top

Apple xóa sổ hơn 45.000 ứng dụng tại Trung Quốc, những ứng dụng ăn theo cũng đối mặt với nguy cơ bị gỡ bỏ

Thứ 7 | 24/06/2017
Tờ Bắc Kinh Thương báo (Beijing Business Today) đưa tin, con số tổng cộng khoảng 45.362 ứng dụng đã bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store trong khoảng thời gian từ 13/6 đến ngày 22/6. Trong đó có hơn 15.500 ứng dụng (chiếm khoảng 34.34%) là các trò chơi.
Tờ Bắc Kinh Thương báo (Beijing Business Today) đưa tin, con số tổng cộng khoảng 45.362 ứng dụng đã bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store trong khoảng thời gian từ 13/6 đến ngày 22/6. Trong đó có hơn 15.500 ứng dụng (chiếm khoảng 34.34%) là các trò chơi.
 
 

Việc gỡ bỏ có lẽ nhắm đến các ứng dụng sử dụng kỹ thuật "vá nóng" (hot patching), một giải pháp cho phép các nhà phát triển bỏ qua khoảng thời gian kiểm duyệt (của Apple) nhằm đưa các bản vá lỗi ứng dụng đến thiết bị của người dùng ngay lập tức.

Để đảm bảo tất cả các ứng dụng trong App Store đều đáp ứng được các tiêu chuẩn của Apple về an ninh và toàn vẹn cũng như duy trì một hệ sinh thái ứng dụng lành mạnh và sạch sẽ, Apple đã phát triển một quy trình kiểm tra kỹ lưỡng nhằm kiểm tra tất cả các ứng dụng được đưa lên hệ thống.

Tuy nhiên, một khi ứng dụng gốc được chấp thuận sau quá trình kiểm tra của Apple, tin tặc có thể sử dụng kỹ thuật hot patching để nhúng mã độc vào smartphone của người dùng.

Vào đầu tháng này, Apple đã gửi email cảnh báo các nhà phát triển ứng dụng cho iOS rằng bất kỳ mã nguồn, bộ khung phát triển dụng hoặc bộ công cụ phát triển phần mềm nào có thể thay đổi hành vi hoặc chức năng của ứng dụng sau khi đã được phê duyệt và xuất bản lên App Store thì các ứng dụng này đều sẽ bị xoá.

Cũng theo báo cáo, những ứng dụng của Trung Quốc không phải là mục tiêu duy nhất. Hơn 27.000 ứng dụng tại Mỹ cũng đã bị gỡ bỏ khỏi App Store trong tháng này.

Tuy nhiên, Apple không cấm tất cả các công nghệ hot patching. Theo mục 3.3.2 của Thỏa thuận cấp phép của Chương trình Nhà phát triển của Apple, chỉ có thể những công nghệ hot patching với khả năng thay đổi mã nguổn gốc của ứng dụng, chẳng hạn như OC, rollout.io và JSPatch mới bị cấm.

Báo cáo cũng cho biết, nhiều ứng dụng chơi game ở Trung Quốc đang sử dụng Java Script thì Apple không cấm.

Theo tech.sina.com, bên cạnh các ứng dụng sử dụng công nghệ hot patching bị cấm, các ứng dụng ăn theo, hoặc các ứng dụng đã lâu không có ai tải, các ứng dụng lưu trữ âm nhạc vi phạm bản quyền và các ứng dụng không hỗ trợ mạng IPv6 của App Store cũng đang phải đối mặt với khả năng bị gỡ bỏ.

Apple đã công bố hồi đầu tháng Sáu rằng App Store của hãng đã chi trả khoảng 70 tỷ đô la cho các nhà phát triển kể từ năm 2008, trong đó riêng năm ngoái, số tiền chi trả chiếm đến 30%.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 08/03/2017

Từ ngày 21/2 đến 8/3/2017, Apple App Store và Google Play Store được bổ sung thêm kha khá các ứng dụng thú vị và đầy tiện ích. Dĩ nhiên, các ứng dụng phát triển cho iOS không phải lúc nào cũng miễn phí, nhưng ở Android thì lại khác.

Từ ngày 21/2 đến 8/3/2017, Apple App Store và Google Play Store...

Thứ 4 | 01/03/2017

Đúng hơn thì Nokia và Microsoft Lumia như một cặp phạm trù âm - dương. Khi Nokia suy sụp, Steve Ballmer dùng ý chí "đè" hội đồng quản trị để móc hầu bao 7,16 tỉ USD mua Nokia và lái con tàu sắp đắm này sang Windows Phone Lumia. Bây giờ Windows Phone đã gần như biến mất trên thị trường, thì Nokia đã trở lại, đá Windows Phone vào sọt và chọn Android làm con đường sống.

Đúng hơn thì Nokia và Microsoft Lumia như một cặp phạm...

Thứ 4 | 26/07/2017

Bên cạnh nhiều mẫu điện thoại mới ra mắt, 6 tháng đầu năm 2017 cũng chứng kiến hàng loạt smartphone giảm giá mạnh tới vài triệu đồng. 

Bên cạnh nhiều mẫu điện thoại mới ra mắt, 6 tháng đầu năm 2017...

Thứ 6 | 16/06/2017

Mới đây, loạt ảnh concept Galaxy Note 8 của nhà thiết kế Benjamin Geskin đã được tiết lộ trên trang công nghệ TechnoBuffalo và không có máy quét vân tay phía sau.

Mới đây, loạt ảnh concept Galaxy Note 8 của nhà thiết kế...

Chủ nhật | 04/06/2017

Xperia XZ Premium là chiếc smartphone cao cấp nhất của Sony hiện tại. Thiết bị được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện MWC 2017 đã làm không ít người choáng ngợp bởi vẻ ngoài ấn tượng, cấu hình cao cấp cùng tính năng quay video siêu chậm 960 khung hình/giây đầu tiên trên thế giới.

Xperia XZ Premium là chiếc smartphone cao cấp nhất của Sony hiện...

Thứ 4 | 21/06/2017

Tàu siêu tốc Hyper Chariot có thể đưa hành khách đi từ London đến Edinburgh trong thời gian ngắn với vận tốc 6.400 km/h.

Tàu siêu tốc Hyper Chariot có thể đưa hành...

Thứ 6 | 28/07/2017

Hãng Domo cung cấp bảng thống kê thường niên có tên “Data Never Sleeps 5.0” lần thứ 5 giúp mọi người hình dung về thế giới sôi động trên mạng Internet.

Hãng Domo cung cấp bảng thống kê thường niên có...

Thứ 4 | 02/08/2017

Doanh số iPhone trong quý 3 (năm tài chính của Apple tính từ tháng 9) vừa qua đang bị chững lại tuy nhiên CEO Apple cho biết tương lai rất khả quan.

Doanh số iPhone trong quý 3 (năm tài chính của Apple...

Tin hot 24h