top

Cách xóa các tập tin bị trùng lặp trong máy tính vô cùng dễ dàng

Thứ 6 | 02/06/2017
Chắc hẳn bạn sẽ gặp những tập tin trùng lặp nhau và chúng làm tốn không gian lưu trữ trong máy tính. Lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ tìm và xóa chúng đi để có thể giải phóng bộ nhớ. Tuy nhiên, làm thủ công liệu có đạt được hiệu quả mong muốn hay không? Hay lại gây tốn thời gian và công sức?

Chắc hẳn bạn sẽ gặp những tập tin trùng lặp nhau và chúng làm tốn không gian lưu trữ trong máy tính. Lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ tìm và xóa chúng đi để có thể giải phóng bộ nhớ. Tuy nhiên, làm thủ công liệu có đạt được hiệu quả mong muốn hay không? Hay lại gây tốn thời gian và công sức?

Dưới đây là một số cách do HowToGeek đưa ra giúp bạn giải quyết vấn đề hiệu quả mà lại tốn ít thời gian nhất có thể. Lưu ý là không nên dùng chúng để xóa các tập tin trùng lặp có trong các thư mục hệ thống như Windows hay Program Files. Nguyên nhân là bởi Windows và các phần mềm có thể sẽ sử dụng chung tập tin nhưng lại đặt ở vị trí khác nhằm đảm bảo các chức năng hoạt động ổn định hơn.

Auslogics Duplicate File Finder

Nhiều công cụ tìm kiếm tập tin trùng lặp khá phức tạp và được tích hợp thêm nhiều tùy chọn khác nhau. Auslogics Duplicate File Finder thì khác với đa số, nó có giao diện khá đơn giản, giúp bạn thực hiện quá trình hiệu quả hơn. Nó cũng có một số tính năng tiện lợi khác như tích hợp một pa-nen xem trước giúp bạn xem các hình ảnh, phát các tập tin nhạc hay video trước khi xóa chúng.

Một số phần mềm diệt virus sẽ nhận dạng Auslogics như là một phần mềm rác. Tuy nhiên, nó khá "sạch" và sẽ không cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào trong quá trình sử dụng. Auslogics Duplicate File Finder lại toàn hoàn miễn phí.

Phần mềm này có các cài đặt mặc định khá hợp lý, cùng với đó là trình hướng dẫn đơn giản giúp bạn thực hiện quá trình xóa file trùng lặp. Mặc định, nó sẽ tìm kiếm các thư mục không phải là hệ thống trên toàn bộ các ổ được kết nối, bạn cũng có thể lựa chọn các ổ đĩa hoặc thư mục bạn muốn tìm kiếm một cách dễ dàng trên sidebar. Auslogics Duplicate File Finder cũng sẽ mặc định tìm kiếm các tập tin hình ảnh, âm thanh, video, file nén và ứng dụng và bạn vẫn có thể tùy chọn một hoặc tất cả loại tập tin mà bạn muốn tìm.

Một khi bạn thực hiện lệnh tìm kiếm, chương trình sẽ hiện ra danh sách các tập tin trùng lặp và bạn có thể dễ dàng xem trước chúng. Hoặc bạn cũng có thể click vào nút Filter để lọc theo ngày, kích thước và loại tập tin. Tiếp tục lựa chọn các tập tin bạn muốn xóa và chọn nút Delete Selected Files để xóa chúng.

CCleaner

CCleaner là một công cụ phổ biến và có thể đã được cài trên máy bạn trước đây. Tính năng chính của CCleaner là xóa tập tin rác, giúp giải phóng bộ nhớ trên ổ cứng. Nó sẽ xóa các tập tin tạm thời không cần thiết có trên máy. Tuy nhiên, CCleaner cũng có thêm một số công cụ hữu ích bên trong, bao gồm cả tìm các tập tin trùng lặp.

Khởi chạy CCleaner và chọn Tools -> Duplicate Finder để thực hiện thao tác.

Các cài đặt mặc định của CCleaner khá hợp lý, nó cho phép bạn tìm kiếm các tập tin trùng lặp trên ổ đĩa C và bỏ qua các tập tin ẩn, các tập tin hệ thống. Bạn cũng có thể chọn các đường dẫn khác bằng cách nhấn nút Add trên panel Include. Đảm bảo rằng bạn có chọn vào Include files and subfolders để phần mềm thực hiện quét sâu trong các thư mục con của thư mục bạn chọn.

CCleaner có giao diện không trực quan cho lắm và cũng không có tính năng xem lại các tập tin bị trùng như Auslogics. Thế nhưng, nó cho phép bạn dễ dàng lựa chọn các tập tin bạn muốn xóa và thậm chí là lưu lại danh sách các tập tin trùng lặp vào một tập tin văn bản. Bạn có thể click chuột phải vào tập tin và chọn Open containing folder nếu bạn muốn xem lại các tập tin đó.

SearchMyFiles

SearchMyFiles là một phần mềm có thể tìm các tập tin với khá nhiều bộ lọc tùy biến. Nó có thể tìm các thông tin của tập tin như thời gian tạo, sửa hay truy cập.

Phần mềm này được viết vởi NirSoft. Đây là công tý đã phát triển nhiều công cụ miễn phí và không chứa các phần mềm rác.

Để thực hiện xóa file trùng lặp, hãy khởi chạy SearchMyFiles và bạn sẽ thấy một cửa sổ tìm kiếm khá phức tạp. Bạn hãy chọn Duplicates Search trong hộp thoại Search Mode ở phía trên của cửa sổ và tiếp tục chọn các thư mục muốn tìm kím bằng cách click vào nút Browse, nằm phía bên phải của Base Folders.

Sau đó tùy chỉnh các cài đặt mà bạn muốn và nhấn nút Start Search để chương trình tìm các tập tin trùng nhau. Sau khi tìm xong, SearchMyFiles sẽ hiện ra một danh sách các tập tin bị trùng và sẽ sắp xếp theo các nhóm. Điều đơn giản là chỉ cần chọn tập tin nào bạn cần xóa.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 01/08/2017

Báo cáo mới nhất cho biết, một trong những camera mặt sau của LG V30 sẽ sở hữu ống kính khẩu độ F/1.6. Nếu mọi thứ là chính xác thì V30 sẽ  trở thành chiếc smartphone có ống kính rộng nhất từ trước tới nay.

Báo cáo mới nhất cho biết, một trong những camera mặt sau của...

Chủ nhật | 09/07/2017

Sở dĩ OnePlus 5 “hút khách” bởi sản phẩm được tích hợp cấu hình cao cấp: camera sau kép; chip xử lý hiệu suất nhanh; thiết kế mới. Đây cũng được xem là bản nâng cấp của OnePlus 3T và OnePlus 3 ra mắt vào năm ngoái.

Sở dĩ OnePlus 5 “hút khách” bởi sản phẩm được...

Chủ nhật | 20/08/2017

"Pony" Ma Huateng, nhà đồng sáng lập công ty công nghệ Tencent Holdings, đã vượt qua tỷ phú địa ốc Wang Jianlin, để trở thành người giàu thứ nhì Trung...

"Pony" Ma Huateng, nhà đồng sáng lập công ty công nghệ Tencent Holdings, đã...

Thứ 2 | 10/07/2017

Sau khi phát hành bộ đôi flagship P10 và P10 Plus trong những tháng đầu năm nay, Huawei đang chuẩn bị kết thúc năm 2017 bằng chiếc smartphone cao cấp Mate 10. Dưới đây là những thông tin rò rỉ về model này.

Sau khi phát hành bộ đôi...

Thứ 2 | 27/02/2017

Như vậy, vào ngày đầu tiên của sự kiện MWC 2017 LG đã cho ra mắt chiếc flagship của hãng trong năm nay với tên gọi LG G6. Với nhiều sự thay đổi lớn so với thế hệ tiền nhiệm LG G5. Liệu nó có giúp nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc lấy lại niềm tin từ người tiêu dùng. Mời bạn kham khảo qua bài đánh giá LG G6 sau đây.

Như vậy, vào ngày đầu tiên của sự kiện MWC 2017 LG...

Thứ 4 | 02/08/2017

Chắc hẳn các bạn ai cũng từng có lúc bị bạn bè "đào mộ" Facebook. Có thể là người yêu cũ, hay những bức ảnh thời "trẩu tre".... Vậy làm cách nào để ngăn chặn điều đó? Những cách sau sẽ giúp các bạn tránh được các tính huống dỡ khóc dỡ cười như vậy.

Chắc hẳn các bạn ai cũng từng có lúc bị bạn bè...

Chủ nhật | 04/06/2017

Mặc dù có bề mặt ít hơn nhiều so với một chiếc xe hơi, nhưng để sơn hoàn thiện một chiếc xe đua công thức 1 (F1) phải cần đến 150 giờ.

Mặc dù có bề mặt ít hơn nhiều so với một chiếc xe hơi,...

Tin hot 24h