top

Cảnh báo nhiều kẻ gian sử dụng thẻ tín dụng giả để mua điện thoại đắt tiền

Thứ 3 | 20/06/2017

Gần đây, nhiều cửa hàng bán đồ công nghệ, smartphone tại TP. Hồ Chí Minh cho biết có một nhóm người nước ngoài dùng thẻ thanh toán giả để mua đồ tại các cửa hàng này. Và gần đây nhất, hành vi lừa đảo trên đã xảy ra tại một cửa hàng ở Quận 1.

mua_iphone_800x450
Gần đây, nhiều cửa hàng bán đồ công nghệ, smartphone tại TP. Hồ Chí Minh cho biết có một nhóm người nước ngoài dùng thẻ thanh toán giả để mua đồ tại các cửa hàng này. Và gần đây nhất, hành vi lừa đảo trên đã xảy ra tại một cửa hàng ở Quận 1.

Hành trình dùng thẻ giả để mua iPhone của hai vị khách đáng ngờ

Theo chia sẻ từ Ông Mai Triều Nguyên, đại diện cửa hàng Mai Nguyên trên đường V.T.S (Quận 1, TP.HCM): Vào ngày 18/6, có hai khách hàng nước ngoài nói tiếng Hoa đến cửa để mua sắm. 

Hai vị khách này khi vào cửa hàng đã hỏi mua iPhone 7 Plus màu đỏ và nói rằng có bao nhiêu máy sẽ mua hết. Tuy nhiên, khi nhân viên kiểm tra hàng thì chỉ có hai máy. Hai vị khách này cũng đồng tình mua.

Và họ đã yêu cầu thanh toán bằng thẻ. Lúc này, ông Nguyên xác nhận nhân viên cửa hàng có chút sai sót vì khi khách nước ngoài mua hàng, nhân viên phải đối chiếu thông tin trên Passport và thông tin trên thẻ trước khi thanh toán. 

iphone_red_800x450

Qua bốn lần cà thẻ liên tục, máy đều báo không thực hiện được giao dịch. Ngay lúc đó, một vị khách hướng dẫn thao tác với máy thì bất ngờ, thẻ được chấp nhận và thanh toán toàn bộ số tiền trong đơn hàng.

Sau khi thực hiện thành công thanh toán mờ ám, hai vị khách này như nổi lòng tham, muốn mua thêm 2 tai nghe Sony cao cấp. Tổng đơn hàng lúc này đã gần 50 triệu đồng.

Ngay lúc đó, nhân viên cửa hàng đã tỏ ra nghi ngờ, không giao hàng và nhờ quản lí cấp cao xuống để quyết định. Sau khi quản lí yêu cầu hai vị khách đưa Passport để đối chiếu, họ từ chối và tỏ thái độ.

Nhưng trước sự cương quyết từ phía quản lí, họ đã đi về. Sau 1 tiếng, hai vị khách mang Passport đến cửa hàng. Và lại để quên... thẻ thanh toán ở khách sạn. Do đó, nhân viên tiếp tục từ chối giao hàng. Hẹn sáng mai sẽ mời nhân viên ngân hàng đến cùng đối chiếu.

Sáng hôm sau, nhân viên ngân hàng sau khi kiểm tra đã xác nhận là thẻ giả. Lúc này cửa hàng đã mời Công an lên làm việc và đã mời hai vị khách về trụ sở để lấy thêm lời khai.

Lừa đảo bằng thẻ thanh toán giả: Chiêu trò đã có từ lâu

card_fake_800x450

Theo báo Dân Trí, trong thời gian gần đây, phía ngân hàng đã tiếp nhận nhiều phản ánh của các doanh nghiệp về một số đối tượng lừa đảo người nước ngoài sử dụng thẻ giả để mua sắm các đồ công nghệ cao. 

Ông Mai Triều Nguyên cũng chia sẻ thêm rằng đây không phải là lần đầu tiên các cửa hàng bán đồ công nghệ gặp tình trạng này.

Qua sự việc trên, Ông Nguyên cho biết các đơn vị bán lẻ khác nên chú ý tình trạng này và cảnh báo cho nhân viên. Ông Nguyên lo ngại nếu hai vị khách trên đã đi mua sắm ở các cửa hàng quần áo hay ăn uống với số tiền nhỏ, ắt hẳn các cửa hàng đã bị qua mặt và chịu thiệt hại.

Câu chuyện dùng thẻ giả để thanh toán không hề lạ. Chỉ là trước đây, những kẻ lừa đảo thường dùng thẻ giả để rút tiền mặt tại các cây ATM.

sell_iphone_800x450

Nhưng gần đây do dễ bị phát hiện, điển hình theo VOV, tại Hà Nội đã bắt giữ được 3 đối tượng dùng thẻ giả rút được hơn 75 triệu đồng. Nên các đối tượng đã chuyển sang hình thức mua hàng công nghệ bằng thẻ thanh toán giả.

Với việc chỉ cần mua những thiết bị đắt tiền còn nguyên seal bằng thẻ giả, đánh lừa được nhân viên bán hàng, sau đó mang đi bán lại cũng thu được một số tiền không hề nhỏ.

Và chính cách thức này sẽ làm các chủ cửa hàng điện thoại phải đau đầu trong thời gian sắp tới vì vừa phải bán hàng về đề cao cảnh giác hơn lúc trước rất nhiều.

Theo Thế Giới Di Động

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 07/06/2017

Như vậy là Samsung cũng đã chính thức xác nhận mức giá bán của bộ 3 Galaxy J3, J5, J7 2017, tuy nhiên đây chỉ mới là mức giá tại thị trường châu Âu.

Như vậy là Samsung cũng đã chính thức...

Thứ 7 | 17/06/2017

Không lâu nữa bạn sẽ sớm có thể yêu cầu cô trợ lý ảo Alexa đi mua thực phẩm hữu cơ ở chuỗi cửa hàng này rồi.

Không lâu nữa bạn sẽ sớm có thể yêu cầu...

Thứ 3 | 01/08/2017

Một chiếc Nokia 8, phiên bản thử nghiệm màu vàng vừa bị rao bán trên mạng ở TQ đã cho chúng ta thấy thiết kế chi tiết hơn của sản phẩm này. Nokia 8 bị rao vẫn là phiên bản chưa hoàn thiện, không có biểu tượng Carl Zeiss ở mặt sau

Một chiếc Nokia 8, phiên bản thử nghiệm màu vàng vừa bị...

Thứ 4 | 26/07/2017

Trong số 5 gương mặt được đề cử, có tới 4 nhà mạng thuộc khu vực châu Á. Tuy nhiên, dự báo phần lớn doanh thu từ 5G của toàn thế giới lại nằm ở Bắc Mỹ, Viễn đông.

Trong số 5 gương mặt được đề cử, có tới 4 nhà mạng thuộc khu...

Thứ 2 | 27/02/2017

Với Nokia 5, chúng ta có một chiếc smartphone hoàn thiện bằng kim loại nguyên khối, tuy nhiên các dải anten đã được di chuyển lên phía đỉnh máy nên các đường chia cắt phía sau mặt lưng đã biến mất hoàn toàn.

Với Nokia 5, chúng ta có một chiếc smartphone hoàn thiện...

Thứ 5 | 20/07/2017

Mạng xã hội khổng lồ Facebook lên kế hoạch thử nghiệm tính năng paywall (bức tường phí), giới hạn người không đăng kí dịch vụ chỉ được truy cập tối đa 10 bài báo.

Mạng xã hội khổng lồ Facebook lên kế hoạch thử nghiệm...

Thứ 6 | 03/03/2017

Nokia 3310 đời đầu ra mắt năm 2000 không có camera, nhưng nếu có chắc chắn sẽ rất tuyệt. Trong năm 2017 này thật khó để kiếm một chiếc điện thoại không có camera. Do vậy, phiên bản hồi sinh của Nokia 3310 đã được bổ sung một camera 2 MP. Chắc hẳn ai trong chúng ta, kể cả không phải fan Nokia, cũng muốn tìm hiểu xem camera trên 3310 mới thể hiện như thế nào. Đây đây, sẽ có ngay ảnh mẫu cho các bạn.

Nokia 3310 đời đầu ra mắt năm 2000 không có camera, nhưng...

Thứ 5 | 13/07/2017

Theo một báo cáo từ hãng Fast, iPhone 8 sẽ có cảm biến 3D ở mặt sau để hỗ trợ công nghệ thực tế tăng cường (AR) và các công nghệ máy ảnh khác.

Theo một báo cáo từ hãng Fast, iPhone 8 sẽ...

Tin hot 24h