top

Cam hình ngũ giác ở Nhật mỗi vụ chỉ đưa ra vài trăm quả ra thị trường

Thứ 5 | 08/06/2017

Những quả cam có hình ngũ giác với ý nghĩa độc đáo này có giá không hề rẻ tại Nhật Bản.

Những quả cam có hình ngũ giác với ý nghĩa độc đáo này có giá không hề rẻ tại Nhật Bản.

Dù là một đất nước nghèo tài nguyên với nền nông nghiệp gặp nhiều khó khăn trong nuôi trồng, cây trái khó phát triển, nhưng Nhật Bản vẫn luôn khiến cả thế giới phải trầm trồ ngạc nhiên vì "muôn hình vạn trạng" những loại cây quả độc đáo đến không ngờ mà người dân ở đất nước này sáng tạo ra.Giống cam ngũ giác độc đáo với ý nghĩa hết sức đẹp đẽ do người Nhật trồng.
Giống cam ngũ giác độc đáo với ý nghĩa hết sức đẹp đẽ do người Nhật trồng.

Nếu đã từng nghe qua những giống cây lạ kỳ như cây lá bỏng hình cá heo, cây biwa cho quả "đắt xắt ra miếng", dâu bạch tuyết, dưa hấu vuông,... ở Nhật Bản thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua giống cam ngũ giác độc đáo với một ý nghĩa hết sức đẹp đẽ.

Đây là sản phẩm lai tạo bằng công nghệ sinh học giữa cam và quýt.
Đây là sản phẩm lai tạo bằng công nghệ sinh học giữa cam và quýt.

Được biết, loại cam ngũ giác này là sản phẩm của các nông dân trồng trái cây tại tỉnh Ehime, Nhật Bản. Giống cây cam ngũ giác được lai tạo bằng công nghệ sinh học giữa cam và quýt, sau đó quả của cây được "uốn hình" trong một chiếc khuôn gỗ có hình ngũ giác để có hình dáng đẹp như hiện tại. Mỗi vụ cam, chỉ có vài trăm quả được bán ra thị trường

Tuy không nổi tiếng như dưa hấu vuông, nhưng cam ngũ giác lại mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Người Nhật Bản tin rằng, ăn quả cam này sẽ giúp các sĩ tử có một kỳ thi đỗ đạt, luôn may mắn và thành công trong cuộc sống, vì nó có cái tên khá khó đọc: Gokakukei Iyokan", được ghép từ hai từ "Gokakukei" (ngũ giác) và "Iyokan" (cam mùa hè).

Người Nhật Bản tin rằng, ăn quả cam này sẽ giúp các sĩ tử có một kỳ thi đỗ đạt, luôn may mắn và thành công trong cuộc sống.

Trong tiếng Nhật, từ "goukaku" có nghĩa là "vượt qua một kỳ thi" và "yokan ii" có nghĩa là "điềm báo tốt". Ghép chúng lại, chúng ta có câu "goukaku ii yokan" - "Điềm báo tốt, vượt qua kỳ thi thành công". Quả là một lời chúc độc đáo và vô cùng ý nghĩa.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 16/06/2017

Hè đến, người Việt Nam thường thay đổi thói quen sử dụng và tiêu thụ sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu và sở thích trong những ngày nắng nóng, những chuyến du lịch và các hoạt động ngoài trời.

Hè đến, người Việt Nam thường thay đổi thói quen sử dụng...

Thứ 7 | 04/03/2017

Quá buồn và uất hận vì đến ngày đính ước song không thấy gia đình nhà trai đến dạm ngỏ, cô gái đã bỏ nhà ra đi và được phát hiện chết dưới sông Rác.

Quá buồn và uất hận vì đến ngày đính ước...

Thứ 2 | 19/06/2017

Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc...

Thứ 6 | 04/08/2017

Đến phòng gym là một trong những hoạt động thường nhật trong thế giới loài người. Cũng như những nơi công cộng khác, bất cứ ai đi tập gym cũng cần tuân theo quy tắc và biết những phép lịch sự tối thiểu.

Đến phòng gym là một trong những hoạt động thường nhật trong...

Thứ 2 | 12/06/2017

Điện thoại thông minh, máy tính bảng khiến trẻ chậm giao tiếp, vận động, dễ bị béo phì và ảnh hưởng lớn đến sự thành công sau này. Sau đây là những lý do các bậc phụ huynh cần lưu ý.

Điện thoại thông minh, máy tính bảng khiến trẻ chậm giao...

Thứ 4 | 26/07/2017

Dịch vụ giao hàng UberShip vừa được Uber tung ra thử nghiệm tại TP.HCM, thêm một đối thủ cho Grab Giao Hàng.

Dịch vụ giao hàng UberShip vừa được Uber tung ra thử nghiệm tại...

Chủ nhật | 11/06/2017

Làm việc cho chính mình sẽ mang lại nhiều giá trị về tài chính và cuộc sống nhưng cũng ẩn chứa nhiều khó khăn, mất mát.

Làm việc cho chính mình sẽ mang lại nhiều giá trị...

Thứ 4 | 26/07/2017

Từ sửa ngực tới nâng mũi, ngày càng nhiều nam giới Hàn Quốc lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để có được gương mặt “mỹ nam” và sở hữu thể hình vạm vỡ như các nam ca sĩ, diễn viên ở nước này.

Từ sửa ngực tới nâng mũi, ngày càng nhiều nam giới...

Tin hot 24h