Ấn Độ cấm xe tự lái để đảm bảo việc làm cho tài xế - Cộng đồng tin | công nghệ khoa học giải trí video youtube
top

Ấn Độ cấm xe tự lái để đảm bảo việc làm cho tài xế

Thứ 4 | 26/07/2017
Ấn Độ sẽ cấm xe tự lái nhằm bảo vệ việc làm cho các tài xế.
Ấn Độ sẽ cấm xe tự lái nhằm bảo vệ việc làm cho các tài xế.
 

Ấn Độ cấm xe tự lái để bảo vệ việc làm cho tài xế
 

Theo Neowin, xe tự lái đang ngày càng phổ biến hơn trên các đường phố tại Mỹ với các công ty Uber đang tiến hành thử nghiệm loại xe này. Tuy nhiên, có vẻ như Ấn Độ sẽ không nhảy vào thị trường này sau khi Bộ trưởng vận tải và đường cao tốc loại trừ việc cho phép xe tự lái trên các đường phố Ấn Độ nhằm bảo vệ việc làm.

Thời báo Hindustan nói rằng Bộ trưởng vận tải và đường cao tốc của Ấn Độ, Nitin Gadkari, tuyên bố rằng ông "sẽ không cho phép xe không người lái ở Ấn Độ" do lo ngại về vấn đề việc làm. Gadkari nói rằng Ấn Độ cần khoảng 22.000 lái xe thương mại và Chính phủ có kế hoạch mở các cơ sở đào tạo lái xe để cung cấp 5000 việc làm cho mọi người trong năm tới.

Ông cho biết: "Chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ công nghệ nào lấy đi công việc. Ở một quốc gia nơi bạn có việc làm, bạn không thể có một công nghệ kết thúc việc làm của người dân".

Cựu giám đốc điều hành Travis Kalanick của Uber và Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã tỏ ra rất ít hy vọng về việc giới thiệu xe ô tô không người lái tại Ấn Độ do thiếu các điều kiện an toàn như có rất ít biển báo giao thông. Mặc dù vậy, công ty kỹ thuật Tata Elxsi đã thông báo kế hoạch bắt đầu thử nghiệm các loại xe tự hành ở Bangalore vào tháng 1 và mô phỏng các điều kiện giao thông hỗn độn trên đường phố Ấn Độ.

Dù chưa biết Ấn Độ có chính thức ra luật để cấm xe tự lái hay không nhưng với tuyên bố của Gadkari dường như Ấn Độ sẽ có ít cơ hội để thử nghiệm những chiếc xe tự lái chuẩn bị được ra mắt tại nhiều thị trường như Hàn Quốc, các nước phương Tây.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 12/06/2017

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn thêm một cách thay đổi phong cách avatar, đó là tạo ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook trùng khớp với nhau. Có khá nhiều tài khoản đã thử và áp dụng thành công cho giao diện Facebook của mình. Nếu bạn muốn tạo làn gió mới cho avatar profile Facebook, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn thêm một...

Chủ nhật | 11/06/2017

Về Đồng Nai, nhiều người hay nhắc đến sầu riêng của Long Thành. Nhưng khoảng 4 năm trở lại đây Đồng Nai có thêm vùng đặc sản sầu riêng Phú An (huyện Tân Phú). Sầu riêng Phú An trái lớn, mùi vị thơm ngon, vào chính vụ thương lái vẫn đến tận vườn mua với giá hơn 40 ngàn đồng/kg.

Về Đồng Nai, nhiều người hay nhắc đến...

Thứ 3 | 11/07/2017

Một người phụ nữ hiện đại muốn hạnh phúc và được yêu thương, trân trọng thì nên trang bị cho mình những phẩm chất nhất định.

Một người phụ nữ hiện đại muốn hạnh phúc và được yêu...

Thứ 2 | 05/06/2017

Mỗi năm, mức lương thấp nhất của những công việc này cũng lên tới 350 triệu VNĐ.

Mỗi năm, mức lương thấp nhất của những công việc này cũng...

Chủ nhật | 02/07/2017

Không có được giấc ngủ ngon, khó có được bữa cơm đầm ấm bên gia đình, dễ gặp rủi ro trong nghề nghiệp, phải đối mặt với chất thải y tế mà người bệnh mang lại và thậm chí là phải bỏ mạng khi cường độ làm việc quá cao... Đó là tất cả những gì mà các bác sĩ đang ngày đêm phải đối mặt.

Không có được giấc ngủ ngon, khó có được bữa cơm...

Chủ nhật | 28/05/2017

Thời gian sống trên đời chỉ còn tính từng giờ từng phút, không ngờ cuối đời người đàn ông này lại có một hạnh phúc bất ngờ…

Thời gian sống trên đời chỉ còn tính từng giờ từng...

Thứ 2 | 24/07/2017

Nếu bạn là một tín đồ ăn uống, chắc chắn bạn sẽ không cầm lòng được trước những miếng gà rán giòn tan nóng hổi. Nhưng vì sao thế nhỉ?

Nếu bạn là một tín đồ ăn uống, chắc chắn bạn sẽ không cầm...

Thứ 2 | 26/06/2017

Hầu như chúng ta chỉ biết các ký hiệu đơn giản trên điều khiển điều hòa nhiệt độ như tắt, bật, tăng, giảm nhiệt độ còn một số ký hiệu kỳ lạ thì chẳng ai biết đấy là gì.

Hầu như chúng ta chỉ biết các ký hiệu đơn giản...

Tin hot 24h