top

Ăn nhiều nho có thể giúp bệnh nhân điều trị ung thư ruột già

Thứ 4 | 21/06/2017
Một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Pennsylvania State (Mỹ) đã nghiên cứu tác động của một số hợp chất có trong quả nho trên tế bào gây ung thư ruột già. Cụ thể, họ đã kiểm tra hiệu quả của resveratrol - một hợp chất tìm thấy trong quả nho, rượu vang đỏ, đậu phộng và một số quả mọng.

Theo nghiên cứu mới đến từ Mỹ, ăn nhiều quả nho có thể giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư ruột già.

Ăn nhiều quả nho có thể giúp hỗ trợ điều trị ung thư ruột già

Nghiên cứu mới đây phát hiện ăn nho có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư ruột già

Một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Pennsylvania State (Mỹ) đã nghiên cứu tác động của một số hợp chất có trong quả nho trên tế bào gây ung thư ruột già. Cụ thể, họ đã kiểm tra hiệu quả của resveratrol - một hợp chất tìm thấy trong quả nho, rượu vang đỏ, đậu phộng và một số quả mọng.
 

GS. Vanamala, tác giả nghiên cứu chính, thuộc Đại học Pennsylvania State cùng các cộng sự đã tiến hành khảo sát 52 con chuột bị ung thư ruột già. Họ phân chia chúng thành 3 nhóm: Nhóm thứ nhất được cho ăn nho, nhóm thứ hai được cho sử dụng sulindac (một loại thuốc chống viêm mà trước đây đã được phát hiện có tác giảm làm giảm sự xuất hiện và phát triển khối u ở người) và nhóm còn lại được cho ăn bình thường.

Kết quả cho thấy, số lượng khối u ở nhóm chuột được cho ăn nho đã giảm 50%. Sự sụt giảm này tương tự như ở nhóm chuột sử dụng sulindac. Tuy nhiên, nhóm chuột ăn nho không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào tới đường tiêu hóa như nhóm chuột sử dụng sulindac. Số lượng khối u không giảm ở nhóm chuột được cho ăn bình thường.

Theo các nhà khoa học, phát hiện này có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn lý do tại sao những người thường xuyên ăn nhiều trái cây và rau quả, đặc biệt là quả nho có tỷ lệ ung thư ruột già thấp hơn. Ví dụ, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn Tây Phi (chế độ ăn chủ yếu là trái cây và rau quả) có thể giải thích tại sao người Nigeria có tỷ lệ ung thư ruột già thấp hơn nhiều so với người da trắng. Nigeria, cùng với các nước châu Phi khác đã được chứng minh là có tỷ lệ ung thư thấp nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm để hiểu rõ hơn về cơ chế phòng chống và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ruột già của chất resveratrol trong quả nho. Thời gian tới, các nhà khoa học sẽ tiến hành thử nghiệm trên người để kiểm tra tác động của việc ăn nho tới bệnh nhân ung thư ruột già.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí BMC.

Theo Healthplus

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 01/06/2017

Đã có nhiều trường hợp tử vong do thức khuya thường xuyên. Đã đến lúc, chúng ta không thể xem thường việc thức khuya được nữa.

Đã có nhiều trường hợp tử vong do thức khuya thường...

Thứ 5 | 06/07/2017

Đổ mồ hôi quá nhiều có thể khiến bạn bị mất nước và mắc các bệnh ngoài da. Tuy nhiên, bạn có thể làm giảm tình trạng mồ hôi nhiều bằng cách bổ sung đầy đủ một số loại vitamin.

Đổ mồ hôi quá nhiều có thể khiến bạn bị mất nước...

Thứ 2 | 10/07/2017

Trong khi để bụng đói đi ngủ sẽ gây khó ngủ, mất ngủ, ăn đêm sai cách cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Vậy bạn nên ăn đêm món gì, không ăn món gì để ngủ ngon hơn?

Trong khi để bụng đói đi ngủ sẽ gây khó ngủ, mất ngủ, ăn...

Thứ 5 | 27/07/2017

Giấm táo được biết đến như một phương thuốc tự nhiên cho rất nhiều vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều quan niệm sai lầm về giấm táo khiến cho loại thực phẩm này bị dùng sai lệch, dẫn đến những hệ quả không tốt.

Giấm táo được biết đến như một phương thuốc tự nhiên cho rất...

Thứ 3 | 30/05/2017

Xác định rõ lý do nâng cấp vòng một, thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa, lựa chọn loại túi ngực tốt và viện thẩm mỹ được cấp phép... là những điều bạn cần lưu ý.

Xác định rõ lý do nâng cấp vòng một, thăm...

Thứ 7 | 10/06/2017

Cuối tuần nếu “dính” phải các thói quen này thì cực kỳ không tốt cho sức khỏe đấy.

Cuối tuần nếu “dính” phải các thói quen...

Chủ nhật | 16/07/2017

Sau bữa ăn, nhiều người có thói quen dùng trái cây tráng miệng hoặc đi bộ cho dễ tiêu hóa. Tuy nhiên, đây lại là những thói quen rất có hại cho sức khỏe.

Sau bữa ăn, nhiều người có thói quen dùng trái...

Thứ 2 | 03/07/2017

Theo số liệu thống kê ở Mỹ thì ung thư vú là loại bệnh đứng thứ 2 sau ung thư da mà phụ nữ có thể mắc phải. Thế nhưng, ung thư vú lại là bệnh không quá khó để điều trị nếu bạn chỉ đang ở giai đoạn 1 hoặc 2. Điều này có nghĩa là bạn cần phát hiện bệnh sớm để chữa trị kịp thời. Sau đây là 8 biểu hiện của ung thư vú mà bạn cần biết rõ để tầm soát bệnh tốt hơn.

Theo số liệu thống kê ở Mỹ thì ung thư vú là loại...

Tin hot 24h