top

Cậu bé 8 tuổi viết thư cầu xin sếp cho bố nghỉ vài ngày để đi du lịch cùng gia đình

Thứ 4 | 26/07/2017
Trong lá thư viết bằng bút chì, bé trai xin cho bố được nghỉ làm để gia đình đi chơi cùng nhau, trước khi mùa hè kết thúc.
Trong lá thư viết bằng bút chì, bé trai xin cho bố được nghỉ làm để gia đình đi chơi cùng nhau, trước khi mùa hè kết thúc.
 
cau-be-8-tuoi-viet-thu-cau-xin-sep-cho-bo-nghi-vai-ngay
 
Cậu bé viết thư xin cho bố nghỉ để đi du lịch. Ảnh: SCMP.

Một cậu bé 8 tuổi khiến người dùng mạng xã hội Trung Quốc xúc động với bức thư gửi sếp của bố. Trong bức thư viết bằng bút chì, bé trai cầu xin cho bố được nghỉ làm để gia đình cậu có thời gian đi nghỉ vài ngày cùng nhau, trước khi mùa hè kết thúc. Theo Red Star News, cha của cậu bé làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại thành phố Bắc Kinh. Công việc quá áp lực khiến người cha không có thời gian rảnh đưa con đi du lịch.

"Kỳ nghỉ mùa hè đã đến rồi. Bạn cháu là Xiaoming đang cùng bố mẹ đi chơi và cháu cũng muốn được như bạn ấy", bé trai viết trong thư. "Nhưng tiếc là bố cháu lúc nào cũng bận việc. Ông có thể cho bố cháu nghỉ vài ngày được không ạ?. Bạn Xiaoming bảo rằng người nào không sử dụng những ngày nghỉ mùa hè để đi du lịch đều là kẻ ngốc".

Người cha, đề nghị được giấu tên, cho biết, con trai đưa cho anh lá thư trước khi bố đi làm sáng 25/7. 

"Thằng bé bảo tôi đọc nó khi tới phòng làm việc", bố cậu bé nói.

Người đàn ông này cho biết thêm, anh đã hứa đưa con đi chơi nhưng quá bận nên vẫn chưa thực hiện được lời hứa.

"Tôi khá bận rộn nên không thể giữ lời. Con trai chắc rất buồn nên mới nghĩ ra cách đó", ông bố cho hay.

Theo SCMP, người cha không gửi thư cho sếp và quyết định đưa con đi du lịch. Anh chụp lại thư của con trai rồi đăng lên mạng xã hội. Tính đến sáng nay, bức ảnh được chia sẻ hơn 13.000 lần. Lá thư nhận được nhiều bình luận từ khắp các diễn đàn mạng xã hội ở Trung Quốc.

"Tôi từng rất ghen tị khi thấy các bạn cùng lớp được đi du lịch suốt những ngày nghỉ mùa hè, trong khi tôi phải ở nhà vì bố mẹ lúc nào cũng bận. Tôi hy vọng ông sếp có thể đồng ý để bố của cậu bé ấy có thể đưa con đi chơi. Đừng quên dành thời gian với những người yêu thương, chỉ vì bận việc", một bình luận trên Weibo viết.

cau-be-8-tuoi-viet-thu-cau-xin-sep-cho-bo-nghi-vai-ngay-1

Bức thư viết bằng bút chì của cậu bé được chia sẻ lại 13.000 lần, sau khi xuất hiện trên mạng. Ảnh: SCMP
 
Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 11/06/2017

Làm việc cho chính mình sẽ mang lại nhiều giá trị về tài chính và cuộc sống nhưng cũng ẩn chứa nhiều khó khăn, mất mát.

Làm việc cho chính mình sẽ mang lại nhiều giá trị...

Chủ nhật | 12/02/2017

Đang lưu thông, chiếc xe container bất ngờ rẽ vào quán ăn bên đường khiến xe khách đi phía sau mất lái đâm vào dải phân cách.

Đang lưu thông, chiếc xe container bất ngờ rẽ vào quán ăn...

Chủ nhật | 09/07/2017

Chùm nho được bán với giá kỷ lục 1,11 triệu yên (tương đương 9.745 USD, hơn 221 triệu đồng)! Chuyện thật như đùa này vừa xảy ra ở Nhật Bản.

Chùm nho được bán với giá kỷ lục 1,11 triệu yên...

Thứ 6 | 02/06/2017

Nếu đã xác định ngành học đăng kí là đúng đắn và luôn tin vào sự lựa chọn của mình thì như một lẽ tự nhiên bạn luôn chăm chỉ và học tập không biết mệt mỏi và đương nhiên sẽ không bị rơi vào trạng thái chán nản và mệt mỏi với sự nghiệp học hành.

Nếu đã xác định ngành học đăng kí là...

Thứ 5 | 27/07/2017

Hình ảnh người bà thương cháu, việc gì nặng nhọc cũng quyết làm bằng được, có miếng bánh ngon nhất định phải chờ cháu về mới mang ra... hiện lên đầy xúc động qua lời kể của Dung.

Hình ảnh người bà thương cháu, việc gì nặng nhọc...

Thứ 2 | 12/06/2017

Máy giặt sấy block nội địa Nhật là loại cao cấp nhất trong thế giới máy giặt. Hiện đại thì sẽ phức tạp, đương nhiên rồi. Những lưu ý dưới đây là thông tin mà người dùng cần phải nằm lòng.

Máy giặt sấy block nội địa Nhật là loại cao cấp nhất trong thế...

Thứ 6 | 21/07/2017

Chính phủ quyết định tăng mức phạt đối với hành vi truyền, phát sai lệch bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai...

Chính phủ quyết định tăng mức phạt đối với hành vi truyền,...

Thứ 3 | 13/06/2017

Có 12 tranh Việt tại phiên đấu giá Tranh thế kỷ 19-20 và nghệ thuật đương đại của nhà Aguttes tại Pháp hôm 12/6. Kết quả có đến 10/12 tác phẩm được bán. Với các nhà phân tích, khả năng thanh khoản như vậy như là rất lý tưởng.

Có 12 tranh Việt tại phiên đấu giá Tranh thế kỷ 19-20...

Tin hot 24h