top

Con có nguy cơ cao bị hen suyễn khi mẹ ăn nhiêu đường lúc mang thai

Thứ 2 | 10/07/2017

Theo nghiên cứu mới, những đứa trẻ có các bà mẹ ăn nhiều đường trong thời gian mang thai có nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn cao hơn bình thường.

Theo nghiên cứu mới, những đứa trẻ có các bà mẹ ăn nhiều đường trong thời gian mang thai có nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn cao hơn bình thường.
Mẹ ăn nhiều đường khi mang thai, con có nguy cơ cao bị hen suyễn
Con có nguy cơ cao bị hen suyễn nếu mẹ ăn nhiều đường khi mang thai

Con có nguy cơ cao bị hen suyễn nếu mẹ ăn nhiều đường khi mang thaiCác nhà khoa học đến từ Đại học Queen Mary và Đại học Bristol ở Anh đã hợp tác với nhau nhằm tìm hiểu mối liên hệ về thói quen ăn đường khi mang thai và nguy cơ dị ứng, mắc bệnh hen suyễn sau này của trẻ.

Nghiên cứu dẫn đầu bởi GS. Seif Shaheen, Đại học Queen Mary, được công bố trên tạp chí European Respiratory.

Cụ thể, GS. Shaheen cùng các cộng sự đã phân tích dữ liệu của gần 9.000 cặp mẹ con tại Anh. Các nhà khoa học tiến hành kiểm tra mối liên hệ bằng yêu cầu những bà mẹ tham gia điền vào phiếu trả lời câu hỏi về chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng cuối thai kỳ. Khi con của họ tròn 7 tuổi, các nhà khoa học tiến hành kiểm tra dị ứng bằng các xét nghiệm da dương tính với các chất gây dị ứng như bụi, lông thú nuôi và cỏ.

Họ phát hiện ra nguy cơ mắc bệnh dị ứng nói chung, đặc biệt là bệnh hen suyễn có liên quan mật thiết với lượng đường tiêu thụ của người mẹ trong giai đoạn mang thai.

Các nhà khoa học đã so sánh nhóm các bà mẹ tiêu thụ nhiều đường nhất với các bà mẹ tiêu thụ ít đường nhất trong thời gian mang thai. Kết quả cho thấy, so với những đứa trẻ có các bà mẹ tiêu thụ ít đường nhất trong thời gian mang thai, những đứa trẻ có các bà mẹ tiêu thụ nhiều đường nhất trong thời gian mang thai có nguy cơ bị dị ứng tăng 38%, nguy cơ bị hen suyễn tăng 101%.

Theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ mang thai nên hạn chế tiêu thụ đường. Bên cạnh việc làm tăng nguy cơ dị ứng và hen suyễn sau này cho con, phụ nữ mang thai ăn quá nhiều đường có thể gây kích thích niêm mạc đường ruột, gây rối loạn tiêu hóa và cản trở tới sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

Ăn quá nhiều đường cũng dẫn đến tình trạng đường tích lũy nhiều trong nước tiểu, dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm nấm đường tiết niệu, tăng nguy cơ béo phì trong thai kỳ,...

Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 05/06/2017

Trong rau muống còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, những người thường xuyên sử dụng rau muống sẽ ít bị suy giảm trí nhớ hơn và não bộ hoạt động tốt hơn.

Trong rau muống còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, những người...

Thứ 5 | 06/07/2017

Ai từng bị nhiễm trùng tai đều biết tình trạng này có thể gây khó chịu, đau đớn đến thế nào, thậm chí có thể ảnh hưởng tới thính lực. Những người hay đi bơi hoặc đi du lịch biển nên cẩn thận nguy cơ viêm tai ngoài do nước vào tai.

Ai từng bị nhiễm trùng tai đều biết tình trạng này...

Thứ 7 | 01/07/2017

Cây mã đề rất giàu chất đạm cùng các chất dinh dưỡng, bao gồm beta carotene, canxi, vitamin C và K, các dưỡng chất thực vật như allantoin, apigenin, aucubin, baicalein, axit oleanolic, sorbitol và tanin.

Cây mã đề rất giàu chất đạm cùng các chất...

Thứ 2 | 12/06/2017

Các loại gia vị thường dùng để làm thực phẩm phổ biến bao gồm ớt, gừng, rau mùi, nghệ và thì là tồn tại dưới nhiều dạng: tươi, sấy hoặc phơi khô. Chúng thường xuyên được sử dụng trong các bữa ăn của gia đình để tăng thêm hương vị.

Các loại gia vị thường dùng để làm thực phẩm...

Thứ 4 | 31/05/2017

Thống kê cho thấy có từ 5 - 35% những người dùng kháng sinh bị tiêu chảy do mỗi lần dùng kháng sinh đã làm phá vỡ hệ vi sinh vật có lợi trong đường ruột.

Thống kê cho thấy có từ 5 - 35% những người dùng...

Thứ 2 | 05/06/2017

Nếu là một nhân viên văn phòng, chắc hẳn bạn luôn phải đối mặt với những rắc rối sau đây.

Nếu là một nhân viên văn phòng, chắc hẳn bạn...

Thứ 3 | 30/05/2017

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng nếu lặp đi lặp lại một thời gian dài sẽ khiến mọi người phải hối hận vì đã ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng nếu lặp...

Thứ 5 | 06/07/2017

Có nhiều thói quen tưởng như bình thường nhưng nó lại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, gây tổn hại đến cơ thể bạn từng ngày từng giờ.

Có nhiều thói quen tưởng như bình thường nhưng...

Tin hot 24h