top

Công ty lắp ráp iPhone đàm phán xây dựng nhà máy lắp ráp ở Mỹ

Thứ 5 | 15/06/2017
Foxconn, đối tác Đài Loan chuyên lắp ráp iPhone cho Apple, đang cân nhắc xây dựng một nhà máy ở tiểu bang Wisconsin, Mỹ. Kế hoạch này nhiều khả năng sắp thành hiện thực do công ty đang xúc tiến đàm phán trực tiếp với chính quyền địa phương.
Foxconn, đối tác Đài Loan chuyên lắp ráp iPhone cho Apple, đang cân nhắc xây dựng một nhà máy ở tiểu bang Wisconsin, Mỹ. Kế hoạch này nhiều khả năng sắp thành hiện thực do công ty đang xúc tiến đàm phán trực tiếp với chính quyền địa phương.

Foxconn, Apple, iPhone
CEO Apple Tim Cook trong một lần đến thăm nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn. Ảnh: Apple Insider
 

Wisconsin dường như đang khao khát trở thành "miền đất hứa" cho ngành công nghiệp chế tạo thiết bị điện tử.

Hãng thông tấn AP trích dẫn một nguồn thạo tin cho biết, tiểu bang nổi tiếng về sản phẩm pho mát này đang đàm phán với Foxconn về việc mở một cơ sở tại địa phương. Đây dự kiến sẽ là nhà máy đầu tiên của công ty Đài Loan chuyên lắp ráp iPhone và các thiết bị điện tử khác ở Mỹ.

Theo AP, chính quyền tiểu bang Michigan, Mỹ cũng đang rải thảm chào đón nhà máy của Foxconn, cơ sở có thể mang lại việc làm cho hàng ngàn người dân địa phương. Cuối năm ngoái, đại diện Foxconn từng tuyên bố trên tờ Wall Street Journal rằng, công ty đang xem xét khả năng xây dựng một chi nhánh tại tiểu bang này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đã đề cập bóng gió về các cuộc đàm phán nói trên trong một chuyến thăm tới thành phố Milwaukee, đông nam Wisconsin hôm 13/6. Theo AP, ông Trump tuyên bố, Thống đốc Wisconsin Scott Walker, người đang tái tranh cử ghế lãnh đạo tiểu bang, có thể "sớm nhận được một thứ gây kinh ngạc và vui sướng".

"Chúng tôi đã đàm phán với một nhà sản xuất điện thoại, máy tính và ti vi rất rất lớn", ông Trump tiết lộ.

Foxconn hiện chưa chính thức lên tiếng xác thực về kế hoạch xây nhà máy ở Wisconsin. Trong khi đó, phát ngôn viên của Hội đồng phát triển kinh tế Wisconsin cho biết sẽ không bình luận về các khả năng hay cơ hội đang trong quá trình xem xét.

Theo Vietnamnet

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 16/07/2017

Sau những giờ làm việc mệt nhọc, công nhân sẽ tự mở khóa căn phòng dạng hộp (hay có thể gọi là con nhộng) tại Xiangshui Space thông qua mã QR Code trên ứng dụng, leo lên giường làm một giấc, rồi khóa nó lại khi tỉnh dậy và tiếp tục công việc.

Sau những giờ làm việc mệt nhọc, công nhân sẽ tự mở...

Thứ 3 | 07/03/2017

Để cạnh tranh tốt ở phân khúc tầm trung, không ít nhà sản xuất đã đưa nhiều tính năng cao cấp của các flagship xuống thế hệ smartphone tầm trung của mình. Trong đó có thể kể đến thiết kế của dòng Galaxy A 2017 nhà Samsung, gần như đang dần tiệm cận với mẫu smartphone cao cấp Galaxy S7 Edge.

Để cạnh tranh tốt ở phân khúc tầm trung, không ít...

Thứ 6 | 21/07/2017

Những sản phẩm có thiết kế vượt trội sẽ giúp ta định nghĩa lại cách thức tương tác với thế giới bên ngoài. Điều đó nghĩa là chúng ta có thể nghĩ ra một công thức nấu bữa tối ngon hơn hoặc thay đổi cách các ông bố bà mẹ chăm sóc đứa con đang bị ốm của mình.

Những sản phẩm có thiết kế vượt trội sẽ giúp ta định nghĩa lại...

Thứ 5 | 15/06/2017

Tập đoàn KT của Hàn Quốc mới đây vừa tung ra một loại thẻ thông minh all in one mà họ gọi là “mẹ của các loại thẻ tín dụng”. Đây là một loại thẻ tài chính thông minh được tạo thành dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và những thành công của công nghệ dữ liệu lớn Big Data.

Tập đoàn KT của Hàn Quốc mới đây vừa tung ra một loại thẻ...

Chủ nhật | 02/07/2017

Không chỉ có con người với những tài năng đáng nể mới lọt vào Guinness World Records, mà những chiếc điện thoại trong bài vẫn được ghi danh trong sách kỷ lục này.

Không chỉ có con người với những tài năng đáng nể...

Thứ 6 | 14/07/2017

Vertu, công ty Anh nổi tiếng với những mẫu điện thoại xa xỉ dành cho giới thượng lưu, vừa phải đóng cửa nhà máy sau những nỗ lực bất thành nhằm cứu vãn khoản nợ khổng lồ.

Vertu, công ty Anh nổi tiếng với những mẫu điện thoại xa xỉ dành...

Chủ nhật | 11/06/2017

Tại sao ở Trung Quốc người dùng Internet hay thậm chí cả những doanh nghiệp lớn lại có xu hướng sử dụng các ứng dụng chat như QQ thay vì email?

Tại sao ở Trung Quốc người dùng Internet hay thậm chí cả những...

Thứ 6 | 04/08/2017

EntireView Display được xem là câu trả lời của Hauwei đối với Fullvision của LG hay Infinity Display của Samsung.

EntireView Display được xem là câu trả lời của Hauwei đối với...

Tin hot 24h