top

Có đến 4 nhà mạng Châu Á sẽ triển khai 5G sớm nhất thế giới

Thứ 4 | 26/07/2017
Trong số 5 gương mặt được đề cử, có tới 4 nhà mạng thuộc khu vực châu Á. Tuy nhiên, dự báo phần lớn doanh thu từ 5G của toàn thế giới lại nằm ở Bắc Mỹ, Viễn đông.
Trong số 5 gương mặt được đề cử, có tới 4 nhà mạng thuộc khu vực châu Á. Tuy nhiên, dự báo phần lớn doanh thu từ 5G của toàn thế giới lại nằm ở Bắc Mỹ, Viễn đông.
 
Hình minh họa
Hình minh họa
 
Mặc dù 5G được xác định là câu chuyện của vài năm tới, song thực tế là đã có những nhà mạng cho biết sẽ triển khai sớm hơn. Sau khi phân tích và loại trừ yếu tố “đánh bóng thương hiệu”, Juniper Research đã xác định 5 gương mặt hứa hẹn sẽ triển khai mạng di động thế hệ thứ 5 sớm nhất thế giới. Họ là: SK Telecom , NTT Docomo , KT Corp , China Mobile và AT & T Mobility.

Juniper Research cho biết việc đưa ra danh sách cũng như thứ tự dựa trên quá trình phân tích về thời gian phát triển, quá trình và kết quả triển khai thử nghiệm của các mạng và nhiều yếu tố khác.

Cũng theo dự báo của Juniper Research, các nhà mạng sẽ thu về khoảng 851 triệu USD vào năm 2019 từ 5G. Con số này sẽ tăng lên 269 tỷ USD vào năm 2025. Điều lạ là dù 4 trong số 5 nhà mạng nói trên nằm ở khu vực châu Á song 66% doanh thu nói trên sẽ đến từ khu vực Bắc Mỹ, khu vực Viễn Đông và Trung Quốc.

Dưới áp lực về tối ưu hóa chi phí, lợi nhuận, phương thức triển khai các giải pháp mạng dựa trên phần mềm, ảo hóa sẽ được sử dụng phổ biến trong triển khai 5G. Và theo dự báo thì với cách thức này, đến năm 2024 các nhà mạng có thể bắt đầu thu được lợi nhuận.
 

Theo Viettimes.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 14/03/2017

Một chuyên gia phân tích của KGI đã dự đoán thông số kỹ thuật đầy đủ của Galaxy S8, đồng thời nhận định thiết bị này sẽ có doanh số thấp hơn so với sản phẩm tiền nhiệm.

Một chuyên gia phân tích của KGI đã dự đoán...

Chủ nhật | 23/07/2017

Nhiều quảng cáo, pin kém, lỗi hiển thị, dù đã là năm 2017 nhưng sao các hãng smartphone vẫn mắc phải những lỗi như thế này?

Nhiều quảng cáo, pin kém, lỗi hiển thị, dù đã...

Thứ 7 | 19/08/2017

Giải đấu Dota 2 hàng năm do Valve tổ chức luôn là một trong những sự kiện lớn nhất trong cộng đồng Dota 2 nói chung, quy tụ những đội tuyển được...

Giải đấu Dota 2 hàng năm do Valve tổ chức luôn là một...

Chủ nhật | 25/06/2017

Chúng ta đã thấy nhiều ý tưởng và mẫu thử nghiệm điện thoại dùng màn hình cong. Nhưng laptop màn hình cong vẫn là điều thực sự mới mẻ.

Chúng ta đã thấy nhiều ý tưởng và mẫu thử nghiệm...

Thứ 7 | 03/06/2017

Tài khoản Twitter Benjamin Geskin‏ (@VenyaGeskin1), nhân vật thường đứng sau những bức ảnh rò rỉ có độ chính xác cao mới đây đã tiếp tục phát huy khả năng với các hình ảnh thực tế được cho là của iPhone 8.

Tài khoản Twitter Benjamin Geskin‏ (@VenyaGeskin1),...

Thứ 7 | 04/03/2017

Nhà sản xuất Trung Quốc mang đến triển lãm MWC năm nay khá nhiều sản phẩm mới, ngoài smartphone còn có cả laptop và tablet.

Nhà sản xuất Trung Quốc mang đến triển lãm MWC năm nay...

Thứ 6 | 11/08/2017

iPhone 8 hiện là cái tên rất được mong đợi trong thế giới công nghệ, đặc biệt là các iFan. Tuy nhiên có vẻ như ngày ra mắt và lên kệ mẫu iPhone này sẽ bị trì hoãn.

iPhone 8 hiện là cái tên rất được mong đợi trong thế giới...

Thứ 3 | 04/07/2017

Không hẹn mà gặp, cả 4 “chiến binh selfie” tiêu biểu nhất của phân khúc smartphone tầm trung đều có giá niêm yết 6,69 triệu đồng. Không còn phải đắn đo chênh lệch mức giá, hãy cùng điểm qua những tính năng nổi bật đáng “đồng tiền bát gạo” nhất của từng mẫu smartphone và tìm cho mình chiếc điện thoại selfie ưng ý nhé!

Không hẹn mà gặp, cả 4 “chiến binh selfie”...

Tin hot 24h