top

Bản iOS tiếp theo sẽ thay đổi hoàn toàn iPhone, nhưng người dùng lại không hề nhận ra điều đó

Thứ 7 | 11/03/2017

Theo các nguồn tin cho biết Apple sẽ thay đổi tập tin hệ thống trên phiên bản iOS tiếp theo.

Theo các nguồn tin cho biết Apple sẽ thay đổi tập tin hệ thống trên phiên bản iOS tiếp theo.

Nếu bạn là người hay cập nhật hệ điều hành iPhone lên phiên bản mới nhất khi nó vừa ra mắt, đây là lời khuyên của chúng tôi: Hãy chờ một thời gian và sao lưu toàn bộ dữ liệu khi phiên bản iOS 10.3 tiếp theo có mặt.

Đây là một lời khuyên hữu ích không chỉ cho phiên bản hệ điều hành iOS tiếp theo mà nó có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp khác. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu file hệ thống mới cho iOS vào cuối tháng này, theo các nguồn tin mật cho biết. Các thiết lập mới, được gọi là Apple File System (APFS), sẽ thay thế tập tin hệ thống HFS+, vốn được sử dụng cho iOS và các hệ điều hành Apple khác từ năm 1998.

 

APFS sẽ tự động chuyển mọi tập tin trên iPhone sang thành định dạng mới một khi hệ điều hành được cập nhật, nhưng nếu có sự cố nào đó xảy ra trong quá trình nâng cấp, các tập tin của người dùng có thể bị mất đi vĩnh viễn vì hai dạng tập tin hệ thống này không tương thích với nhau. Người dùng sẽ có thể chuyển dạng file của họ sang HFS+, nhưng dữ liệu trong tập tin đó sẽ không được như cũ nữa.

Hiện Apple không có phản hồi gì với thông tin trên.

APFS đã được tối ưu hóa cho bộ nhớ Flash/SSD và nó tập trung vào vấn đề mã hoá. Những tính năng này phù hợp hơn với thời đại ngày nay hơn là HFS+, vốn đã được tạo ra trước thời kỳ iPhone xuất hiện. Sự chuyển dịch lớn trên của Apple có thể để chuẩn bị cho hệ điều hành iOS 11 sẽ ra mắt cùng với thế hệ iPhone tiếp theo.

Các nhà phát triển ứng dụng cũng được thông báo rằng các chương trình 32-bit sẽ không hoạt động trên thế hệ iPhone tiếp theo, và vẫn chưa rõ nó sẽ hoạt động trên iOS 10.3 hay không. iOS 10.3 sẽ có chính sách App Store mới, bàn phím ẩn cho iPad và tính năng Find My AirPod.

Tham khảo Mashable

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 12/06/2017

Dưới đây là danh sách một số mẫu smartphone có giá vừa tầm dưới 10 triệu đồng sở hữu cấu hình “ngon”, bán “chạy” trong tháng 6.

Dưới đây là danh sách một số mẫu smartphone có...

Thứ 2 | 12/06/2017

Theo  CNN , Apple đang bước vào thị trường loa thông minh với HomePod, sản phẩm hoàn toàn mới đầu tiên của công ty trong ba năm trở lại đây. Đây là một thể loại phần cứng tương đối mới mẻ trên thị trường với thiết bị tiên phong là Amazon Echo.

Theo  CNN , Apple đang bước vào thị trường loa thông minh...

Thứ 2 | 12/06/2017

Ở thời điểm hiện tại có thể nói Sony đã vượt qua “vực thẳm” một cách đầy ngoạn mục. Những báo cáo kinh doanh gần đây cho thấy hãng này đang ngày càng phát triển nhanh chóng ở mảng điện thoại và cả toàn tập đoàn.

Ở thời điểm hiện tại có thể nói Sony đã vượt...

Chủ nhật | 12/02/2017

“Tôi nhìn nhận nó là một ý tưởng lớn tương tự như smartphone. Smartphone dành cho mội người, không cần phải nghĩ, iPhone không dành riêng cho một cá nhân, một quốc gia hay một thị trường nào, nó dành cho tất cả mọi người. Tôi nghĩ rằng AR cũng có tiềm năng thật sự lớn và thậm chí là khổng lồ giống như vậy. Tôi cực kỳ vui mừng bởi những thứ có thể làm được sẽ giúp cải thiện cuộc sống của nhiều người. Và cả về mảng giải trí nữa.”   

“Tôi nhìn nhận nó là một ý tưởng lớn...

Thứ 4 | 14/06/2017

Huawei P10 và P10 Plus của là những chiếc điện thoại đầu tiên của Huawei bước ra thị trường Bắc Mỹ. Nhà mạng Rogers là nơi đầu tiên cung cấp P10 vào ngày 6/6.

Huawei P10 và P10 Plus của là những chiếc điện thoại đầu...

Chủ nhật | 18/06/2017

Trong bài viết này chúng ta cùng hãy đến với 5 thay đổi trên bộ 3 Galaxy J 2017 (J3, J5 và J7) so với thế hệ cũ 2016. Những thay đổi về thiết kế cũng như nâng cấp phần mềm góp phần giúp dòng J trở nên hoàn thiện hơn.

Trong bài viết này chúng ta cùng hãy đến...

Thứ 5 | 10/08/2017

Bên cạnh việc ra mắt Bphone 2017 với giá gần 10 triệu đồng, hôm qua, BKAV còn cho ra mắt một bản "biến thể" mang tên Bphone 2017 Gold với cấu hình và mức giá cao cấp hơn.

Bên cạnh việc ra mắt Bphone 2017 với giá gần 10 triệu đồng,...

Thứ 2 | 12/06/2017

Apple sẽ mở cửa hàng bán lẻ (Apple Store) đầu tiên tại Đài Loan đặt tại quận Xinyi ở tầng trệt và tầng hầm của Taipei 101, tòa nhà cao thứ tư trên thế giới.

Apple sẽ mở cửa hàng bán lẻ (Apple Store) đầu tiên tại...

Tin hot 24h