top

Bản iOS tiếp theo sẽ thay đổi hoàn toàn iPhone, nhưng người dùng lại không hề nhận ra điều đó

Thứ 7 | 11/03/2017

Theo các nguồn tin cho biết Apple sẽ thay đổi tập tin hệ thống trên phiên bản iOS tiếp theo.

Theo các nguồn tin cho biết Apple sẽ thay đổi tập tin hệ thống trên phiên bản iOS tiếp theo.

Nếu bạn là người hay cập nhật hệ điều hành iPhone lên phiên bản mới nhất khi nó vừa ra mắt, đây là lời khuyên của chúng tôi: Hãy chờ một thời gian và sao lưu toàn bộ dữ liệu khi phiên bản iOS 10.3 tiếp theo có mặt.

Đây là một lời khuyên hữu ích không chỉ cho phiên bản hệ điều hành iOS tiếp theo mà nó có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp khác. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu file hệ thống mới cho iOS vào cuối tháng này, theo các nguồn tin mật cho biết. Các thiết lập mới, được gọi là Apple File System (APFS), sẽ thay thế tập tin hệ thống HFS+, vốn được sử dụng cho iOS và các hệ điều hành Apple khác từ năm 1998.

 

APFS sẽ tự động chuyển mọi tập tin trên iPhone sang thành định dạng mới một khi hệ điều hành được cập nhật, nhưng nếu có sự cố nào đó xảy ra trong quá trình nâng cấp, các tập tin của người dùng có thể bị mất đi vĩnh viễn vì hai dạng tập tin hệ thống này không tương thích với nhau. Người dùng sẽ có thể chuyển dạng file của họ sang HFS+, nhưng dữ liệu trong tập tin đó sẽ không được như cũ nữa.

Hiện Apple không có phản hồi gì với thông tin trên.

APFS đã được tối ưu hóa cho bộ nhớ Flash/SSD và nó tập trung vào vấn đề mã hoá. Những tính năng này phù hợp hơn với thời đại ngày nay hơn là HFS+, vốn đã được tạo ra trước thời kỳ iPhone xuất hiện. Sự chuyển dịch lớn trên của Apple có thể để chuẩn bị cho hệ điều hành iOS 11 sẽ ra mắt cùng với thế hệ iPhone tiếp theo.

Các nhà phát triển ứng dụng cũng được thông báo rằng các chương trình 32-bit sẽ không hoạt động trên thế hệ iPhone tiếp theo, và vẫn chưa rõ nó sẽ hoạt động trên iOS 10.3 hay không. iOS 10.3 sẽ có chính sách App Store mới, bàn phím ẩn cho iPad và tính năng Find My AirPod.

Tham khảo Mashable

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 09/06/2017

Thương vụ Verizon mua lại Yahoo với giá 4,48 tỷ USD sẽ hoàn tất vào ngày 13/6.

Thương vụ Verizon mua lại Yahoo với giá 4,48 tỷ USD sẽ hoàn tất...

Thứ 4 | 07/06/2017

Dù không được công bố trên sân khấu WWDC 2017, gói thuê bao lưu trữ trên iCloud đã được Apple giảm giá khá mạnh. Giờ đây, gói 2TB sẽ chỉ còn 9,99 USD thay vì 19,99 trước đó. Gói cước này đồng thời cũng sẽ thay thế gói cước 1TB có giá 9,99 USD trước đây

Dù không được công bố trên sân khấu WWDC...

Thứ 7 | 15/07/2017

Đây có lẽ là ảnh rò rỉ "sạch sẽ" nhất của Galaxy Note 8, mẫu phablet cao cấp sẽ được Samsung ra mắt vào ngày 23/8 sắp tới.

Đây có lẽ là ảnh rò rỉ "sạch sẽ" nhất của Galaxy...

Chủ nhật | 02/07/2017

Tính năng đầu tiên đó là chia sẻ thư viện ảnh với người thân. Người dùng có thể chọn để chia sẻ toàn bộ hoặc một phần kho ảnh của mình, bằng cách chọn ngày để hạn chế quyền truy cập vào các bức ảnh cũ hơn. Tác vụ này khá đơn giản, chỉ cần nhập địa chỉ email để gửi lời mời người nhận có tài khoản Google.

Tính năng đầu tiên đó là chia sẻ thư viện ảnh với...

Thứ 3 | 06/06/2017

Theo The Verge, vẫn còn nhiều tính năng mới của iOS 11 mà Apple không nói ra trên sân khấu sự kiện WWDC.

Theo The Verge, vẫn còn nhiều tính năng mới của iOS 11 mà Apple...

Thứ 7 | 22/07/2017

Một nhóm các nhà sản xuất Đài Loan đang tham gia vào cuộc chiến pháp lý cùng với Apple để chống lại Qualcomm. Họ cho rằng Qualcomm thu tiền quá cao cho các bản quyền sáng chế của mình và vi phạm luật chống độc quyền.

Một nhóm các nhà sản xuất Đài Loan đang tham gia...

Thứ 2 | 12/06/2017

Theo  CNN , Apple đang bước vào thị trường loa thông minh với HomePod, sản phẩm hoàn toàn mới đầu tiên của công ty trong ba năm trở lại đây. Đây là một thể loại phần cứng tương đối mới mẻ trên thị trường với thiết bị tiên phong là Amazon Echo.

Theo  CNN , Apple đang bước vào thị trường loa thông minh...

Tin hot 24h