top

AI giúp con người biết động vật đang đau thông qua biểu cảm trên khuôn mặt qua 9 loại biểu cảm

Thứ 7 | 03/06/2017
Nhờ trí thông minh nhân tạo (AI) mà các nhà khoa học đã có thể nhận biết một con cừu đang bị đau hay không dựa vào những biểu cảm trên mặt nó, giúp mang tới cho những người chăn nuôimột biện pháp chăm sóc vật nuôi hiệu quả.
Do bất đồng về ngôn ngữ nên con người chẳng thể giao tiếp với động vật để biết chúng đang bị đau, rất may là động vật cũng có những biểu cảm trên khuôn mặt khi bị đau. Nhờ trí thông minh nhân tạo (AI) mà các nhà khoa học đã có thể nhận biết một con cừu đang bị đau hay không dựa vào những biểu cảm trên mặt nó, giúp mang tới cho những người chăn nuôi một biện pháp chăm sóc vật nuôi hiệu quả.

Các nhà khoa học tại trường đại học Cambridge đã tạo ra một phần mềm để nhận biết một con cừu đang phải chiu đựng cơn đau như nào bằng cách nhìn vào khuôn mặt của nó. Cũng giống con người, khi đau động vật thường có những biểu cảm trên khuôn mặt, kỹ thuật mà các kỹ sư áp dụng cũng giống như việc nhận biết khuôn mặt con người.

Trí thông minh nhân tạo có thể nhận biết 9 biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt động vật và từ đó đưa ra các cấp độ đau khác nhau. Hiện tại mức độ chính xác là khoảng 67% nhưng mục tiêu của các nhà khoa học là chính xác hơn nữa bằng việc thu thập nhiều dữ liệu hơn và áp dụng cho nhiều loại động vật khác. Đây là tiền đề để những người chăn nuôi có thể nhận biết con vật của họ đang chịu đau như nào, từ đó đưa ra liệu pháp chăm sóc phù hợp giúp vật nuôi khỏe mạnh.

Nguồn: Fast Company

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 13/07/2017

Sự ra đời của các robot tự viết nhạc đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, các nhạc sĩ cần thận trọng, bởi những con robot này có thể sẽ là đối thủ "nặng ký".

Sự ra đời của các robot tự viết nhạc đang nhận được sự quan tâm...

Chủ nhật | 04/06/2017

Một người đàn ông vừa bị tòa án Thụy Sỹ tuyên phạt tới 4.000 Francs (hơn 4.129 USD) chỉ vì bấm "Like" (Thích) các bình luận có nội dung nói xấu hoặc phỉ báng trên Facebook. Đây được tin là trường hợp đầu tiên kiểu này.

Một người đàn ông vừa bị tòa án Thụy Sỹ...

Thứ 6 | 02/06/2017

Quân đội Nga đang lên kế hoạch huấn luyện những con cá voi trắng để chúng bảo vệ các căn cứ hải quân, thậm chí giết chết kẻ nào dám xâm nhập.

Quân đội Nga đang lên kế hoạch huấn luyện những con cá...

Thứ 2 | 14/08/2017

"Đối với tôi, điều này dường như là cách tốt nhất để cảm thấy cha vẫn ở bên", Junker chia sẻ thêm "Một cách rất hữu hiệu để thấy những người thân vẫn còn trong cuộc đời bạn."

"Đối với tôi, điều này dường như là cách tốt nhất...

Thứ 5 | 08/06/2017

Có lẽ những quốc gia dầu mỏ ở Trung Đông như Ả-rập Xê-út và các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) đang xem không gian như một nguồn để đa dạng hóa lợi ích của nhiên liệu hóa thạch.

Có lẽ những quốc gia dầu mỏ ở Trung Đông như Ả-rập...

Chủ nhật | 28/05/2017

Các nhà khoa học tin rằng những chú bọ rùa là chìa khóa để tạo ra loại ô (dù) không lật ngược dù bị gió thổ i.

Các nhà khoa học tin rằng những chú bọ rùa...

Thứ 7 | 22/07/2017

Các nhà nghiên cứu đang lo ngại về những ảnh hưởng của các chính sách hạn chế du lịch của các nước đến sự hợp tác quốc tế của họ - và việc mất đi sự hợp tác với các tài năng khoa học sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta trong tương lai.

Các nhà nghiên cứu đang lo ngại về những ảnh hưởng của...

Thứ 4 | 07/06/2017

Taylor Muhl luôn nghi ngờ mình có một người song sinh nhưng cô không bao giờ nghĩ rằng vết bớt trên bụng mình lại chính là dấu hiệu người em gái song sinh đã kết hợp với cơ thể của cô.

Taylor Muhl luôn nghi ngờ mình có một người song sinh...

Tin hot 24h