top

Bản iOS tiếp theo sẽ thay đổi hoàn toàn iPhone, nhưng người dùng lại không hề nhận ra điều đó

Thứ 7 | 11/03/2017

Theo các nguồn tin cho biết Apple sẽ thay đổi tập tin hệ thống trên phiên bản iOS tiếp theo.

Theo các nguồn tin cho biết Apple sẽ thay đổi tập tin hệ thống trên phiên bản iOS tiếp theo.

Nếu bạn là người hay cập nhật hệ điều hành iPhone lên phiên bản mới nhất khi nó vừa ra mắt, đây là lời khuyên của chúng tôi: Hãy chờ một thời gian và sao lưu toàn bộ dữ liệu khi phiên bản iOS 10.3 tiếp theo có mặt.

Đây là một lời khuyên hữu ích không chỉ cho phiên bản hệ điều hành iOS tiếp theo mà nó có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp khác. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu file hệ thống mới cho iOS vào cuối tháng này, theo các nguồn tin mật cho biết. Các thiết lập mới, được gọi là Apple File System (APFS), sẽ thay thế tập tin hệ thống HFS+, vốn được sử dụng cho iOS và các hệ điều hành Apple khác từ năm 1998.

 

APFS sẽ tự động chuyển mọi tập tin trên iPhone sang thành định dạng mới một khi hệ điều hành được cập nhật, nhưng nếu có sự cố nào đó xảy ra trong quá trình nâng cấp, các tập tin của người dùng có thể bị mất đi vĩnh viễn vì hai dạng tập tin hệ thống này không tương thích với nhau. Người dùng sẽ có thể chuyển dạng file của họ sang HFS+, nhưng dữ liệu trong tập tin đó sẽ không được như cũ nữa.

Hiện Apple không có phản hồi gì với thông tin trên.

APFS đã được tối ưu hóa cho bộ nhớ Flash/SSD và nó tập trung vào vấn đề mã hoá. Những tính năng này phù hợp hơn với thời đại ngày nay hơn là HFS+, vốn đã được tạo ra trước thời kỳ iPhone xuất hiện. Sự chuyển dịch lớn trên của Apple có thể để chuẩn bị cho hệ điều hành iOS 11 sẽ ra mắt cùng với thế hệ iPhone tiếp theo.

Các nhà phát triển ứng dụng cũng được thông báo rằng các chương trình 32-bit sẽ không hoạt động trên thế hệ iPhone tiếp theo, và vẫn chưa rõ nó sẽ hoạt động trên iOS 10.3 hay không. iOS 10.3 sẽ có chính sách App Store mới, bàn phím ẩn cho iPad và tính năng Find My AirPod.

Tham khảo Mashable

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 01/03/2017

Nếu "lôi" ra từ lịch sử ngành smartphone thì đã có những tên tuổi làm camera kép từ rất sớm như LG với mẫu Optimus 3D (ra mắt trong sự kiện WMC tại Barcelona tháng 2/2011 - đúng 6 năm trước), HTC với chiếc Evo 3D, thậm chí cao cấp như mẫu LG V10 vừa đẹp vừa đỉnh không chỉ camera kép mà còn là camera kép selfie… Nhưng vì sao, tất tần tật, bị rơi vào im lặng?

Nếu "lôi" ra từ lịch sử ngành smartphone thì đã...

Thứ 2 | 10/07/2017

Hiện nay có nhiều phần mềm biên tập ảnh miễn phí nhưng rất ít món có thể thay thế hoàn hảo cho trình biên tập ảnh số một từ nhiều năm qua Adobe Photoshop.

Hiện nay có nhiều phần mềm biên tập ảnh miễn phí nhưng...

Thứ 7 | 11/03/2017

Cả Huawei và Moto mang tới MWC 2017 những cải tiến mạnh mẽ ở công nghệ nhận diện cử chỉ tay, nhưng toàn thị trường di động vẫn chưa thể giải quyết triệt để bài toán này.

Cả Huawei và Moto mang tới MWC 2017 những cải tiến mạnh mẽ ở...

Thứ 3 | 14/03/2017

Icon và launcher của Galaxy S8 đã bị rò rỉ trong ứng dụng Smart Switch mới của Samsung. Tuy chất lượng không cao nhưng chúng ta cũng hình dung được launcher trên S8 sẽ ra sao: phong cách đơn giản hóa, icon tròn với kiểu thiết kế sử dụng đường kẻ làm tiêu điểm, và dường như sẽ không có app drawer (hoặc có nhưng mặc định ẩn đi). Chúng ta cũng…

Icon và launcher của Galaxy S8 đã bị rò rỉ trong ứng...

Thứ 7 | 11/03/2017

Có vẻ như hai vị giám đốc này đang tận hưởng quãng thời gian tuyệt vời trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng sang trọng Tamarine Restaurant ở California.

Có vẻ như hai vị giám đốc này đang tận hưởng quãng...

Thứ 4 | 05/07/2017

Theo nhiều nguồn tin, Galaxy S8 mini sẽ không được cung cấp sức mạnh bởi chip xử lý Snapdragon 835 mạnh mẽ mà chỉ sở hữu chip Snapdragon 821 như LG G6; RAM 4GB; bộ nhớ trong 32GB. Thêm vào đó, màn hình của máy cũng nhỏ bé hơn – kích cỡ 5,3 inch, có cùng thiết kế vô cực (Infinity Display) như Galaxy S8 và S8 + với viền cạnh dưới lớn hơn

Theo nhiều nguồn tin, Galaxy S8 mini sẽ không được cung cấp...

Thứ 4 | 19/07/2017

Việc tiết kiệm tiền điện thoại cho các cuộc gọi là nhu cầu rất cần thiết. Tin vui cho người dùng mạng Viettel, vào ngày 20/7 tới nhà mạng này sẽ tiến hành khuyến mãi giá trị thẻ nạp.

Việc tiết kiệm tiền điện thoại cho các cuộc gọi là nhu cầu rất...

Thứ 7 | 17/06/2017

Laptop là vật dụng không thể thiếu của dân văn phòng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng laptop tiết kiệm pin chưa? Hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây nhé.

Laptop là vật dụng không thể thiếu của dân văn...

Tin hot 24h