top

Đàn ông phải biết quý trọng thời gian mới có thể có được hạnh phúc trọn vẹn

Thứ 7 | 15/07/2017

Nếu chỉ quan tâm đến tiền và tích lũy của cải, bạn sẽ bị mọi vấn đề căng thẳng trong cuộc sống bủa vây.

Nếu chỉ quan tâm đến tiền và tích lũy của cải, bạn sẽ bị mọi vấn đề căng thẳng trong cuộc sống bủa vây.
 

Vào năm 2016, các nhà nghiên cứu từ Đại học Pennsylvania và Đại học California, Los Angeles (UCLA) đã tiến hành khảo sát trên 4400 người bằng câu hỏi khá đơn giản: Bạn muốn có nhiều tiền hay nhiều thời gian?

Kết quả cho thấy, có tới 64% số người được hỏi muốn có nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, một đánh giá khác lại cho thấy nhóm người muốn có nhiều thời gian lại hạnh phúc hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm hiểu về giá trị của thời gian và hạnh phúc bởi khái niệm về hạnh phúc rất khó nắm bắt: Nhiều người quan niệm rằng họ cảm thấy vui vẻ khi được lướt Facebook, nói thành thạo nhiều ngôn ngữ hoặc đơn giản là cảm giác khi làm "chuyện ấy".

 

Tuy nhiên, chung quy lại thì việc quý trọng thời gian hơn tiền bạc có thể giúp họ hài lòng hơn trong cuộc sống. Trước đây, các nhà khoa học thuộc Đại học British Columbia tại Canada tuyển đã tiến hành khảo sát chỉ số hạnh phúc của những người quý trọng thời gian hay tiền bạc. Kết quả cũng tương tự như trên.

Một vài câu hỏi liên quan trong cuộc nghiên cứu này nhằm đánh giá thiên hướng của đối tượng tham gia: Họ được yêu cầu lựa chọn giữa một công việc mất nhiều thời gian và được trả lương tốt hay một công việc không tốn nhiều thời gian với mức lương khởi điểm thấp hơn. Một số khác được yêu cầu trả lời họ sẽ thích một căn hộ đắt tiền hơn và mất thời gian đi lại hơn hay một nơi ở vừa phải mà việc đi lại lại nhanh chóng, thuận tiện.

 

Ashley Whillans - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Có vẻ như mọi người coi trọng thời gian của mình hơn là việc kiếm được nhiều tiền, việc ưu tiên dành nhiều thời gian cho bản thân sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn... Có nhiều thời gian rảnh hơn sẽ giúp ta cảm thấy hạnh phúc hơn chứ không phải việc có nhiều tiền hơn. Thậm chí từ bỏ một vài giờ làm tình nguyện thay vì việc lao vào kiếm tiền sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn”.

Tuy vậy, dù đối tượng được khảo sát khá đa dạng nhưng nghiên cứu trên bị giới hạn ở chỗ: đối tượng nghiên cứu không bao gồm những người thiếu thốn về mặt kinh tế - dễ hiểu rằng, người nghèo thường coi trọng tiền bạc. Những người tham gia khảo sát có cả những người trưởng thành, người lớn tuổi thường muốn tập trung kiếm tiền nên làm việc nhiều hơn. Tuy nhiên, càng nhiều tuổi họ càng khao khát có nhiều thời gian rảnh hơn.

Điều này không hẳn kiếm tiền nhiều không thể khiến con người hạnh phúc. Nhiều nghiên cứu trước đó đã khẳng định tiền có thể mang lại hạnh phúc, tuy nhiên, không có tiền thì cuộc sống lại đầy áp lực căng thẳng và không hạnh phúc. Vì vậy, đàn ông thông minh cần phải biết cân bằng giữa thời gian và tiền bạc để được hưởng thụ cuộc sống một cách trọn vẹn nhất có thể.

Theo Genk

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 02/07/2017

Thiên tài soạn nhạc người Đức, Wolfgang Amadeus Mozart (1756-1791). Ông bắt đầu chơi nhạc từ năm 3 tuổi và sáng tác bản nhạc đầu tiên vào dịp sinh nhật 5 tuổi của mình. 6 tuổi, ông có chuyến lưu diễn vòng quanh châu Âu trong suốt 3 năm rưỡi với cha và chị gái ruột.

Thiên tài soạn nhạc người Đức, Wolfgang Amadeus Mozart...

Chủ nhật | 11/06/2017

13 công việc dành cho sinh viên Mỹ vừa mang lại những khoản thu nhập hậu hĩnh vừa cung cấp rất nhiều kỹ năng sống mà không phải lúc nào cũng được học trong nhà trường.

13 công việc dành cho sinh viên Mỹ vừa mang lại những...

Thứ 6 | 07/07/2017

Chiều 6/7, tỉnh Đồng Nai chính thức khai trương Trung tâm hành chính công, tỉnh và đồng thời ký hợp tác với doanh nghiệp khai thác phần mềm Zalo, để đưa phần mềm này vào quản lý, giải quyết nhanh các thủ tục hành chính.

Chiều 6/7, tỉnh Đồng Nai chính thức khai trương Trung tâm...

Thứ 3 | 30/05/2017

Dù không được cung cấp dịch vụ theo như ý muốn, thế nhưng tài khoản của khách hàng GrabTaxi vẫn bị trừ tiền và chỉ được hoàn trả sau khoảng 50 ngày chờ đợi. 

Dù không được cung cấp dịch vụ theo như ý muốn, thế nhưng...

Thứ 5 | 27/07/2017

Đối với nhiều cô gái, yêu là nhất định phải yêu người lớn hơn mình nhiều tuổi, và dưới đây là lý do…

Đối với nhiều cô gái, yêu là nhất định phải...

Thứ 3 | 13/06/2017

Hai người đàn ông không những có khuôn mặt giống nhau mà còn cùng tên.

Hai người đàn ông không những có khuôn mặt...

Thứ 7 | 22/07/2017

Người ta thường cho rằng, những CEO công nghệ ít quan tâm đến thời trang, thậm chí là ăn mặc lôi thôi trước đám đông (điển hình là Mark Zuckerberg đã đi dép lê adidas lên phát biểu trước hàng trăm người ở hội thảo Web 2.0 tại San Francisco vào năm 2012).

Người ta thường cho rằng, những CEO công nghệ ít quan tâm...

Thứ 5 | 08/06/2017

Ngày 8/6, QS công bố bảng xếp hạng các trường đại học năm 2018. Kết quả này không có nhiều sự thay đổi so với năm 2017, thứ hạng của 3 trường dẫn đầu vẫn được giữ nguyên, lần lượt là: Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford và Đại học Harvard.

Ngày 8/6, QS công bố bảng xếp hạng các trường đại học năm...

Tin hot 24h