top

Cảm xúc về chiến thắng trên sàn chứng khoán của các nhà sáng lập Snap Inc

Thứ 6 | 03/03/2017
“Chúng tôi xây dựng nền tảng kinh doanh dựa trên sự sáng tạo, và chắc chắn sẽ dành 5 năm tới “giáo dục” thị trường về cách mà người dùng Snapchat cũng như sự sáng tạo của chúng tôi tạo ra giá trị.” - ông chủ Snapchat cho biết.

“Chúng tôi xây dựng nền tảng kinh doanh dựa trên sự sáng tạo, và chắc chắn sẽ dành 5 năm tới “giáo dục” thị trường về cách mà người dùng Snapchat cũng như sự sáng tạo của chúng tôi tạo ra giá trị.” - ông chủ Snapchat cho biết.

Vậy là sau một tháng phủ đầy mặt báo bằng những lời dự đoán về phiên lên sàn, CEO Snap Inc. cuối cùng cũng đã có thể thư giãn trong một quán cà phê ở Brooklyn, New York. Evan Spiegel hiện đang doanh nhân trẻ tuổi nhất điều hành một công ty đã lên sàn, và có lẽ cũng là CEO trẻ nhất của một doanh nghiệp 30 tỷ USD.

“Cảm giác của chúng tôi bây giờ ư? Chúng tôi cũng đang nghĩ xem nên trả lời thế nào”, Spiegel đáp với vẻ hơi kiệt sức, quay sang nhìn nhà đồng sáng lập Bobby Murphy.

 

Trong một email gửi toàn thể 2000 nhân viên hôm thứ Sáu vừa qua, Spiegel lưu ý tất cả rằng phiên lên sàn lần này chỉ là một cột mốc và “chúng ta vẫn còn vô số việc cần làm” – anh nhấn mạnh lại trong cuộc phỏng vấn độc quyền sau IPO với LATimes.

Trước đó, nhiều chuyên gia phân tích chứng khoán đã tỏ ra ngờ vực với việc Snap lên sàn khi mới 6 năm tuổi với những khoản lỗ không ngừng tăng, còn doanh thu thì cũng mới bắt đầu đổ về chỉ 2 năm trở lại đây.

Spiegel cho biết anh nhìn thấy được những ích lợi của việc để công ty cho công chúng định giá. Spiegel và Murphy đều nhận thấy sự khác biệt trong cách mà giới đầu tư cũng như công chúng nhìn nhận về tương lai Snap - một công ty hiện diện khắp mọi nơi như Facebook - và con đường mà cả hai muốn hướng công ty theo. Facebook được định giá dựa trên lượng người dùng khổng lồ của mình, nhưng Spiegel thì tin rằng Snap có thể trở nên giá trị ngang ngửa với một dịch vụ nhỏ nhưng mang tính cá thể cao hơn.

Anh chia sẻ: “Chúng tôi xây dựng nền tảng kinh doanh dựa trên sự sáng tạo, và chắc chắn sẽ dành 5 năm tới “giáo dục” thị trường về cách mà người dùng Snapchat cũng như sự sáng tạo của chúng tôi tạo ra giá trị.”

Mặc dù phần lớn người dùng Snapchat đều là thanh thiếu niên nhưng Spiegel lại cho rằng ứng dụng nhắn tin tự hủy là một hình thức giải trí hấp dẫn cho bất cứ ai, cho dù họ có ở độ tuổi nào đi chăng nữa.

“Trò chuyện qua hình ảnh và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ là những yếu tố hấp dẫn với bất cứ nhóm người nào."

Nhà sáng lập Snapchat cũng không tỏ ra lo lắng trước những quan ngại cho rằng ứng dụng này sẽ khó có thể kiếm thêm người dùng. Tất nhiên, các nhà đầu tư vẫn sẽ nhìn vào tăng trưởng người dùng của app, nhưng Spiegel mong muốn họ chú trọng nhiều hơn tới cách mà người dùng tương tác với dịch vụ.

Nói cách khác, nếu Snap có thể tiếp tục đưa ra những cách tương tác thú vị cho người dùng, cho dù chỉ là một nhóm nhỏ đi chăng nữa, thì công ty cũng sẽ không gặp khó khăn gì trong việc lôi cuốn họ cũng như những người dùng mới khác.

Murphy cho biết: “Chúng tôi không chỉ theo đuổi mỗi tăng trưởng. Thực ra chính sự tương tác cao của người dùng mới dẫn đến tăng trưởng.”

Cả Spiegel và Murphy đều chưa muốn tiết lộ những dự định sắp tới của Snap, nhưng cho dù có là gì thì công ty vẫn sẽ tập trung vào sứ mệnh của mình: sáng tạo lại chiếc camera, cụ thể là camera nên được thiết kế thế nào hay có cách nào mới để đồng bộ ảnh vào app hiệu quả hơn không.

“5 năm trước, chúng tôi bắt đầu nhận ra rằng camera có thể được dùng vào nhiều việc hơn là chỉ đơn thuần ghi lại khoảnh khắc. Các bạn đã thấy camera có thể được dùng để trò chuyện, còn chúng tôi thì mơ về việc mở rộng những tiện ích mà camera có thể mang lại trong tương lai", Spiegel chia sẻ.

Tham khảo LATimes

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 04/06/2017

Nhằm phục vụ cho kế hoạch tấn công thị trường châu Á, dịch vụ âm nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới Spotify được cho là sẽ ra mắt tại Việt Nam và Thái Lan.

Nhằm phục vụ cho kế hoạch tấn công thị trường châu Á,...

Thứ 5 | 10/08/2017

Các thế hệ iPhone 6s, iPhone 7 đã trang bị màn hình cảm ứng lực nhưng Galaxy của Samsung thì vẫn chưa, tin vui là Galaxy Note 8 sẽ khác.

Các thế hệ iPhone 6s, iPhone 7 đã trang bị màn...

Thứ 5 | 06/07/2017

Như các bạn biết, hiện nay có khá nhiều OEM tham gia sản xuất smartphone và mang chúng đi phủ khắp các châu lục. Tuy nhiên, chỉ có một vài hãng là thực sự thành công và nổi tiếng.

Như các bạn biết, hiện nay có khá nhiều OEM tham gia...

Chủ nhật | 25/06/2017

Ý tưởng về nhà thông minh là khi tất cả các thiết bị sẽ kết nối với nhau thông qua Internet, giao tiếp với nhau và thay đổi theo thiết lập của người dùng, tạo ra kỉ nguyên mới của sự tiện lợi. Chúng ta đã không còn xa viễn cảnh đó nhiều nữa.

Ý tưởng về nhà thông minh là khi tất cả các...

Thứ 7 | 29/07/2017

Apple vừa đạt thỏa thuận chi trả cho Apple số tiền bản quyền lên đến 2 tỷ USD.

Apple vừa đạt thỏa thuận chi trả cho Apple số tiền bản quyền lên đến 2...

Thứ 5 | 08/06/2017

i OS 11 vừa được phát hành cách đây không lâu, tuy nhiên khuyến mãi đi kèm là hàng "tá" lỗi. Nếu như bạn không thể sống chung với "nó" một giây một phút nào nữa thì hãy tham khảo bài viết sau. Hướng dẫn hạ cấp iOS 11 xuống iOS 10.3.2 nhanh chóng, an toàn và không mất dữ liệu.

i OS 11 vừa được phát hành cách đây...

Thứ 3 | 13/06/2017

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm là khả năng chống va đập khi rơi ở độ cao 0,7m, hiệu suất khá, giá cả phải chăng - 279,99 USD (tương đương 6,3 triệu đồng).

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm là khả năng chống va đập khi rơi ở độ...

Thứ 2 | 06/03/2017

Tuyến cáp quang biển AAG bị đứt từ 18/2/2017 dự kiến đến ngày 27-28/3/2017 mới được khắc phục hoàn toàn.

Tuyến cáp quang biển AAG bị đứt từ 18/2/2017 dự kiến đến ngày...

Tin hot 24h