top

Ấn Độ cấm xe tự lái để đảm bảo việc làm cho tài xế

Thứ 4 | 26/07/2017
Ấn Độ sẽ cấm xe tự lái nhằm bảo vệ việc làm cho các tài xế.
Ấn Độ sẽ cấm xe tự lái nhằm bảo vệ việc làm cho các tài xế.
 

Ấn Độ cấm xe tự lái để bảo vệ việc làm cho tài xế
 

Theo Neowin, xe tự lái đang ngày càng phổ biến hơn trên các đường phố tại Mỹ với các công ty Uber đang tiến hành thử nghiệm loại xe này. Tuy nhiên, có vẻ như Ấn Độ sẽ không nhảy vào thị trường này sau khi Bộ trưởng vận tải và đường cao tốc loại trừ việc cho phép xe tự lái trên các đường phố Ấn Độ nhằm bảo vệ việc làm.

Thời báo Hindustan nói rằng Bộ trưởng vận tải và đường cao tốc của Ấn Độ, Nitin Gadkari, tuyên bố rằng ông "sẽ không cho phép xe không người lái ở Ấn Độ" do lo ngại về vấn đề việc làm. Gadkari nói rằng Ấn Độ cần khoảng 22.000 lái xe thương mại và Chính phủ có kế hoạch mở các cơ sở đào tạo lái xe để cung cấp 5000 việc làm cho mọi người trong năm tới.

Ông cho biết: "Chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ công nghệ nào lấy đi công việc. Ở một quốc gia nơi bạn có việc làm, bạn không thể có một công nghệ kết thúc việc làm của người dân".

Cựu giám đốc điều hành Travis Kalanick của Uber và Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã tỏ ra rất ít hy vọng về việc giới thiệu xe ô tô không người lái tại Ấn Độ do thiếu các điều kiện an toàn như có rất ít biển báo giao thông. Mặc dù vậy, công ty kỹ thuật Tata Elxsi đã thông báo kế hoạch bắt đầu thử nghiệm các loại xe tự hành ở Bangalore vào tháng 1 và mô phỏng các điều kiện giao thông hỗn độn trên đường phố Ấn Độ.

Dù chưa biết Ấn Độ có chính thức ra luật để cấm xe tự lái hay không nhưng với tuyên bố của Gadkari dường như Ấn Độ sẽ có ít cơ hội để thử nghiệm những chiếc xe tự lái chuẩn bị được ra mắt tại nhiều thị trường như Hàn Quốc, các nước phương Tây.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 15/06/2017

Do làm lớp trưởng, Trang được tín nhiệm kiêm luôn chức thủ quỹ. Tuy nhiên, lợi dụng sự tin tưởng của lớp, Trang đã dùng nhiều mánh khoé để thu "khống" các khoản rồi chiếm đoạt số tiền hơn 92 triệu đồng cho chi tiêu cá nhân.

Do làm lớp trưởng, Trang được tín nhiệm kiêm luôn...

Thứ 3 | 04/07/2017

Với mỗi bài đăng liên quan tới quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội, cô hot girl yoga có thể thu về tới 340 triệu đồng.

Với mỗi bài đăng liên quan tới quảng cáo sản phẩm...

Thứ 3 | 25/07/2017

Từ thói quen cùng nhân viên ăn trưa ngay tại nhà ăn của công ty đến vẫn ở trong ngôi nhà đã mua từ thuở hàn vi, 8 tỷ phú tự thân dưới đây cho thấy có lẽ tiết kiệm, không khoa trương chính là bí quyết để trở nên giàu có.

Từ thói quen cùng nhân viên ăn trưa ngay tại...

Thứ 2 | 05/06/2017

Mức thu phía vỉa hè được phân theo khu vực, trong đó quận 1 là nơi có mức phí dự kiến cao nhất...

Mức thu phía vỉa hè được phân theo khu vực, trong...

Thứ 4 | 28/06/2017

Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi dùy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình. Không khí vui vẻ khiến mọi thành viên đều cảm thấy hạnh phúc.

Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi dùy...

Thứ 6 | 28/07/2017

Vẻ đẹp trong sáng và tinh khôi là những yếu tố đã làm nên thành công cho bộ ảnh mới của nữ sinh Xây dựng.

Vẻ đẹp trong sáng và tinh khôi là những yếu tố...

Chủ nhật | 12/02/2017

Sau khi bị một đối tượng đi xe máy ném đá làm vỡ kính, hành khách bị thương, tài xế đã quay đầu xe khách, rượt đuổi hơn 7km, cố bắt bằng được hung thủ.

Sau khi bị một đối tượng đi xe máy ném đá làm...

Thứ 4 | 26/07/2017

Trải nghiệm mua sắm tại Đông Nam Á hứa hẹn sẽ được nâng tầm nhờ người khổng lồ bán lẻ của Mỹ.

Trải nghiệm mua sắm tại Đông Nam Á hứa hẹn sẽ được nâng...

Tin hot 24h