AI giúp con người biết động vật đang đau thông qua biểu cảm trên khuôn mặt qua 9 loại biểu cảm - Cộng đồng tin | công nghệ khoa học giải trí video youtube
top

AI giúp con người biết động vật đang đau thông qua biểu cảm trên khuôn mặt qua 9 loại biểu cảm

Thứ 7 | 03/06/2017
Nhờ trí thông minh nhân tạo (AI) mà các nhà khoa học đã có thể nhận biết một con cừu đang bị đau hay không dựa vào những biểu cảm trên mặt nó, giúp mang tới cho những người chăn nuôimột biện pháp chăm sóc vật nuôi hiệu quả.
Do bất đồng về ngôn ngữ nên con người chẳng thể giao tiếp với động vật để biết chúng đang bị đau, rất may là động vật cũng có những biểu cảm trên khuôn mặt khi bị đau. Nhờ trí thông minh nhân tạo (AI) mà các nhà khoa học đã có thể nhận biết một con cừu đang bị đau hay không dựa vào những biểu cảm trên mặt nó, giúp mang tới cho những người chăn nuôi một biện pháp chăm sóc vật nuôi hiệu quả.

Các nhà khoa học tại trường đại học Cambridge đã tạo ra một phần mềm để nhận biết một con cừu đang phải chiu đựng cơn đau như nào bằng cách nhìn vào khuôn mặt của nó. Cũng giống con người, khi đau động vật thường có những biểu cảm trên khuôn mặt, kỹ thuật mà các kỹ sư áp dụng cũng giống như việc nhận biết khuôn mặt con người.

Trí thông minh nhân tạo có thể nhận biết 9 biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt động vật và từ đó đưa ra các cấp độ đau khác nhau. Hiện tại mức độ chính xác là khoảng 67% nhưng mục tiêu của các nhà khoa học là chính xác hơn nữa bằng việc thu thập nhiều dữ liệu hơn và áp dụng cho nhiều loại động vật khác. Đây là tiền đề để những người chăn nuôi có thể nhận biết con vật của họ đang chịu đau như nào, từ đó đưa ra liệu pháp chăm sóc phù hợp giúp vật nuôi khỏe mạnh.

Nguồn: Fast Company

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 27/07/2017

Theo CNN, các nhà nghiên cứu đã phát triển một loại gel mới có sức bền ngang ngửa kim loại, có tính dẻo như bột rau câu và sẽ tạo nên một cuộc cách mạng hoá về sức khoẻ và tuổi thọ của chúng ta.

Theo CNN, các nhà nghiên cứu đã phát triển...

Thứ 2 | 26/06/2017

Dù là một trò chơi điện tử, chiếc xe hơi hay nhân vật hoạt hình; những phát minh trên của người Nhật Bản đã thay đổi một phần nào diện mạo của thế giới trong suốt nhiều năm qua.

Dù là một trò chơi điện tử, chiếc xe hơi hay nhân...

Thứ 4 | 05/07/2017

Thế giới thực vật ẩn chứa rất nhiều bí ẩn mà con người chưa thể khám phá hết. Một trong số khám phá thú vị mà chúng ta đã phát hiện ra về thế giới thực vật đó là có một số loài cây mang khả năng đặc biệt giống hành động của con người như cây biết xấu hổ, biết chảy máu, phát ra tín hiệu cảnh báo hay tự vệ trước kẻ thù...

Thế giới thực vật ẩn chứa rất nhiều bí ẩn mà con người chưa thể...

Thứ 4 | 26/07/2017

Các nhà khoa học đã chứng minh, không chỉ con người mà cả loài vật cũng sở hữu giác quan thứ 6, cho phép chúng tận hưởng thế giới theo cách mà chúng ta khó có thể tưởng tượng ra.

Các nhà khoa học đã chứng minh, không chỉ con...

Thứ 6 | 07/07/2017

Khi bị con bọ này cắn, bạn sẽ buộc trở thành kẻ ăn chay do bị dị ứng với thịt. Sinh vật kỳ lạ dường như chỉ có trong các bộ phim giả tưởng này hoàn toàn có thật khiến nhiều người không khỏi khiếp sợ.

Khi bị con bọ này cắn, bạn sẽ buộc trở thành kẻ ăn chay do bị...

Thứ 3 | 25/07/2017

Quan tiểm cá nhân luôn luôn không đúng với những người khác nhau, tranh luận, cãi cọ là điều thường xuyên xảy ra khi hai người không khớp được về lý tưởng, thế nhưng đừng lo, khoa học đã có cách để xử lý điều này.

Quan tiểm cá nhân luôn luôn không đúng...

Thứ 6 | 21/07/2017

Loại nhựa chống phản xạ ánh sáng vừa được một công ty Nhật Bản phát triển thành công dựa trên nguyên lý hoạt động của mắt sâu bướm.

Loại nhựa chống phản xạ ánh sáng vừa được một công ty...

Thứ 2 | 19/06/2017

Theo New York Times, não có một khả năng tuyệt vời trong việc nhận diện các khuôn mặt. Nó có thể nhận ra một khuôn mặt chỉ trong vài phần nghìn giây – hình thành nên ấn tượng đầu tiên khi gặp mặt và lưu giữ lại trong trí nhớ trong hàng thập kỷ về sau.

Theo New York Times, não có một khả năng tuyệt vời trong...

Tin hot 24h