top

Bác sĩ trẻ qua đời sau khi làm việc liên tục trong 4 ngày, bỏ lại vợ và con trai chỉ mới 1 tuổi

Chủ nhật | 02/07/2017
Không có được giấc ngủ ngon, khó có được bữa cơm đầm ấm bên gia đình, dễ gặp rủi ro trong nghề nghiệp, phải đối mặt với chất thải y tế mà người bệnh mang lại và thậm chí là phải bỏ mạng khi cường độ làm việc quá cao... Đó là tất cả những gì mà các bác sĩ đang ngày đêm phải đối mặt.

Trường hợp 1 bác sĩ người Indonesia thiệt mạng sau nhiều ngày làm việc quá sức lại một lần nữa khiến nhiều người bàng hoàng, xót thương.

Mặc dù là một trong những ngành nghề danh giá và được coi trọng nhất thế nhưng đằng sau ánh hào quang đó là sự cống hiến, hy sinh không biết mệt mỏi của các y bác sĩ trong công cuộc cứu chữa người bệnh. 

Không có được giấc ngủ ngon, khó có được bữa cơm đầm ấm bên gia đình, dễ gặp rủi ro trong nghề nghiệp, phải đối mặt với chất thải y tế mà người bệnh mang lại và thậm chí là phải bỏ mạng khi cường độ làm việc quá cao... Đó là tất cả những gì mà các bác sĩ đang ngày đêm phải đối mặt.

Mới đây nhất, trường hợp 1 bác sĩ người Indonesia thiệt mạng sau nhiều ngày làm việc quá sức lại một lần nữa khiến nhiều người bàng hoàng, xót thương.

Bác sĩ trẻ qua đời sau khi làm việc liên tục suốt 4 ngày, bỏ lại vợ và con trai mới 1 tuổi - Ảnh 1.

Bác sĩ Stefanus Taofik.

Theo tờ Sinchew, bác sĩ gây mê hồi sức Stefanus Taofik (35 tuổi) đến từ Bintaro Jaya đã tình nguyện làm tăng ca trong dịp lễ Hari Raya (Lễ hội tế thần của người theo đạo Hồi) do bệnh viện thiếu nhân lực trầm trọng.

Suốt 4 ngày liền, bác sĩ Stefanus Taofik không chỉ làm việc miệt mài tại bệnh viện chính nơi mình công tác mà còn giúp đỡ, hỗ trợ 2 bệnh viện khác trong khu vực. Đáng tiếc là sau những ngày làm việc quá căng thẳng, cuối cùng, vị lương y trẻ tuổi đã qua đời ngay tại nơi nghỉ ngơi của các bộ nhân viên bệnh viện vào ngày 26/6.

Bác sĩ trẻ qua đời sau khi làm việc liên tục suốt 4 ngày, bỏ lại vợ và con trai mới 1 tuổi - Ảnh 2.

Bác sĩ Stefanus Taofik cùng vợ.

Bác sĩ trẻ qua đời sau khi làm việc liên tục suốt 4 ngày, bỏ lại vợ và con trai mới 1 tuổi - Ảnh 3.

Và cậu con trai 1 tuổi.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cái chết của vị bác sĩ này là do anh bị lên cơn đau tim vì không được nghỉ ngơi hợp lý, khoa học.

Đau lòng hơn nữa khi bác sĩ Stefanus Taofik qua đời, để lại người vợ cùng cậu con trai mới được 1 tuổi.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều người không khỏi xót xa cho số phận của bác sĩ trẻ, đồng thời, cũng cảnh báo nhau rằng không nên làm việc quá sức để rồi phải chịu kết cục bi thương.

Theo Kênh 14

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 17/07/2017

Ngoài việc trang bị kiến thức và có sự chuẩn bị về tài chính, du học sinh không thể thiếu những kỹ năng sau!

Ngoài việc trang bị kiến thức và có sự chuẩn bị về...

Thứ 3 | 27/06/2017

Hầu hết chúng ta luôn cảm thấy khó ngủ, ngủ trằn trọc không ngon trên các chuyến bay với vị trí, tư thế ngủ ngồi và xung quanh là những người lạ mặt.

Hầu hết chúng ta luôn cảm thấy khó ngủ, ngủ trằn trọc...

Thứ 7 | 15/07/2017

Đó là những lời khuyên của Blogger Nguyễn Ngọc Long sau trào lưu 'Đi rồi sẽ đến' đang được nhiều bạn trẻ hưởng ứng.

Đó là những lời khuyên của Blogger Nguyễn Ngọc Long sau...

Chủ nhật | 25/06/2017

Các giáo viên tại bang Colorado của Mỹ sẽ được phép mang súng vào trường học để bảo vệ các sinh viên và nhân viên làm việc trong trường trước nguy cơ bạo lực súng đạn tiềm ẩn.

Các giáo viên tại bang Colorado của Mỹ sẽ được...

Thứ 4 | 31/05/2017

Từ khảo sát 8.105 nhân viên và 2.964 nhà tuyển dụng từ nhiều ngành nghề khác nhau tại 6 nước: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam, báo cáo Triển vọng thị trường việc làm năm 2017 của JobStreet.com đã chỉ ra xu hướng các ngành nghề hấp dẫn nhất trên thị trường.

Từ khảo sát 8.105 nhân viên và 2.964 nhà...

Thứ 7 | 15/07/2017

Con trai được hưởng nhiễm sắc thể X từ mẹ và Y từ bố, nhưng chỉ có nhiễm sắc thể X là có các gene thông minh.

Con trai được hưởng nhiễm sắc thể X từ mẹ và Y từ bố, nhưng chỉ...

Thứ 6 | 02/06/2017

Dù đã thất lạc hơn 70 năm nhưng nhờ ngón chân quặp dị biệt giống một số người trong gia đình mà họ đã nhận ra nhau.

Dù đã thất lạc hơn 70 năm nhưng nhờ ngón chân quặp...

Thứ 4 | 26/07/2017

Ở một xã hội phụ hệ như Hàn Quốc, việc nuôi dạy con cái hầu như được coi là trách nhiệm của người mẹ. Người bố thường chỉ đóng một vai trò nhỏ trong việc nuôi dạy con cái. Trung bình một đứa trẻ chỉ có 6 phút mỗi ngày để chơi với bố của chúng.

Ở một xã hội phụ hệ như Hàn Quốc, việc nuôi dạy con...

Tin hot 24h