top

Ăn nhiều nho có thể giúp bệnh nhân điều trị ung thư ruột già

Thứ 4 | 21/06/2017
Một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Pennsylvania State (Mỹ) đã nghiên cứu tác động của một số hợp chất có trong quả nho trên tế bào gây ung thư ruột già. Cụ thể, họ đã kiểm tra hiệu quả của resveratrol - một hợp chất tìm thấy trong quả nho, rượu vang đỏ, đậu phộng và một số quả mọng.

Theo nghiên cứu mới đến từ Mỹ, ăn nhiều quả nho có thể giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư ruột già.

Ăn nhiều quả nho có thể giúp hỗ trợ điều trị ung thư ruột già

Nghiên cứu mới đây phát hiện ăn nho có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư ruột già

Một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Pennsylvania State (Mỹ) đã nghiên cứu tác động của một số hợp chất có trong quả nho trên tế bào gây ung thư ruột già. Cụ thể, họ đã kiểm tra hiệu quả của resveratrol - một hợp chất tìm thấy trong quả nho, rượu vang đỏ, đậu phộng và một số quả mọng.
 

GS. Vanamala, tác giả nghiên cứu chính, thuộc Đại học Pennsylvania State cùng các cộng sự đã tiến hành khảo sát 52 con chuột bị ung thư ruột già. Họ phân chia chúng thành 3 nhóm: Nhóm thứ nhất được cho ăn nho, nhóm thứ hai được cho sử dụng sulindac (một loại thuốc chống viêm mà trước đây đã được phát hiện có tác giảm làm giảm sự xuất hiện và phát triển khối u ở người) và nhóm còn lại được cho ăn bình thường.

Kết quả cho thấy, số lượng khối u ở nhóm chuột được cho ăn nho đã giảm 50%. Sự sụt giảm này tương tự như ở nhóm chuột sử dụng sulindac. Tuy nhiên, nhóm chuột ăn nho không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào tới đường tiêu hóa như nhóm chuột sử dụng sulindac. Số lượng khối u không giảm ở nhóm chuột được cho ăn bình thường.

Theo các nhà khoa học, phát hiện này có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn lý do tại sao những người thường xuyên ăn nhiều trái cây và rau quả, đặc biệt là quả nho có tỷ lệ ung thư ruột già thấp hơn. Ví dụ, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn Tây Phi (chế độ ăn chủ yếu là trái cây và rau quả) có thể giải thích tại sao người Nigeria có tỷ lệ ung thư ruột già thấp hơn nhiều so với người da trắng. Nigeria, cùng với các nước châu Phi khác đã được chứng minh là có tỷ lệ ung thư thấp nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm để hiểu rõ hơn về cơ chế phòng chống và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ruột già của chất resveratrol trong quả nho. Thời gian tới, các nhà khoa học sẽ tiến hành thử nghiệm trên người để kiểm tra tác động của việc ăn nho tới bệnh nhân ung thư ruột già.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí BMC.

Theo Healthplus

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 26/06/2017

Nhiều chuyên gia về sức khỏe và da cho rằng nước uống rất quan trọng để giữ cho cơ thể của bạn khỏi độc tố, giúp bạn giảm bớt các căn bệnh khác nhau, đồng thời mang đến bạn làn da mềm mại, trẻ trung. Đặc biệt, uống nước ấm buổi sáng còn giúp phòng chống rất nhiều loại bệnh, hữu ích cho sức khỏe.

Nhiều chuyên gia về sức khỏe và da cho rằng nước uống rất...

Thứ 4 | 07/06/2017

Yên xe nóng sẽ mang đến rất nhiều rắc rối và nguy hại sức khoẻ đấy!  

Yên xe nóng sẽ mang đến rất nhiều rắc rối và nguy hại sức...

Chủ nhật | 23/07/2017

Khi nói đến mốt quần chật, nhiều người nghĩ rằng quần chật là một trào lưu thời trang với những bộ quần áo body may sát người để làm tăng vẻ đẹp, và sự quyến rũ của cơ thể.

Khi nói đến mốt quần chật, nhiều người nghĩ rằng quần chật là...

Thứ 7 | 17/06/2017

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về tình dục an toàn vẫn tồn tại từ bao lâu nay. Tiến sĩ Sophia Yen, chuyên gia y học hàng đầu ở lứa tuổi vị thành niên tại Bệnh viện Lucile Packard (California, Mỹ) đã chỉ ra cụ thể những thông tin hoang đường ấy.

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về tình dục an toàn vẫn...

Thứ 4 | 12/07/2017

Những nguyên nhân về sinh lý, tuổi tác và thói quen sinh hoạt có thể khiến đàn ông rối loạn chức năng cương cứng. Ngoài ra, một số loại bệnh cũng có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến bất lực ở đàn ông.

Những nguyên nhân về sinh lý, tuổi tác và...

Thứ 6 | 14/07/2017

'Đây là cậu hỏi mà tôi đã gửi tới cho vị huấn luyện viên thể dục của mình một vài tuần trước, và ông ấy đã đưa ra một câu trả lời rất ngắn gọn: Đừng bỏ qua việc tập thể dục dù bạn đang ốm!"

'Đây là cậu hỏi mà tôi đã gửi tới cho vị...

Thứ 4 | 14/06/2017

Trẻ bị dậy thì sớm, phổng phao trước tuổi là nguyên nhân dẫn đến nhiều hệ lụy khiến cha mẹ dở khóc dở cười. Đây chính là "thủ phạm" mà bất kỳ ai cũng nên biết để phòng tránh.

Trẻ bị dậy thì sớm, phổng phao trước tuổi là nguyên...

Thứ 2 | 24/07/2017

Không những ngon miệng, trà đen còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe vì thế đây là thức uống quen thuộc của nhiều người. Dưới đây là danh sách những loại trà đen nổi tiếng trên thế giới mà bạn có thể chưa biết.

Không những ngon miệng, trà đen còn đem lại nhiều lợi...

Tin hot 24h