top

Ăn nhiều nho có thể giúp bệnh nhân điều trị ung thư ruột già

Thứ 4 | 21/06/2017
Một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Pennsylvania State (Mỹ) đã nghiên cứu tác động của một số hợp chất có trong quả nho trên tế bào gây ung thư ruột già. Cụ thể, họ đã kiểm tra hiệu quả của resveratrol - một hợp chất tìm thấy trong quả nho, rượu vang đỏ, đậu phộng và một số quả mọng.

Theo nghiên cứu mới đến từ Mỹ, ăn nhiều quả nho có thể giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư ruột già.

Ăn nhiều quả nho có thể giúp hỗ trợ điều trị ung thư ruột già

Nghiên cứu mới đây phát hiện ăn nho có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư ruột già

Một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Pennsylvania State (Mỹ) đã nghiên cứu tác động của một số hợp chất có trong quả nho trên tế bào gây ung thư ruột già. Cụ thể, họ đã kiểm tra hiệu quả của resveratrol - một hợp chất tìm thấy trong quả nho, rượu vang đỏ, đậu phộng và một số quả mọng.
 

GS. Vanamala, tác giả nghiên cứu chính, thuộc Đại học Pennsylvania State cùng các cộng sự đã tiến hành khảo sát 52 con chuột bị ung thư ruột già. Họ phân chia chúng thành 3 nhóm: Nhóm thứ nhất được cho ăn nho, nhóm thứ hai được cho sử dụng sulindac (một loại thuốc chống viêm mà trước đây đã được phát hiện có tác giảm làm giảm sự xuất hiện và phát triển khối u ở người) và nhóm còn lại được cho ăn bình thường.

Kết quả cho thấy, số lượng khối u ở nhóm chuột được cho ăn nho đã giảm 50%. Sự sụt giảm này tương tự như ở nhóm chuột sử dụng sulindac. Tuy nhiên, nhóm chuột ăn nho không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào tới đường tiêu hóa như nhóm chuột sử dụng sulindac. Số lượng khối u không giảm ở nhóm chuột được cho ăn bình thường.

Theo các nhà khoa học, phát hiện này có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn lý do tại sao những người thường xuyên ăn nhiều trái cây và rau quả, đặc biệt là quả nho có tỷ lệ ung thư ruột già thấp hơn. Ví dụ, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn Tây Phi (chế độ ăn chủ yếu là trái cây và rau quả) có thể giải thích tại sao người Nigeria có tỷ lệ ung thư ruột già thấp hơn nhiều so với người da trắng. Nigeria, cùng với các nước châu Phi khác đã được chứng minh là có tỷ lệ ung thư thấp nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm để hiểu rõ hơn về cơ chế phòng chống và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ruột già của chất resveratrol trong quả nho. Thời gian tới, các nhà khoa học sẽ tiến hành thử nghiệm trên người để kiểm tra tác động của việc ăn nho tới bệnh nhân ung thư ruột già.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí BMC.

Theo Healthplus

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 12/06/2017

Thuốc tránh thai, tiền mãn kinh, bệnh qua đường tình dục... có thể khiến kỳ kinh nguyệt kéo dài và mất nhiều máu.

Thuốc tránh thai, tiền mãn kinh, bệnh qua đường tình...

Chủ nhật | 04/06/2017

Xu Mengli chỉ ăn 10 lòng trắng trứng mỗi ngày để có có thể đạt chuẩn.

Xu Mengli chỉ ăn 10 lòng trắng trứng mỗi ngày để có...

Thứ 5 | 27/07/2017

Nhiều người thường lầm tưởng rằng, chất béo có hại cho cơ thể. Tuy nhiên, đây lại là một thành phần quan trọng không thể thiếu đâu. 

Nhiều người thường lầm tưởng rằng, chất béo có hại cho cơ thể....

Thứ 5 | 27/07/2017

Ở vùng Địa Trung Hải, tiểu hồi (fennel) đã được sử dụng để giảm đau bụng kinh nguyệt và hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

Ở vùng Địa Trung Hải, tiểu hồi (fennel) đã được sử dụng để...

Thứ 6 | 09/06/2017

Lá trầu không được người Ấn Độ sử dụng như 1 phương thuốc tuyệt vời dành cho sức khỏe từ những năm trước Công nguyên đến tận bây giờ.

Lá trầu không được người Ấn Độ sử dụng như 1 phương thuốc tuyệt...

Thứ 2 | 10/07/2017

Nhiều bậc cha mẹ thích chăm bẵm con cho béo mập mũm mĩm nhìn đáng yêu. Nhưng kỳ thực, trẻ thừa cân béo phì có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như: Rối loạn hormone, bệnh tim mạch, xương khớp, tăng huyết áp, rối loạn tâm lý... Theo chuyên gia dinh dưỡng Tejender Kaur Sarna – chuyên gia về béo phì ở trẻ em, để giúp trẻ cải thiện tình trạng béo phì, cha mẹ có thể làm 6 điều dưới đây.

Nhiều bậc cha mẹ thích chăm bẵm con cho béo mập mũm mĩm...

Thứ 5 | 29/06/2017

Có một số thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại chính là nguyên nhân gây ung thư hàng đầu.

Có một số thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại...

Thứ 7 | 03/06/2017

Chọn đúng loại thực phẩm, sử dụng các loại vi chất phù hợp, ngủ đủ giấc là 3 trong số những việc mà các sĩ tử phải lưu ý nếu muốn có kỳ thi tốt nghiệp như ý.

Chọn đúng loại thực phẩm, sử dụng các loại vi chất phù...

Tin hot 24h