top

Apple xóa sổ hơn 45.000 ứng dụng tại Trung Quốc, những ứng dụng ăn theo cũng đối mặt với nguy cơ bị gỡ bỏ

Thứ 7 | 24/06/2017
Tờ Bắc Kinh Thương báo (Beijing Business Today) đưa tin, con số tổng cộng khoảng 45.362 ứng dụng đã bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store trong khoảng thời gian từ 13/6 đến ngày 22/6. Trong đó có hơn 15.500 ứng dụng (chiếm khoảng 34.34%) là các trò chơi.
Tờ Bắc Kinh Thương báo (Beijing Business Today) đưa tin, con số tổng cộng khoảng 45.362 ứng dụng đã bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store trong khoảng thời gian từ 13/6 đến ngày 22/6. Trong đó có hơn 15.500 ứng dụng (chiếm khoảng 34.34%) là các trò chơi.
 
 

Việc gỡ bỏ có lẽ nhắm đến các ứng dụng sử dụng kỹ thuật "vá nóng" (hot patching), một giải pháp cho phép các nhà phát triển bỏ qua khoảng thời gian kiểm duyệt (của Apple) nhằm đưa các bản vá lỗi ứng dụng đến thiết bị của người dùng ngay lập tức.

Để đảm bảo tất cả các ứng dụng trong App Store đều đáp ứng được các tiêu chuẩn của Apple về an ninh và toàn vẹn cũng như duy trì một hệ sinh thái ứng dụng lành mạnh và sạch sẽ, Apple đã phát triển một quy trình kiểm tra kỹ lưỡng nhằm kiểm tra tất cả các ứng dụng được đưa lên hệ thống.

Tuy nhiên, một khi ứng dụng gốc được chấp thuận sau quá trình kiểm tra của Apple, tin tặc có thể sử dụng kỹ thuật hot patching để nhúng mã độc vào smartphone của người dùng.

Vào đầu tháng này, Apple đã gửi email cảnh báo các nhà phát triển ứng dụng cho iOS rằng bất kỳ mã nguồn, bộ khung phát triển dụng hoặc bộ công cụ phát triển phần mềm nào có thể thay đổi hành vi hoặc chức năng của ứng dụng sau khi đã được phê duyệt và xuất bản lên App Store thì các ứng dụng này đều sẽ bị xoá.

Cũng theo báo cáo, những ứng dụng của Trung Quốc không phải là mục tiêu duy nhất. Hơn 27.000 ứng dụng tại Mỹ cũng đã bị gỡ bỏ khỏi App Store trong tháng này.

Tuy nhiên, Apple không cấm tất cả các công nghệ hot patching. Theo mục 3.3.2 của Thỏa thuận cấp phép của Chương trình Nhà phát triển của Apple, chỉ có thể những công nghệ hot patching với khả năng thay đổi mã nguổn gốc của ứng dụng, chẳng hạn như OC, rollout.io và JSPatch mới bị cấm.

Báo cáo cũng cho biết, nhiều ứng dụng chơi game ở Trung Quốc đang sử dụng Java Script thì Apple không cấm.

Theo tech.sina.com, bên cạnh các ứng dụng sử dụng công nghệ hot patching bị cấm, các ứng dụng ăn theo, hoặc các ứng dụng đã lâu không có ai tải, các ứng dụng lưu trữ âm nhạc vi phạm bản quyền và các ứng dụng không hỗ trợ mạng IPv6 của App Store cũng đang phải đối mặt với khả năng bị gỡ bỏ.

Apple đã công bố hồi đầu tháng Sáu rằng App Store của hãng đã chi trả khoảng 70 tỷ đô la cho các nhà phát triển kể từ năm 2008, trong đó riêng năm ngoái, số tiền chi trả chiếm đến 30%.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 13/06/2017

iPhone là một chiếc smartphone có giá thành cao, bằng chứng là ngay cả Apple CEO Tim Cook cũng phải công nhận điều này. Trong một buổi phỏng vấn được thực hiện tại Ấn Độ, Tim Cook từng chia sẻ: "Mức lợi nhuận của chúng tôi ở Ấn Độ khá thấp nhưng tôi phải phải công nhận rằng giá iPhone khá cao." Vấn đề nằm ở chỗ không ít người cho rằng mức giá cao của iPhone là... bất hợp lý đặt trong tương quan rất nhiều chiếc smartphone khác có cấu hình và các tính năng nổi trội hơn cả iPhone nhưng lại có giá thành mềm hơn rất nhiều. Vậy tại sao Apple lại có thể làm điều này?

iPhone là một chiếc smartphone có giá thành...

Thứ 3 | 01/08/2017

Samsung vừa cho ra mắt phiên bản 49” của dòng sản phẩm Q7F ở Việt Nam. Với việc trang bị công nghệ QLED thì có lẽ đây là lựa chọn màn hình nhỏ có chất lượng cao nhất ở thời điểm này, khi mà kích cỡ TV OLED nhỏ nhất là 55” và giá gần gấp đôi. Kích cỡ 49” cũng khá phù hợp với phòng ngủ hay những ngôi nhà có diện tích nhỏ, một xu hướng đang lên

Samsung vừa cho ra mắt phiên bản 49” của dòng sản phẩm Q7F...

Thứ 7 | 04/03/2017

Nhiều người đang rất mong được sở hữu chiếc Nokia 3310 (2017), nhưng đây có lẽ sẽ là tin buồn đối với những người dùng ở Mỹ, Canada và Australia hay thậm chí là Việt Nam trong tương lai.  

Nhiều người đang rất mong được sở hữu chiếc Nokia 3310 (2017), nhưng...

Thứ 4 | 01/03/2017

Tại sự kiện MWC năm nay, Sony đã ra mắt chiếc flagship cao cấp của hãng với tên gọi Xperia XZ Premium. Có vẻ như kể từ sau Xperia Z3, đây chính là chiếc smartphone cao cấp thật sự khiến mình phát cuồng vì Sony

Tại sự kiện MWC năm nay, Sony đã ra mắt chiếc flagship cao cấp của...

Thứ 7 | 11/03/2017

Mặc dù bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus vẫn chưa chính thức trình làng nhưng mới đây một nhà sản xuất phụ kiện đã cho phép đặt hàng miếng dán skin cho bộ đôi siêu phẩm này.

Mặc dù bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus vẫn...

Chủ nhật | 02/07/2017

Tính năng đầu tiên đó là chia sẻ thư viện ảnh với người thân. Người dùng có thể chọn để chia sẻ toàn bộ hoặc một phần kho ảnh của mình, bằng cách chọn ngày để hạn chế quyền truy cập vào các bức ảnh cũ hơn. Tác vụ này khá đơn giản, chỉ cần nhập địa chỉ email để gửi lời mời người nhận có tài khoản Google.

Tính năng đầu tiên đó là chia sẻ thư viện ảnh với...

Thứ 3 | 27/06/2017

HMD Global vừa thông báo rằng Nokia 6 sẽ đến Mỹ vào đầu tháng 7 tới. Đây là chiếc smartphone Android đầu tiên của Nokia được sản xuất bởi HMD.

HMD Global vừa thông báo rằng Nokia 6 sẽ đến Mỹ vào đầu...

Thứ 3 | 12/09/2017

Ứng dụng chat WhatsApp bản Beta trên Windows Phone vừa qua đã có một bản cập nhật lớn. Phiên bản mới nhất là 2.16.172 được bổ sung thêm một số...

Ứng dụng chat WhatsApp bản Beta trên Windows Phone vừa qua đã...

Tin hot 24h