top

Chuyện kì lạ: Nếu bị con bọ này cắn, chắc chắn bạn phải sẽ trở thành người ăn chay

Thứ 6 | 07/07/2017
Khi bị con bọ này cắn, bạn sẽ buộc trở thành kẻ ăn chay do bị dị ứng với thịt. Sinh vật kỳ lạ dường như chỉ có trong các bộ phim giả tưởng này hoàn toàn có thật khiến nhiều người không khỏi khiếp sợ.
Khi bị con bọ này cắn, bạn sẽ buộc trở thành kẻ ăn chay do bị dị ứng với thịt. Sinh vật kỳ lạ dường như chỉ có trong các bộ phim giả tưởng này hoàn toàn có thật khiến nhiều người không khỏi khiếp sợ.
Bọ ngôi sao cô đơn

Sinh vật kỳ lạ này thường được gọi với cái tên là bọ ngôi sao cô đơn – Lone Star tick, tên khoa học là Amblyomma americanum, sống tại miền Đông nước Mỹ và Mexico.

Theo Trung tâm Y tế của Đại học Vanderbilt cho biết, việc dị ứng sẽ xảy ra sau khi một người bị bọ cắn và sử dụng những sản phẩm từ sữa hoặc thịt đỏ. Khi bị dị ứng, nạn nhân sẽ có các triệu chứng như khó thở, phát ban, giảm huyết áp, thậm chí là sốc phản vệ - một loại tai biến diễn ra khi người bệnh bị dị ứng và rất dễ gây tử vong nếu không được chẩn đoán tìm nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân là do trong cơ thể loại bọ này có một loại đường mang tên “alpha-gal”, nhưng cơ thể con người lại không có. Loại đường này cũng có trong thịt đỏ, thịt lợn và một số sản phẩm từ sữa, bình thường hệ tiêu hóa của con người vẫn xử lý những thứ thức ăn này và đường alpha-gal.

Nhưng khi ta bị con bọ này cắn, loại đường alpha-gal này được truyền vào trong máu, cơ thể ta sẽ tạo ra kháng thể chống lại những kẻ xâm lược từ bên ngoài này. Đây là lý do mà tại sao khi ta hấp thụ alpha-gal có trong thịt và các sản phẩm từ sữa, ta sẽ bị dị ứng.

Nếu bị loài bọ này cắn thì bạn sẽ biến thành người ăn chay

Rất may, cũng giống như các loại dị ứng khác, loại này cũng có thể chữa được bằng thuốc kháng histamine và epinephrine. Nếu không, tất cả những người miền Đông và miền Nam nước Mỹ sẽ phải nói lời từ biệt với những món khoái khẩu từ thịt khi trở thành nạn nhân của loài bọ này. Điều này quả là đau khổ.

Hiện, các nhà nghiên cứu chưa biết rõ những người bị bọ cắn này có phải ăn chay suốt đời không.

Theo Quantrimang.com

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 15/07/2017

Cơ quan Năng lượng Hạt nhân của Nhật Bản đã phát triển một thiết bị có khả năng phát hiện ra những vật liệu hạt nhân trong quá trình kiểm tra hành lý tại sân bay, coi đây như biện pháp tăng cường an ninh nhằm chống nguy cơ khủng bố hạt nhân có thể xảy ra. 

Cơ quan Năng lượng Hạt nhân của Nhật Bản đã phát triển...

Chủ nhật | 28/05/2017

Các nhà khoa học tin rằng những chú bọ rùa là chìa khóa để tạo ra loại ô (dù) không lật ngược dù bị gió thổ i.

Các nhà khoa học tin rằng những chú bọ rùa...

Thứ 6 | 23/06/2017

Tâm thần là một trong những lĩnh vực " thách thức " y học. Một bác sĩ tâm thần không bao giờ có thể biết chắc được rằng những gì đang diễn ra trong đầu của bệnh nhân. Hiện tại có rất nhiều loại hội chứng rối loạn tâm thần khác nhau. Dưới đây là Top 10 hội chứng rối loạn tâm thần bí ẩn mà não bộ con người có khả năng mắc phải, có một vài trong số đó có thể bạn chưa từng nghe đến. Mời các bạn cùng tham khảo!

Tâm thần là một trong những lĩnh vực " thách thức "...

Thứ 7 | 17/06/2017

Kiến thức có 2 loại: Kiến thức dài hạn và kiến thức sắp hết hạn, đa phần chúng ta đều tập trung vào kiến thức sắp hết hạn mà bỏ quên cái dài hạn thật sự có lợi lâu dài.

Kiến thức có 2 loại: Kiến thức dài hạn và kiến thức sắp...

Chủ nhật | 09/07/2017

Ngón tay giả này được Clode đặt tên là The Third Thumb (ngón tay cái thứ ba). Thiết bị này bao gồm 2 thành phần chính: ngón tay cái nhân tạo được in từ máy in 3D, kết nối với vòng đeo cổ tay có chứa các cơ cấu trợ lực và dây dẫn.

Ngón tay giả này được Clode đặt tên là The Third...

Chủ nhật | 30/07/2017

Hành tây đỏ có rất nhiều công dụng với sức khỏe như tiêu diệt tế bào ung thư, ngừa bệnh tiểu đường và tim... Tuy nhiên, hầu hết mọi người người không biết đến những lợi ích này.

Hành tây đỏ có rất nhiều công dụng với sức khỏe như...

Thứ 7 | 08/07/2017

Bạn có biết bộ ria của loài mèo có vai trò quan trọng đến nỗi nếu bị cắt trụi thì mèo tạm thời không còn hoạt động bình thường?

Bạn có biết bộ ria của loài mèo có vai trò...

Thứ 5 | 22/06/2017

Theo trang Science Alert, Braskem, một công ty nhựa và hóa chất tại Brazil đã tạo ra thành công một loại nhựa, đồ đựng nước giải khát có thể biến đổi màu sắc dựa vào phản ứng với các mức độ pH thay đổi bên trong. Dấu hiệu thay đổi pH gợi ý rằng, các sản phẩm có thể đã bị hư hỏng do quá hạn sử dụng.

Theo trang Science Alert, Braskem, một công ty nhựa và...

Tin hot 24h