top

Đàn ông phải biết quý trọng thời gian mới có thể có được hạnh phúc trọn vẹn

Thứ 7 | 15/07/2017

Nếu chỉ quan tâm đến tiền và tích lũy của cải, bạn sẽ bị mọi vấn đề căng thẳng trong cuộc sống bủa vây.

Nếu chỉ quan tâm đến tiền và tích lũy của cải, bạn sẽ bị mọi vấn đề căng thẳng trong cuộc sống bủa vây.
 

Vào năm 2016, các nhà nghiên cứu từ Đại học Pennsylvania và Đại học California, Los Angeles (UCLA) đã tiến hành khảo sát trên 4400 người bằng câu hỏi khá đơn giản: Bạn muốn có nhiều tiền hay nhiều thời gian?

Kết quả cho thấy, có tới 64% số người được hỏi muốn có nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, một đánh giá khác lại cho thấy nhóm người muốn có nhiều thời gian lại hạnh phúc hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm hiểu về giá trị của thời gian và hạnh phúc bởi khái niệm về hạnh phúc rất khó nắm bắt: Nhiều người quan niệm rằng họ cảm thấy vui vẻ khi được lướt Facebook, nói thành thạo nhiều ngôn ngữ hoặc đơn giản là cảm giác khi làm "chuyện ấy".

 

Tuy nhiên, chung quy lại thì việc quý trọng thời gian hơn tiền bạc có thể giúp họ hài lòng hơn trong cuộc sống. Trước đây, các nhà khoa học thuộc Đại học British Columbia tại Canada tuyển đã tiến hành khảo sát chỉ số hạnh phúc của những người quý trọng thời gian hay tiền bạc. Kết quả cũng tương tự như trên.

Một vài câu hỏi liên quan trong cuộc nghiên cứu này nhằm đánh giá thiên hướng của đối tượng tham gia: Họ được yêu cầu lựa chọn giữa một công việc mất nhiều thời gian và được trả lương tốt hay một công việc không tốn nhiều thời gian với mức lương khởi điểm thấp hơn. Một số khác được yêu cầu trả lời họ sẽ thích một căn hộ đắt tiền hơn và mất thời gian đi lại hơn hay một nơi ở vừa phải mà việc đi lại lại nhanh chóng, thuận tiện.

 

Ashley Whillans - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Có vẻ như mọi người coi trọng thời gian của mình hơn là việc kiếm được nhiều tiền, việc ưu tiên dành nhiều thời gian cho bản thân sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn... Có nhiều thời gian rảnh hơn sẽ giúp ta cảm thấy hạnh phúc hơn chứ không phải việc có nhiều tiền hơn. Thậm chí từ bỏ một vài giờ làm tình nguyện thay vì việc lao vào kiếm tiền sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn”.

Tuy vậy, dù đối tượng được khảo sát khá đa dạng nhưng nghiên cứu trên bị giới hạn ở chỗ: đối tượng nghiên cứu không bao gồm những người thiếu thốn về mặt kinh tế - dễ hiểu rằng, người nghèo thường coi trọng tiền bạc. Những người tham gia khảo sát có cả những người trưởng thành, người lớn tuổi thường muốn tập trung kiếm tiền nên làm việc nhiều hơn. Tuy nhiên, càng nhiều tuổi họ càng khao khát có nhiều thời gian rảnh hơn.

Điều này không hẳn kiếm tiền nhiều không thể khiến con người hạnh phúc. Nhiều nghiên cứu trước đó đã khẳng định tiền có thể mang lại hạnh phúc, tuy nhiên, không có tiền thì cuộc sống lại đầy áp lực căng thẳng và không hạnh phúc. Vì vậy, đàn ông thông minh cần phải biết cân bằng giữa thời gian và tiền bạc để được hưởng thụ cuộc sống một cách trọn vẹn nhất có thể.

Theo Genk

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 18/06/2017

Ngay khi vừa có kết quả đỗ đại học, Đỗ Trường Hùng liền đạp xe xuyên Bắc Nam hơn 1.000km để thắp hương báo tin vui cho bố, người đã mất khi anh còn rất nhỏ.

Ngay khi vừa có kết quả đỗ đại học, Đỗ Trường Hùng liền đạp xe...

Thứ 3 | 25/07/2017

Từ thói quen cùng nhân viên ăn trưa ngay tại nhà ăn của công ty đến vẫn ở trong ngôi nhà đã mua từ thuở hàn vi, 8 tỷ phú tự thân dưới đây cho thấy có lẽ tiết kiệm, không khoa trương chính là bí quyết để trở nên giàu có.

Từ thói quen cùng nhân viên ăn trưa ngay tại...

Thứ 2 | 05/06/2017

Mức thu phía vỉa hè được phân theo khu vực, trong đó quận 1 là nơi có mức phí dự kiến cao nhất...

Mức thu phía vỉa hè được phân theo khu vực, trong...

Thứ 5 | 15/06/2017

Ngày của Cha (Father's Day) được tổ chức hàng năm trên thế giới vào ngày Chủ nhật thứ ba của tháng Sáu.

Ngày của Cha (Father's Day) được tổ chức hàng năm...

Thứ 6 | 28/07/2017

Với nhiều người, bị hỏi vì tiền lương đôi khi là điều họ không muốn. Tuy nhiên ở Na Uy, bạn chẳng phải hỏi tiền lương của ai khi có thể công khai xem trên mạng.

Với nhiều người, bị hỏi vì tiền lương đôi khi là điều họ...

Thứ 7 | 29/07/2017

Người ta vẫn nói cuộc đời không thể lường trước được điều gì, và có lẽ cô gái Trung Quốc trong câu chuyện này cũng không thể ngờ rằng cuộc sống của mình sẽ mãi mãi khép lại chỉ vì lý do như thế.

Người ta vẫn nói cuộc đời không thể lường trước được điều...

Thứ 3 | 30/05/2017

37 công nhân công ty LG Display nhập viện khẩn cấp sau bữa ăn đêm tại bếp ăn của công ty.

37 công nhân công ty LG Display nhập viện khẩn cấp sau bữa...

Thứ 7 | 17/06/2017

Người ta cho rằng bộ kimono là lời nguyền khiến ba cô gái trẻ cùng chết một ngày và làm cho thành Tokyo cổ chìm trong biển lửa.

Người ta cho rằng bộ kimono là lời nguyền khiến ba cô...

Tin hot 24h