top

Biển quảng cáo có khả năng tương tác trên mobile: Tương lai là đây!

Thứ 7 | 04/03/2017
Việc kinh doanh các biển quảng cáo xuất hiện bên trong các ứng dụng di động đã dần trở thành một phần quan trọng của nền công nghiệp ứng dụng.

mobile_ad_800x450

Việc kinh doanh các biển quảng cáo xuất hiện bên trong các ứng dụng di động đã dần trở thành một phần quan trọng của nền công nghiệp ứng dụng.

Theo trang Forbes, các biển quảng cáo tích hợp khả năng dẫn người dùng tới trang cài đặt ứng dụng đã chiếm được hơn 30% trên tổng số thị phần của mảng quảng cáo trên di động, và đang ngày một tạo ra doanh thu lớn hơn cho mảng quảng cáo của Facebook.

Tuy nhiên, vấn đề còn tồn tại ở các ứng dụng sử những biển quảng cáo trên Facebook hay trên các tựa game miễn phí có chất lượng không cao. Và người dùng không hề biết điều này.

Vì vậy theo công ty chuyên phân tích Quettra, trung bình mỗi ứng dụng sử dụng biển quảng cáo có khả năng dẫn tới nơi cài đặt các ứng dụng đó đã bị 77% tổng số người dùng gỡ bỏ chỉ sau 3 ngày họ tải về. Sau 30 ngày thì con số đó đạt tới ngưỡng 90%.

Chính từ các con số thống kê tiêu cực nói trên nên những nhà sản xuất game lẫn ứng dụng đang kì vọng nhiều về loại hình quảng cáo mới: Biển quảng cáo xuất hiện bên trong các ứng dụng hay game khác.

Loại này cho phép người dùng trải nghiệm thử ứng dụng, trò chơi được quảng cáo ngay trên các tấm biển quảng cáo này, trước khi quyết định có nên tải chúng về hay không.

Đây chính là một trong những định dạng quảng cáo di động mới nổi và được đón nhận vì nó khác hoàn toàn với các đoạn quảng cáo bắt người dùng xem hết hay một phần video game, ứng dụng đang thịnh hành trong thời gian gần đây.


Biển quảng cáo có thể tương tác hay tạo ra một màn chơi thử về ứng dụng mà nó đang quảng cáo dành cho người dùng

Đây là loại hình quảng cáo được xem như một lời giải cho bài toán khó đã tồn tại bấy lâu: Làm sao để chúng ta tìm được ứng dụng phù hợp, và làm thế nào để các công ty phát triển ứng dụng tìm được tập khách hàng của họ trong thị trường ứng dụng đang có cả hàng triệu app thế kia?

Trước đây, bạn thấy ứng dụng được xuất hiện trên biển quảng cáo có vẻ phù hợp với mình, nhưng lại không được trải nghiệm trước, bạn vẫn quyết định tải về và rồi... xoá không suy nghĩ. Thậm chí, đôi khi bực tức vì ứng dụng mình đang trải nghiệm cứ giới thiệu các ứng dụng khác chẳng mấy hữu ích.

Chính các tấm biển quảng cáo tương tác được sẽ đóng vai trò một cầu nối rất lớn giữa người dùng và các nhà phát triển ứng dụng. Nó sẽ giúp người dùng có quyết định rõ ràng trước khi đi đến bước cuối cùng (cài đặt ứng dụng) một cách nhanh chóng nhất.

Điều này đồng nghĩa với việc giảm tỉ lệ người dùng xoá đi ứng dụng chỉ sau một thời gian ngắn cài đặt do thấy chúng không phù hợp với nhu cầu của họ. Quan trọng hơn, nếu biết cách áp dụng các tấm biển quảng cáo tương tác được một cách hiệu quả, lợi ích mang lại sẽ vượt qua cả sự kì vọng.

mobile_playable_ad_800x450

Lấy ví dụ về game Panda Pop của hãng Jam City, đây là tựa game đang tham gia vào chiến dịch CrossInstall, tức một tựa game mới sẽ được quảng cáo ngay bên trong tựa game người dùng đã cài đặt.

Và theo như CEO của CrossInstall chia sẻ, khi để biển quảng cáo tích hợp màn chơi thử của game PandaPop xuất hiện trên các ứng dụng đã nằm trong máy, Panda Pop đã đạt được sự tăng trưởng doanh thu lên tới 2 con số, đồng thời họ cũng giữ lại được 67% người dùng sau khi họ đã cài đặt tựa game nêu trên.

Ngay lúc này, lại xuất hiện một sự mâu thuẫn: Nếu các nhà phát triển game cho phép đặt biển quảng cáo của một tựa game khác ngay bên trong game của họ, từ đó lỡ người dùng mê tựa game được quảng cáo hơn và rời bỏ game của họ thì sao?

playable_ad_800x450

Theo cây bút E.Natanson, mâu thuẫn đó không thực tế cho lắm. Các tấm biển quảng cáo tích hợp các màn chơi thử không làm người dùng có cảm giác bị làm phiền, nếu so với loại hình quảng cáo phát video, quảng cáo xuất hiện banner liên tục thì còn dễ chịu hơn nhiều.

Nếu người dùng có thể trải nghiệm bản demo của tựa game mới khác ngay trên ứng dụng hay game họ đang chơi, từ đó có thiện cảm với tựa game mà họ đã từng tải về hơn, dẫn đến tăng uy tín cho nhà phát hành nhiều hơn.

Trong tương lai, các chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo cho rằng: Loại hình quảng cáo tương tác với người dùng sẽ đẩy kiểu quảng cáo phát video và quảng cáo đặt banner trên smartphone "vào viện bảo tàng", vì sự tiện lợi cũng như hiệu quả mà các tấm biển quảng cáo tương tác mang lại là rất lớn.

Còn bạn, đã khi nào bạn nhận được các quảng cáo trên game app của thiết bị di động mà mình đang dùng chưa? Bạn có cảm thấy phiền không hay thú vị? Nếu thích thì bạn muốn xem quảng cáo dạng video về game hay ứng dụng hơn, hay thích loại hình quảng cáo hoàn toàn mới này?

Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới nhé.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 06/07/2017

Theo những nghiên cứu mới đây, một ngày nào đó chúng ta có thể phát triển quy trình tái tạo trái tim con người bằng cách vay mượn kỹ thuật từ một nguồn kì lạ. Đó là từ một loại hải quỳ biển màu đỏ nhạt không có cơ bắp lẫn trái tim.

Theo những nghiên cứu mới đây, một ngày nào...

Thứ 6 | 16/06/2017

Mùi hương nào là khủng khiếp nhất thế giới? Đó được mệnh danh là câu hỏi ngàn vàng mà các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới luôn liên tục dành nhiều thời gian tìm kiếm câu trả lời và một làn sóng tranh cãi bất tận luôn diễn ra trên tất cả các diễn đàn, các mạng xã hội. Vậy kỳ thực đâu mới là mùi khủng khiếp nhất thế giới? Mùi một con rùa biển chết đang bị phân hủy, mùi chân thối hay mùi phô mai đang bị ôi thiu mốc meo,…?

Mùi hương nào là khủng khiếp nhất thế giới?...

Thứ 5 | 20/07/2017

Tại sao loài chó thường yêu mến chúng ta? Các nhà di truyền học đã cất công truy tìm manh mối từ AND của chúng.

Tại sao loài chó thường yêu mến chúng ta?...

Thứ 5 | 08/06/2017

Bề mặt Trái Đất trong thời kỳ phát triển sự sống đầu tiên có thể nóng tới 75 độ C trước khi hạ xuống 35 độ.

Bề mặt Trái Đất trong thời kỳ phát triển sự sống đầu...

Thứ 7 | 01/07/2017

Bất hạnh, tai họa, chết chóc,…. là những lời nguyền được tương truyền có gốc tích từ các viên đá quý tuyệt đẹp. Mời các bạn cùng tham khảo những lời nguyền huyền bí đến từ những viên đá quý dưới đây nhé.

Bất hạnh, tai họa, chết chóc,…. là những lời nguyền được...

Thứ 7 | 11/03/2017

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học khu vực phía Bắc bế mạc với 5 giải nhất cho các đề tài nổi bật, bao gồm dự án tổng hợp 14 dẫn chất ức chế tế bào ung thư.

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học khu vực...

Thứ 2 | 26/06/2017

Một công ty công nghệ tại Mỹ đã chế tạo ra một chiếc máy in 3D 6 trục nhằm in mô hình các cơ quan của người, tiến tới in các bộ phận thật sự của con người trong 5 năm tới.

Một công ty công nghệ tại Mỹ đã chế tạo ra một chiếc...

Thứ 6 | 23/06/2017

Vào hôm thứ năm vừa qua, công ty này đã giới thiệu tới người dùng hai tính năng mới để giảm các vấn đề lạm dụng ảnh đại diện ở Ấn Độ. Theo Facebook, tuy vấn nạn này không chỉ giới hạn ở khu vực này trên toàn thế giới nhưng hiện nay nó phổ biến nhất ở đất nước này.

Vào hôm thứ năm vừa qua, công ty này đã giới...

Tin hot 24h