top

Ăn nhiều nho có thể giúp bệnh nhân điều trị ung thư ruột già

Thứ 4 | 21/06/2017
Một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Pennsylvania State (Mỹ) đã nghiên cứu tác động của một số hợp chất có trong quả nho trên tế bào gây ung thư ruột già. Cụ thể, họ đã kiểm tra hiệu quả của resveratrol - một hợp chất tìm thấy trong quả nho, rượu vang đỏ, đậu phộng và một số quả mọng.

Theo nghiên cứu mới đến từ Mỹ, ăn nhiều quả nho có thể giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư ruột già.

Ăn nhiều quả nho có thể giúp hỗ trợ điều trị ung thư ruột già

Nghiên cứu mới đây phát hiện ăn nho có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư ruột già

Một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Pennsylvania State (Mỹ) đã nghiên cứu tác động của một số hợp chất có trong quả nho trên tế bào gây ung thư ruột già. Cụ thể, họ đã kiểm tra hiệu quả của resveratrol - một hợp chất tìm thấy trong quả nho, rượu vang đỏ, đậu phộng và một số quả mọng.
 

GS. Vanamala, tác giả nghiên cứu chính, thuộc Đại học Pennsylvania State cùng các cộng sự đã tiến hành khảo sát 52 con chuột bị ung thư ruột già. Họ phân chia chúng thành 3 nhóm: Nhóm thứ nhất được cho ăn nho, nhóm thứ hai được cho sử dụng sulindac (một loại thuốc chống viêm mà trước đây đã được phát hiện có tác giảm làm giảm sự xuất hiện và phát triển khối u ở người) và nhóm còn lại được cho ăn bình thường.

Kết quả cho thấy, số lượng khối u ở nhóm chuột được cho ăn nho đã giảm 50%. Sự sụt giảm này tương tự như ở nhóm chuột sử dụng sulindac. Tuy nhiên, nhóm chuột ăn nho không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào tới đường tiêu hóa như nhóm chuột sử dụng sulindac. Số lượng khối u không giảm ở nhóm chuột được cho ăn bình thường.

Theo các nhà khoa học, phát hiện này có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn lý do tại sao những người thường xuyên ăn nhiều trái cây và rau quả, đặc biệt là quả nho có tỷ lệ ung thư ruột già thấp hơn. Ví dụ, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn Tây Phi (chế độ ăn chủ yếu là trái cây và rau quả) có thể giải thích tại sao người Nigeria có tỷ lệ ung thư ruột già thấp hơn nhiều so với người da trắng. Nigeria, cùng với các nước châu Phi khác đã được chứng minh là có tỷ lệ ung thư thấp nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm để hiểu rõ hơn về cơ chế phòng chống và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ruột già của chất resveratrol trong quả nho. Thời gian tới, các nhà khoa học sẽ tiến hành thử nghiệm trên người để kiểm tra tác động của việc ăn nho tới bệnh nhân ung thư ruột già.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí BMC.

Theo Healthplus

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 13/07/2017

Ung thư cổ tử cung là bệnh thường gặp và có tỷ lệ tử vong tương đối cao trong tất cả các loại ung thư ở nữ giới, đứng thứ 3 sau ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Ung thư cổ tử cung là bệnh thường gặp và có tỷ lệ tử...

Thứ 6 | 14/07/2017

'Đây là cậu hỏi mà tôi đã gửi tới cho vị huấn luyện viên thể dục của mình một vài tuần trước, và ông ấy đã đưa ra một câu trả lời rất ngắn gọn: Đừng bỏ qua việc tập thể dục dù bạn đang ốm!"

'Đây là cậu hỏi mà tôi đã gửi tới cho vị...

Thứ 4 | 31/05/2017

Một nhược điểm khác khi tiêm thuốc tránh thai là gây rối loạn kinh nguyệt, hoặc gây mất kinh.

Một nhược điểm khác khi tiêm thuốc tránh thai là...

Thứ 2 | 24/07/2017

Không những ngon miệng, trà đen còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe vì thế đây là thức uống quen thuộc của nhiều người. Dưới đây là danh sách những loại trà đen nổi tiếng trên thế giới mà bạn có thể chưa biết.

Không những ngon miệng, trà đen còn đem lại nhiều lợi...

Thứ 7 | 04/03/2017

Có không ít người có thói quen mở lon nước ngọt và trực tiếp uống chứ không đổ ra cốc. Nhưng sau khi đọc câu chuyện dưới đây, chắc chắn các bạn sẽ phải suy nghĩ lại.

Có không ít người có thói quen mở lon nước...

Thứ 4 | 26/07/2017

Có hơn 10.000 loại rong biển có thể ăn được. Dưới đây là 8 loại rong biển phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất trong ẩm thực.

Có hơn 10.000 loại rong biển có thể ăn được. Dưới đây...

Thứ 6 | 30/06/2017

Ăn sáng đúng cách, không chỉ cả ngày tràn đầy năng lượng, mà còn đảm bảo sức khỏe trong dài hạn. Nhưng có 4 thói quen ăn sai cách này, sẽ khiến sức khỏe bị "phá hoại" nghiêm trọng.

Ăn sáng đúng cách, không chỉ cả ngày...

Thứ 4 | 19/07/2017

Dị ứng là một tình trạng xảy ra khá phổ biến ở nhiều người. Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh đôi khi lại khá giống với một số tình trạng sức khỏe khác, vì vậy nhiều người dễ bỏ qua.

Dị ứng là một tình trạng xảy ra khá phổ biến ở nhiều...

Tin hot 24h