top

Ấn Độ cấm xe tự lái để đảm bảo việc làm cho tài xế

Thứ 4 | 26/07/2017
Ấn Độ sẽ cấm xe tự lái nhằm bảo vệ việc làm cho các tài xế.
Ấn Độ sẽ cấm xe tự lái nhằm bảo vệ việc làm cho các tài xế.
 

Ấn Độ cấm xe tự lái để bảo vệ việc làm cho tài xế
 

Theo Neowin, xe tự lái đang ngày càng phổ biến hơn trên các đường phố tại Mỹ với các công ty Uber đang tiến hành thử nghiệm loại xe này. Tuy nhiên, có vẻ như Ấn Độ sẽ không nhảy vào thị trường này sau khi Bộ trưởng vận tải và đường cao tốc loại trừ việc cho phép xe tự lái trên các đường phố Ấn Độ nhằm bảo vệ việc làm.

Thời báo Hindustan nói rằng Bộ trưởng vận tải và đường cao tốc của Ấn Độ, Nitin Gadkari, tuyên bố rằng ông "sẽ không cho phép xe không người lái ở Ấn Độ" do lo ngại về vấn đề việc làm. Gadkari nói rằng Ấn Độ cần khoảng 22.000 lái xe thương mại và Chính phủ có kế hoạch mở các cơ sở đào tạo lái xe để cung cấp 5000 việc làm cho mọi người trong năm tới.

Ông cho biết: "Chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ công nghệ nào lấy đi công việc. Ở một quốc gia nơi bạn có việc làm, bạn không thể có một công nghệ kết thúc việc làm của người dân".

Cựu giám đốc điều hành Travis Kalanick của Uber và Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã tỏ ra rất ít hy vọng về việc giới thiệu xe ô tô không người lái tại Ấn Độ do thiếu các điều kiện an toàn như có rất ít biển báo giao thông. Mặc dù vậy, công ty kỹ thuật Tata Elxsi đã thông báo kế hoạch bắt đầu thử nghiệm các loại xe tự hành ở Bangalore vào tháng 1 và mô phỏng các điều kiện giao thông hỗn độn trên đường phố Ấn Độ.

Dù chưa biết Ấn Độ có chính thức ra luật để cấm xe tự lái hay không nhưng với tuyên bố của Gadkari dường như Ấn Độ sẽ có ít cơ hội để thử nghiệm những chiếc xe tự lái chuẩn bị được ra mắt tại nhiều thị trường như Hàn Quốc, các nước phương Tây.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 30/06/2017

Julie Kumari, 7 tuổi, đến từ Fatehpur, Uttar Pradesh, Ấn Độ đã phải hứng chịu nỗi đau tột cùng khi người cha đang trong cơn ghen tuông đã không giữ được bình tĩnh mà hất cả ca axit về phía mẹ con cô bé.

Julie Kumari, 7 tuổi, đến từ Fatehpur, Uttar Pradesh, Ấn Độ đã phải...

Thứ 2 | 13/03/2017

Jack Ma không chỉ là người giàu nhất Trung Quốc mà còn gây sức ảnh hưởng rộng khắp tới nhiều người, nhiều quốc gia trên thế giới.

Jack Ma không chỉ là người giàu nhất Trung Quốc...

Thứ 4 | 28/06/2017

Mặc dù có nhiều bệnh lý hoặc yếu tố dẫn đến nấc cục nhưng thường là do chúng ta ăn hoặc uống quá nhanh - vì điều này có thể làm cho dạ dày phồng lên do bị kích thích. Nó có thể dẫn đến sự co thắt đột ngột, không tự ý của cơ hoành, tống khí ra khỏi buồng phổi, luồng khí khi đi ngang qua dây thanh âm tạo thành tiếng nấc cục.

Mặc dù có nhiều bệnh lý hoặc yếu tố dẫn đến nấc cục...

Thứ 4 | 14/06/2017

Theo báo chí Thái Lan, cảnh sát nước này vừa đột nhập vào một căn nhà thuê gần biên giới Campuchia và bắt giữ ba người đàn ông Trung Quốc. Ba người này điều hành một lò cày click, tạo tương tác ảo cho các sản phẩm trên WeChat.

Theo báo chí Thái Lan, cảnh sát nước này vừa đột nhập...

Thứ 5 | 15/06/2017

Tại Trung Quốc, có một cách để các doanh nghiệp nhanh chóng “nâng tầm” đẳng cấp, tạo uy tín trong mắt đối tác và khách hàng: thuê nhân viên nước ngoài, mà chủ yếu là người da trắng.

Tại Trung Quốc, có một cách để các doanh nghiệp nhanh...

Chủ nhật | 04/06/2017

Khi ngày càng nhiều người chọn sống độc thân, những lễ cưới để hợp thức hóa lựa chọn này có thể trở nên phổ biến

Khi ngày càng nhiều người chọn sống độc thân, những lễ...

Thứ 7 | 04/03/2017

Một luật hôn nhân mới theo đó người đàn ông làm bạn gái có thai mà không đồng ý kết hôn sẽ bị phạt tù 7 năm đang được chính phủ Myanmar xem xét.

Một luật hôn nhân mới theo đó người đàn ông...

Thứ 5 | 22/06/2017

Trên website làm cha mẹ Mumsnet, một người dùng đã làm nổ ra cuộc tranh luận gay gắt khi cho biết mình chỉ giặt áo lót khoảng một tháng một lần! Người mẹ này cũng cho hay cô có tất cả bốn chiếc áo lót, và cứ mặc xen kẽ chúng trong suốt một tháng rồi đem giặt cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là người phụ nữ trên sẽ mặc mỗi chiếc áo lót khoảng 10 ngày rồi mới làm sạch!

Trên website làm cha mẹ Mumsnet, một người dùng đã...

Tin hot 24h