top

Chuyện kì lạ: Nếu bị con bọ này cắn, chắc chắn bạn phải sẽ trở thành người ăn chay

Thứ 6 | 07/07/2017
Khi bị con bọ này cắn, bạn sẽ buộc trở thành kẻ ăn chay do bị dị ứng với thịt. Sinh vật kỳ lạ dường như chỉ có trong các bộ phim giả tưởng này hoàn toàn có thật khiến nhiều người không khỏi khiếp sợ.
Khi bị con bọ này cắn, bạn sẽ buộc trở thành kẻ ăn chay do bị dị ứng với thịt. Sinh vật kỳ lạ dường như chỉ có trong các bộ phim giả tưởng này hoàn toàn có thật khiến nhiều người không khỏi khiếp sợ.
Bọ ngôi sao cô đơn

Sinh vật kỳ lạ này thường được gọi với cái tên là bọ ngôi sao cô đơn – Lone Star tick, tên khoa học là Amblyomma americanum, sống tại miền Đông nước Mỹ và Mexico.

Theo Trung tâm Y tế của Đại học Vanderbilt cho biết, việc dị ứng sẽ xảy ra sau khi một người bị bọ cắn và sử dụng những sản phẩm từ sữa hoặc thịt đỏ. Khi bị dị ứng, nạn nhân sẽ có các triệu chứng như khó thở, phát ban, giảm huyết áp, thậm chí là sốc phản vệ - một loại tai biến diễn ra khi người bệnh bị dị ứng và rất dễ gây tử vong nếu không được chẩn đoán tìm nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân là do trong cơ thể loại bọ này có một loại đường mang tên “alpha-gal”, nhưng cơ thể con người lại không có. Loại đường này cũng có trong thịt đỏ, thịt lợn và một số sản phẩm từ sữa, bình thường hệ tiêu hóa của con người vẫn xử lý những thứ thức ăn này và đường alpha-gal.

Nhưng khi ta bị con bọ này cắn, loại đường alpha-gal này được truyền vào trong máu, cơ thể ta sẽ tạo ra kháng thể chống lại những kẻ xâm lược từ bên ngoài này. Đây là lý do mà tại sao khi ta hấp thụ alpha-gal có trong thịt và các sản phẩm từ sữa, ta sẽ bị dị ứng.

Nếu bị loài bọ này cắn thì bạn sẽ biến thành người ăn chay

Rất may, cũng giống như các loại dị ứng khác, loại này cũng có thể chữa được bằng thuốc kháng histamine và epinephrine. Nếu không, tất cả những người miền Đông và miền Nam nước Mỹ sẽ phải nói lời từ biệt với những món khoái khẩu từ thịt khi trở thành nạn nhân của loài bọ này. Điều này quả là đau khổ.

Hiện, các nhà nghiên cứu chưa biết rõ những người bị bọ cắn này có phải ăn chay suốt đời không.

Theo Quantrimang.com

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 21/07/2017

Đối với một bệnh nhân ung thư, bản thân khối u đầu tiên chưa thực sự đáng sợ. Phẫu thuật, hóa và xạ trị có thể tạm thời đánh bại ung thư và giúp họ sống thêm nhiều năm. Thế nhưng, một khi ung thư chuyển sang giai đoạn di căn, tỷ lệ sống sót của bệnh nhân sẽ cực kỳ thấp.

Đối với một bệnh nhân ung thư, bản thân khối u đầu...

Thứ 4 | 19/07/2017

Đọc sách cho bé nghe không chỉ tạo niềm vui mà còn giúp bé nhận biết về thế giới xung quanh, nhanh biết đọc biết viết và phát triển trí thông minh cảm xúc tốt hơn.

Đọc sách cho bé nghe không chỉ tạo niềm vui mà...

Thứ 5 | 06/07/2017

Nọc độc của bò cạp có nhiều ứng dụng trong y học, bao gồm cả việc hỗ trợ nghiên cứu ung thư và phát triển thuốc chống sốt rét. Xưa giờ các nhà khoa học phải trích xuất chất độc một cách thủ công để nghiên cứu nhưng điều đó sẽ sớm được giải quyết nhờ vào con  "robot vắt sữa”  bò cạp được thiết kế để thu giữ nọc độc của nó một cách nhanh chóng và an toàn hơn.

Nọc độc của bò cạp có nhiều ứng dụng trong y học, bao gồm cả...

Thứ 2 | 26/06/2017

Kết thúc “chuyện ấy”, phần lớn nam giới sẽ cảm thấy cơn buồn ngủ ập đến nhanh chóng và ngay sau đó là họ có thể hoàn toàn chìm sâu vào giấc ngủ. Nhà khoa học Melinda Wenner, đến từ Đại học New York (Hoa Kỳ) đã giải thích cho hiện tượng này sau khi nghiên cứu về tác động của hoạt động tình dục tới chất lượng giấc ngủ.

Kết thúc “chuyện ấy”, phần lớn nam giới sẽ cảm thấy cơn...

Chủ nhật | 11/06/2017

Trong đợt thi đại học vừa qua tại Trung Quốc, một robot đã tham gia thi môn Toán ở thành phố Chengdu.

Trong đợt thi đại học vừa qua tại Trung Quốc, một robot đã tham gia...

Thứ 5 | 22/06/2017

Trong năm 2017, các nhà khoa học đã khám phá ra nhiều điều thú vị, giúp con người mở rộng tầm hiểu biết về thế giới. Với những tiến bộ của công nghệ khoa học, những bí ẩn của nhân loại sẽ không ngừng được con người khám phá.

Trong năm 2017, các nhà khoa học đã khám...

Chủ nhật | 16/07/2017

Trước đây, nhiều nghiên cứu cho rằng đàn ông lớn tuổi khi sinh con thì con rất dễ bị tự kỷ. Tuy nhiên, có nghiên cứu mới nhất sẽ khiến mọi người bất ngờ.

Trước đây, nhiều nghiên cứu cho rằng đàn ông lớn...

Thứ 7 | 03/06/2017

Đến nay các nhà khoa học mới biết được lý do tại sao loài hồng hạc đứng mãi một chân mà không thấy mỏi. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Đến nay các nhà khoa học mới biết được lý do tại sao...

Tin hot 24h