Các nhà khoa học đã tính được có bao nhiêu nước tiểu trong bể bơi công cộng - Cộng đồng tin | công nghệ khoa học giải trí video youtube
top

Các nhà khoa học đã tính được có bao nhiêu nước tiểu trong bể bơi công cộng

Thứ 7 | 04/03/2017
Các nhà khoa học người Canada đã thực hiện một nghiên cứu để tìm ra mức độ của số lượng nước tiểu trong bể bơi công cộng và kết quả có thể khiến không ít người giật mình.

Các nhà khoa học người Canada đã thực hiện một nghiên cứu để tìm ra mức độ của số lượng nước tiểu trong bể bơi công cộng và kết quả có thể khiến không ít người giật mình.

Theo hãng tin Reuters, các nhà khoa học tới từ Đại học Alberta đã thử nghiệm phát triển một phương pháp đo số lượng nước tiểu mới thông qua việc lấy hơn 250 mẫu nước tại 31 bể bơi công cộng và bồn tắm nước nóng tại hai thành phố của Canada.

Kết quả cho thấy một bể bơi dung tích 830.000 lít nước, tương đương 1/3 so với hồ bơi theo tiêu chuẩn Olympic (50x20 m), có chứa tới 75 lít nước tiểu. Trong khi đó, một hồ bơi nhỏ hơn có chứa khoảng 30 lít nước tiểu.

Con người thường thải ra hồ bơi công cộng "một loạt các hóa chất" thông qua các chất dịch cơ thể như nước tiểu, mồ hôi. Trước đó, sự kiện nước trong bể bơi tại Olympic Rio 2016 đổi màu chỉ sau một đêm đã làm nổi bật lên yêu cầu phải tăng cường giám sát chất lượng nước tại các khu vực bơi lội có đông người tham gia.

Mặc dù bản thân nước tiểu là một chất vô trùng, sự hiện diện của chúng trong hồ bơi vẫn là một mối lo ngại về sức khỏe cho cộng đồng. "Nguyên nhân là do nước tiểu có thể kết hợp với các chất trong hồ bơi để gây hại cho sức khỏe con người", nghiên cứu cho biết.

 

Để đo được lượng nước tiểu trong hồ bơi, các nhà khoa học đã tiến hành bằng cách đo nồng độ của acesulfame-K (ACE), một chất tạo ngọt nhân tạo được thải ra hoàn toàn khỏi cơ thể con người và trở thành "thước đo số lượng nước tiểu lí tưởng".

Các nhà khoa học cũng nhận thấy là nồng độ của ACE tại các hồ bơi và bồn tắm công cộng lớn hơn tới 570 lần so với nước máy thông thường. Họ đã đi lấy mẫu nước tại các hồ bơi trong hơn 3 tuần để đưa ra ước tính về số lượng nước tiểu tại đó.

Nguyễn Long

 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 24/06/2017

Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT (Úc) đã phát triển một loại sơn năng lượng mặt trời có thể hấp thụ hơi nước và phân tách để tạo ra Hydro - nguồn năng lượng sạch nhất.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT (Úc) đã...

Thứ 2 | 12/06/2017

Cầu thang là loại hình lưu thông theo chiều đứng rất phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng để ý tới những yêu cầu về an toàn của nó. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ những thông số cần thiết để cầu thang của gia đình bạn an toàn và thẩm mỹ hơn.

Cầu thang là loại hình lưu thông theo chiều đứng rất phổ...

Thứ 7 | 03/06/2017

Có một loại protein chuyên "bắt" các phân tử glucose để làm nhiên liệu cho quá trình nhân lên và phát tán của tế bào ung thư.

Có một loại protein chuyên "bắt" các phân tử...

Thứ 7 | 17/06/2017

Thám hiểm không gian luôn là mong ước của con người. Chúng ta luông hy vọng có một cuộc phiêu lưu cực kỳ thú vị tới các hành tinh khác trong vũ trụ tuy nhiên cũng có những hành tinh mà bạn sẽ không bao giờ dám đến.

Thám hiểm không gian luôn là mong ước của con...

Thứ 6 | 21/07/2017

Đối với một bệnh nhân ung thư, bản thân khối u đầu tiên chưa thực sự đáng sợ. Phẫu thuật, hóa và xạ trị có thể tạm thời đánh bại ung thư và giúp họ sống thêm nhiều năm. Thế nhưng, một khi ung thư chuyển sang giai đoạn di căn, tỷ lệ sống sót của bệnh nhân sẽ cực kỳ thấp.

Đối với một bệnh nhân ung thư, bản thân khối u đầu...

Chủ nhật | 25/06/2017

Khi di chuyển trên bất cứ phương tiện giao thông nào, thông thường chúng ta sẽ muốn chọn các vị trí giúp chúng ta thoải mái trong suốt chuyến đi. Mỗi người khác nhau sẽ có những vị trí yêu thích khác nhau. Một số người thích ngồi phía đầu xe cho đỡ say, một số người khác lại thích vị trí cuối xe để khỏi chen lấn và phần đông thích những chỗ ngồi sát cửa sổ.

Khi di chuyển trên bất cứ phương tiện giao thông nào,...

Thứ 3 | 04/07/2017

Khi một con cá voi chết đi, nó sẽ thành một khối thức ăn khổng lồ nổi trên mặt biển, thành nguồn dinh dưỡng cho các loại cá và chim biển. Nếu như xác con cá voi ấy dạt được vào bờ, thì thường nó cũng chỉ là một con cá thối rữa có nguy cơ phát nổ (do tích khí gas trong cơ thể) bất kì lúc nào.

Khi một con cá voi chết đi, nó sẽ thành một khối thức ăn...

Thứ 4 | 19/07/2017

Nếu cho rằng siêu nhân, dị nhân, người có siêu năng lực chỉ là sản phẩm tưởng tượng thì bạn đã nhầm! Những con người với năng lực thần kỳ bí ẩn này sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ.

Nếu cho rằng siêu nhân, dị nhân, người có siêu...

Tin hot 24h