top

Cảm xúc về chiến thắng trên sàn chứng khoán của các nhà sáng lập Snap Inc

Thứ 6 | 03/03/2017
“Chúng tôi xây dựng nền tảng kinh doanh dựa trên sự sáng tạo, và chắc chắn sẽ dành 5 năm tới “giáo dục” thị trường về cách mà người dùng Snapchat cũng như sự sáng tạo của chúng tôi tạo ra giá trị.” - ông chủ Snapchat cho biết.

“Chúng tôi xây dựng nền tảng kinh doanh dựa trên sự sáng tạo, và chắc chắn sẽ dành 5 năm tới “giáo dục” thị trường về cách mà người dùng Snapchat cũng như sự sáng tạo của chúng tôi tạo ra giá trị.” - ông chủ Snapchat cho biết.

Vậy là sau một tháng phủ đầy mặt báo bằng những lời dự đoán về phiên lên sàn, CEO Snap Inc. cuối cùng cũng đã có thể thư giãn trong một quán cà phê ở Brooklyn, New York. Evan Spiegel hiện đang doanh nhân trẻ tuổi nhất điều hành một công ty đã lên sàn, và có lẽ cũng là CEO trẻ nhất của một doanh nghiệp 30 tỷ USD.

“Cảm giác của chúng tôi bây giờ ư? Chúng tôi cũng đang nghĩ xem nên trả lời thế nào”, Spiegel đáp với vẻ hơi kiệt sức, quay sang nhìn nhà đồng sáng lập Bobby Murphy.

 

Trong một email gửi toàn thể 2000 nhân viên hôm thứ Sáu vừa qua, Spiegel lưu ý tất cả rằng phiên lên sàn lần này chỉ là một cột mốc và “chúng ta vẫn còn vô số việc cần làm” – anh nhấn mạnh lại trong cuộc phỏng vấn độc quyền sau IPO với LATimes.

Trước đó, nhiều chuyên gia phân tích chứng khoán đã tỏ ra ngờ vực với việc Snap lên sàn khi mới 6 năm tuổi với những khoản lỗ không ngừng tăng, còn doanh thu thì cũng mới bắt đầu đổ về chỉ 2 năm trở lại đây.

Spiegel cho biết anh nhìn thấy được những ích lợi của việc để công ty cho công chúng định giá. Spiegel và Murphy đều nhận thấy sự khác biệt trong cách mà giới đầu tư cũng như công chúng nhìn nhận về tương lai Snap - một công ty hiện diện khắp mọi nơi như Facebook - và con đường mà cả hai muốn hướng công ty theo. Facebook được định giá dựa trên lượng người dùng khổng lồ của mình, nhưng Spiegel thì tin rằng Snap có thể trở nên giá trị ngang ngửa với một dịch vụ nhỏ nhưng mang tính cá thể cao hơn.

Anh chia sẻ: “Chúng tôi xây dựng nền tảng kinh doanh dựa trên sự sáng tạo, và chắc chắn sẽ dành 5 năm tới “giáo dục” thị trường về cách mà người dùng Snapchat cũng như sự sáng tạo của chúng tôi tạo ra giá trị.”

Mặc dù phần lớn người dùng Snapchat đều là thanh thiếu niên nhưng Spiegel lại cho rằng ứng dụng nhắn tin tự hủy là một hình thức giải trí hấp dẫn cho bất cứ ai, cho dù họ có ở độ tuổi nào đi chăng nữa.

“Trò chuyện qua hình ảnh và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ là những yếu tố hấp dẫn với bất cứ nhóm người nào."

Nhà sáng lập Snapchat cũng không tỏ ra lo lắng trước những quan ngại cho rằng ứng dụng này sẽ khó có thể kiếm thêm người dùng. Tất nhiên, các nhà đầu tư vẫn sẽ nhìn vào tăng trưởng người dùng của app, nhưng Spiegel mong muốn họ chú trọng nhiều hơn tới cách mà người dùng tương tác với dịch vụ.

Nói cách khác, nếu Snap có thể tiếp tục đưa ra những cách tương tác thú vị cho người dùng, cho dù chỉ là một nhóm nhỏ đi chăng nữa, thì công ty cũng sẽ không gặp khó khăn gì trong việc lôi cuốn họ cũng như những người dùng mới khác.

Murphy cho biết: “Chúng tôi không chỉ theo đuổi mỗi tăng trưởng. Thực ra chính sự tương tác cao của người dùng mới dẫn đến tăng trưởng.”

Cả Spiegel và Murphy đều chưa muốn tiết lộ những dự định sắp tới của Snap, nhưng cho dù có là gì thì công ty vẫn sẽ tập trung vào sứ mệnh của mình: sáng tạo lại chiếc camera, cụ thể là camera nên được thiết kế thế nào hay có cách nào mới để đồng bộ ảnh vào app hiệu quả hơn không.

“5 năm trước, chúng tôi bắt đầu nhận ra rằng camera có thể được dùng vào nhiều việc hơn là chỉ đơn thuần ghi lại khoảnh khắc. Các bạn đã thấy camera có thể được dùng để trò chuyện, còn chúng tôi thì mơ về việc mở rộng những tiện ích mà camera có thể mang lại trong tương lai", Spiegel chia sẻ.

Tham khảo LATimes

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 15/07/2017

Hiện tại, kênh bán hàng qua truyền hình nổi tiếng – Best Buy đang rao bán phiên bản iPhone SE (bộ nhớ trong 32GB) với giá khá hấp dẫn: 200 USD (tương đương 4,5 triệu đồng). Mức giá này đã được giảm 50% so với bản mở khóa.

Hiện tại, kênh bán hàng qua truyền hình nổi tiếng...

Thứ 2 | 27/02/2017

Sau khi xuất hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc hồi đầu tháng 1, chiếc Nokia 6 cũng đã chính thức được giới thiệu trên toàn thế giới trong khuôn khổ sự kiện MWC năm nay.

Sau khi xuất hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc hồi đầu tháng 1,...

Thứ 7 | 17/06/2017

Không lâu nữa bạn sẽ sớm có thể yêu cầu cô trợ lý ảo Alexa đi mua thực phẩm hữu cơ ở chuỗi cửa hàng này rồi.

Không lâu nữa bạn sẽ sớm có thể yêu cầu...

Thứ 6 | 11/08/2017

Vị CEO của Xiaomi, ông Lei Jun, đã chia sẻ một bức ảnh chụp màn hình smartphone của mình, nhằm giới thiệu chiếc pin dự phòng Mi Powerbank 10.000 mAh mới nhất của mình.

Vị CEO của Xiaomi, ông Lei Jun, đã chia sẻ một bức ảnh chụp...

Thứ 6 | 03/03/2017

Mặc dù cả bitcoin lẫn vàng đều là một thứ tài sản đặc biệt, tuy nhiên bitcoin thường không được giao dịch một cách rộng rãi và công khai. Cái đáng nói ở đây là bitcoin đã (tạm thời) vượt mặt giá vàng. Từ xưa, mọi người thường dùng vàng để làm "tiêu chuẩn chung" cho các giao dịch trên quốc tế, và các nhà đầu tư thường mua vàng để tránh bị mất giá, thay vì đầu tư vào các tải sản nhiều rủi ro với như là chứng khoán và bất động sản.

Mặc dù cả bitcoin lẫn vàng đều là một thứ tài sản...

Thứ 2 | 26/06/2017

Cả 2 phiên bản smartphone A9 Pro và máy tính bảng Galaxy Tab 3V T116 cùng ra mắt trong năm 2016, ngoài các ưu điểm về cấu hình, chức năng thông minh còn sở hữu dung lượng pin lớn, trở thành một trong những sản phẩm được yêu thích nhất của Samsung hiện nay.

Cả 2 phiên bản smartphone A9 Pro và máy tính bảng...

Thứ 3 | 27/06/2017

Được biết đến với rất nhiều sản phẩm, dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, không ít sản phẩm bị Google lãng quên hoặc "bỏ rơi" một thời gian sau khi ra mắt.

Được biết đến với rất nhiều sản phẩm, dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực...

Tin hot 24h