top

Bản iOS kế tiếp sẽ thay đổi toàn bộ iPhone từ bên trong

Thứ 7 | 11/03/2017

Nếu bạn là người thường xuyên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất ngay khi nó được ra mắt, thì đây là một lời khuyên dành cho bạn: Hãy kiên nhẫn thêm một thời gian và sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn trước khi tiến hành làm việc này.

Bản iOS kế tiếp sẽ thay đổi toàn bộ iPhone từ bên trong

Nếu bạn là người thường xuyên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất ngay khi nó được ra mắt, thì đây là một lời khuyên dành cho bạn: Hãy kiên nhẫn thêm một thời gian và sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn trước khi tiến hành làm việc này.

Đây sẽ là lời khuyên hữu ích vì bạn sẽ phải cần bảo vệ các dữ liệu của mình trước khi "nhắm mắt bóp cò" trên iOS 10.3.

Nguyên nhân là Apple có thể sẽ giới thiệu một hệ thống tập tin hoàn toàn mới trong bản cập nhật này, dự kiến trình làng vào cuối tháng 3 sắp tới - một nguồn tin từ các nhà phát triển Beta chia sẻ với trang Business Insider cho hay.

Các thiết lập mới được gọi là Apple File System (APFS), sẽ thay thế cho hệ thống HFS+ đang được sử dụng cho iOS và các hệ điều hành của Apple khác từ năm 1998.

Apple File System (APFS)

Hệ thống APFS sẽ tự động chuyển đổi các tập tin trên iPhone của bạn sang định dạng mới trong lúc cập nhật phần mềm. Tuy nhiên nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình này, các tập tin cũ của bạn có thể bị mất do lỗi hệ thống không tương thích.

Bạn vẫn có thể phục hồi lại hệ thống tập tin ở định dạng HFS + cũ, nhưng dữ liệu của bạn sẽ không được đảm bảo trong quá trình này. Phía Apple vẫn chưa đưa ra phản hồi nào với thông tin trên.

APFS đã được tối ưu hóa cho bộ nhớ Flash/SSD và tập trung vào các vấn đề mã hoá. Những tính năng này phù hợp hơn với nhu cầu hiện đại hơn là HFS+ đã được tạo ra từ trước khi iPhone xuất hiện.

Sự chuyển dịch lớn trên của Apple có thể là bước chuẩn bị cho hệ điều hành iOS 11 sẽ ra mắt cùng với thế hệ iPhone tiếp theo.

Các nhà phát triển ứng dụng cũng được thông báo rằng các chương trình 32-bit sẽ không hoạt động trên thế hệ iPhone mới và vẫn chưa rõ nó sẽ hoạt động trên iOS 10.3 hay không. Ngoài ra một số tính năng mới có thể xuất hiện trên iOS 10.3 là chính sách App Store mới, bàn phím ẩn cho iPad và tính năng Find My AirPod.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 02/07/2017

iOS 11 đã ra mắt bản beta với nhiều thay đổi đáng chú ý. Tuy nhiên những tính năng quan trọng và được người dùng mong đợi thì vẫn chưa thể góp mặt trên phiên bản này và cũng đồng nghĩa chưa có mặt trên iPhone.

iOS 11 đã ra mắt bản beta với nhiều thay đổi đáng chú...

Thứ 4 | 12/07/2017

Tính năng nổi bật nhất trên cả G6, G6 + và G6a là màn hình hiển thị cỡ 5,5 inch, độ phân giải FHD +; tỷ lệ 18:9 giống như LG G6 trước đó. Thêm nữa, màn hình của bộ sản phẩm còn có viền benzel (benzen) siêu mỏng, thân máy được bảo vệ bởi vỏ nhôm series 7000 bền vững.

Tính năng nổi bật nhất trên cả G6, G6 + và G6a là...

Thứ 3 | 13/06/2017

Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin OTP phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới, ngoài tính năng nhắn tin cơ bản thì Messenger còn rất nhiều điều hấp dẫn khác, hãy cùng mình khám phá ngay nhé!

Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin OTP phổ biến nhất hiện...

Thứ 2 | 29/05/2017

Nhóm sinh viên này bắt đầu phát triển ý tưởng này khi gặp một nông dân trồng dừa vào khoảng năm 2013. Ba năm sau, họ đã cho ra mắt cỗ máy của mình, bao gồm một cánh tay để tóm quả dừa, một bao đựng dừa và vài lưỡi cưa để cắt cuống dừa.

Nhóm sinh viên này bắt đầu phát triển ý...

Thứ 2 | 06/03/2017

Game nhập vai (RPG - Role-Playing game) là thể loại game mà người chơi sẽ hóa thân vào một nhân vật trong thế giới ảo, có khả năng nâng cấp bản thân và chịu trách nhiệm cho hành động cũng như hướng phát triển của chính nhân vật đó.

Game nhập vai (RPG - Role-Playing game) là thể loại game mà...

Thứ 7 | 03/06/2017

WiFi hiện nay là một phần không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ, hỗ trợ công việc, giải trí, lướt Facebook, xem phim,... thậm chí điều khiển các thiết bị thông minh thông qua WiFi.

WiFi hiện nay là một phần không thể thiếu trong cuộc sống...

Thứ 7 | 29/07/2017

Apple vừa đạt thỏa thuận chi trả cho Apple số tiền bản quyền lên đến 2 tỷ USD.

Apple vừa đạt thỏa thuận chi trả cho Apple số tiền bản quyền lên đến 2...

Thứ 6 | 03/03/2017

Tất tần tật mọi thông tin mà các thanh niên 2k17 cần biết trước khi mua sắm smartphone.

Tất tần tật mọi thông tin mà các thanh...

Tin hot 24h