top

Bản iOS tiếp theo sẽ thay đổi hoàn toàn iPhone, nhưng người dùng lại không hề nhận ra điều đó

Thứ 7 | 11/03/2017

Theo các nguồn tin cho biết Apple sẽ thay đổi tập tin hệ thống trên phiên bản iOS tiếp theo.

Theo các nguồn tin cho biết Apple sẽ thay đổi tập tin hệ thống trên phiên bản iOS tiếp theo.

Nếu bạn là người hay cập nhật hệ điều hành iPhone lên phiên bản mới nhất khi nó vừa ra mắt, đây là lời khuyên của chúng tôi: Hãy chờ một thời gian và sao lưu toàn bộ dữ liệu khi phiên bản iOS 10.3 tiếp theo có mặt.

Đây là một lời khuyên hữu ích không chỉ cho phiên bản hệ điều hành iOS tiếp theo mà nó có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp khác. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu file hệ thống mới cho iOS vào cuối tháng này, theo các nguồn tin mật cho biết. Các thiết lập mới, được gọi là Apple File System (APFS), sẽ thay thế tập tin hệ thống HFS+, vốn được sử dụng cho iOS và các hệ điều hành Apple khác từ năm 1998.

 

APFS sẽ tự động chuyển mọi tập tin trên iPhone sang thành định dạng mới một khi hệ điều hành được cập nhật, nhưng nếu có sự cố nào đó xảy ra trong quá trình nâng cấp, các tập tin của người dùng có thể bị mất đi vĩnh viễn vì hai dạng tập tin hệ thống này không tương thích với nhau. Người dùng sẽ có thể chuyển dạng file của họ sang HFS+, nhưng dữ liệu trong tập tin đó sẽ không được như cũ nữa.

Hiện Apple không có phản hồi gì với thông tin trên.

APFS đã được tối ưu hóa cho bộ nhớ Flash/SSD và nó tập trung vào vấn đề mã hoá. Những tính năng này phù hợp hơn với thời đại ngày nay hơn là HFS+, vốn đã được tạo ra trước thời kỳ iPhone xuất hiện. Sự chuyển dịch lớn trên của Apple có thể để chuẩn bị cho hệ điều hành iOS 11 sẽ ra mắt cùng với thế hệ iPhone tiếp theo.

Các nhà phát triển ứng dụng cũng được thông báo rằng các chương trình 32-bit sẽ không hoạt động trên thế hệ iPhone tiếp theo, và vẫn chưa rõ nó sẽ hoạt động trên iOS 10.3 hay không. iOS 10.3 sẽ có chính sách App Store mới, bàn phím ẩn cho iPad và tính năng Find My AirPod.

Tham khảo Mashable

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 14/08/2017

Càng ngày chúng ta sẽ được thưởng thức càng nhiều tựa game trên điện thoại với đồ họa khủng khiếp không kém gì trên các cỗ máy console đắt tiền.

Càng ngày chúng ta sẽ được thưởng thức càng nhiều...

Chủ nhật | 09/07/2017

Sở dĩ OnePlus 5 “hút khách” bởi sản phẩm được tích hợp cấu hình cao cấp: camera sau kép; chip xử lý hiệu suất nhanh; thiết kế mới. Đây cũng được xem là bản nâng cấp của OnePlus 3T và OnePlus 3 ra mắt vào năm ngoái.

Sở dĩ OnePlus 5 “hút khách” bởi sản phẩm được...

Thứ 6 | 02/06/2017

Chiếc iPhone 8 trong concept này được thiết kế hết sức ấn tượng.

Chiếc iPhone 8 trong concept này được thiết kế hết sức ấn tượng.

Thứ 3 | 01/08/2017

Samsung vừa cho ra mắt phiên bản 49” của dòng sản phẩm Q7F ở Việt Nam. Với việc trang bị công nghệ QLED thì có lẽ đây là lựa chọn màn hình nhỏ có chất lượng cao nhất ở thời điểm này, khi mà kích cỡ TV OLED nhỏ nhất là 55” và giá gần gấp đôi. Kích cỡ 49” cũng khá phù hợp với phòng ngủ hay những ngôi nhà có diện tích nhỏ, một xu hướng đang lên

Samsung vừa cho ra mắt phiên bản 49” của dòng sản phẩm Q7F...

Thứ 7 | 04/03/2017

Tùy thuộc vào đánh giá của giới công nghệ và sự đón nhận từ người dùng, chúng ta sẽ thấy những chiếc smartphone uốn dẻo bắt đầu xuất hiện nhiều hơn kể từ năm sau.

Tùy thuộc vào đánh giá của giới công nghệ...

Thứ 5 | 27/07/2017

Facebook dự kiến ra mắt phiên bản mạng xã hội tích hợp các chương trình truyền hình vào giữa tháng 8 mang tới trải nghiệm mới cho người dùng.

Facebook dự kiến ra mắt phiên bản mạng xã hội tích hợp...

Thứ 7 | 17/06/2017

Không lâu nữa bạn sẽ sớm có thể yêu cầu cô trợ lý ảo Alexa đi mua thực phẩm hữu cơ ở chuỗi cửa hàng này rồi.

Không lâu nữa bạn sẽ sớm có thể yêu cầu...

Chủ nhật | 18/06/2017

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học tại Anh đã cho thấy rằng, việc cho người bệnh sử dụng kính thực tế ảo trong quá trình chữa răng không chỉ giúp họ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn, mà còn có hiệu quả hạn chế cơn đau.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học...

Tin hot 24h