top

Cam hình ngũ giác ở Nhật mỗi vụ chỉ đưa ra vài trăm quả ra thị trường

Thứ 5 | 08/06/2017

Những quả cam có hình ngũ giác với ý nghĩa độc đáo này có giá không hề rẻ tại Nhật Bản.

Những quả cam có hình ngũ giác với ý nghĩa độc đáo này có giá không hề rẻ tại Nhật Bản.

Dù là một đất nước nghèo tài nguyên với nền nông nghiệp gặp nhiều khó khăn trong nuôi trồng, cây trái khó phát triển, nhưng Nhật Bản vẫn luôn khiến cả thế giới phải trầm trồ ngạc nhiên vì "muôn hình vạn trạng" những loại cây quả độc đáo đến không ngờ mà người dân ở đất nước này sáng tạo ra.Giống cam ngũ giác độc đáo với ý nghĩa hết sức đẹp đẽ do người Nhật trồng.
Giống cam ngũ giác độc đáo với ý nghĩa hết sức đẹp đẽ do người Nhật trồng.

Nếu đã từng nghe qua những giống cây lạ kỳ như cây lá bỏng hình cá heo, cây biwa cho quả "đắt xắt ra miếng", dâu bạch tuyết, dưa hấu vuông,... ở Nhật Bản thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua giống cam ngũ giác độc đáo với một ý nghĩa hết sức đẹp đẽ.

Đây là sản phẩm lai tạo bằng công nghệ sinh học giữa cam và quýt.
Đây là sản phẩm lai tạo bằng công nghệ sinh học giữa cam và quýt.

Được biết, loại cam ngũ giác này là sản phẩm của các nông dân trồng trái cây tại tỉnh Ehime, Nhật Bản. Giống cây cam ngũ giác được lai tạo bằng công nghệ sinh học giữa cam và quýt, sau đó quả của cây được "uốn hình" trong một chiếc khuôn gỗ có hình ngũ giác để có hình dáng đẹp như hiện tại. Mỗi vụ cam, chỉ có vài trăm quả được bán ra thị trường

Tuy không nổi tiếng như dưa hấu vuông, nhưng cam ngũ giác lại mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Người Nhật Bản tin rằng, ăn quả cam này sẽ giúp các sĩ tử có một kỳ thi đỗ đạt, luôn may mắn và thành công trong cuộc sống, vì nó có cái tên khá khó đọc: Gokakukei Iyokan", được ghép từ hai từ "Gokakukei" (ngũ giác) và "Iyokan" (cam mùa hè).

Người Nhật Bản tin rằng, ăn quả cam này sẽ giúp các sĩ tử có một kỳ thi đỗ đạt, luôn may mắn và thành công trong cuộc sống.

Trong tiếng Nhật, từ "goukaku" có nghĩa là "vượt qua một kỳ thi" và "yokan ii" có nghĩa là "điềm báo tốt". Ghép chúng lại, chúng ta có câu "goukaku ii yokan" - "Điềm báo tốt, vượt qua kỳ thi thành công". Quả là một lời chúc độc đáo và vô cùng ý nghĩa.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 12/06/2017

Những dây chuyền xử lý rác công nghệ cao đã giúp đảm bảo cho rác được tái chế hiệu quả và sạch sẽ nhất để đảm bảo môi trường sống cho người dân.

Những dây chuyền xử lý rác công nghệ cao đã...

Thứ 6 | 02/06/2017

Dù đã thất lạc hơn 70 năm nhưng nhờ ngón chân quặp dị biệt giống một số người trong gia đình mà họ đã nhận ra nhau.

Dù đã thất lạc hơn 70 năm nhưng nhờ ngón chân quặp...

Thứ 2 | 17/07/2017

Carmen Jimenez - một người phụ nữ Tây Ban Nha - mới đây đã trở thành tâm điểm chú ý của người dân ở đây, khi tiết lộ rằng, suốt 28 năm qua, mình không hề bị mù như mọi người tưởng.

Carmen Jimenez - một người phụ nữ Tây Ban Nha - mới đây...

Thứ 4 | 26/07/2017

Các bác sĩ đã không thể tìm ra vấn đề nghiêm trọng nào đối với sức khỏe của người đàn ông may mắn trúng xổ số này, có lẽ ông đã trả qua một "cơn hưng phấn quá mức".

Các bác sĩ đã không thể tìm ra vấn đề...

Thứ 3 | 13/06/2017

FAO cho biết các nước Mỹ Latinh sẽ xây dựng bộ tiêu chuẩn giúp giảm thiểu và ngăn chặn tình trạng lãnh phí tới 127 triệu tấn lương thực mỗi năm tại khu vực này.

FAO cho biết các nước Mỹ Latinh sẽ xây dựng bộ tiêu chuẩn...

Chủ nhật | 11/06/2017

Làm việc cho chính mình sẽ mang lại nhiều giá trị về tài chính và cuộc sống nhưng cũng ẩn chứa nhiều khó khăn, mất mát.

Làm việc cho chính mình sẽ mang lại nhiều giá trị...

Chủ nhật | 18/06/2017

Trung tâm mai mối Nhật Bản Def Anniversary đã nảy ra một ý tưởng mới mẻ nhằm giúp giới trẻ tìm được bạn đời như ý và chân thật. Đó là khi các cặp đôi gặp nhau, các cô gái và cả các chàng trai sẽ phải bịt mặt, không để lộ rõ khuôn mặt đẹp hay xấu.

Trung tâm mai mối Nhật Bản Def Anniversary đã nảy ra một...

Thứ 5 | 15/06/2017

Quả đào chứa hàm lượng sắt gấp 3 lần quả táo đỏ và protein cao gấp 7 lần so với trái lê. Loại trái cây còn vô vàn những điều kỳ thú mà ít ai ngờ tới.

Quả đào chứa hàm lượng sắt gấp 3 lần quả táo đỏ...

Tin hot 24h