top

Bản iOS kế tiếp sẽ thay đổi toàn bộ iPhone từ bên trong

Thứ 7 | 11/03/2017

Nếu bạn là người thường xuyên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất ngay khi nó được ra mắt, thì đây là một lời khuyên dành cho bạn: Hãy kiên nhẫn thêm một thời gian và sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn trước khi tiến hành làm việc này.

Bản iOS kế tiếp sẽ thay đổi toàn bộ iPhone từ bên trong

Nếu bạn là người thường xuyên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất ngay khi nó được ra mắt, thì đây là một lời khuyên dành cho bạn: Hãy kiên nhẫn thêm một thời gian và sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn trước khi tiến hành làm việc này.

Đây sẽ là lời khuyên hữu ích vì bạn sẽ phải cần bảo vệ các dữ liệu của mình trước khi "nhắm mắt bóp cò" trên iOS 10.3.

Nguyên nhân là Apple có thể sẽ giới thiệu một hệ thống tập tin hoàn toàn mới trong bản cập nhật này, dự kiến trình làng vào cuối tháng 3 sắp tới - một nguồn tin từ các nhà phát triển Beta chia sẻ với trang Business Insider cho hay.

Các thiết lập mới được gọi là Apple File System (APFS), sẽ thay thế cho hệ thống HFS+ đang được sử dụng cho iOS và các hệ điều hành của Apple khác từ năm 1998.

Apple File System (APFS)

Hệ thống APFS sẽ tự động chuyển đổi các tập tin trên iPhone của bạn sang định dạng mới trong lúc cập nhật phần mềm. Tuy nhiên nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình này, các tập tin cũ của bạn có thể bị mất do lỗi hệ thống không tương thích.

Bạn vẫn có thể phục hồi lại hệ thống tập tin ở định dạng HFS + cũ, nhưng dữ liệu của bạn sẽ không được đảm bảo trong quá trình này. Phía Apple vẫn chưa đưa ra phản hồi nào với thông tin trên.

APFS đã được tối ưu hóa cho bộ nhớ Flash/SSD và tập trung vào các vấn đề mã hoá. Những tính năng này phù hợp hơn với nhu cầu hiện đại hơn là HFS+ đã được tạo ra từ trước khi iPhone xuất hiện.

Sự chuyển dịch lớn trên của Apple có thể là bước chuẩn bị cho hệ điều hành iOS 11 sẽ ra mắt cùng với thế hệ iPhone tiếp theo.

Các nhà phát triển ứng dụng cũng được thông báo rằng các chương trình 32-bit sẽ không hoạt động trên thế hệ iPhone mới và vẫn chưa rõ nó sẽ hoạt động trên iOS 10.3 hay không. Ngoài ra một số tính năng mới có thể xuất hiện trên iOS 10.3 là chính sách App Store mới, bàn phím ẩn cho iPad và tính năng Find My AirPod.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 01/08/2017

Chất lượng dịch vụ mạng 4G Việt Nam vừa được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG vừa thực hiện khảo sát. Kết quả: Có đến 53% người dùng chưa hài lòng với mạng 4G tại nước ta. Đây hẳn là con số làm nhiều nhà mạng phải đau đầu.

Chất lượng dịch vụ mạng 4G Việt Nam vừa được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế...

Thứ 7 | 08/07/2017

Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh ngày 6/7 đưa tin 3 nhà mạng di động lớn nhất của Trung Quốc là China Mobile, China Unicom và China Telecom sẽ triển khai các dự án thí điểm công nghệ 5G tại hàng loạt thành phố lớn của nước này gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh, Quảng Châu, Nam Kinh, Tô Châu và Ninh Ba vào nửa cuối năm nay.  

Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh ngày 6/7 đưa tin 3...

Thứ 7 | 19/08/2017

Nền tảng xem các chương trình giải trí này được Facebook ra mắt trong ngày hôm nay và sẽ sớm cập nhật đến các thiết bị di động, tivi, và...

Nền tảng xem các chương trình giải trí này được Facebook ra mắt trong ngày...

Thứ 4 | 08/03/2017

Rõ ràng thì ít hay nhiều đây sẽ là lợi thế của dòng Xperia 2017 so với các đối thủ khi mà OPPO, Samsung hay Huawei vẫn chưa có bản update chính thức Android 7.0 Nougat nào cho các thiết bị tầm trung của mình. 

Rõ ràng thì ít hay nhiều đây sẽ là...

Thứ 4 | 26/07/2017

Với màu vàng đồng bóng bẩy, mẫu điện thoại của Nokia nhìn chẳng khác một thỏi vàng trong tay người sử dụng.

Với màu vàng đồng bóng bẩy, mẫu điện thoại của Nokia...

Thứ 5 | 10/08/2017

Lập trình viên Guilherme Rambo đã "khui" ra thêm nhiều chức năng mới của iPhone 8 nằm ẩn trong firmware của chiếc loa HomePod. Có một số dòng chữ đề cập đến việc iPhone đời kế tiếp sẽ hỗ trợ quay video slow motion 240fps ở độ phân giải 1080p, hiện tại iPhone 7 chỉ có thể quay video 240fps ở độ phân giải 720p mà thôi

Lập trình viên Guilherme Rambo đã "khui" ra thêm...

Thứ 4 | 14/06/2017

Nhằm hỗ trợ người dùng sâu hơn trong việc bảo vệ máy tính, Windows 10 đã trang bị tính năng chặn truy cập Settings và Control Panel trên Windows 10. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng ẩn khá tiện lợi này.

Nhằm hỗ trợ người dùng sâu hơn trong việc bảo vệ máy...

Thứ 2 | 11/09/2017

Ngày 04/11/2016 - NVIDIA tổ chức hội thảo công nghệ đồ họa dành cho phòng máy - NVIDIA Jumpstart 2016. Với sự tham gia của các đối tác công...

Ngày 04/11/2016 - NVIDIA tổ chức hội thảo công nghệ đồ họa...

Tin hot 24h