top

Ấn Độ cấm xe tự lái để đảm bảo việc làm cho tài xế

Thứ 4 | 26/07/2017
Ấn Độ sẽ cấm xe tự lái nhằm bảo vệ việc làm cho các tài xế.
Ấn Độ sẽ cấm xe tự lái nhằm bảo vệ việc làm cho các tài xế.
 

Ấn Độ cấm xe tự lái để bảo vệ việc làm cho tài xế
 

Theo Neowin, xe tự lái đang ngày càng phổ biến hơn trên các đường phố tại Mỹ với các công ty Uber đang tiến hành thử nghiệm loại xe này. Tuy nhiên, có vẻ như Ấn Độ sẽ không nhảy vào thị trường này sau khi Bộ trưởng vận tải và đường cao tốc loại trừ việc cho phép xe tự lái trên các đường phố Ấn Độ nhằm bảo vệ việc làm.

Thời báo Hindustan nói rằng Bộ trưởng vận tải và đường cao tốc của Ấn Độ, Nitin Gadkari, tuyên bố rằng ông "sẽ không cho phép xe không người lái ở Ấn Độ" do lo ngại về vấn đề việc làm. Gadkari nói rằng Ấn Độ cần khoảng 22.000 lái xe thương mại và Chính phủ có kế hoạch mở các cơ sở đào tạo lái xe để cung cấp 5000 việc làm cho mọi người trong năm tới.

Ông cho biết: "Chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ công nghệ nào lấy đi công việc. Ở một quốc gia nơi bạn có việc làm, bạn không thể có một công nghệ kết thúc việc làm của người dân".

Cựu giám đốc điều hành Travis Kalanick của Uber và Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã tỏ ra rất ít hy vọng về việc giới thiệu xe ô tô không người lái tại Ấn Độ do thiếu các điều kiện an toàn như có rất ít biển báo giao thông. Mặc dù vậy, công ty kỹ thuật Tata Elxsi đã thông báo kế hoạch bắt đầu thử nghiệm các loại xe tự hành ở Bangalore vào tháng 1 và mô phỏng các điều kiện giao thông hỗn độn trên đường phố Ấn Độ.

Dù chưa biết Ấn Độ có chính thức ra luật để cấm xe tự lái hay không nhưng với tuyên bố của Gadkari dường như Ấn Độ sẽ có ít cơ hội để thử nghiệm những chiếc xe tự lái chuẩn bị được ra mắt tại nhiều thị trường như Hàn Quốc, các nước phương Tây.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 12/03/2017

Livestream hiện đã trở thành công cụ kiếm bộn tiền và đã thu hút rất nhiều cô gái trẻ đẹp tham gia. Nhưng những góc khuất đằng sau nghề “bán mặt” cho thiên hạ này là gì?

Livestream hiện đã trở thành công cụ kiếm bộn tiền...

Thứ 5 | 22/06/2017

Đau đớn sau buổi hóa trị ung thư, em bé Colt Wilson 3 tuổi (Mỹ) gào khóc trên vòng tay mẹ.

Đau đớn sau buổi hóa trị ung thư, em bé Colt Wilson 3 tuổi...

Thứ 3 | 04/07/2017

ếu không muốn sự nghiệp “tụt dốc không phanh”, bạn cần loại bỏ ngay những thói quen tâm lý này.

ếu không muốn sự nghiệp “tụt dốc không phanh”, bạn...

Thứ 3 | 25/07/2017

Chàng trai người Anh khiến bạn gái vô cùng tức giận khi xin đi uống bia nhưng lại du lịch nước ngoài 5 ngày mới về.

Chàng trai người Anh khiến bạn gái vô cùng tức...

Thứ 6 | 02/06/2017

Trong mắt của blogger người Mỹ, Derrick Jaxn, mẹ đơn thân biết nấu ăn, có trách nhiệm với tài chính và luôn độc lập.

Trong mắt của blogger người Mỹ, Derrick Jaxn, mẹ đơn thân biết nấu ăn,...

Thứ 4 | 31/05/2017

Uber vừa sa thải Anthony Levandowski, cựu giám đốc chương trình xe tự lái của hãng vì ông từ chối hợp tác trong cuộc chiến pháp lý với Waymo của Google.

Uber vừa sa thải Anthony Levandowski, cựu giám đốc chương...

Thứ 7 | 08/07/2017

Dù cắt tóc máy lạnh, salon làm đẹp ngày càng phát triển, nhưng các tiệm cắt tóc bình dân, vỉa hè vẫn tồn tại khắp các ngóc ngách ở khắp nơi, từ Việt Nam đến Cuba, Châu Phi... Tờ Daily Mail (Anh) vừa lựa chọn đăng tải loạt ảnh về các tiệm cắt tóc bình dân ở các thành phố khắp thế giới.

Dù cắt tóc máy lạnh, salon làm đẹp ngày...

Thứ 3 | 18/07/2017

Bức tượng là "đứa con" của nhà điêu khắc, họa sĩ người Ý - Michelangelo sáng tác vào giữa những năm 1501 - 1504 cao 4,34m được làm bằng đá cẩm thạch và hoàn toàn... khỏa thân. 

Bức tượng là "đứa con" của nhà điêu khắc, họa sĩ người...

Tin hot 24h