top

Các chuyên gia khuyến cáo: Đừng bao giờ quên uống nước trước khi lái xe

Chủ nhật | 11/06/2017
Các chuyên gia y tế nói rằng không uống đủ nước cũng gây hậu quả như say rượu mà lái xe. Do vậy hãy luôn mang chai nước bên mình khi bạn điều khiển xe 4 bánh vì các lý do sau
Đừng bao giờ quên uống nước trước khi lái xe

Nếu bạn cho rằng mình là một lái xe an toàn chỉ vì bạn chưa bao giờ uống rượu trước khi lên xe thì bạn chưa chắc đã đúng.

Các chuyên gia y tế nói rằng không uống đủ nước cũng gây hậu quả như say rượu mà lái xe. Do vậy hãy luôn mang chai nước bên mình khi bạn điều khiển xe 4 bánh vì các lý do sau:

- Một nghiên cứu mới cho rằng những lái xe bị mất nước trong cơ thể có thể mắc nhiều lỗi như người say. Sự mất nước trong cơ thể có thể khiến khả năng mắc lỗi tăng gấp đôi. Ví dụ, nếu bạn uống nước đầy đủ, bạn mắc 3 lỗi trong vòng một giờ lái xe nhưng khi bạn thiếu nước, bạn sẽ mắc ít nhất 6 lỗi.

- Sự mất nước có thể làm giảm sự tỉnh táo, do đó sẽ rất dễ ra những quyết định thiếu đúng đắn và không thể lái xe chuẩn được.

- Bạn có thể không rẽ ở những chỗ lẽ ra bạn cần phải rẽ. Bạn còn dễ mất kiên nhẫn và liên tục bấm còi xe khi ở những nơi đông đúc hay thậm chí  cảm thấy buồn ngủ  khi bị mất nước.

- Ngoài ra, cà phê là chất gây mất nước nên bạn hãy dừng uống cà phê khi lái xe và nhớ mang theo chai nước bên mình bởi vì một chai nước có thể cứu được tính mạng của bạn đấy.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 22/07/2017

Những người bị ra mồ hôi quá nhiều có thể bị mất nước và điện giải. Nếu không kịp thời bổ sung nước và điện giải thì người bệnh có thể bị nguy hiểm đến tính mạng.

Những người bị ra mồ hôi quá nhiều có thể bị mất nước...

Thứ 2 | 26/06/2017

Một nghiên cứu gần đây đã so sánh các phương pháp hấp và luộc để giảm độc tố trong một số loại cá nước ngọt, đặc biệt là cá rô phi.

Một nghiên cứu gần đây đã so sánh các...

Chủ nhật | 04/06/2017

Mỗi khi con khóc, câu nói quen thuộc để dỗ con nín khóc của các bố mẹ là "Nín đi!", hoặc "Đừng khóc nữa".

Mỗi khi con khóc, câu nói quen thuộc để dỗ con...

Thứ 4 | 07/06/2017

Yên xe nóng sẽ mang đến rất nhiều rắc rối và nguy hại sức khoẻ đấy!  

Yên xe nóng sẽ mang đến rất nhiều rắc rối và nguy hại sức...

Thứ 7 | 04/03/2017

Ít ai biết rằng trong thành phần của nước xả vải có chứa nhiều hóa chất độc hại cho cơ thể của con người.

Ít ai biết rằng trong thành phần của nước xả vải có chứa...

Thứ 3 | 04/07/2017

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng nước cần bổ sung mỗi ngày không phải là 2 lít nước mà phải phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. Chính cơ thể bạn mới là thước đo đáng tin cậy nhất về lượng nước nó cần mỗi ngày.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng nước cần bổ sung mỗi...

Thứ 4 | 28/06/2017

Ung thư vú do nhiều yếu tố gây nên từ di truyền, lối sống đến các yếu tố dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn có thể giảm nguy cơ bị ung thư vú với những thói quen lành mạnh như hạn chế tiêu thụ rượu, tránh hút thuốc lá, kiểm soát cân nặng, tránh tiếp xúc với bức xạ và ô nhiễm môi trường, hạn chế thời gian điều trị bằng hooc môn, hoạt động thể chất và kiểm tra y tế thường xuyên.

Ung thư vú do nhiều yếu tố gây nên từ di truyền, lối sống...

Thứ 6 | 09/06/2017

Đến tận khi lên bàn đẻ, bác sĩ vẫn tin rằng sẽ có 2 em bé sinh đôi chào đời nhưng điều ngạc nhiên xảy ra.

Đến tận khi lên bàn đẻ, bác sĩ vẫn tin rằng sẽ có...

Tin hot 24h