top

Cần thời gian bao lâu để sơn một chiếc xe đua F1?

Chủ nhật | 04/06/2017

Mặc dù có bề mặt ít hơn nhiều so với một chiếc xe hơi, nhưng để sơn hoàn thiện một chiếc xe đua công thức 1 (F1) phải cần đến 150 giờ.

Mặc dù có bề mặt ít hơn nhiều so với một chiếc xe hơi, nhưng để sơn hoàn thiện một chiếc xe đua công thức 1 (F1) phải cần đến 150 giờ.
 

Cần khoảng 150 giờ để sơn một chiếc xe đua Mercedes-AMG trước khi tham dự giải đua F1 

Vốn phải vận hành ở cường độ cao và chịu áp lực nhiệt rất lớn, nên những chiếc xe đua F1 phải dùng những loại sơn đặc chủng dành riêng cho dòng xe này để bao phủ toàn bộ thân và các chi tiết gắn trên xe.

Axalta Coating Systems (NYSE: AXTA), nhà cung cấp sơn phủ dạng lỏng và bột cho đội đua F1 Mercedes-AMG Petronas Motorsport hé lộ, cần khoảng 150 giờ để sơn một chiếc xe đua, trong đó mỗi chi tiết như mũi và cánh phải mất 12 giờ để sơn hoàn thiện, mới đủ điều kiện tin cậy cho xe trước mỗi một chặng đua.

Hãng sơn này sử dụng loại sơn đặc biệt có tên gọi Spies Hecker để bao phủ bề mặt và các chi tiết của từng chiếc xe thuộc đội đua Mercedes-AMG Petronas Motorsport. Spies Hecker Hi-Tec Performance System sử dụng cho xe đua, được phát triển từ những công thức độc đáo để cung cấp các màu sắc cho những chiếc xe hiện tại.

Sự tham gia của Axalta vào Formula One là một phần quan trọng trong chiến lược về xe thể thao của Axalta với các đối tác Hoa Kỳ, Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ La Tinh. Với công nghệ vượt trội, độ bền cao trong môi trường nhiều tác động.

Ở mùa giải 2017, sự xuất hiện của Mercedes 2017-AMG F1 W08 EQ Power+ được trang trí với hình ảnh tia điện màu xanh dương theo hướng gió chạy ngang qua thân xe từ cánh trước tới cạnh đuôi và hai bên vỏ. 

Kiểu dáng đẹp với những đường kẻ xanh dương và xanh lá này tạo ấn tượng ngay lập tức về tốc độ và chuyển động, ngay cả khi chiếc xe vẫn đứng yên. Thiết kế cũng làm liên tưởng hình ảnh của tia lửa bay qua khung xe khi xe di chuyển, tạo nên vẻ ngoài như tia điện.

Mercedes 2017-AMG F1 W08 EQ Power+ có 13 màu và không có sản phẩm thương mại, trong đó gồm 5 tông màu xanh lá, 3 tông màu xanh dương, 4 tông màu bạc Graphite silver và màu chủ đạo được gọi là Stirling Silver lấy theo tên tay đua đã lái xe cho Mercedes vào năm 1955.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 19/07/2017

Hiện nay, công nghệ nhận diện khuôn mặt đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta.

Hiện nay, công nghệ nhận diện khuôn mặt đã trở...

Chủ nhật | 16/07/2017

Trước khi phải đóng cửa nhiều nhà máy vì vỡ nợ, Vertu đã từng bán được 200.000 chiếc điện thoại mỗi năm, mang về 1,6 tỷ USD cho tập đoàn.

Trước khi phải đóng cửa nhiều nhà máy vì vỡ nợ,...

Thứ 7 | 29/07/2017

Apple vừa đạt thỏa thuận chi trả cho Apple số tiền bản quyền lên đến 2 tỷ USD.

Apple vừa đạt thỏa thuận chi trả cho Apple số tiền bản quyền lên đến 2...

Thứ 3 | 30/05/2017

Nếu bạn vừa sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del trên Windows, Bill Gates có lẽ sẽ xin lỗi bạn nếu ông ở đó.

Nếu bạn vừa sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del trên Windows,...

Thứ 7 | 11/03/2017

Một nhà thiết kế giỏi không bị giới hạn trong khuôn khổ thời trang. Thay vào đó, họ lấy ý tưởng và sử dụng tất cả đồ vật bình thường xung quanh mình và biến chúng thành những thiết kế kinh điển.

Một nhà thiết kế giỏi không bị giới hạn trong khuôn khổ...

Thứ 2 | 13/03/2017

“Với mọi vị trí công việc, điều đầu tiên mà chúng tôi tìm kiếm là khả năng nhận thức chung, chứ không phải IQ. Đó là khả năng học tập, khả năng để tiến triển trong ‘quãng đường bay’ của mỗi người. Đó là khả năng để ‘gom’ các thông tin rời rạc lại với nhau".

“Với mọi vị trí công việc, điều đầu tiên mà...

Thứ 7 | 03/06/2017

Tài khoản Twitter Benjamin Geskin‏ (@VenyaGeskin1), nhân vật thường đứng sau những bức ảnh rò rỉ có độ chính xác cao mới đây đã tiếp tục phát huy khả năng với các hình ảnh thực tế được cho là của iPhone 8.

Tài khoản Twitter Benjamin Geskin‏ (@VenyaGeskin1),...

Thứ 4 | 08/03/2017

Càng gần với ngày ra mắt thì bộ đôi Galaxy S8, Galaxy S8 Plus càng xuất hiện nhiều hơn. Mới đây, mặt kính của Galaxy S8 đã xuất hiện thực tế trên tay người dùng.

Càng gần với ngày ra mắt thì bộ đôi Galaxy S8,...

Tin hot 24h