top

Bản iOS kế tiếp sẽ thay đổi toàn bộ iPhone từ bên trong

Thứ 7 | 11/03/2017

Nếu bạn là người thường xuyên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất ngay khi nó được ra mắt, thì đây là một lời khuyên dành cho bạn: Hãy kiên nhẫn thêm một thời gian và sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn trước khi tiến hành làm việc này.

Bản iOS kế tiếp sẽ thay đổi toàn bộ iPhone từ bên trong

Nếu bạn là người thường xuyên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất ngay khi nó được ra mắt, thì đây là một lời khuyên dành cho bạn: Hãy kiên nhẫn thêm một thời gian và sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn trước khi tiến hành làm việc này.

Đây sẽ là lời khuyên hữu ích vì bạn sẽ phải cần bảo vệ các dữ liệu của mình trước khi "nhắm mắt bóp cò" trên iOS 10.3.

Nguyên nhân là Apple có thể sẽ giới thiệu một hệ thống tập tin hoàn toàn mới trong bản cập nhật này, dự kiến trình làng vào cuối tháng 3 sắp tới - một nguồn tin từ các nhà phát triển Beta chia sẻ với trang Business Insider cho hay.

Các thiết lập mới được gọi là Apple File System (APFS), sẽ thay thế cho hệ thống HFS+ đang được sử dụng cho iOS và các hệ điều hành của Apple khác từ năm 1998.

Apple File System (APFS)

Hệ thống APFS sẽ tự động chuyển đổi các tập tin trên iPhone của bạn sang định dạng mới trong lúc cập nhật phần mềm. Tuy nhiên nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình này, các tập tin cũ của bạn có thể bị mất do lỗi hệ thống không tương thích.

Bạn vẫn có thể phục hồi lại hệ thống tập tin ở định dạng HFS + cũ, nhưng dữ liệu của bạn sẽ không được đảm bảo trong quá trình này. Phía Apple vẫn chưa đưa ra phản hồi nào với thông tin trên.

APFS đã được tối ưu hóa cho bộ nhớ Flash/SSD và tập trung vào các vấn đề mã hoá. Những tính năng này phù hợp hơn với nhu cầu hiện đại hơn là HFS+ đã được tạo ra từ trước khi iPhone xuất hiện.

Sự chuyển dịch lớn trên của Apple có thể là bước chuẩn bị cho hệ điều hành iOS 11 sẽ ra mắt cùng với thế hệ iPhone tiếp theo.

Các nhà phát triển ứng dụng cũng được thông báo rằng các chương trình 32-bit sẽ không hoạt động trên thế hệ iPhone mới và vẫn chưa rõ nó sẽ hoạt động trên iOS 10.3 hay không. Ngoài ra một số tính năng mới có thể xuất hiện trên iOS 10.3 là chính sách App Store mới, bàn phím ẩn cho iPad và tính năng Find My AirPod.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 15/06/2017

Nhiều khả năng Samsung Galaxy Note 8 sẽ được trang bị loại chip di động cao cấp nhất hiện nay là Snapdragon 836.

Nhiều khả năng Samsung Galaxy Note 8 sẽ được trang bị loại chip di động cao...

Thứ 5 | 01/06/2017

Công ty Boring của Elon Musk sẽ không chỉ tạo ra giải pháp vận chuyển nhanh cho ô tô thông qua hệ thống ván trượt ngầm dưới đất mà họ còn muốn làm những xe điện có thể chở được tối đa 10 khách.

Công ty Boring của Elon Musk sẽ không chỉ tạo ra giải...

Thứ 6 | 04/08/2017

Vào cái thời mà việc chơi game ở độ phân giải 4K dần trở thành phổ biến, nhiều người lại bắt đầu hướng đến một tầm cao mới - chơi game với độ phân giải 16K.

Vào cái thời mà việc chơi game ở độ phân giải 4K...

Thứ 3 | 13/06/2017

iPhone là một chiếc smartphone có giá thành cao, bằng chứng là ngay cả Apple CEO Tim Cook cũng phải công nhận điều này. Trong một buổi phỏng vấn được thực hiện tại Ấn Độ, Tim Cook từng chia sẻ: "Mức lợi nhuận của chúng tôi ở Ấn Độ khá thấp nhưng tôi phải phải công nhận rằng giá iPhone khá cao." Vấn đề nằm ở chỗ không ít người cho rằng mức giá cao của iPhone là... bất hợp lý đặt trong tương quan rất nhiều chiếc smartphone khác có cấu hình và các tính năng nổi trội hơn cả iPhone nhưng lại có giá thành mềm hơn rất nhiều. Vậy tại sao Apple lại có thể làm điều này?

iPhone là một chiếc smartphone có giá thành...

Thứ 4 | 08/03/2017

Từ ngày 21/2 đến 8/3/2017, Apple App Store và Google Play Store được bổ sung thêm kha khá các ứng dụng thú vị và đầy tiện ích. Dĩ nhiên, các ứng dụng phát triển cho iOS không phải lúc nào cũng miễn phí, nhưng ở Android thì lại khác.

Từ ngày 21/2 đến 8/3/2017, Apple App Store và Google Play Store...

Thứ 7 | 24/06/2017

Sở hữu giá bán lên tới 649 USD (tương đương 14,7 triệu đồng), iPad Pro 10,5 inch có giá cao hơn nhiều so với phiên bản “tiền nhiệm” 9,7 inch – 329 USD (7,4 triệu đồng). Nếu muốn nâng cấp thêm bộ nhớ trong, người dùng có thể chi trả 749 USD (khoảng 17 triệu đồng) cho bản bộ nhớ trong 256GB hoặc 949 USD (khoảng 21,5 triệu đồng) cho bản bộ nhớ trong 512GB.

Sở hữu giá bán lên tới 649 USD (tương đương 14,7 triệu...

Thứ 4 | 26/07/2017

Tiếp sau chiếc Galaxy J7 Pro, Samsung tung ra mẫu J3 Pro nhằm tấn công phân khúc tầm trung thấp.

Tiếp sau chiếc Galaxy J7 Pro, Samsung tung ra mẫu J3 Pro nhằm tấn công...

Tin hot 24h