top

Cậu bé để lại lời nhắn trên chiếc hộp khi mẹ không có tiền mua thú bông khiến ai cũng mủi lòng

Thứ 4 | 28/06/2017
Câu chuyện xảy ra tại một cửa hàng của Asda, thành phố Liverpool, Anh sẽ khiến mọi người rưng rưng nước mắt khi cậu bé 10 tuổi Leon Ashworth để lại một lời nhắn cảm động trên con thú nhồi bông mà mẹ cậu không đủ tiền mua trong siêu thị.

Trên thùng đựng thú bông, Leon có viết: "Mẹ cháu không có đủ tiền để mua cho cháu con gấu trúc này, nhưng mẹ sẽ mua vào dịp sinh nhật cháu vào hôm 15/6. Làm ơn đừng mua nó ạ nếu không cháu sẽ buồn và khóc nhiều; cảm ơn mọi người rất nhiều...".
 

Câu chuyện xảy ra tại một cửa hàng của Asda, thành phố Liverpool, Anh sẽ khiến mọi người rưng rưng nước mắt khi cậu bé 10 tuổi Leon Ashworth để lại một lời nhắn cảm động trên con thú nhồi bông mà mẹ cậu không đủ tiền mua trong siêu thị.

Theo Mirror đưa tin, cậu bé Leon đã nhìn thấy một con gấu trúc bằng bông vô cùng đáng yêu khi đang đi siêu thị với mẹ, chị Debbie. Ngay khi thấy con gấu bông, Leon biết chắc đây là món đồ chơi mà cậu sẽ gắn bó và vô cùng yêu thích. Leon ôm con gấu bông đi vòng quanh siêu thị và chắc chắn rằng, mẹ sẽ mua cho em.

Mẹ nghèo không có tiền mua thú bông, cậu bé viết vài dòng lên hộp đồ chơi khiến ai cũng mủi lòng - Ảnh 1.

Con gấu bông đáng yêu trong cửa hàng Asda.
 

Tuy nhiên, nỗi buồn dâng lên trong đôi mắt cậu bé 10 tuổi khi người mẹ nghèo bảo em đặt con gấu bông trở lại quầy. Chị không có đủ tiền để mua con gấu bông cho cậu con trai mình.

Nghe lời mẹ nhưng cũng nuối tiếc con gấu bông - người bạn mới Pandy, Leon đã tìm một chiếc hộp nhựa trong cửa hàng, đặt con gấu bông vào bên trong và viết vài dòng nhắn nhủ tới những người mua hàng khác.

"Mẹ cháu không có đủ tiền để mua cháu con gấu trúc này, nhưng mẹ sẽ mua vào dịp sinh nhật cháu vào hôm 15/6. Làm ơn đừng mua nó ạ nếu không cháu sẽ buồn và khóc nhiều; cảm ơn mọi người rất nhiều...", cuối lời nhắn, cậu bé còn gửi chút hy vọng khi tự gọi mình là "chủ nhân tương lai của món đồ chơi đầy hy vọng".

Những nhân viên của cửa hàng đã tìm thấy lời nhắn Leon để lại. Từng dòng chữ nguệch ngoạc mà chân thành lay động họ nên tất cả đã thống nhất sẽ giúp đỡ cậu bé Leon. Các cô chú nhân viên quyết định sẽ mua con gấu bông cho Leon và chia sẻ lên Facebook để mong có thể tìm được ra danh tính cậu bé. 

 

Mẹ nghèo không có tiền mua thú bông, cậu bé viết vài dòng lên hộp đồ chơi khiến ai cũng mủi lòng - Ảnh 2.

"Mẹ cháu không có đủ tiền để mua cháu con gấu trúc này, nhưng mẹ sẽ mua vào dịp sinh nhật cháu vào hôm 15/6. Làm ơn đừng mua nó ạ nếu không cháu sẽ buồn và khóc nhiều; cảm ơn mọi người rất nhiều..."

Chị Debbie, mẹ của Leon - một nhân viên làm việc tại phòng cấp cứu khẩn cấp, đã thấy dòng chia sẻ đó trên Facebook. Người mẹ nghẹn ngào nhớ lại: "Lúc đầu, tôi không ấn vào để đọc câu chuyện. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng đó chính là con gấu trúc mà Leon rất muốn mà con tôi đã phải để lại cửa hàng".

"Thằng bé thích con gấu vô cùng. Nó cứ ôm rồi đi vòng quanh cửa hàng. Nhưng tôi nhận ra rằng mình không thể mua nó. Lúc đó chỉ còn lại 2 con trong cửa hàng nên tôi nghĩ, có thể tôi sẽ mua trên mạng nếu cần thiết. Tôi bảo với nó bỏ lại con gấu và hy vọng sẽ không ai mua nó. Mà tôi không hề biết Leon đã để lại một lời nhắn như vậy trên con gấu...".

 

Mẹ nghèo không có tiền mua thú bông, cậu bé viết vài dòng lên hộp đồ chơi khiến ai cũng mủi lòng - Ảnh 3.

Các nhân viên chụp ảnh với Leon.
 

"Tôi không thể tin được vào mắt mình. Khi tôi kể với Leon về những gì các nhân viên đã làm cho thằng bé, nó đã khóc rất nhiều. Tôi thực sự cảm động.

Một năm qua đã vô cùng khó khăn cho thằng bé nhưng họ đã cho con tôi niềm vui cuộc sống. Khi tôi rời khỏi cửa hàng cùng Leon và Pandy, thằng bé quay ra nói với tôi rằng đó là ngày tuyệt nhất trong cuộc đời con".

Theo Kênh 14

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 25/06/2017

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã phải nhập viện cấp cứu, sau khi tự đưa 15 chiếc kim nhọn vào “của quý” để "tăng khoái cảm"

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã phải nhập viện cấp cứu,...

Thứ 5 | 06/07/2017

Với tiêu chí tìm ra những bức ảnh hài hước nhất về động vật, cuộc thi Comedy Wildlife Photography Awards 2017 đã tuyển chọn ra những ứng cử viên vô cùng sáng giá. Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức. Giải thưởng giành cho người chiến thắng là một chiếc máy ảnh số hiện đại và kỳ nghỉ ở công viên hoang dã tại Kenya.

Với tiêu chí tìm ra những bức ảnh hài hước nhất...

Thứ 3 | 13/06/2017

FAO cho biết các nước Mỹ Latinh sẽ xây dựng bộ tiêu chuẩn giúp giảm thiểu và ngăn chặn tình trạng lãnh phí tới 127 triệu tấn lương thực mỗi năm tại khu vực này.

FAO cho biết các nước Mỹ Latinh sẽ xây dựng bộ tiêu chuẩn...

Thứ 4 | 26/07/2017

Uber vừa triển khai một loạt đặc quyền mới cho các lái xe của mình. Đây là nỗ lực mới nhất của startup cung cấp ứng dụng gọi xe nhằm cải thiện một trong những mối quan hệ quan trọng nhất trong ngành kinh doanh của mình.

Uber vừa triển khai một loạt đặc quyền mới cho các...

Thứ 6 | 14/07/2017

Lười ở đây là lười vận động. Có những nơi mất cân bằng vận động nghiêm trọng, dẫn đến tỉ lệ béo phì quốc gia tăng cao.

Lười ở đây là lười vận động. Có những nơi mất cân...

Thứ 6 | 09/06/2017

Khi xem xong bảng thực đơn này, chúng ta sẽ có cách nghĩ khác về Google dịch và tác hại của việc không biết tiếng Anh là như thế nào.

Khi xem xong bảng thực đơn này, chúng ta sẽ có...

Thứ 7 | 12/08/2017

Theo nghiên cứu của Hiệp hội tâm lý Mỹ (American Psychological Association), có tới hơn 50% trường hợp bị mất ngủ vào ban đêm ít nhất một tháng do ảnh hưởng từ sự căng thẳng (Stress). Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng nêu trên, hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội tâm lý Mỹ (American...

Thứ 5 | 20/07/2017

Phụ nữ nên biết đây sẽ là những phẩm chất mà bản thân nên có để trở thành một người vợ hạnh phúc sau này.

Phụ nữ nên biết đây sẽ là những phẩm chất mà bản...

Tin hot 24h