top

Cách xóa các tập tin bị trùng lặp trong máy tính vô cùng dễ dàng

Thứ 6 | 02/06/2017
Chắc hẳn bạn sẽ gặp những tập tin trùng lặp nhau và chúng làm tốn không gian lưu trữ trong máy tính. Lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ tìm và xóa chúng đi để có thể giải phóng bộ nhớ. Tuy nhiên, làm thủ công liệu có đạt được hiệu quả mong muốn hay không? Hay lại gây tốn thời gian và công sức?

Chắc hẳn bạn sẽ gặp những tập tin trùng lặp nhau và chúng làm tốn không gian lưu trữ trong máy tính. Lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ tìm và xóa chúng đi để có thể giải phóng bộ nhớ. Tuy nhiên, làm thủ công liệu có đạt được hiệu quả mong muốn hay không? Hay lại gây tốn thời gian và công sức?

Dưới đây là một số cách do HowToGeek đưa ra giúp bạn giải quyết vấn đề hiệu quả mà lại tốn ít thời gian nhất có thể. Lưu ý là không nên dùng chúng để xóa các tập tin trùng lặp có trong các thư mục hệ thống như Windows hay Program Files. Nguyên nhân là bởi Windows và các phần mềm có thể sẽ sử dụng chung tập tin nhưng lại đặt ở vị trí khác nhằm đảm bảo các chức năng hoạt động ổn định hơn.

Auslogics Duplicate File Finder

Nhiều công cụ tìm kiếm tập tin trùng lặp khá phức tạp và được tích hợp thêm nhiều tùy chọn khác nhau. Auslogics Duplicate File Finder thì khác với đa số, nó có giao diện khá đơn giản, giúp bạn thực hiện quá trình hiệu quả hơn. Nó cũng có một số tính năng tiện lợi khác như tích hợp một pa-nen xem trước giúp bạn xem các hình ảnh, phát các tập tin nhạc hay video trước khi xóa chúng.

Một số phần mềm diệt virus sẽ nhận dạng Auslogics như là một phần mềm rác. Tuy nhiên, nó khá "sạch" và sẽ không cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào trong quá trình sử dụng. Auslogics Duplicate File Finder lại toàn hoàn miễn phí.

Phần mềm này có các cài đặt mặc định khá hợp lý, cùng với đó là trình hướng dẫn đơn giản giúp bạn thực hiện quá trình xóa file trùng lặp. Mặc định, nó sẽ tìm kiếm các thư mục không phải là hệ thống trên toàn bộ các ổ được kết nối, bạn cũng có thể lựa chọn các ổ đĩa hoặc thư mục bạn muốn tìm kiếm một cách dễ dàng trên sidebar. Auslogics Duplicate File Finder cũng sẽ mặc định tìm kiếm các tập tin hình ảnh, âm thanh, video, file nén và ứng dụng và bạn vẫn có thể tùy chọn một hoặc tất cả loại tập tin mà bạn muốn tìm.

Một khi bạn thực hiện lệnh tìm kiếm, chương trình sẽ hiện ra danh sách các tập tin trùng lặp và bạn có thể dễ dàng xem trước chúng. Hoặc bạn cũng có thể click vào nút Filter để lọc theo ngày, kích thước và loại tập tin. Tiếp tục lựa chọn các tập tin bạn muốn xóa và chọn nút Delete Selected Files để xóa chúng.

CCleaner

CCleaner là một công cụ phổ biến và có thể đã được cài trên máy bạn trước đây. Tính năng chính của CCleaner là xóa tập tin rác, giúp giải phóng bộ nhớ trên ổ cứng. Nó sẽ xóa các tập tin tạm thời không cần thiết có trên máy. Tuy nhiên, CCleaner cũng có thêm một số công cụ hữu ích bên trong, bao gồm cả tìm các tập tin trùng lặp.

Khởi chạy CCleaner và chọn Tools -> Duplicate Finder để thực hiện thao tác.

Các cài đặt mặc định của CCleaner khá hợp lý, nó cho phép bạn tìm kiếm các tập tin trùng lặp trên ổ đĩa C và bỏ qua các tập tin ẩn, các tập tin hệ thống. Bạn cũng có thể chọn các đường dẫn khác bằng cách nhấn nút Add trên panel Include. Đảm bảo rằng bạn có chọn vào Include files and subfolders để phần mềm thực hiện quét sâu trong các thư mục con của thư mục bạn chọn.

CCleaner có giao diện không trực quan cho lắm và cũng không có tính năng xem lại các tập tin bị trùng như Auslogics. Thế nhưng, nó cho phép bạn dễ dàng lựa chọn các tập tin bạn muốn xóa và thậm chí là lưu lại danh sách các tập tin trùng lặp vào một tập tin văn bản. Bạn có thể click chuột phải vào tập tin và chọn Open containing folder nếu bạn muốn xem lại các tập tin đó.

SearchMyFiles

SearchMyFiles là một phần mềm có thể tìm các tập tin với khá nhiều bộ lọc tùy biến. Nó có thể tìm các thông tin của tập tin như thời gian tạo, sửa hay truy cập.

Phần mềm này được viết vởi NirSoft. Đây là công tý đã phát triển nhiều công cụ miễn phí và không chứa các phần mềm rác.

Để thực hiện xóa file trùng lặp, hãy khởi chạy SearchMyFiles và bạn sẽ thấy một cửa sổ tìm kiếm khá phức tạp. Bạn hãy chọn Duplicates Search trong hộp thoại Search Mode ở phía trên của cửa sổ và tiếp tục chọn các thư mục muốn tìm kím bằng cách click vào nút Browse, nằm phía bên phải của Base Folders.

Sau đó tùy chỉnh các cài đặt mà bạn muốn và nhấn nút Start Search để chương trình tìm các tập tin trùng nhau. Sau khi tìm xong, SearchMyFiles sẽ hiện ra một danh sách các tập tin bị trùng và sẽ sắp xếp theo các nhóm. Điều đơn giản là chỉ cần chọn tập tin nào bạn cần xóa.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 01/03/2017

Nếu "lôi" ra từ lịch sử ngành smartphone thì đã có những tên tuổi làm camera kép từ rất sớm như LG với mẫu Optimus 3D (ra mắt trong sự kiện WMC tại Barcelona tháng 2/2011 - đúng 6 năm trước), HTC với chiếc Evo 3D, thậm chí cao cấp như mẫu LG V10 vừa đẹp vừa đỉnh không chỉ camera kép mà còn là camera kép selfie… Nhưng vì sao, tất tần tật, bị rơi vào im lặng?

Nếu "lôi" ra từ lịch sử ngành smartphone thì đã...

Thứ 2 | 05/06/2017

Có lẽ không ít lần chúng ta gặp phải tình trạng quảng cáo xuất hiện tràn lan trong một trang web gây khó chịu. Đó cũng là lý do mà chúng ta sử dụng tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt, tuy nhiên sắp tới đây, tính năng này sẽ bị Google hạn chế bớt.  

Có lẽ không ít lần chúng ta gặp phải tình...

Thứ 6 | 30/06/2017

Nguồn cung cấp linh kiện màn hình và cảm biến vân tay dưới màn hình khiến sản phẩm Apple khan hàng.

Nguồn cung cấp linh kiện màn hình và cảm biến vân...

Thứ 3 | 07/03/2017

Trong năm nay tất cả các báo cáo đều cho rằng chỉ có một mẫu iPhone 8 là trang bị màn hình OLED, trong khi 2 phiên bản còn lại vẫn dùng màn hình LCD tương tự như các thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên vào năm sau mọi thứ sẽ được thay đổi.

Trong năm nay tất cả các báo cáo đều cho rằng chỉ...

Thứ 7 | 22/07/2017

Trang công nghệ Phone Arena đã tiến hành thử nghiệm khả năng hiển thị thực tế của 6 mẫu smartphone cao cấp ở ngoài trời.

Trang công nghệ Phone Arena đã tiến hành thử nghiệm khả...

Thứ 3 | 27/06/2017

HMD Global vừa thông báo rằng Nokia 6 sẽ đến Mỹ vào đầu tháng 7 tới. Đây là chiếc smartphone Android đầu tiên của Nokia được sản xuất bởi HMD.

HMD Global vừa thông báo rằng Nokia 6 sẽ đến Mỹ vào đầu...

Thứ 3 | 12/09/2017

Ứng dụng chat WhatsApp bản Beta trên Windows Phone vừa qua đã có một bản cập nhật lớn. Phiên bản mới nhất là 2.16.172 được bổ sung thêm một số...

Ứng dụng chat WhatsApp bản Beta trên Windows Phone vừa qua đã...

Tin hot 24h