top

Cách xóa các tập tin bị trùng lặp trong máy tính vô cùng dễ dàng

Thứ 6 | 02/06/2017
Chắc hẳn bạn sẽ gặp những tập tin trùng lặp nhau và chúng làm tốn không gian lưu trữ trong máy tính. Lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ tìm và xóa chúng đi để có thể giải phóng bộ nhớ. Tuy nhiên, làm thủ công liệu có đạt được hiệu quả mong muốn hay không? Hay lại gây tốn thời gian và công sức?

Chắc hẳn bạn sẽ gặp những tập tin trùng lặp nhau và chúng làm tốn không gian lưu trữ trong máy tính. Lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ tìm và xóa chúng đi để có thể giải phóng bộ nhớ. Tuy nhiên, làm thủ công liệu có đạt được hiệu quả mong muốn hay không? Hay lại gây tốn thời gian và công sức?

Dưới đây là một số cách do HowToGeek đưa ra giúp bạn giải quyết vấn đề hiệu quả mà lại tốn ít thời gian nhất có thể. Lưu ý là không nên dùng chúng để xóa các tập tin trùng lặp có trong các thư mục hệ thống như Windows hay Program Files. Nguyên nhân là bởi Windows và các phần mềm có thể sẽ sử dụng chung tập tin nhưng lại đặt ở vị trí khác nhằm đảm bảo các chức năng hoạt động ổn định hơn.

Auslogics Duplicate File Finder

Nhiều công cụ tìm kiếm tập tin trùng lặp khá phức tạp và được tích hợp thêm nhiều tùy chọn khác nhau. Auslogics Duplicate File Finder thì khác với đa số, nó có giao diện khá đơn giản, giúp bạn thực hiện quá trình hiệu quả hơn. Nó cũng có một số tính năng tiện lợi khác như tích hợp một pa-nen xem trước giúp bạn xem các hình ảnh, phát các tập tin nhạc hay video trước khi xóa chúng.

Một số phần mềm diệt virus sẽ nhận dạng Auslogics như là một phần mềm rác. Tuy nhiên, nó khá "sạch" và sẽ không cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào trong quá trình sử dụng. Auslogics Duplicate File Finder lại toàn hoàn miễn phí.

Phần mềm này có các cài đặt mặc định khá hợp lý, cùng với đó là trình hướng dẫn đơn giản giúp bạn thực hiện quá trình xóa file trùng lặp. Mặc định, nó sẽ tìm kiếm các thư mục không phải là hệ thống trên toàn bộ các ổ được kết nối, bạn cũng có thể lựa chọn các ổ đĩa hoặc thư mục bạn muốn tìm kiếm một cách dễ dàng trên sidebar. Auslogics Duplicate File Finder cũng sẽ mặc định tìm kiếm các tập tin hình ảnh, âm thanh, video, file nén và ứng dụng và bạn vẫn có thể tùy chọn một hoặc tất cả loại tập tin mà bạn muốn tìm.

Một khi bạn thực hiện lệnh tìm kiếm, chương trình sẽ hiện ra danh sách các tập tin trùng lặp và bạn có thể dễ dàng xem trước chúng. Hoặc bạn cũng có thể click vào nút Filter để lọc theo ngày, kích thước và loại tập tin. Tiếp tục lựa chọn các tập tin bạn muốn xóa và chọn nút Delete Selected Files để xóa chúng.

CCleaner

CCleaner là một công cụ phổ biến và có thể đã được cài trên máy bạn trước đây. Tính năng chính của CCleaner là xóa tập tin rác, giúp giải phóng bộ nhớ trên ổ cứng. Nó sẽ xóa các tập tin tạm thời không cần thiết có trên máy. Tuy nhiên, CCleaner cũng có thêm một số công cụ hữu ích bên trong, bao gồm cả tìm các tập tin trùng lặp.

Khởi chạy CCleaner và chọn Tools -> Duplicate Finder để thực hiện thao tác.

Các cài đặt mặc định của CCleaner khá hợp lý, nó cho phép bạn tìm kiếm các tập tin trùng lặp trên ổ đĩa C và bỏ qua các tập tin ẩn, các tập tin hệ thống. Bạn cũng có thể chọn các đường dẫn khác bằng cách nhấn nút Add trên panel Include. Đảm bảo rằng bạn có chọn vào Include files and subfolders để phần mềm thực hiện quét sâu trong các thư mục con của thư mục bạn chọn.

CCleaner có giao diện không trực quan cho lắm và cũng không có tính năng xem lại các tập tin bị trùng như Auslogics. Thế nhưng, nó cho phép bạn dễ dàng lựa chọn các tập tin bạn muốn xóa và thậm chí là lưu lại danh sách các tập tin trùng lặp vào một tập tin văn bản. Bạn có thể click chuột phải vào tập tin và chọn Open containing folder nếu bạn muốn xem lại các tập tin đó.

SearchMyFiles

SearchMyFiles là một phần mềm có thể tìm các tập tin với khá nhiều bộ lọc tùy biến. Nó có thể tìm các thông tin của tập tin như thời gian tạo, sửa hay truy cập.

Phần mềm này được viết vởi NirSoft. Đây là công tý đã phát triển nhiều công cụ miễn phí và không chứa các phần mềm rác.

Để thực hiện xóa file trùng lặp, hãy khởi chạy SearchMyFiles và bạn sẽ thấy một cửa sổ tìm kiếm khá phức tạp. Bạn hãy chọn Duplicates Search trong hộp thoại Search Mode ở phía trên của cửa sổ và tiếp tục chọn các thư mục muốn tìm kím bằng cách click vào nút Browse, nằm phía bên phải của Base Folders.

Sau đó tùy chỉnh các cài đặt mà bạn muốn và nhấn nút Start Search để chương trình tìm các tập tin trùng nhau. Sau khi tìm xong, SearchMyFiles sẽ hiện ra một danh sách các tập tin bị trùng và sẽ sắp xếp theo các nhóm. Điều đơn giản là chỉ cần chọn tập tin nào bạn cần xóa.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 04/08/2017

Quý 2 mỗi năm thường là quý khó khăn nhất của Apple và cũng là quý đồng loạt ra quân của Android. Nhưng trong lúc mảng di động của các ông lớn Android đều tỏ ra kém cỏi, Apple lại đạt thành công rực rỡ chưa từng thấy.

Quý 2 mỗi năm thường là quý khó khăn nhất của...

Thứ 7 | 01/07/2017

Theo  PhoneAren a, Naureen Ahsan, người mẹ của một bé gái 4 tuổi ở Pakistan đã cho con gái của mình chơi game di động "My Talking Tom". Đột nhiên, chiếc điện thoại Samsung Galaxy J7 (2016) đã quá nóng và phát nổ. May mắn là không có ai bị thương trong vụ nổ này. Vụ nổ ít nhiều ảnh hưởng đến uy tín của Samsung vì công ty đang chuẩn bị ra mắt Samsung Galaxy Note 7 (FE), phiên bản Note 7 tân trang sau khi đảm bảo máy sẽ không gặp hiện tượng cháy, nổ như thế hệ đầu.

Theo  PhoneAren a, Naureen Ahsan, người mẹ của một bé gái...

Thứ 5 | 06/07/2017

Công nghệ và thiết kế của chiếc điện thoại đã thay đổi ngoạn mục trong 80 năm qua. 

Công nghệ và thiết kế của chiếc điện thoại đã thay đổi...

Thứ 3 | 06/06/2017

Một thang máy ở Quảng Châu, Trung Quốc, lập kỷ lục về tốc độ trong buổi thử nghiệm với khả năng di chuyển 1.260 mét/phút.

Một thang máy ở Quảng Châu, Trung Quốc, lập kỷ lục về tốc độ...

Thứ 4 | 01/03/2017

Trong một nỗ lực nhằm đối phó với sản phẩm sắp ra mắt của AMD là VEGA, nhà sản xuất chip đồ hoạ lớn nhất thế giới vừa tung ra model GTX 1080 Ti với thông số kỹ thuật gần như ngang ngửa với chiếc card mạnh nhất hiện nay của hãng là NVIDIA Titan X.

Trong một nỗ lực nhằm đối phó với sản phẩm sắp ra mắt của AMD...

Thứ 5 | 22/06/2017

Trong thời gian tới đây, Huawei sẽ tung ra thị trường Việt loạt smartphone và máy tính bảng hấp dẫn, bao gồm: Huawei Y3 2017, Y7 Prime, MediaPad M3 8.4 inch và MediaPad T3 8 inch.

Trong thời gian tới đây, Huawei sẽ tung ra thị trường Việt...

Thứ 6 | 23/06/2017

Năm 1966, sau hơn 10 năm sản xuất radio,  LG  giới thiệu model VD-191 - chiếc TV CRT đen trắng đầu tiên của xứ sở kim chi.  TV  có kích thước màn hình 19 inch, tích hợp 4 chân đế để đứng vững trên mặt phẳng, không cần đến bàn hay kệ chuyên dụng. Với khả năng bắt được 12 kênh VHF, thiết bị đánh dấu bước nhảy vọt của LG tại thị trường công nghiệp điện tử.

Năm 1966, sau hơn 10 năm sản xuất radio,  LG  giới thiệu model...

Chủ nhật | 23/07/2017

Nhờ iPhone, Apple trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới. Dựa vào vốn hóa thị trường (giá cổ phiếu nhân với cổ phiếu đang lưu hành), Apple có giá trị hơn 784,5 tỷ USD.

Nhờ iPhone, Apple trở thành công ty có giá trị lớn...

Tin hot 24h