top

Cảm xúc về chiến thắng trên sàn chứng khoán của các nhà sáng lập Snap Inc

Thứ 6 | 03/03/2017
“Chúng tôi xây dựng nền tảng kinh doanh dựa trên sự sáng tạo, và chắc chắn sẽ dành 5 năm tới “giáo dục” thị trường về cách mà người dùng Snapchat cũng như sự sáng tạo của chúng tôi tạo ra giá trị.” - ông chủ Snapchat cho biết.

“Chúng tôi xây dựng nền tảng kinh doanh dựa trên sự sáng tạo, và chắc chắn sẽ dành 5 năm tới “giáo dục” thị trường về cách mà người dùng Snapchat cũng như sự sáng tạo của chúng tôi tạo ra giá trị.” - ông chủ Snapchat cho biết.

Vậy là sau một tháng phủ đầy mặt báo bằng những lời dự đoán về phiên lên sàn, CEO Snap Inc. cuối cùng cũng đã có thể thư giãn trong một quán cà phê ở Brooklyn, New York. Evan Spiegel hiện đang doanh nhân trẻ tuổi nhất điều hành một công ty đã lên sàn, và có lẽ cũng là CEO trẻ nhất của một doanh nghiệp 30 tỷ USD.

“Cảm giác của chúng tôi bây giờ ư? Chúng tôi cũng đang nghĩ xem nên trả lời thế nào”, Spiegel đáp với vẻ hơi kiệt sức, quay sang nhìn nhà đồng sáng lập Bobby Murphy.

 

Trong một email gửi toàn thể 2000 nhân viên hôm thứ Sáu vừa qua, Spiegel lưu ý tất cả rằng phiên lên sàn lần này chỉ là một cột mốc và “chúng ta vẫn còn vô số việc cần làm” – anh nhấn mạnh lại trong cuộc phỏng vấn độc quyền sau IPO với LATimes.

Trước đó, nhiều chuyên gia phân tích chứng khoán đã tỏ ra ngờ vực với việc Snap lên sàn khi mới 6 năm tuổi với những khoản lỗ không ngừng tăng, còn doanh thu thì cũng mới bắt đầu đổ về chỉ 2 năm trở lại đây.

Spiegel cho biết anh nhìn thấy được những ích lợi của việc để công ty cho công chúng định giá. Spiegel và Murphy đều nhận thấy sự khác biệt trong cách mà giới đầu tư cũng như công chúng nhìn nhận về tương lai Snap - một công ty hiện diện khắp mọi nơi như Facebook - và con đường mà cả hai muốn hướng công ty theo. Facebook được định giá dựa trên lượng người dùng khổng lồ của mình, nhưng Spiegel thì tin rằng Snap có thể trở nên giá trị ngang ngửa với một dịch vụ nhỏ nhưng mang tính cá thể cao hơn.

Anh chia sẻ: “Chúng tôi xây dựng nền tảng kinh doanh dựa trên sự sáng tạo, và chắc chắn sẽ dành 5 năm tới “giáo dục” thị trường về cách mà người dùng Snapchat cũng như sự sáng tạo của chúng tôi tạo ra giá trị.”

Mặc dù phần lớn người dùng Snapchat đều là thanh thiếu niên nhưng Spiegel lại cho rằng ứng dụng nhắn tin tự hủy là một hình thức giải trí hấp dẫn cho bất cứ ai, cho dù họ có ở độ tuổi nào đi chăng nữa.

“Trò chuyện qua hình ảnh và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ là những yếu tố hấp dẫn với bất cứ nhóm người nào."

Nhà sáng lập Snapchat cũng không tỏ ra lo lắng trước những quan ngại cho rằng ứng dụng này sẽ khó có thể kiếm thêm người dùng. Tất nhiên, các nhà đầu tư vẫn sẽ nhìn vào tăng trưởng người dùng của app, nhưng Spiegel mong muốn họ chú trọng nhiều hơn tới cách mà người dùng tương tác với dịch vụ.

Nói cách khác, nếu Snap có thể tiếp tục đưa ra những cách tương tác thú vị cho người dùng, cho dù chỉ là một nhóm nhỏ đi chăng nữa, thì công ty cũng sẽ không gặp khó khăn gì trong việc lôi cuốn họ cũng như những người dùng mới khác.

Murphy cho biết: “Chúng tôi không chỉ theo đuổi mỗi tăng trưởng. Thực ra chính sự tương tác cao của người dùng mới dẫn đến tăng trưởng.”

Cả Spiegel và Murphy đều chưa muốn tiết lộ những dự định sắp tới của Snap, nhưng cho dù có là gì thì công ty vẫn sẽ tập trung vào sứ mệnh của mình: sáng tạo lại chiếc camera, cụ thể là camera nên được thiết kế thế nào hay có cách nào mới để đồng bộ ảnh vào app hiệu quả hơn không.

“5 năm trước, chúng tôi bắt đầu nhận ra rằng camera có thể được dùng vào nhiều việc hơn là chỉ đơn thuần ghi lại khoảnh khắc. Các bạn đã thấy camera có thể được dùng để trò chuyện, còn chúng tôi thì mơ về việc mở rộng những tiện ích mà camera có thể mang lại trong tương lai", Spiegel chia sẻ.

Tham khảo LATimes

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 27/07/2017

Như chúng tôi đã đưa tin, Google đang liên tục thực hiện những thay đổi tới dịch vụ truyền thống của mình – Google Search. Trong một diễn biến mới nhất, tính năng có tuổi đời 7 năm Google Instant đã chính thức bị khai tử.

Như chúng tôi đã đưa tin, Google đang liên tục thực...

Thứ 3 | 11/07/2017

Samsung Galaxy Note 8 với thiết kế màn hình Infinity Display không có nút Home thực sự hút mắt người xem.

Samsung Galaxy Note 8 với thiết kế màn hình Infinity Display...

Thứ 2 | 03/07/2017

Mùa hè đã đến và đây được cho là mùa có thời tiết dễ chịu nhất trong năm. Chính vì thế tâm trạng của giới trẻ đang ngày càng khá lên, đồng thời cũng là một mùa mà tỉ lệ hình thành các cặp đôi rất cao. Còn gì nữa mà không dũng cảm để rủ nhau đi hẹn hò nhỉ?

Mùa hè đã đến và đây được cho là...

Thứ 2 | 13/03/2017

“Với mọi vị trí công việc, điều đầu tiên mà chúng tôi tìm kiếm là khả năng nhận thức chung, chứ không phải IQ. Đó là khả năng học tập, khả năng để tiến triển trong ‘quãng đường bay’ của mỗi người. Đó là khả năng để ‘gom’ các thông tin rời rạc lại với nhau".

“Với mọi vị trí công việc, điều đầu tiên mà...

Thứ 2 | 26/06/2017

Sau những thông tin rò rỉ vào tuần trước, Samsung đã chính thức ra mắt phiên bản Galaxy S8+ màu tím khói dành cho thị trường Việt Nam với giá bán 20,49 triệu đồng, tương tự như các model khác. Trước đó, phiên bản màu tím khói này đã được phát hành tại thị trường Hàn Quốc.

Sau những thông tin rò rỉ vào tuần...

Thứ 7 | 11/03/2017

Chỉ với một chi phí ít ỏi cùng diện tích khu đất khiêm tốn, kiến trúc sư Trần Cảnh bằng sự rung cảm đặc biệt của mình, đã gửi gắm nhiều mong muốn về quan niệm sống trong “nhà cúc cu”.

Chỉ với một chi phí ít ỏi cùng diện tích khu đất...

Thứ 4 | 26/07/2017

Các chuyên gia bảo mật ngày càng quan ngại về những nguy cơ tiềm tàng đối với các thiết bị kết nối Internet. Họ thậm chí phát hiện một sòng bạc vừa mới bị hacker tấn công thông qua ... bể cá.

Các chuyên gia bảo mật ngày càng quan ngại về...

Thứ 2 | 12/06/2017

Sau khi cập nhật hệ điều hành mới, chiếc iPhone yêu dấu của bạn bỗng dưng có dấu hiệu chạy chậm hơn khá bực mình. Hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân để "làm mới" lại chiếc iPhone của bạn nhé!

Sau khi cập nhật hệ điều hành mới, chiếc iPhone yêu...

Tin hot 24h