top

Apple xóa sổ hơn 45.000 ứng dụng tại Trung Quốc, những ứng dụng ăn theo cũng đối mặt với nguy cơ bị gỡ bỏ

Thứ 7 | 24/06/2017
Tờ Bắc Kinh Thương báo (Beijing Business Today) đưa tin, con số tổng cộng khoảng 45.362 ứng dụng đã bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store trong khoảng thời gian từ 13/6 đến ngày 22/6. Trong đó có hơn 15.500 ứng dụng (chiếm khoảng 34.34%) là các trò chơi.
Tờ Bắc Kinh Thương báo (Beijing Business Today) đưa tin, con số tổng cộng khoảng 45.362 ứng dụng đã bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store trong khoảng thời gian từ 13/6 đến ngày 22/6. Trong đó có hơn 15.500 ứng dụng (chiếm khoảng 34.34%) là các trò chơi.
 
 

Việc gỡ bỏ có lẽ nhắm đến các ứng dụng sử dụng kỹ thuật "vá nóng" (hot patching), một giải pháp cho phép các nhà phát triển bỏ qua khoảng thời gian kiểm duyệt (của Apple) nhằm đưa các bản vá lỗi ứng dụng đến thiết bị của người dùng ngay lập tức.

Để đảm bảo tất cả các ứng dụng trong App Store đều đáp ứng được các tiêu chuẩn của Apple về an ninh và toàn vẹn cũng như duy trì một hệ sinh thái ứng dụng lành mạnh và sạch sẽ, Apple đã phát triển một quy trình kiểm tra kỹ lưỡng nhằm kiểm tra tất cả các ứng dụng được đưa lên hệ thống.

Tuy nhiên, một khi ứng dụng gốc được chấp thuận sau quá trình kiểm tra của Apple, tin tặc có thể sử dụng kỹ thuật hot patching để nhúng mã độc vào smartphone của người dùng.

Vào đầu tháng này, Apple đã gửi email cảnh báo các nhà phát triển ứng dụng cho iOS rằng bất kỳ mã nguồn, bộ khung phát triển dụng hoặc bộ công cụ phát triển phần mềm nào có thể thay đổi hành vi hoặc chức năng của ứng dụng sau khi đã được phê duyệt và xuất bản lên App Store thì các ứng dụng này đều sẽ bị xoá.

Cũng theo báo cáo, những ứng dụng của Trung Quốc không phải là mục tiêu duy nhất. Hơn 27.000 ứng dụng tại Mỹ cũng đã bị gỡ bỏ khỏi App Store trong tháng này.

Tuy nhiên, Apple không cấm tất cả các công nghệ hot patching. Theo mục 3.3.2 của Thỏa thuận cấp phép của Chương trình Nhà phát triển của Apple, chỉ có thể những công nghệ hot patching với khả năng thay đổi mã nguổn gốc của ứng dụng, chẳng hạn như OC, rollout.io và JSPatch mới bị cấm.

Báo cáo cũng cho biết, nhiều ứng dụng chơi game ở Trung Quốc đang sử dụng Java Script thì Apple không cấm.

Theo tech.sina.com, bên cạnh các ứng dụng sử dụng công nghệ hot patching bị cấm, các ứng dụng ăn theo, hoặc các ứng dụng đã lâu không có ai tải, các ứng dụng lưu trữ âm nhạc vi phạm bản quyền và các ứng dụng không hỗ trợ mạng IPv6 của App Store cũng đang phải đối mặt với khả năng bị gỡ bỏ.

Apple đã công bố hồi đầu tháng Sáu rằng App Store của hãng đã chi trả khoảng 70 tỷ đô la cho các nhà phát triển kể từ năm 2008, trong đó riêng năm ngoái, số tiền chi trả chiếm đến 30%.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 10/02/2017

Tạo ra được một chiếc PC độc đáo và nổi bật trong thời buổi này quả là một thử thách khó khăn, tuy nhiên không phải là “nhiệm vụ bất khả thi”. Cách tiếp cận của Dell với thử thách này, hé lộ chiếc All in One XPS 27 phiên bản 2017, đó là “đánh mạnh” vào phương diện âm thanh.

Tạo ra được một chiếc PC độc đáo và nổi...

Thứ 2 | 13/03/2017

Sau tất cả thì nhiều tín đồ công nghệ, đặc biệt là những fan hâm mộ Nokia vẫn mong có một smartphone cao cấp Nokia xuất hiện trong năm nay.

Sau tất cả thì nhiều tín đồ công nghệ, đặc biệt...

Thứ 6 | 04/08/2017

Dùng thử Phoenix OS, lựa hoàn hảo mới để trải nghiệm Android trên máy tính

Dùng thử Phoenix OS, lựa hoàn hảo mới để trải nghiệm Android...

Chủ nhật | 04/06/2017

Nhằm phục vụ cho kế hoạch tấn công thị trường châu Á, dịch vụ âm nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới Spotify được cho là sẽ ra mắt tại Việt Nam và Thái Lan.

Nhằm phục vụ cho kế hoạch tấn công thị trường châu Á,...

Chủ nhật | 12/02/2017

Sony vừa công bố thế hệ TV mới nhất được họ ra mắt hồi đầu năm sẽ có dịch vụ trợ lý Google Assistant, lần đầu tiên trên một chiếc TV. Đây là trợ lý ảo mới được Google ra mắt và hiện chỉ có mặt trên chiếc điện thoại Google Pixel, Google Assistant có thể làm được rất nhiều việc, kể cả điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà thông minh. Lần lên TV này cho phép người dùng ra lệnh giọng nói để chuyển kênh hoặc làm những tác vụ vốn trước đây phải dùng tới nút bấm.

Sony vừa công bố thế hệ TV mới nhất được họ ra mắt hồi đầu năm sẽ...

Thứ 7 | 01/07/2017

Trước đây có thông tin cho rằng Galaxy Note 8 sẽ có giá đắt nhất từ trước tới nay đối với một mẫu smartphone cao cấp của Samsung. Và bây giờ, thêm một nguồn tin khẳng định điều này.

Trước đây có thông tin cho rằng Galaxy Note...

Thứ 7 | 11/03/2017

Nếu bạn là người thường xuyên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất ngay khi nó được ra mắt, thì đây là một lời khuyên dành cho bạn: Hãy kiên nhẫn thêm một thời gian và sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn trước khi tiến hành làm việc này.

Nếu bạn là người thường xuyên cập nhật iPhone của...

Thứ 5 | 01/06/2017

Công ty Boring của Elon Musk sẽ không chỉ tạo ra giải pháp vận chuyển nhanh cho ô tô thông qua hệ thống ván trượt ngầm dưới đất mà họ còn muốn làm những xe điện có thể chở được tối đa 10 khách.

Công ty Boring của Elon Musk sẽ không chỉ tạo ra giải...

Tin hot 24h