top

Cải thiện suy nghĩ của bạn về tập thể dục để giảm cân

Thứ 4 | 28/06/2017
Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Michigan (Mỹ), suy nghĩ của mỗi người ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của việc tập luyện. 

Dù đã áp dụng chế độ ăn kiêng và tập thể dục nhưng bạn không đạt được kết quả giảm cân như ý? Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan, chìa khóa của vấn đề này nằm ở suy nghĩ về việc tập thể dục của bạn như thế nào.

Muốn giảm cân, cải thiện suy nghĩ của bạn về tập thể dục

Bí quyết để giảm và ổn định cân nặng phụ thuộc vào việc chúng ta hiểu về tác dụng của tập thể dục hàng ngày (Ảnh: Pexels, Public Domain)Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Michigan (Mỹ), suy nghĩ của mỗi người ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của việc tập luyện. 

Theo đó, với những phụ nữ có tham gia tập thể dục, cách họ cảm thấy và suy nghĩ về hiệu quả tập luyện đã cản trở chính hiệu quả của họ. Lý giải cho vấn đề này, các chuyên gia cho biết: Suy nghĩ của những phụ nữ này cho thấy, họ tin rằng, tập thể dục là phải tập nặng, nhưng họ lại muốn cảm thấy thư giãn trong thời gian rảnh rỗi. Họ cảm thấy bị áp lực khi tập thể dục vì sức khỏe hoặc giảm cân, nhưng khi có thời gian thư giãn, họ không muốn bị áp lực. Và cuối cùng, họ tin rằng thành công đến từ việc đạt được mục tiêu, nhưng kỳ vọng của họ về mức độ, thời gian và cách tập lại có thể khiến họ không đạt được mục tiêu đề ra. 

Michelle Segar, tác giả nghiên cứu, Giám đốc Trung tâm Thể thao & Sức khoẻ của Đại học Michigan, cho biết: "Niềm tin của mỗi người về hiệu quả của tập thể dục thường gắn liền với những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ và thường ngăn cản họ thành công trong việc áp dụng và duy trì cuộc sống năng động. 
Hơn nữa, Segar tin rằng thông tin sai lạc hoặc thiếu hướng dẫn hoạt động thể chất có thể góp phần làm giảm động lực để tập thể dục ở mỗi người. Liên quan đến việc giảm cân hoặc cải thiện sức khoẻ, khuyến cáo truyền thống mà chúng tôi đã nghe là chúng ta nên tập thể dục ở cường độ cao ít nhất 30 phút. Khuyến cáo này thực sự có tác động đến một phần nhỏ dân số, nhưng nó đã không làm tăng hoạt động thể chất trong phần còn lại của dân số. Hiện tại, có những đề xuất mới hơn cho phép hoạt động cường độ thấp trong khoảng thời gian ngắn hơn mà hầu hết mọi người không biết.

Muốn giảm cân, cải thiện suy nghĩ của bạn về tập thể dục - Ảnh 1
Coi tập luyện như một hình thức giải trí sẽ đem lại hiệu quả


Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh Hoa Kỳ đã đưa ra đề nghị rằng: Mỗi người nên hoạt động tổng cộng 150 phút với cường độ trung bình và các hoạt động tăng cường cơ 2 lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần. Thời gian hoạt động có thể chia thành cách khoảng thời gian ngắn hơn, ví dụ, tập vừa phải trong vòng 10 phút rồi tập nặng rồi tập vừa phải trước khi kết thúc buổi tập.

Segar tin rằng, cách tiếp cận truyền thống này có thể tạo ra động lực tập thể dục cho phụ nữ.

Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu khác lại cho rằng phụ nữ có quan điểm linh hoạt hơn về tập thể dục. Họ không nghĩ rằng, bỏ tập một hay một vài buổi trong một khoảng thời gian là vấn đề thực sự. Đối với những người phụ nữ này, tập thể dục là ưu tiên thứ cấp, chỉ giúp họ giảm áp lực vào tạo sự linh hoạt hơn khi các vấn đề khác không thể hoàn thành.

Nhóm nghiên cứu đã chia nhóm nghiên cứu trong độ tuổi từ 22 - 29 thành 8 nhóm khác nhau tùy theo mức độ vận động. Nhóm có tỷ lệ vận động thấp có nhiều quan điểm đặc biệt hơn so với nhóm vận động tích cực. Segar thừa nhận rằng, những phụ nữ này nên học cách suy nghĩ về tập thể dục như là một trò giải trí chứ không phải việc vặt, thích thì làm, không thích thì thôi.

Cũng theo Segar, cần quảng bá việc tập thể dục như một cách kết nối, giải trí cho mỗi người chứ không chỉ đơn giản là một phương thực đem lại sức khỏe. Đối với phụ nữ, tập thể dục là cách giúp họ đổi mới và tiếp sức cho mình để vượt trội hơn trong vai trò và mục tiêu hàng ngày. Và đó thực sự là một việc làm cực kỳ thú vị chứ không phải là việc phải làm để đem lại sức khỏe.

Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 27/06/2017

Đừng lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm sữa thực vật để hạn chế tình trạng mụn trứng cá. Đặc biệt, nếu bạn đang trong thời gian điều trị mụn thì đây cũng là những sản phẩm vừa hữu ích, không gây mụn mà vừa tốt cho sức khỏe đấy!

Đừng lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể sử dụng các...

Thứ 6 | 28/07/2017

Mặc dù, những ảnh hưởng của thực phẩm biến đổi gene (GMO) đối với sức khỏe vẫn còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi trong giới khoa học. Tuy nhiên, để phòng tránh bạn vẫn nên hạn chế tiêu thụ các thực phẩm này. 3 mẹo giúp phân biệt thực phẩm biến đổi gene dưới đây, bạn có thể tham khảo để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Mặc dù, những ảnh hưởng của thực phẩm biến đổi gene (GMO) đối với sức...

Thứ 5 | 08/06/2017

Tôm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng có một lầm tưởng hóa ra rất nhiều người mắc phải khiến cho việc ăn tôm trở thành cực hình.

Tôm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng...

Thứ 5 | 20/07/2017

Các nhà khoa học Hà Lan vừa công bố một nghiên cứu cho thấy phụ nữ mãn kinh càng sớm thì càng có nguy cơ cao mắc đái tháo đường type 2.

Các nhà khoa học Hà Lan vừa công bố một...

Thứ 4 | 31/05/2017

“Trụng mì trước khi ăn” là thói quen của không ít người khi sử dụng mì ăn liền. Tuy nhiên, thói quen này không chỉ mất thời gian mà còn làm mất đi hương vị thơm ngon và một số chất dinh dưỡng mà nhà sản xuất ướp vào sợi mì.

“Trụng mì trước khi ăn” là thói quen của...

Chủ nhật | 30/07/2017

Sữa chua là thực phẩm có lịch sử tồn tại hàng trăm năm rất có lợi cho sức khỏe. Sữa chua được chứng minh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, loãng xương và giảm cân.

Sữa chua là thực phẩm có lịch sử tồn tại hàng trăm năm...

Thứ 3 | 11/07/2017

Giáo sư Mark Ashton, Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Úc, lên tiếng cảnh báo về nguy cơ gây mù từ việc tiêm chất làm đầy (filler) để căng da mặt.

Giáo sư Mark Ashton, Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình...

Thứ 7 | 29/07/2017

Khi đun trong nước đang sôi, tất cả các chất dinh dưỡng tốt, quý giá nhất của súp lơ sẽ bị mất đi. 

Khi đun trong nước đang sôi, tất cả các chất dinh dưỡng tốt,...

Tin hot 24h