top

Cam hình ngũ giác ở Nhật mỗi vụ chỉ đưa ra vài trăm quả ra thị trường

Thứ 5 | 08/06/2017

Những quả cam có hình ngũ giác với ý nghĩa độc đáo này có giá không hề rẻ tại Nhật Bản.

Những quả cam có hình ngũ giác với ý nghĩa độc đáo này có giá không hề rẻ tại Nhật Bản.

Dù là một đất nước nghèo tài nguyên với nền nông nghiệp gặp nhiều khó khăn trong nuôi trồng, cây trái khó phát triển, nhưng Nhật Bản vẫn luôn khiến cả thế giới phải trầm trồ ngạc nhiên vì "muôn hình vạn trạng" những loại cây quả độc đáo đến không ngờ mà người dân ở đất nước này sáng tạo ra.Giống cam ngũ giác độc đáo với ý nghĩa hết sức đẹp đẽ do người Nhật trồng.
Giống cam ngũ giác độc đáo với ý nghĩa hết sức đẹp đẽ do người Nhật trồng.

Nếu đã từng nghe qua những giống cây lạ kỳ như cây lá bỏng hình cá heo, cây biwa cho quả "đắt xắt ra miếng", dâu bạch tuyết, dưa hấu vuông,... ở Nhật Bản thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua giống cam ngũ giác độc đáo với một ý nghĩa hết sức đẹp đẽ.

Đây là sản phẩm lai tạo bằng công nghệ sinh học giữa cam và quýt.
Đây là sản phẩm lai tạo bằng công nghệ sinh học giữa cam và quýt.

Được biết, loại cam ngũ giác này là sản phẩm của các nông dân trồng trái cây tại tỉnh Ehime, Nhật Bản. Giống cây cam ngũ giác được lai tạo bằng công nghệ sinh học giữa cam và quýt, sau đó quả của cây được "uốn hình" trong một chiếc khuôn gỗ có hình ngũ giác để có hình dáng đẹp như hiện tại. Mỗi vụ cam, chỉ có vài trăm quả được bán ra thị trường

Tuy không nổi tiếng như dưa hấu vuông, nhưng cam ngũ giác lại mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Người Nhật Bản tin rằng, ăn quả cam này sẽ giúp các sĩ tử có một kỳ thi đỗ đạt, luôn may mắn và thành công trong cuộc sống, vì nó có cái tên khá khó đọc: Gokakukei Iyokan", được ghép từ hai từ "Gokakukei" (ngũ giác) và "Iyokan" (cam mùa hè).

Người Nhật Bản tin rằng, ăn quả cam này sẽ giúp các sĩ tử có một kỳ thi đỗ đạt, luôn may mắn và thành công trong cuộc sống.

Trong tiếng Nhật, từ "goukaku" có nghĩa là "vượt qua một kỳ thi" và "yokan ii" có nghĩa là "điềm báo tốt". Ghép chúng lại, chúng ta có câu "goukaku ii yokan" - "Điềm báo tốt, vượt qua kỳ thi thành công". Quả là một lời chúc độc đáo và vô cùng ý nghĩa.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 11/07/2017

Không ít khách hàng "méo mặt" vì mắc phải "bẫy" chiêu trò, sử dụng biển quảng cáo “10.000 đồng cho ½kg” được giới bán hàng rong áp dụng trong thời gian gần đây.

Không ít khách hàng "méo mặt" vì mắc...

Thứ 3 | 11/07/2017

Nhiều người cho rằng, đặc điểm chung của thiên tài là vô cùng chăm chỉ và sở hữu trí nhớ tuyệt vời. Không chỉ vậy, trang web Bright Side đã chỉ ra những người có IQ vượt trội thường có nhiều thói quen chung khá lập dị.

Nhiều người cho rằng, đặc điểm chung của thiên tài là...

Thứ 4 | 26/07/2017

Chiều tối 25-7, một nguồn tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho hay đêm14-7 suýt nữa đã xảy ra một tai nạn đườngsắt nghiêm trọng tại ga Suối Vận, Bình Thuận.

Chiều tối 25-7, một nguồn tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho...

Thứ 5 | 27/07/2017

Một người đàn ông Malaysia đang bị xét xử vì sử dụng bạo lực và quấy rối tình dục hai bé trai 7 tuổi và 11 tuổi.

Một người đàn ông Malaysia đang bị xét xử vì sử...

Thứ 6 | 21/07/2017

Hãy bắt tay thực hiện những điều này để cuộc sống sinh viên của bạn trở nên đáng nhớ và ý nghĩa hơn!

Hãy bắt tay thực hiện những điều này để cuộc sống sinh...

Thứ 2 | 24/07/2017

Dù bạn đang thuộc phe nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ nhận thấy mình cũng từng "mắc kẹt" ở đâu trong đó, giữa những dấu hiệu nhận biết siêu kinh điển giữa 'hội gái ế' và 'hội gái có gấu' này!

Dù bạn đang thuộc phe nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ nhận thấy...

Thứ 5 | 13/07/2017

Suốt 4 năm, cậu bé có tên Matteo phát triển một tình bạn kỳ lạ với con sóc Macmot hoang dã. 

Suốt 4 năm, cậu bé có tên Matteo phát triển...

Thứ 3 | 18/07/2017

Vì thương người mẹ đau ốm liệt giường suốt 20 năm, anh con trai sống tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã đóng giả làm phụ nữ để chăm sóc mẹ vì một lý do vô cùng đặc biệt.

Vì thương người mẹ đau ốm liệt giường suốt 20 năm, anh con trai sống...

Tin hot 24h