top

Bản iOS kế tiếp sẽ thay đổi toàn bộ iPhone từ bên trong

Thứ 7 | 11/03/2017

Nếu bạn là người thường xuyên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất ngay khi nó được ra mắt, thì đây là một lời khuyên dành cho bạn: Hãy kiên nhẫn thêm một thời gian và sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn trước khi tiến hành làm việc này.

Bản iOS kế tiếp sẽ thay đổi toàn bộ iPhone từ bên trong

Nếu bạn là người thường xuyên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất ngay khi nó được ra mắt, thì đây là một lời khuyên dành cho bạn: Hãy kiên nhẫn thêm một thời gian và sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn trước khi tiến hành làm việc này.

Đây sẽ là lời khuyên hữu ích vì bạn sẽ phải cần bảo vệ các dữ liệu của mình trước khi "nhắm mắt bóp cò" trên iOS 10.3.

Nguyên nhân là Apple có thể sẽ giới thiệu một hệ thống tập tin hoàn toàn mới trong bản cập nhật này, dự kiến trình làng vào cuối tháng 3 sắp tới - một nguồn tin từ các nhà phát triển Beta chia sẻ với trang Business Insider cho hay.

Các thiết lập mới được gọi là Apple File System (APFS), sẽ thay thế cho hệ thống HFS+ đang được sử dụng cho iOS và các hệ điều hành của Apple khác từ năm 1998.

Apple File System (APFS)

Hệ thống APFS sẽ tự động chuyển đổi các tập tin trên iPhone của bạn sang định dạng mới trong lúc cập nhật phần mềm. Tuy nhiên nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình này, các tập tin cũ của bạn có thể bị mất do lỗi hệ thống không tương thích.

Bạn vẫn có thể phục hồi lại hệ thống tập tin ở định dạng HFS + cũ, nhưng dữ liệu của bạn sẽ không được đảm bảo trong quá trình này. Phía Apple vẫn chưa đưa ra phản hồi nào với thông tin trên.

APFS đã được tối ưu hóa cho bộ nhớ Flash/SSD và tập trung vào các vấn đề mã hoá. Những tính năng này phù hợp hơn với nhu cầu hiện đại hơn là HFS+ đã được tạo ra từ trước khi iPhone xuất hiện.

Sự chuyển dịch lớn trên của Apple có thể là bước chuẩn bị cho hệ điều hành iOS 11 sẽ ra mắt cùng với thế hệ iPhone tiếp theo.

Các nhà phát triển ứng dụng cũng được thông báo rằng các chương trình 32-bit sẽ không hoạt động trên thế hệ iPhone mới và vẫn chưa rõ nó sẽ hoạt động trên iOS 10.3 hay không. Ngoài ra một số tính năng mới có thể xuất hiện trên iOS 10.3 là chính sách App Store mới, bàn phím ẩn cho iPad và tính năng Find My AirPod.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 06/03/2017

Theo trang Gsmarena, Apple bắt đầu bán chính thức iPhone 6 phiên bản 32 GB tại thị trường Ấn Độ thông qua nhà bán lẻ trực tuyến Amazon.

Theo trang Gsmarena, Apple bắt đầu bán chính thức iPhone 6...

Thứ 2 | 10/07/2017

Tài khoản trực tuyến của bạn nên được bảo vệ bằng một lớp nữa ngoài mật khẩu. Sử dụng thiết bị giá rẻ YubiKey có thể giúp bạn trước nguy cơ bị tấn công.

Tài khoản trực tuyến của bạn nên được bảo vệ bằng một lớp nữa...

Thứ 2 | 06/03/2017

Tuyến cáp quang biển AAG bị đứt từ 18/2/2017 dự kiến đến ngày 27-28/3/2017 mới được khắc phục hoàn toàn.

Tuyến cáp quang biển AAG bị đứt từ 18/2/2017 dự kiến đến...

Thứ 6 | 07/07/2017

Chắc hẳn có không ít lần bạn bất chợt bắt gặp một ca khúc yêu thích nhưng không thể nhớ được đó là bài hát nào, hoặc nghe được một giai điệu hay và muốn tìm hiểu đó là bài hát nào và do ai thể hiện? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.

Chắc hẳn có không ít lần bạn bất chợt bắt gặp một ca...

Thứ 5 | 10/08/2017

Trong nỗ lực giành lại vinh quang xưa cho Nokia, HMD tập trung đầu tư cho smartphone chạy Android và sẽ ra mắt loạt sản phẩm trải dài trên nhiều phân khúc. Tuy nhiên, theo tờ Androidpit, không dễ để Nokia và HMD gặt hái thành quả, khi trải qua nhiều năm chìm nghỉm trên thị trường, thương hiệu Nokia đã mất dần sức hút.

Trong nỗ lực giành lại vinh quang xưa cho Nokia, HMD tập trung đầu tư...

Thứ 6 | 11/08/2017

Mi 6, chiếc flagship cao cấp nhất của Xiaomi với một thiết kế vỏ gốm đẹp độc đáo, cấu hình khủng cùng hệ thống camera kép bá đạo. Hãy cùng mình đánh giá nhanh camera kép xóa phông của Xiaomi Mi 6 nhé.

Mi 6, chiếc flagship cao cấp nhất của Xiaomi với một thiết kế vỏ gốm đẹp độc...

Chủ nhật | 04/06/2017

Nhằm phục vụ cho kế hoạch tấn công thị trường châu Á, dịch vụ âm nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới Spotify được cho là sẽ ra mắt tại Việt Nam và Thái Lan.

Nhằm phục vụ cho kế hoạch tấn công thị trường châu Á,...

Chủ nhật | 26/02/2017

Huawei P10 là bản nâng cấp của P9, chiếc điện thoại được đánh giá rất cao về mức độ hoàn thiện và có camera kép dùng thấu kính do Leica chứng nhận. P9 còn để lại ấn tượng vì giá rất tốt, ở Việt Nam bán chính hãng chỉ có 11 triệu đồng mà thôi, tức là bằng khoảng 2/3 so với những chiếc flagship Android khác trên thị trường vào thời điểm đó.

Huawei P10 là bản nâng cấp của P9, chiếc điện thoại được...

Tin hot 24h