top

Các chuyên gia khuyến cáo: Đừng bao giờ quên uống nước trước khi lái xe

Chủ nhật | 11/06/2017
Các chuyên gia y tế nói rằng không uống đủ nước cũng gây hậu quả như say rượu mà lái xe. Do vậy hãy luôn mang chai nước bên mình khi bạn điều khiển xe 4 bánh vì các lý do sau
Đừng bao giờ quên uống nước trước khi lái xe

Nếu bạn cho rằng mình là một lái xe an toàn chỉ vì bạn chưa bao giờ uống rượu trước khi lên xe thì bạn chưa chắc đã đúng.

Các chuyên gia y tế nói rằng không uống đủ nước cũng gây hậu quả như say rượu mà lái xe. Do vậy hãy luôn mang chai nước bên mình khi bạn điều khiển xe 4 bánh vì các lý do sau:

- Một nghiên cứu mới cho rằng những lái xe bị mất nước trong cơ thể có thể mắc nhiều lỗi như người say. Sự mất nước trong cơ thể có thể khiến khả năng mắc lỗi tăng gấp đôi. Ví dụ, nếu bạn uống nước đầy đủ, bạn mắc 3 lỗi trong vòng một giờ lái xe nhưng khi bạn thiếu nước, bạn sẽ mắc ít nhất 6 lỗi.

- Sự mất nước có thể làm giảm sự tỉnh táo, do đó sẽ rất dễ ra những quyết định thiếu đúng đắn và không thể lái xe chuẩn được.

- Bạn có thể không rẽ ở những chỗ lẽ ra bạn cần phải rẽ. Bạn còn dễ mất kiên nhẫn và liên tục bấm còi xe khi ở những nơi đông đúc hay thậm chí  cảm thấy buồn ngủ  khi bị mất nước.

- Ngoài ra, cà phê là chất gây mất nước nên bạn hãy dừng uống cà phê khi lái xe và nhớ mang theo chai nước bên mình bởi vì một chai nước có thể cứu được tính mạng của bạn đấy.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 28/06/2017

Có những khi bạn trót để quên đồ ăn trong góc tủ, và khi lôi ra thì chúng đã bị mốc. Cái nào còn ăn được và cái nào phải vứt đi ngay? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Có những khi bạn trót để quên đồ ăn trong góc tủ,...

Thứ 7 | 10/06/2017

Tài liệu y khoa Ấn Độ Ayurveda cho biết, uống sữa tỏi mỗi ngày có thể điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau.

Tài liệu y khoa Ấn Độ Ayurveda cho biết, uống sữa tỏi mỗi ngày...

Thứ 4 | 31/05/2017

Nhiều loại đồ ăn có thể bảo quản trong tủ đá vài tháng đến cả năm trời mà vẫn tươi ngon. Nắm được những kiến thức cơ bản này bạn sẽ không phải băn khoăn “có dùng được nữa không nhỉ?” khi mở tủ lạnh lấy đồ ra nấu.

Nhiều loại đồ ăn có thể bảo quản trong tủ đá vài...

Thứ 5 | 22/06/2017

Những thay đổi để có thói quen tốt trong suốt 365 ngày sẽ tạo ra sự cải thiện đáng kể trong sức khỏe toàn diện của bạn.

Những thay đổi để có thói quen tốt trong suốt 365 ngày...

Thứ 6 | 02/06/2017

Quan sát da thường xuyên cũng là cách phát hiện bệnh kịp thời.

Quan sát da thường xuyên cũng là cách phát...

Chủ nhật | 05/03/2017

Serum vitamin C tuy tốt nhưng lại giá cao và nhanh chóng hết hạn. Bởi thế tại sao bạn không tự làm serum vitamin C tại nhà để da luôn trắng đẹp mà ví tiền không kêu cứu?

Serum vitamin C tuy tốt nhưng lại giá cao và nhanh chóng...

Thứ 4 | 07/06/2017

Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng Dawn Undurraga làm việc tại (EWG) về những loại thực phẩm bạn cần nạp trong một ngày theo chế độ ăn uống phòng chống ung thư.

Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng Dawn...

Thứ 5 | 15/06/2017

Các bài tập rèn luyện não bộ có thể giúp ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer ở người già.

Các bài tập rèn luyện não bộ có thể...

Tin hot 24h