giữ da không bị cháy nắng: Tắm nắng có thể rất vui nhưng việc ở dưới ánh mặt trời quá lâu có thể làm da bạn chuyển sang màu đỏ và bị đốt cháy. Điều này có thể gây hại cho da và có thể gây ung thư da trong thời gian dài.

8 cach de ngan ngua ung thu da hieu qua hinh 3

Tránh xa các hoạt động nhuộm da, sử dụng giường nhuộm, dầu phơi nắng: Điều này có thể làm cho làn da trông rất tuyệt, nhưng bạn cũng nên nhận ra rằng việc nhuộm da quá mức có thể gây ra ung thư da, mặc dù nó cũng có thể làm cho da của bạn trông mịn màng và căng mọng.

8 cach de ngan ngua ung thu da hieu qua hinh 4

Nếu bạn phải dành nhiều thời gian bên ngoài do công việc, hãy cố gắng ở trong bóng mát càng nhiều càng tốt.

8 cach de ngan ngua ung thu da hieu qua hinh 5

Mang kính râm và mũ nón rộng để bảo vệ khuôn mặt của bạn khỏi ánh nắng mặt trời khi đi ra ngoài.

8 cach de ngan ngua ung thu da hieu qua hinh 6

Mặc quần áo chống nắng: Những loại quần áo thông thường có thể hấp thụ rất nhiều tia bức xạ mặt trời. Hãy chọn quần áo chống nắng để bảo vệ làn da của mình khi đi ra ngoài.

8 cach de ngan ngua ung thu da hieu qua hinh 7

Dùng kem chống nắng: Tham khảo bác sĩ da liễu để tìm ra loại kem chống nắng phù hợp với da của bạn. Thông thường một kem chống nắng với SPF 30-45 là đủ tốt để bảo vệ da khỏi ánh nắng.

8 cach de ngan ngua ung thu da hieu qua hinh 8

Kiểm tra sức khoẻ thường xuyên, nếu có bất kỳ thay đổi bất thường nào trên da của bạn hãy đến gặp bác sĩ ngay để biết được chính xác tình trạng bạn đang gặp phải là gì.

Theo VOV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 19/06/2017

Võng mạc trong mắt có vai trò quan trọng đưa hình ảnh đến não, chứa nhiều động mạch, tĩnh mạch lưu thông máu. Đột quỵ mắt xảy ra khi dòng máu đến võng mạc bị tắc nghẽn do có khối đông. Không được cung cấp máu, võng mạc ngưng hoạt động. Nếu không được can thiệp kịp thời, mắt có thể bị mù vĩnh viễn.

Võng mạc trong mắt có vai trò quan trọng đưa hình...

Thứ 2 | 26/06/2017

Dù ở thời nào thì dường như con trai luôn cao hơn con gái. Nhưng bạn có biết đó vì nguyên nhân gì không?

Dù ở thời nào thì dường như con trai luôn cao hơn...

Thứ 4 | 07/06/2017

Giấc ngủ là một lẽ tự nhiên theo nhịp sinh học của cơ thể mà ai cũng phải thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã 'sử dụng giấc ngủ đúng cách' để có lợi cho sức khỏe.

Giấc ngủ là một lẽ tự nhiên theo nhịp sinh học của cơ thể...

Thứ 2 | 19/06/2017

Một vài thống kê cho thấy hành vi "nghiện" mạng xã hội của thế hệ Y ngày nay nguy hiểm chẳng kém gì rượu hay ma tuý, dù nó không gây tác hại về sức khoẻ nhiều nhưng nó có khả năng phá hoại cảm xúc, tinh thần giới trẻ.

Một vài thống kê cho thấy hành vi "nghiện" mạng xã...

Thứ 6 | 16/06/2017

Với kinh nghiệm trên 20 năm xử lý các vụ kiện liên quan tới ngộ độc thực phẩm, ông Bill Marler đã liệt kê 6 món ăn mà ông thề không bao giờ động vào.

Với kinh nghiệm trên 20 năm xử lý các vụ kiện liên...

Chủ nhật | 02/07/2017

Bạn đang phải đối mặt với vấn đề chu kỳ kinh nguyệt bất thường? Bạn có biết những nguyên nhân nào đứng đằng sau nó.

Bạn đang phải đối mặt với vấn đề chu kỳ kinh nguyệt bất thường? Bạn...

Chủ nhật | 04/06/2017

Xu Mengli chỉ ăn 10 lòng trắng trứng mỗi ngày để có có thể đạt chuẩn.

Xu Mengli chỉ ăn 10 lòng trắng trứng mỗi ngày để có...

Thứ 4 | 19/07/2017

Dị ứng là một tình trạng xảy ra khá phổ biến ở nhiều người. Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh đôi khi lại khá giống với một số tình trạng sức khỏe khác, vì vậy nhiều người dễ bỏ qua.

Dị ứng là một tình trạng xảy ra khá phổ biến ở nhiều...

Tin hot 24h