top

Cậu bé để lại lời nhắn trên chiếc hộp khi mẹ không có tiền mua thú bông khiến ai cũng mủi lòng

Thứ 4 | 28/06/2017
Câu chuyện xảy ra tại một cửa hàng của Asda, thành phố Liverpool, Anh sẽ khiến mọi người rưng rưng nước mắt khi cậu bé 10 tuổi Leon Ashworth để lại một lời nhắn cảm động trên con thú nhồi bông mà mẹ cậu không đủ tiền mua trong siêu thị.

Trên thùng đựng thú bông, Leon có viết: "Mẹ cháu không có đủ tiền để mua cho cháu con gấu trúc này, nhưng mẹ sẽ mua vào dịp sinh nhật cháu vào hôm 15/6. Làm ơn đừng mua nó ạ nếu không cháu sẽ buồn và khóc nhiều; cảm ơn mọi người rất nhiều...".
 

Câu chuyện xảy ra tại một cửa hàng của Asda, thành phố Liverpool, Anh sẽ khiến mọi người rưng rưng nước mắt khi cậu bé 10 tuổi Leon Ashworth để lại một lời nhắn cảm động trên con thú nhồi bông mà mẹ cậu không đủ tiền mua trong siêu thị.

Theo Mirror đưa tin, cậu bé Leon đã nhìn thấy một con gấu trúc bằng bông vô cùng đáng yêu khi đang đi siêu thị với mẹ, chị Debbie. Ngay khi thấy con gấu bông, Leon biết chắc đây là món đồ chơi mà cậu sẽ gắn bó và vô cùng yêu thích. Leon ôm con gấu bông đi vòng quanh siêu thị và chắc chắn rằng, mẹ sẽ mua cho em.

Mẹ nghèo không có tiền mua thú bông, cậu bé viết vài dòng lên hộp đồ chơi khiến ai cũng mủi lòng - Ảnh 1.

Con gấu bông đáng yêu trong cửa hàng Asda.
 

Tuy nhiên, nỗi buồn dâng lên trong đôi mắt cậu bé 10 tuổi khi người mẹ nghèo bảo em đặt con gấu bông trở lại quầy. Chị không có đủ tiền để mua con gấu bông cho cậu con trai mình.

Nghe lời mẹ nhưng cũng nuối tiếc con gấu bông - người bạn mới Pandy, Leon đã tìm một chiếc hộp nhựa trong cửa hàng, đặt con gấu bông vào bên trong và viết vài dòng nhắn nhủ tới những người mua hàng khác.

"Mẹ cháu không có đủ tiền để mua cháu con gấu trúc này, nhưng mẹ sẽ mua vào dịp sinh nhật cháu vào hôm 15/6. Làm ơn đừng mua nó ạ nếu không cháu sẽ buồn và khóc nhiều; cảm ơn mọi người rất nhiều...", cuối lời nhắn, cậu bé còn gửi chút hy vọng khi tự gọi mình là "chủ nhân tương lai của món đồ chơi đầy hy vọng".

Những nhân viên của cửa hàng đã tìm thấy lời nhắn Leon để lại. Từng dòng chữ nguệch ngoạc mà chân thành lay động họ nên tất cả đã thống nhất sẽ giúp đỡ cậu bé Leon. Các cô chú nhân viên quyết định sẽ mua con gấu bông cho Leon và chia sẻ lên Facebook để mong có thể tìm được ra danh tính cậu bé. 

 

Mẹ nghèo không có tiền mua thú bông, cậu bé viết vài dòng lên hộp đồ chơi khiến ai cũng mủi lòng - Ảnh 2.

"Mẹ cháu không có đủ tiền để mua cháu con gấu trúc này, nhưng mẹ sẽ mua vào dịp sinh nhật cháu vào hôm 15/6. Làm ơn đừng mua nó ạ nếu không cháu sẽ buồn và khóc nhiều; cảm ơn mọi người rất nhiều..."

Chị Debbie, mẹ của Leon - một nhân viên làm việc tại phòng cấp cứu khẩn cấp, đã thấy dòng chia sẻ đó trên Facebook. Người mẹ nghẹn ngào nhớ lại: "Lúc đầu, tôi không ấn vào để đọc câu chuyện. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng đó chính là con gấu trúc mà Leon rất muốn mà con tôi đã phải để lại cửa hàng".

"Thằng bé thích con gấu vô cùng. Nó cứ ôm rồi đi vòng quanh cửa hàng. Nhưng tôi nhận ra rằng mình không thể mua nó. Lúc đó chỉ còn lại 2 con trong cửa hàng nên tôi nghĩ, có thể tôi sẽ mua trên mạng nếu cần thiết. Tôi bảo với nó bỏ lại con gấu và hy vọng sẽ không ai mua nó. Mà tôi không hề biết Leon đã để lại một lời nhắn như vậy trên con gấu...".

 

Mẹ nghèo không có tiền mua thú bông, cậu bé viết vài dòng lên hộp đồ chơi khiến ai cũng mủi lòng - Ảnh 3.

Các nhân viên chụp ảnh với Leon.
 

"Tôi không thể tin được vào mắt mình. Khi tôi kể với Leon về những gì các nhân viên đã làm cho thằng bé, nó đã khóc rất nhiều. Tôi thực sự cảm động.

Một năm qua đã vô cùng khó khăn cho thằng bé nhưng họ đã cho con tôi niềm vui cuộc sống. Khi tôi rời khỏi cửa hàng cùng Leon và Pandy, thằng bé quay ra nói với tôi rằng đó là ngày tuyệt nhất trong cuộc đời con".

Theo Kênh 14

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 16/07/2017

Sở hữu vật chất không đồng nghĩa với việc cuộc sống của con người trở nên hạnh phúc hơn. Trái lại, nếu biết những sự thật sau đây, rất có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại rất nhiều điều.

Sở hữu vật chất không đồng nghĩa với việc cuộc sống của con người trở...

Thứ 4 | 21/06/2017

Không chỉ nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng độc đáo, Nhật Bản còn được biết đến là nước mà con người rất thông minh, sáng tạo. Những điều dưới đây sẽ minh chứng cho bạn thấy.

Không chỉ nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng độc đáo, Nhật...

Thứ 6 | 14/07/2017

Thay vì phải chờ đợi vô vọng khi vợ đi mua sắm, các ông chồng có thể vào đây để chơi game và bắt vợ mình phải làm điều ngược lại.

Thay vì phải chờ đợi vô vọng khi vợ đi mua sắm, các...

Thứ 2 | 17/07/2017

Sang Mỹ khi 18 tuổi, không bằng cấp, tiếng Anh nhưng nay chị Hằng đang làm trong một công ty xuất nhập khẩu và kinh doanh thêm.

Sang Mỹ khi 18 tuổi, không bằng cấp, tiếng Anh nhưng nay chị Hằng đang...

Thứ 5 | 27/07/2017

10 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc các chàng trai cần phải chia tay người yêu để cho cả 2 có một tương lai tốt đẹp hơn. Rồi chúng ta sẽ hạnh phúc, nhưng không phải với nhau.

10 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc các chàng trai...

Thứ 6 | 23/06/2017

Nhật Bản là một quốc gia phi thường. Mỗi năm ở đất nước Mặt trời mọc này người ta lại sản xuất ra ngày càng nhiều những thứ thú vị và tuyệt vời. Tất cả vẻ đẹp và sự huy hoàng của nền văn hoá Nhật Bản khiến chúng ta không thể không ngưỡng mộ, và ai ai cũng đều háo hức chờ đợi để tận mắt nhìn thấy những thành tựu sáng tạo của đất nước Nhật Bản được áp dụng trên toàn thế giới.

Nhật Bản là một quốc gia phi thường. Mỗi năm ở đất nước Mặt trời mọc...

Thứ 6 | 07/07/2017

Theo bác sĩ Nguyễn Hợp Nhân - Khoa phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, vì nhu cầu thẩm mỹ nên nhiều người bấm lỗ tai nhưng việc lạm dụng quá cũng có những nguy hiểm mà không ai biết được.

Theo bác sĩ Nguyễn Hợp Nhân - Khoa phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện...

Thứ 6 | 07/07/2017

Lược, tai nghe, nhíp... những vật dụng này là những thứ không thế thiếu trong cuộc sống mỗi chúng ta. Những vật dụng tưởng chừng vô hại, thế nhưng nó lại có thể gây ra những căn bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả HIV và HPV nếu bạn tùy tiện dùng chung với mọi người.

Lược, tai nghe, nhíp... những vật dụng này là những thứ...

Tin hot 24h