top

AI giúp con người biết động vật đang đau thông qua biểu cảm trên khuôn mặt qua 9 loại biểu cảm

Thứ 7 | 03/06/2017
Nhờ trí thông minh nhân tạo (AI) mà các nhà khoa học đã có thể nhận biết một con cừu đang bị đau hay không dựa vào những biểu cảm trên mặt nó, giúp mang tới cho những người chăn nuôimột biện pháp chăm sóc vật nuôi hiệu quả.
Do bất đồng về ngôn ngữ nên con người chẳng thể giao tiếp với động vật để biết chúng đang bị đau, rất may là động vật cũng có những biểu cảm trên khuôn mặt khi bị đau. Nhờ trí thông minh nhân tạo (AI) mà các nhà khoa học đã có thể nhận biết một con cừu đang bị đau hay không dựa vào những biểu cảm trên mặt nó, giúp mang tới cho những người chăn nuôi một biện pháp chăm sóc vật nuôi hiệu quả.

Các nhà khoa học tại trường đại học Cambridge đã tạo ra một phần mềm để nhận biết một con cừu đang phải chiu đựng cơn đau như nào bằng cách nhìn vào khuôn mặt của nó. Cũng giống con người, khi đau động vật thường có những biểu cảm trên khuôn mặt, kỹ thuật mà các kỹ sư áp dụng cũng giống như việc nhận biết khuôn mặt con người.

Trí thông minh nhân tạo có thể nhận biết 9 biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt động vật và từ đó đưa ra các cấp độ đau khác nhau. Hiện tại mức độ chính xác là khoảng 67% nhưng mục tiêu của các nhà khoa học là chính xác hơn nữa bằng việc thu thập nhiều dữ liệu hơn và áp dụng cho nhiều loại động vật khác. Đây là tiền đề để những người chăn nuôi có thể nhận biết con vật của họ đang chịu đau như nào, từ đó đưa ra liệu pháp chăm sóc phù hợp giúp vật nuôi khỏe mạnh.

Nguồn: Fast Company

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 02/06/2017

Trình duyệt Chrome của Google sẽ biết chặn một số loại quảng cáo nhất định kể từ năm sau.

Trình duyệt Chrome của Google sẽ biết chặn một số loại quảng...

Thứ 3 | 30/05/2017

Một studio công nghệ cao có thể biến sóng não của bạn thành tác phẩm nghệ thuật thông qua thuật toán máy tính.

Một studio công nghệ cao có thể biến sóng não của...

Thứ 6 | 16/06/2017

Những sự thật bất ngờ về NASA có thể bạn chưa bao giờ nghe nói tới sẽ được tiết lộ trong bài viết này.

Những sự thật bất ngờ về NASA có thể bạn chưa bao giờ nghe nói...

Thứ 5 | 20/07/2017

Có bao giờ bạn tự hỏi cơ thể mình được tạo nên từ bao nhiêu tế bào? Thực ra, đó vẫn là một câu hỏi hóc búa đang làm khó các nhà khoa học. Chúng ta không thể soi mình trên kính hiển vi để đếm từng tế bào.

Có bao giờ bạn tự hỏi cơ thể mình được tạo nên từ bao...

Thứ 4 | 02/08/2017

Dịch vụ viễn thông ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu của người sử dụng về tốc độ truy cập dữ liệu mạng di động cũng tăng lên. Mới đây, mạng 4G đã được triển khai rộng rãi đến các thuê bao

Dịch vụ viễn thông ngày càng phát triển kéo...

Thứ 7 | 03/06/2017

Rừng rậm Amazon đang thực sự gặp nguy cấp vì sinh vật này, còn khoa học thì vò đầu bứt tai đi tìm giải pháp.

Rừng rậm Amazon đang thực sự gặp nguy cấp vì sinh vật này,...

Thứ 2 | 03/07/2017

Có lầm tưởng cho rằng, chúng ta chỉ dùng 10% não, 90% còn lại luôn nằm trong trạng thái nhàn rỗi. Lợi dụng thông tin này, những kẻ vụ lợi cam kết giúp con người khai mở tiềm năng đó - thông qua các phương pháp liên quan tới thần kinh học.

Có lầm tưởng cho rằng, chúng ta chỉ dùng 10% não,...

Thứ 6 | 21/07/2017

Một ngày của chúng ta thường gói gọn trong việc đi làm ở văn phòng hay đi học tại trường, sau đó trở về nhà, ăn tối, ngồi xem vô tuyến rồi nghỉ ngơi chuẩn bị cho ngày hôm sau. Như vậy, hầu hết thời gian chúng ta chỉ hoạt động chủ yếu ở môi trường trong nhà, điều này thực tế không tốt cho sức khỏe.

Một ngày của chúng ta thường gói gọn trong việc đi...

Tin hot 24h