top

Apple xóa sổ hơn 45.000 ứng dụng tại Trung Quốc, những ứng dụng ăn theo cũng đối mặt với nguy cơ bị gỡ bỏ

Thứ 7 | 24/06/2017
Tờ Bắc Kinh Thương báo (Beijing Business Today) đưa tin, con số tổng cộng khoảng 45.362 ứng dụng đã bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store trong khoảng thời gian từ 13/6 đến ngày 22/6. Trong đó có hơn 15.500 ứng dụng (chiếm khoảng 34.34%) là các trò chơi.
Tờ Bắc Kinh Thương báo (Beijing Business Today) đưa tin, con số tổng cộng khoảng 45.362 ứng dụng đã bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store trong khoảng thời gian từ 13/6 đến ngày 22/6. Trong đó có hơn 15.500 ứng dụng (chiếm khoảng 34.34%) là các trò chơi.
 
 

Việc gỡ bỏ có lẽ nhắm đến các ứng dụng sử dụng kỹ thuật "vá nóng" (hot patching), một giải pháp cho phép các nhà phát triển bỏ qua khoảng thời gian kiểm duyệt (của Apple) nhằm đưa các bản vá lỗi ứng dụng đến thiết bị của người dùng ngay lập tức.

Để đảm bảo tất cả các ứng dụng trong App Store đều đáp ứng được các tiêu chuẩn của Apple về an ninh và toàn vẹn cũng như duy trì một hệ sinh thái ứng dụng lành mạnh và sạch sẽ, Apple đã phát triển một quy trình kiểm tra kỹ lưỡng nhằm kiểm tra tất cả các ứng dụng được đưa lên hệ thống.

Tuy nhiên, một khi ứng dụng gốc được chấp thuận sau quá trình kiểm tra của Apple, tin tặc có thể sử dụng kỹ thuật hot patching để nhúng mã độc vào smartphone của người dùng.

Vào đầu tháng này, Apple đã gửi email cảnh báo các nhà phát triển ứng dụng cho iOS rằng bất kỳ mã nguồn, bộ khung phát triển dụng hoặc bộ công cụ phát triển phần mềm nào có thể thay đổi hành vi hoặc chức năng của ứng dụng sau khi đã được phê duyệt và xuất bản lên App Store thì các ứng dụng này đều sẽ bị xoá.

Cũng theo báo cáo, những ứng dụng của Trung Quốc không phải là mục tiêu duy nhất. Hơn 27.000 ứng dụng tại Mỹ cũng đã bị gỡ bỏ khỏi App Store trong tháng này.

Tuy nhiên, Apple không cấm tất cả các công nghệ hot patching. Theo mục 3.3.2 của Thỏa thuận cấp phép của Chương trình Nhà phát triển của Apple, chỉ có thể những công nghệ hot patching với khả năng thay đổi mã nguổn gốc của ứng dụng, chẳng hạn như OC, rollout.io và JSPatch mới bị cấm.

Báo cáo cũng cho biết, nhiều ứng dụng chơi game ở Trung Quốc đang sử dụng Java Script thì Apple không cấm.

Theo tech.sina.com, bên cạnh các ứng dụng sử dụng công nghệ hot patching bị cấm, các ứng dụng ăn theo, hoặc các ứng dụng đã lâu không có ai tải, các ứng dụng lưu trữ âm nhạc vi phạm bản quyền và các ứng dụng không hỗ trợ mạng IPv6 của App Store cũng đang phải đối mặt với khả năng bị gỡ bỏ.

Apple đã công bố hồi đầu tháng Sáu rằng App Store của hãng đã chi trả khoảng 70 tỷ đô la cho các nhà phát triển kể từ năm 2008, trong đó riêng năm ngoái, số tiền chi trả chiếm đến 30%.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/03/2017

Galaxy A 2017 cũng được Samsung trang bị Grace UX như các thiết bị S7, Note 7. Hãy cùng xem Grace UX có giúp người dùng Galaxy A 2017 nâng cao trải nghiệm không nhé.

Galaxy A 2017 cũng được Samsung trang bị Grace UX như các...

Thứ 7 | 03/06/2017

Tháo pin, tắt nguồn, lau khô và sử dụng gạo để hút ẩm là những giải pháp đơn giản để “cấp cứu” khi điện thoại bị vô nước.

Tháo pin, tắt nguồn, lau khô và sử dụng gạo để hút...

Thứ 3 | 20/06/2017

Theo nhà phân tích Timothy Arcuri của công ty nghiên cứu Cowen and Company, trong quý tài chính thứ hai năm nay, “Nhà Táo” sẽ xuất xưởng thành công 41,5 triệu chiếc iPhone. Con số này nhiều hơn năm ngoái hơn một triệu đơn vị và cho thấy sức tiêu thụ mạnh mẽ từ các nhà bán lẻ trên khắp thế giới.

Theo nhà phân tích Timothy Arcuri của công ty...

Thứ 3 | 01/08/2017

Vẫn là những cái tên quá đỗi quen thuộc trên thị trường smartphone Việt, như Samsung, OPPO và Apple. 3 thương hiệu đình đám này đang chiếm lĩnh phần lớn miếng bánh thị phần smartphone tại nước ta.

Vẫn là những cái tên quá đỗi quen thuộc trên...

Thứ 3 | 25/07/2017

Dù bị đánh giá là kém ổn định, tuy nhiên Android vẫn chiếm đến hơn 90% thị phần smartphone và có nhiều tính năng khiến người dùng iPhone thèm muốn.

Dù bị đánh giá là kém ổn định, tuy...

Thứ 6 | 14/07/2017

Trong bảng xếp hạng quốc gia sử dụng Facebook nhiều nhất trên thế giới tính tới tháng 7/2017, Việt Nam đã vượt Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan, vươn lên vị trí thứ 7. Trong khi đó, Ấn Độ lần đầu tiên vượt Mỹ về lượng người dùng Facebook.

Trong bảng xếp hạng quốc gia sử dụng Facebook nhiều nhất trên thế giới...

Thứ 3 | 25/07/2017

Có vẻ như Samsung sẽ đem tính năng camera kép lên một mẫu smartphone tầm trung với giá chưa đến 10 triệu đồng.

Có vẻ như Samsung sẽ đem tính năng camera kép lên...

Tin hot 24h