top

Ăn chuối có béo không và kết hợp vào chế độ ăn như thế nào mỗi ngày để phát huy những lợi ích của chuối

Chủ nhật | 11/06/2017

Ăn chuối có béo không? Ăn chuối như thế nào là tốt? Lợi ích của việc ăn chuối?... luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người. 

Ăn chuối có béo không? Ăn chuối như thế nào là tốt? Lợi ích của việc ăn chuối?... luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Ăn chuối có béo không và kết hợp vào chế độ ăn mỗi ngày thế nào?

Một quả chuối cung cấp bao nhiêu calorie?

Là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên hành tinh, ăn chuối có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chuối cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và chứa carbohydrate cung cấp năng lượng cho cơ thể. Một quả chuối xanh chứa nhiều tinh bột hơn, nhưng khi chín, nó chuyển thành đường - vì thế nó cung cấp khá nhiều carbohydrate.

Về mặt dinh dưỡng, hầu hết các loại chuối đều giống nhau, tuy nhiên, lượng calorie lại khác nhau phụ thuộc vào kích cỡ của chuối.

Bạn ăn bao nhiêu quả chuối mỗi ngày hoặc mỗi tuần còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, tìm hiểu trong infographic dưới đây:

Ăn chuối có béo không và kết hợp vào chế độ ăn mỗi ngày thế nào? - Ảnh 1

Kali có nhiều trong chuối là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho rằng, tiêu thụ quá nhiều kali có thể gây ra rắc rối cho người bị bệnh thận. Nhưng không vì thế mà bạn không được ăn chuối, bởi lẽ, phải ăn tới 400 quả chuối mỗi ngày mới có thể gom đủ mức kali có thể khiến tim ngừng đập. Vậy nên, bạn ăn 1 - 2 quả chuối mỗi ngày vẫn nằm trong phạm vi an toàn.

Ăn chuối như thế nào là tốt?

Bạn có thể ăn chuối một mình hoặc kết hợp với quả óc chó, yến mạch, bánh pudding, các món nướng...

Theo healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 07/07/2017

Theo Đông y, chứng bất lực được điều trị theo phép “bổ thận” vì thận là cội nguồn của tạng phủ, là gốc của 13 kinh mạch, là cơ sở của sinh mệnh, là bể chứa của tinh huyết.

Theo Đông y, chứng bất lực được điều trị theo phép “bổ...

Thứ 2 | 19/06/2017

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học lớn lấy đối tượng tham gia là những người lớn tuổi trên thế giới, cho thấy rằng những tính cách này là một trong những tính cách có liên quan đến việc kéo dài tuổi thọ.

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học lớn lấy đối tượng tham gia...

Thứ 6 | 16/06/2017

Người đau mắt đỏ có thể lây bệnh cho người khác ngay cả khi chưa có triệu chứng rõ ràng. Đeo kính cũng không loại trừ hết nguy cơ lây bệnh. Vậy phải làm thế nào để phòng bệnh đau mắt đỏ hiệu quả?

Người đau mắt đỏ có thể lây bệnh cho người khác ngay cả...

Thứ 4 | 28/06/2017

Khi tâm trạng không vui, đã đến lúc nên ăn một ít chocolate đen. Thực tế, một ít chocolate có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc.

Khi tâm trạng không vui, đã đến lúc nên ăn...

Thứ 4 | 05/07/2017

Đã bao giờ bạn nghe nói đến nước ép khoai tây chưa? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, loại nước ép này có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Không chỉ giúp giảm viêm, cải thiện tiêu hóa, nước ép khoai tây còn có vô vàn lợi ích khác nữa.

Đã bao giờ bạn nghe nói đến nước ép khoai tây...

Thứ 2 | 31/07/2017

Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa công bố một kế hoạch xem xét giảm lượng nicotine trong thuốc lá để hạn chế tình trạng nghiện thuốc trong giới trẻ hiện nay.

Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa công bố...

Thứ 6 | 30/06/2017

Cuộc khảo sát của InterNations cho thấy Hy Lạp, Costa Rica và Síp có thời tiết thuận lợi nhất.

Cuộc khảo sát của InterNations cho thấy Hy Lạp, Costa Rica và...

Thứ 7 | 22/07/2017

Những người bị ra mồ hôi quá nhiều có thể bị mất nước và điện giải. Nếu không kịp thời bổ sung nước và điện giải thì người bệnh có thể bị nguy hiểm đến tính mạng.

Những người bị ra mồ hôi quá nhiều có thể bị mất nước...

Tin hot 24h