top

Chỉ cần thay tên đổi họ, sự nghiệp của loạt mỹ nam mỹ nữ Cbiz lên như diều gặp gió

Thứ 3 | 11/07/2017

Đôi khi là cái tên khai sinh có chút "quê mùa", đôi khi cũng là vì muốn sự nghiệp sang trang, loạt sao Cbiz quyết thay tên đổi họ để tìm đến cơ hội đổi đời.

Đôi khi là cái tên khai sinh có chút "quê mùa", đôi khi cũng là vì muốn sự nghiệp sang trang, loạt sao Cbiz quyết thay tên đổi họ để tìm đến cơ hội đổi đời.

1. Lưu Diệc Phi

"Thần tiên tỷ tỷ" có vẻ đẹp "băng thanh ngọc khiết" nhất làng giải trí Cbiz thực ra có tên thật là An Phong, cha cô là An Thiếu Khang xuất thân trong một gia đình khá giả và là giáo sư đại học. Tuy nhiên, sau khi cha mẹ cô ly dị, cô bé An Phong thay đổi họ tên theo mẹ, trở thành Lưu Tây Mỹ Tử.

Thay tên đổi họ, sự nghiệp loạt mỹ nam mỹ nữ Cbiz lên như diều gặp gió - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau này, khi tham gia làng giải trí với tư cách diễn viên, Lưu Tây Mỹ Tử đổi tên thành Lưu Diệc Phi. Kể từ đó, sự nghiệp điện ảnh và tên tuổi cũng như nhan sắc của cô bé An Phong ngày nào lên như diều gặp gió. Người đẹp được bầu chọn mỹ nhân cổ trang đẹp nhất, cũng như sở hữu nhan sắc trở thành biểu tượng của làng giải trí Hoa ngữ.

Thay tên đổi họ, sự nghiệp loạt mỹ nam mỹ nữ Cbiz lên như diều gặp gió - Ảnh 2.
Thay tên đổi họ, sự nghiệp loạt mỹ nam mỹ nữ Cbiz lên như diều gặp gió - Ảnh 3.

Lưu Diệc Phi và vẻ đẹp băng thanh ngọc khiết

2. Quan Chi Lâm

Người đẹp sắc sảo xứ Cảng Thơm - Quan Chi Lâm tên thật là Quan Gia Huệ. Tuy nhiên, chính nữ diễn viên nhận thấy cái tên gốc khá bình thường, nhàn nhạt. Trong khi đó, hình tượng mà người đẹp này hướng đến chính là cao quý, sang trọng nhưng lại trí tuệ, sắc sảo. Chính vì vậy, Quan Gia Huệ quyết tâm đổi tên thành Quan Chi Lâm, sự nghiệp vì thế cũng khởi sắc hơn, và quan trọng hơn cả, chỉ cần nghe đến 3 chữ Quan Chi Lâm, người hâm mộ đã hình dung ra một người phụ nữ khí chất, sang chảnh.

Thay tên đổi họ, sự nghiệp loạt mỹ nam mỹ nữ Cbiz lên như diều gặp gió - Ảnh 4.

3. Trương Hinh Dư

"Tình địch" của Phạm Băng Băng tên thật là Trương Yến. Người đẹp tự nhận thấy tên mình chưa thật sự nổi bật, dễ lẫn vào đám đông, hơn thế nữa sự nghiệp hiện giờ đang vô cùng lẹt đẹt, nên quyết định đổi tên của mình thành Trương Hinh Dư theo sự tư vấn của nhiều người, thêm vào đó còn quyết tâm đi phẫu thuật thẩm mỹ, thay đổi nhan sắc và cả vóc dáng.

Thay tên đổi họ, sự nghiệp loạt mỹ nam mỹ nữ Cbiz lên như diều gặp gió - Ảnh 5.

Điều đáng nói, ngay sau khi đổi tên, cái tên Trương Hinh Dư bất ngờ "hút sóng". Cô được nhận vai phụ trong bộ phim "Thanh Thành Vật Nhiễu 2", và nhờ hình tượng bốc lửa, gợi cảm, Trương Hinh Dư tạo nên làn sóng tranh cãi, nhờ đó trở nên ngày càng nổi tiếng và đắt show.

4. Lý Dịch Phong

Lý Dịch Phong tên thật là Lý Hạ, và sự thay đổi tên là do mẹ của nam diễn viên quyết định.

Một ngày nọ, hai mẹ con Lý Hạ đi chơi và gặp một ông thầy tướng số. Người này nói cái tên Lý Hạ không tốt cho cuộc sống và sự nghiệp của anh chàng, và rồi mẹ của anh quyết thay đổi tên cho con trai mình. Bà đã đọc rất nhiều sách và đi tìm những từ "đắt" nhất để có thể đặt được. Và cuối cùng, Lý Dịch Phong là cái tên được "chốt" cuối cùng, cũng mở ra cho Lý Dịch Phong một sự nghiệp rạng ngời, trở thành một trong những nam nghệ sĩ duyên nhất, hot nhất và điển trai nhất làng giải trí Hoa ngữ.

Thay tên đổi họ, sự nghiệp loạt mỹ nam mỹ nữ Cbiz lên như diều gặp gió - Ảnh 6.

5. Lưu Thi Thi

Bà xã Ngô Kỳ Long tên thật là Ngô Thi Đình. Năm 2006, cô tốt nghiệp Học viện Vũ đạo Bắc Kinh khoa Bale, năm 2004, cô đóng vai nữ chính trong phim truyền hình Nguyệt Ảnh Phong Hà, bắt đầu bước chân vào làng giải trí và rồi tiếp theo là dự án phim "Quái Hiệp Nhất Chi Mai". Tuy nhiên, miệt mài là vậy song Lưu Thi Đình không thể bật lên hẳn, vẫn chỉ là diễn viên tầm trung.

Thay tên đổi họ, sự nghiệp loạt mỹ nam mỹ nữ Cbiz lên như diều gặp gió - Ảnh 7.

Sau đó, Lưu Thi Đình quyết định đổi tên mình thành Lưu Thi Thi, và rồi năm 2011, cô được tham gia đảm nhận diễn xuất trong "Bộ Bộ Kinh Tâm", bứt phá trở thành tiểu Hoa đán được chú ý nhất. Năm 2012, Lưu Thi Thi được bình chọn là "Nữ Thần Kim Ưng", là một trong những minh tinh showbiz được giới sinh viên Trung Quốc yêu thích nhất.

6. Thành Long

Tên thật của Thành Long là Phòng Sĩ Long, vì Thành Long sinh ra tại Hồng Kông (Hương Cảng). Cha mẹ ông là những người di cư từ đại lục sang đây, nên ông còn có tên khác là Trần Cảng Sinh. Tuy nhiên, nam tài tử không hề thích cái tên này, do đó đã tự mình đổi tên thành Thành Long làm nghệ danh.

Thay tên đổi họ, sự nghiệp loạt mỹ nam mỹ nữ Cbiz lên như diều gặp gió - Ảnh 8.

Không thể phủ nhận, cái tên Thành Long trở nên lừng lẫy năm châu, vận mệnh của ông cũng vì thế mà thay đổi, trở thành một trong những siêu sao hàng đầu thế giới, có tiếng nói trong làng giải trí châu Á và thế giới, đồng thời cũng là tượng đài võ thuật khó ai thay thế được. Chính vì vậy, nhiều người phải tán dương Thành Long vì ông đã có quyết định thay đổi cuộc đời.

7. Trương Lượng

Siêu mẫu nam hàng đầu xứ Trung Trương Lượng từng bị lộ tên thật là Trương Chấn Toả khi con trai anh "lỡ miệng" gọi tên bố trên show truyền hình. Rất nhiều bình luận của netizen xứ Trung đã trêu đùa và bày tỏ, hoá ra cái tên Trương Chấn Toả được thay đổi là bởi vì... quá "quê mùa", không hề nổi bật.

Thay tên đổi họ, sự nghiệp loạt mỹ nam mỹ nữ Cbiz lên như diều gặp gió - Ảnh 9.

Nhiều người cho rằng, khi đổi tên thành Trương Lượng (với chữ Lượng có nghĩa là sáng láng, rực rỡ), anh đã vượt qua khốn khó và nghèo đói năm xưa để có sự nghiệp người mẫu sáng lạn như bây giờ.

8. Vương Phi

Vương Phi có tên thật là... Vương Phi. Thuở mới chập chững bước vào làng giải trí, cô chọn cho mình nghệ danh là Vương Tĩnh Văn, vừa có chất nhã nhặn, dịu dàng. Tuy nhiên, lúc đó, sự nghiệp ca hát của Vương Tĩnh Văn không hề khởi sắc mà rất "nhàng nhàng", không bứt phá, có dấu hiệu giậm chân tại chỗ.

Thay tên đổi họ, sự nghiệp loạt mỹ nam mỹ nữ Cbiz lên như diều gặp gió - Ảnh 10.

Cực chẳng đã, Vương Tĩnh Văn quyết đổi lại tên một lần nữa, lấy tên gốc là Vương Phi. Cùng với đó, cô tách ra khỏi dòng nhạc mang tính thị trường, chọn cho mình con đường riêng độc lập. Cái tên Vương Phi không chỉ gợi cảm giác "bá khí", phong cách và tự do, mà còn khiến sự nghiệp của cô chuyển mình rõ rệt, vươn lên hàng thiên hậu của dòng nhạc Cantopop.

9. Huỳnh Hiểu Minh

Khác với nghệ sĩ khác, Huỳnh Hiểu Minh đặt tên nghệ danh khác sau khi đã nổi tiếng. Tuy nhiên, có một thời gian, trong các bộ phim truyền hình hoặc trong các cuộc phỏng vấn, tên của anh lại "thiên biến vạn hoá" trở thành Huỳnh Tiểu Minh (chữ Minh có nghĩa là tiếng kêu), Huỳnh Tiểu Danh (chữ Danh có cách phát âm giống chữ Minh).

Thay tên đổi họ, sự nghiệp loạt mỹ nam mỹ nữ Cbiz lên như diều gặp gió - Ảnh 11.

Giải thích về nghệ danh Huỳnh Tiểu Minh, nam tài tử cho biết anh rất hâm mộ Đặng Tiểu Bình nên đã lấy từ Tiểu (phát âm là Xiao - giống với phát âm của từ Hiểu). Bản thân mẹ của Huỳnh Hiểu Minh ở nhà cũng gọi tên anh chàng là Tiểu Minh.

Theo Kênh 14

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 14/07/2017

"Giang Trực Thụ" Trịnh Nguyên Sướng giờ đây chẳng còn là chàng trai mang vẻ đẹp nam thần như trước.

"Giang Trực Thụ" Trịnh Nguyên Sướng giờ đây chẳng còn...

Thứ 3 | 27/06/2017

Beyonce sinh đôi một trai một gái vào ngày 12/6. Theo  TMZ , Beyonce và hai thiên thần đã trở về nhà vào tuần trước sau hơn một tuần được chăm sóc tại Trung tâm y tế UCLA ở Los Angeles. Cả gia đình hiện sống trong căn biệt thự lộng lẫy như resort bên bãi biển ở thành phố Malibu, California.

Beyonce sinh đôi một trai một gái vào ngày 12/6....

Thứ 2 | 31/07/2017

Dù trước đó phong cách thời trang của Hoàng Thùy được ca ngợi là cá tính, lạ mắt nhưng đến với The Face, thẩm mỹ của cô xuống cấp trầm trọng.

Dù trước đó phong cách thời trang của Hoàng...

Thứ 2 | 24/07/2017

Khoe nội y đang là xu hướng được các cô nàng nóng bỏng của Hollywood cực kỳ “bồ kết”.

Khoe nội y đang là xu hướng được các cô nàng...

Thứ 6 | 04/08/2017

Hai ca sĩ cho biết, họ có nhiều fan kết bạn quá nên chỉ 'theo dõi' nhau trên mạng xã hội.

Hai ca sĩ cho biết, họ có nhiều fan kết bạn quá nên chỉ...

Thứ 7 | 29/07/2017

George Clooney, David Beckham và Brad Pitt là những cái tên được đánh giá cao trong bảng xếp hạng này

George Clooney, David Beckham và Brad Pitt là những cái...

Thứ 3 | 20/06/2017

Ngoài người vợ cũ có nhan sắc như hoa hậu, bên cạnh Hoài Linh còn có rất nhiều người phụ nữ đặc biệt khác.

Ngoài người vợ cũ có nhan sắc như hoa hậu, bên cạnh...

Thứ 5 | 22/06/2017

Vợ và con gái của những tộc trưởng rất thích dùng nhũ vàng để làm mỹ phẩm.

Vợ và con gái của những tộc trưởng rất thích dùng...

Tin hot 24h