top

Bác sĩ trẻ qua đời sau khi làm việc liên tục trong 4 ngày, bỏ lại vợ và con trai chỉ mới 1 tuổi

Chủ nhật | 02/07/2017
Không có được giấc ngủ ngon, khó có được bữa cơm đầm ấm bên gia đình, dễ gặp rủi ro trong nghề nghiệp, phải đối mặt với chất thải y tế mà người bệnh mang lại và thậm chí là phải bỏ mạng khi cường độ làm việc quá cao... Đó là tất cả những gì mà các bác sĩ đang ngày đêm phải đối mặt.

Trường hợp 1 bác sĩ người Indonesia thiệt mạng sau nhiều ngày làm việc quá sức lại một lần nữa khiến nhiều người bàng hoàng, xót thương.

Mặc dù là một trong những ngành nghề danh giá và được coi trọng nhất thế nhưng đằng sau ánh hào quang đó là sự cống hiến, hy sinh không biết mệt mỏi của các y bác sĩ trong công cuộc cứu chữa người bệnh. 

Không có được giấc ngủ ngon, khó có được bữa cơm đầm ấm bên gia đình, dễ gặp rủi ro trong nghề nghiệp, phải đối mặt với chất thải y tế mà người bệnh mang lại và thậm chí là phải bỏ mạng khi cường độ làm việc quá cao... Đó là tất cả những gì mà các bác sĩ đang ngày đêm phải đối mặt.

Mới đây nhất, trường hợp 1 bác sĩ người Indonesia thiệt mạng sau nhiều ngày làm việc quá sức lại một lần nữa khiến nhiều người bàng hoàng, xót thương.

Bác sĩ trẻ qua đời sau khi làm việc liên tục suốt 4 ngày, bỏ lại vợ và con trai mới 1 tuổi - Ảnh 1.

Bác sĩ Stefanus Taofik.

Theo tờ Sinchew, bác sĩ gây mê hồi sức Stefanus Taofik (35 tuổi) đến từ Bintaro Jaya đã tình nguyện làm tăng ca trong dịp lễ Hari Raya (Lễ hội tế thần của người theo đạo Hồi) do bệnh viện thiếu nhân lực trầm trọng.

Suốt 4 ngày liền, bác sĩ Stefanus Taofik không chỉ làm việc miệt mài tại bệnh viện chính nơi mình công tác mà còn giúp đỡ, hỗ trợ 2 bệnh viện khác trong khu vực. Đáng tiếc là sau những ngày làm việc quá căng thẳng, cuối cùng, vị lương y trẻ tuổi đã qua đời ngay tại nơi nghỉ ngơi của các bộ nhân viên bệnh viện vào ngày 26/6.

Bác sĩ trẻ qua đời sau khi làm việc liên tục suốt 4 ngày, bỏ lại vợ và con trai mới 1 tuổi - Ảnh 2.

Bác sĩ Stefanus Taofik cùng vợ.

Bác sĩ trẻ qua đời sau khi làm việc liên tục suốt 4 ngày, bỏ lại vợ và con trai mới 1 tuổi - Ảnh 3.

Và cậu con trai 1 tuổi.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cái chết của vị bác sĩ này là do anh bị lên cơn đau tim vì không được nghỉ ngơi hợp lý, khoa học.

Đau lòng hơn nữa khi bác sĩ Stefanus Taofik qua đời, để lại người vợ cùng cậu con trai mới được 1 tuổi.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều người không khỏi xót xa cho số phận của bác sĩ trẻ, đồng thời, cũng cảnh báo nhau rằng không nên làm việc quá sức để rồi phải chịu kết cục bi thương.

Theo Kênh 14

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 12/03/2017

Livestream hiện đã trở thành công cụ kiếm bộn tiền và đã thu hút rất nhiều cô gái trẻ đẹp tham gia. Nhưng những góc khuất đằng sau nghề “bán mặt” cho thiên hạ này là gì?

Livestream hiện đã trở thành công cụ kiếm bộn tiền...

Thứ 2 | 14/08/2017

Kỳ nghỉ hè trên đảo trắng của Ibiza được coi là một biểu tượng cho sự giàu có của những người giàu và người nổi tiếng, giống như một chiếc xe hơi đắt tiền hay đồng hồ hạng sang.

Kỳ nghỉ hè trên đảo trắng của Ibiza được coi là một biểu...

Thứ 7 | 29/07/2017

Người ta vẫn nói cuộc đời không thể lường trước được điều gì, và có lẽ cô gái Trung Quốc trong câu chuyện này cũng không thể ngờ rằng cuộc sống của mình sẽ mãi mãi khép lại chỉ vì lý do như thế.

Người ta vẫn nói cuộc đời không thể lường trước được điều...

Thứ 6 | 07/07/2017

Chiều 6/7, tỉnh Đồng Nai chính thức khai trương Trung tâm hành chính công, tỉnh và đồng thời ký hợp tác với doanh nghiệp khai thác phần mềm Zalo, để đưa phần mềm này vào quản lý, giải quyết nhanh các thủ tục hành chính.

Chiều 6/7, tỉnh Đồng Nai chính thức khai trương Trung tâm...

Thứ 5 | 29/06/2017

Nhiều lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục nhưng tên “yêu râu xanh” không hề cảm thấy hối hận mà lại hết sức tự hào rằng mình được “di truyền” bản tính của một tên tội phạm tình dục từ người cha và tội ác này chỉ là sự tiếp nối theo kiểu “cha nào con nấy”.

Nhiều lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục nhưng...

Thứ 7 | 01/07/2017

Câu trả lời đương nhiên là không, vì Hà Nội cũng đã bắt đầu có những chiếc xe buýt hai tầng lăn bánh rồi. Song bạn có tò mò về lịch sử và câu chuyện của chúng trên khắp thế giới?

Câu trả lời đương nhiên là không, vì...

Chủ nhật | 25/06/2017

Các giáo viên tại bang Colorado của Mỹ sẽ được phép mang súng vào trường học để bảo vệ các sinh viên và nhân viên làm việc trong trường trước nguy cơ bạo lực súng đạn tiềm ẩn.

Các giáo viên tại bang Colorado của Mỹ sẽ được...

Chủ nhật | 18/06/2017

Sâu thẳm dưới đại dương tối tăm lạnh lẽo ở phía đông nước Úc, các nhà khoa học mới phát hiện ra nhiều loài sinh vật biển kì lạ và đáng sợ, nhiều loài trong số đó chưa từng được biết đến.

Sâu thẳm dưới đại dương tối tăm lạnh lẽo ở phía đông nước...

Tin hot 24h