top

Chạy bộ mỗi ngày giúp xương phụ nữ chắc khỏe hơn

Thứ 5 | 20/07/2017

Theo nghiên cứu mới thuộc Đại học Exeter và Đại học Leicester ở Vương quốc Anh, phụ nữ chỉ cần dành ra ít nhất 1 phút hoạt động thể lực có cường độ cao, chẳng hạn như chạy bộ là có thể cải thiện đáng kể sức khỏe xương khớp.

Theo nghiên cứu mới thuộc Đại học Exeter và Đại học Leicester ở Vương quốc Anh, phụ nữ chỉ cần dành ra ít nhất 1 phút hoạt động thể lực có cường độ cao, chẳng hạn như chạy bộ là có thể cải thiện đáng kể sức khỏe xương khớp.
 
Chạy bộ mỗi ngày giúp xương của phụ nữ chắc khỏe hơn

Xương khớp của phụ nữ sẽ chắc khỏe hơn nếu dành ít nhất 1 phút chạy bộ mỗi ngày

Loãng xương là tình trạng xương trở nên yếu và giòn. Bình thường, các mô xương trong cơ thể chúng ta sẽ liên tục bị phá vỡ và ngay sau đó được thay thế bởi các mô xương mới. Loãng xương xảy ra khi quá trình sản xuất các mô xương mới không theo kịp quá trình các mô xương cũ bị phá vỡ. Điều này làm giảm mật độ và khối lượng của xương, từ đó làm tăng nguy cơ gãy xương.

Các nghiên cứu gần đây ước tính rằng, nguy cơ mắc bệnh loãng xương tăng rất cao đối với những phụ nữ mãn kinh. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính cứ 2 người phụ nữ trên 50 tuổi sẽ có 1 người có thể bị gãy xương do loãng xương. Do đó, việc tìm ra các biện pháp có thể tối ưu hóa sức khoẻ xương khớp ở phụ nữ tiền mãn kinh và sau mãn kinh là tương đối quan trọng.

Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học đến từ Đại học Exeter và Đại học Leicester (cả 2 đều ở Vương quốc Anh) đã xem xét tác động của hoạt động thể chất tới sức khỏe xương khớp ở phụ nữ tiền mãn kinh và sau mãn kinh.

Các tác giả đã tìm hiểu thời gian hoạt động thể chất, cụ thể là chạy bộ ở hơn 2.500 phụ nữ trong vòng 7 ngày thông qua một thiết bị đo được đeo trên cổ tay của những người tham gia. Sau đó, sức khoẻ xương khớp của họ được các tác giả đánh giá bằng việc siêu âm xương gót chân.

Kết quả cho thấy, những phụ nữ chạy bộ từ 60 - 120 giây mỗi ngày có sức khỏe xương khớp tốt hơn 4% so với những phụ nữ chạy bộ dưới 60 giây. Đặc biệt, những phụ nữ chạy bộ trên 120 giây mỗi ngày có sức khoẻ xương còn tốt hơn nữa (tốt hơn khoảng 6% so với những phụ nữ chạy bộ dưới 60 giây mỗi ngày).

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Epidemiology.

Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 28/06/2017

Khi tâm trạng không vui, đã đến lúc nên ăn một ít chocolate đen. Thực tế, một ít chocolate có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc.

Khi tâm trạng không vui, đã đến lúc nên ăn...

Thứ 3 | 13/06/2017

Nụ hôn không chỉ là cách thể hiện tình yêu mà nụ hôn còn là thần dược ngăn ngừa bệnh tật, giảm đau, đốt cháy calo, hạn chế nếp nhăn…

Nụ hôn không chỉ là cách thể hiện tình...

Chủ nhật | 11/06/2017

Có những loại trái cây bạn tưởng sẽ tốt cho cơ thể khi ăn vào nhưng thực tế thì nếu chọn sai thời điểm để ăn chúng, bạn sẽ gặp phải vô số những tác hại xấu đến sức khỏe và nhan sắc.

Có những loại trái cây bạn tưởng sẽ tốt cho cơ thể khi ăn...

Thứ 3 | 27/06/2017

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nấm là một món ăn bổ dưỡng và rất tốt cho phụ nữ mang thai. Dưới đây là những lý do mà bà bầu nên ăn nấm thường xuyên hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nấm là một món ăn...

Thứ 7 | 03/06/2017

Nghe đau bụng, người phụ nữ nghĩ là bệnh thông thường nên chỉ định đến bệnh viện khám qua loa. Tuy nhiên, các bác sĩ phát hiện chị có hàng chục viên sỏi trong túi mật, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng nếu không xử lý kịp thời.

Nghe đau bụng, người phụ nữ nghĩ là bệnh thông thường nên...

Thứ 2 | 10/07/2017

Theo nghiên cứu mới, những đứa trẻ có các bà mẹ ăn nhiều đường trong thời gian mang thai có nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn cao hơn bình thường.

Theo nghiên cứu mới, những đứa trẻ có các bà mẹ...

Thứ 2 | 10/07/2017

Không phải ăn sữa chua vào lúc nào cũng tốt đâu nhé, những thời điểm dưới đây cần tránh bởi chúng có thể phản tác dụng đấy!

Không phải ăn sữa chua vào lúc nào cũng tốt...

Thứ 6 | 07/07/2017

Bữa sáng luôn được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhưng liệu ngũ cốc ăn sáng có phải là lựa chọn thực sự tốt nhất cho cơ thể?

Bữa sáng luôn được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong...

Tin hot 24h