top

Chuyện kì lạ: Nếu bị con bọ này cắn, chắc chắn bạn phải sẽ trở thành người ăn chay

Thứ 6 | 07/07/2017
Khi bị con bọ này cắn, bạn sẽ buộc trở thành kẻ ăn chay do bị dị ứng với thịt. Sinh vật kỳ lạ dường như chỉ có trong các bộ phim giả tưởng này hoàn toàn có thật khiến nhiều người không khỏi khiếp sợ.
Khi bị con bọ này cắn, bạn sẽ buộc trở thành kẻ ăn chay do bị dị ứng với thịt. Sinh vật kỳ lạ dường như chỉ có trong các bộ phim giả tưởng này hoàn toàn có thật khiến nhiều người không khỏi khiếp sợ.
Bọ ngôi sao cô đơn

Sinh vật kỳ lạ này thường được gọi với cái tên là bọ ngôi sao cô đơn – Lone Star tick, tên khoa học là Amblyomma americanum, sống tại miền Đông nước Mỹ và Mexico.

Theo Trung tâm Y tế của Đại học Vanderbilt cho biết, việc dị ứng sẽ xảy ra sau khi một người bị bọ cắn và sử dụng những sản phẩm từ sữa hoặc thịt đỏ. Khi bị dị ứng, nạn nhân sẽ có các triệu chứng như khó thở, phát ban, giảm huyết áp, thậm chí là sốc phản vệ - một loại tai biến diễn ra khi người bệnh bị dị ứng và rất dễ gây tử vong nếu không được chẩn đoán tìm nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân là do trong cơ thể loại bọ này có một loại đường mang tên “alpha-gal”, nhưng cơ thể con người lại không có. Loại đường này cũng có trong thịt đỏ, thịt lợn và một số sản phẩm từ sữa, bình thường hệ tiêu hóa của con người vẫn xử lý những thứ thức ăn này và đường alpha-gal.

Nhưng khi ta bị con bọ này cắn, loại đường alpha-gal này được truyền vào trong máu, cơ thể ta sẽ tạo ra kháng thể chống lại những kẻ xâm lược từ bên ngoài này. Đây là lý do mà tại sao khi ta hấp thụ alpha-gal có trong thịt và các sản phẩm từ sữa, ta sẽ bị dị ứng.

Nếu bị loài bọ này cắn thì bạn sẽ biến thành người ăn chay

Rất may, cũng giống như các loại dị ứng khác, loại này cũng có thể chữa được bằng thuốc kháng histamine và epinephrine. Nếu không, tất cả những người miền Đông và miền Nam nước Mỹ sẽ phải nói lời từ biệt với những món khoái khẩu từ thịt khi trở thành nạn nhân của loài bọ này. Điều này quả là đau khổ.

Hiện, các nhà nghiên cứu chưa biết rõ những người bị bọ cắn này có phải ăn chay suốt đời không.

Theo Quantrimang.com

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 03/06/2017

Chiếc máy làm giá đỗ tự động của nhóm sinh viên ngành kỹ thuật thực phẩm Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã được một đơn vị quân đội đặt mua vì tính tiện dụng.

Chiếc máy làm giá đỗ tự động của nhóm sinh...

Chủ nhật | 23/07/2017

Nếu bạn phải xử lý nhiều việc trong ngày, đừng chán nản, bởi một nghiên cứu cho thấy trí nhớ, khả năng tư duy hưởng lợi từ sự bận rộn.

Nếu bạn phải xử lý nhiều việc trong ngày, đừng chán...

Chủ nhật | 25/06/2017

Khi di chuyển trên bất cứ phương tiện giao thông nào, thông thường chúng ta sẽ muốn chọn các vị trí giúp chúng ta thoải mái trong suốt chuyến đi. Mỗi người khác nhau sẽ có những vị trí yêu thích khác nhau. Một số người thích ngồi phía đầu xe cho đỡ say, một số người khác lại thích vị trí cuối xe để khỏi chen lấn và phần đông thích những chỗ ngồi sát cửa sổ.

Khi di chuyển trên bất cứ phương tiện giao thông nào,...

Thứ 4 | 21/06/2017

Các chương trình nghiên cứu hiện đã thực hiện tại thị trấn Kaneyama. Cụ thể, các mẫu nước tiểu của người dân địa phương được thu thập sau đó đông lạnh và gửi về trường y Nippon, nằm ở phía đông của Tokyo. Theo đó, các chú chó sẽ được huấn luyện để đánh hơi dấu hiệu của mầm bệnh.

Các chương trình nghiên cứu hiện đã thực hiện tại...

Thứ 6 | 23/06/2017

Vào hôm thứ năm vừa qua, công ty này đã giới thiệu tới người dùng hai tính năng mới để giảm các vấn đề lạm dụng ảnh đại diện ở Ấn Độ. Theo Facebook, tuy vấn nạn này không chỉ giới hạn ở khu vực này trên toàn thế giới nhưng hiện nay nó phổ biến nhất ở đất nước này.

Vào hôm thứ năm vừa qua, công ty này đã giới...

Thứ 2 | 19/06/2017

Chúng ta vẫn khẳng định rằng, một người mà thiếu đi bộ não chắc chắn sẽ không sống được. Nhưng sự thật là, có không ít trường hợp các bác sĩ giật mình, kinh hãi khi phát hiện thấy bệnh nhân của mình thiếu tới 90% bộ não mà vẫn sống khỏe mạnh, làm việc bình thường thậm chí là có chỉ số IQ cao và học giỏi.

Chúng ta vẫn khẳng định rằng, một người mà thiếu đi bộ...

Thứ 6 | 14/07/2017

Một công ty dệt của Nhật Bản mới đây đã sử dụng những sợi carbon đặc biệt để ứng phó với động đất.

Một công ty dệt của Nhật Bản mới đây đã sử dụng những sợi...

Thứ 5 | 20/07/2017

Tại sao loài chó thường yêu mến chúng ta? Các nhà di truyền học đã cất công truy tìm manh mối từ AND của chúng.

Tại sao loài chó thường yêu mến chúng ta?...

Tin hot 24h