top

Cậu bé để lại lời nhắn trên chiếc hộp khi mẹ không có tiền mua thú bông khiến ai cũng mủi lòng

Thứ 4 | 28/06/2017
Câu chuyện xảy ra tại một cửa hàng của Asda, thành phố Liverpool, Anh sẽ khiến mọi người rưng rưng nước mắt khi cậu bé 10 tuổi Leon Ashworth để lại một lời nhắn cảm động trên con thú nhồi bông mà mẹ cậu không đủ tiền mua trong siêu thị.

Trên thùng đựng thú bông, Leon có viết: "Mẹ cháu không có đủ tiền để mua cho cháu con gấu trúc này, nhưng mẹ sẽ mua vào dịp sinh nhật cháu vào hôm 15/6. Làm ơn đừng mua nó ạ nếu không cháu sẽ buồn và khóc nhiều; cảm ơn mọi người rất nhiều...".
 

Câu chuyện xảy ra tại một cửa hàng của Asda, thành phố Liverpool, Anh sẽ khiến mọi người rưng rưng nước mắt khi cậu bé 10 tuổi Leon Ashworth để lại một lời nhắn cảm động trên con thú nhồi bông mà mẹ cậu không đủ tiền mua trong siêu thị.

Theo Mirror đưa tin, cậu bé Leon đã nhìn thấy một con gấu trúc bằng bông vô cùng đáng yêu khi đang đi siêu thị với mẹ, chị Debbie. Ngay khi thấy con gấu bông, Leon biết chắc đây là món đồ chơi mà cậu sẽ gắn bó và vô cùng yêu thích. Leon ôm con gấu bông đi vòng quanh siêu thị và chắc chắn rằng, mẹ sẽ mua cho em.

Mẹ nghèo không có tiền mua thú bông, cậu bé viết vài dòng lên hộp đồ chơi khiến ai cũng mủi lòng - Ảnh 1.

Con gấu bông đáng yêu trong cửa hàng Asda.
 

Tuy nhiên, nỗi buồn dâng lên trong đôi mắt cậu bé 10 tuổi khi người mẹ nghèo bảo em đặt con gấu bông trở lại quầy. Chị không có đủ tiền để mua con gấu bông cho cậu con trai mình.

Nghe lời mẹ nhưng cũng nuối tiếc con gấu bông - người bạn mới Pandy, Leon đã tìm một chiếc hộp nhựa trong cửa hàng, đặt con gấu bông vào bên trong và viết vài dòng nhắn nhủ tới những người mua hàng khác.

"Mẹ cháu không có đủ tiền để mua cháu con gấu trúc này, nhưng mẹ sẽ mua vào dịp sinh nhật cháu vào hôm 15/6. Làm ơn đừng mua nó ạ nếu không cháu sẽ buồn và khóc nhiều; cảm ơn mọi người rất nhiều...", cuối lời nhắn, cậu bé còn gửi chút hy vọng khi tự gọi mình là "chủ nhân tương lai của món đồ chơi đầy hy vọng".

Những nhân viên của cửa hàng đã tìm thấy lời nhắn Leon để lại. Từng dòng chữ nguệch ngoạc mà chân thành lay động họ nên tất cả đã thống nhất sẽ giúp đỡ cậu bé Leon. Các cô chú nhân viên quyết định sẽ mua con gấu bông cho Leon và chia sẻ lên Facebook để mong có thể tìm được ra danh tính cậu bé. 

 

Mẹ nghèo không có tiền mua thú bông, cậu bé viết vài dòng lên hộp đồ chơi khiến ai cũng mủi lòng - Ảnh 2.

"Mẹ cháu không có đủ tiền để mua cháu con gấu trúc này, nhưng mẹ sẽ mua vào dịp sinh nhật cháu vào hôm 15/6. Làm ơn đừng mua nó ạ nếu không cháu sẽ buồn và khóc nhiều; cảm ơn mọi người rất nhiều..."

Chị Debbie, mẹ của Leon - một nhân viên làm việc tại phòng cấp cứu khẩn cấp, đã thấy dòng chia sẻ đó trên Facebook. Người mẹ nghẹn ngào nhớ lại: "Lúc đầu, tôi không ấn vào để đọc câu chuyện. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng đó chính là con gấu trúc mà Leon rất muốn mà con tôi đã phải để lại cửa hàng".

"Thằng bé thích con gấu vô cùng. Nó cứ ôm rồi đi vòng quanh cửa hàng. Nhưng tôi nhận ra rằng mình không thể mua nó. Lúc đó chỉ còn lại 2 con trong cửa hàng nên tôi nghĩ, có thể tôi sẽ mua trên mạng nếu cần thiết. Tôi bảo với nó bỏ lại con gấu và hy vọng sẽ không ai mua nó. Mà tôi không hề biết Leon đã để lại một lời nhắn như vậy trên con gấu...".

 

Mẹ nghèo không có tiền mua thú bông, cậu bé viết vài dòng lên hộp đồ chơi khiến ai cũng mủi lòng - Ảnh 3.

Các nhân viên chụp ảnh với Leon.
 

"Tôi không thể tin được vào mắt mình. Khi tôi kể với Leon về những gì các nhân viên đã làm cho thằng bé, nó đã khóc rất nhiều. Tôi thực sự cảm động.

Một năm qua đã vô cùng khó khăn cho thằng bé nhưng họ đã cho con tôi niềm vui cuộc sống. Khi tôi rời khỏi cửa hàng cùng Leon và Pandy, thằng bé quay ra nói với tôi rằng đó là ngày tuyệt nhất trong cuộc đời con".

Theo Kênh 14

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 17/06/2017

Wi-Fi đã và đang trở thành một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, cho phép mọi người có thể giao tiếp, giữ liên lạc, mở rộng các mối quan hệ, đẩy nhanh tiến độ công việc. Có thể thấy, đa số các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện đều có Wi-Fi miễn phí, tuy nhiên, đổi lại bạn cần phải xem quảng cáo hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho đơn vị lắp đặt như địa chỉ email, số điện thoại… Liệu rằng việc này có thực sự an toàn?

Wi-Fi đã và đang trở thành một nhu cầu thiết yếu trong...

Thứ 5 | 03/08/2017

Chắc trong kiếp người, thứ khó định nghĩa nhất chính là tình yêu, đang đắm say phút chốc trở thành người dưng. 

Chắc trong kiếp người, thứ khó định nghĩa nhất chính là...

Thứ 3 | 27/06/2017

Mới đây (25/6), trong khuôn khổ chương trình Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển” lần 2, đại diện Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tổng Giám đốc Mai Kiều Liên đã ký kết bản ghi nhớ Hợp tác đầu tư phát triển chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại thủ đô Hà Nội.

Mới đây (25/6), trong khuôn khổ chương trình Hội nghị...

Thứ 5 | 08/06/2017

Các bà mẹ Trung Quốc đang có trào lưu kiếm tiền bằng cách bán sữa mẹ dư thừa với giá 22 USD (500 nghìn đồng) cho 250 ml.

Các bà mẹ Trung Quốc đang có trào lưu kiếm tiền...

Thứ 5 | 15/06/2017

Khi 1 tòa nhà cao tầng bị hỏa hoạn, việc tối kỵ là nhảy xuống nhưng nếu buộc phải nhảy, bạn cần thực hiện nhiều bước để tăng khả năng sống sót của mình.

Khi 1 tòa nhà cao tầng bị hỏa hoạn, việc tối kỵ là nhảy...

Thứ 3 | 20/06/2017

Thứ duy nhất ngăn cản bạn thành công, không ai khác chính là bản thân bạn - câu nói tưởng chừng chỉ là "sáo ngữ" nhưng lại rất đúng với người trẻ, đặc biệt những người đã và đang khởi nghiệp hiện nay.

Thứ duy nhất ngăn cản bạn thành công, không ai khác...

Thứ 2 | 14/08/2017

Kỳ nghỉ hè trên đảo trắng của Ibiza được coi là một biểu tượng cho sự giàu có của những người giàu và người nổi tiếng, giống như một chiếc xe hơi đắt tiền hay đồng hồ hạng sang.

Kỳ nghỉ hè trên đảo trắng của Ibiza được coi là một biểu...

Thứ 6 | 21/07/2017

Hãy bắt tay thực hiện những điều này để cuộc sống sinh viên của bạn trở nên đáng nhớ và ý nghĩa hơn!

Hãy bắt tay thực hiện những điều này để cuộc sống sinh...

Tin hot 24h