top

Đàn ông phải biết quý trọng thời gian mới có thể có được hạnh phúc trọn vẹn

Thứ 7 | 15/07/2017

Nếu chỉ quan tâm đến tiền và tích lũy của cải, bạn sẽ bị mọi vấn đề căng thẳng trong cuộc sống bủa vây.

Nếu chỉ quan tâm đến tiền và tích lũy của cải, bạn sẽ bị mọi vấn đề căng thẳng trong cuộc sống bủa vây.
 

Vào năm 2016, các nhà nghiên cứu từ Đại học Pennsylvania và Đại học California, Los Angeles (UCLA) đã tiến hành khảo sát trên 4400 người bằng câu hỏi khá đơn giản: Bạn muốn có nhiều tiền hay nhiều thời gian?

Kết quả cho thấy, có tới 64% số người được hỏi muốn có nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, một đánh giá khác lại cho thấy nhóm người muốn có nhiều thời gian lại hạnh phúc hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm hiểu về giá trị của thời gian và hạnh phúc bởi khái niệm về hạnh phúc rất khó nắm bắt: Nhiều người quan niệm rằng họ cảm thấy vui vẻ khi được lướt Facebook, nói thành thạo nhiều ngôn ngữ hoặc đơn giản là cảm giác khi làm "chuyện ấy".

 

Tuy nhiên, chung quy lại thì việc quý trọng thời gian hơn tiền bạc có thể giúp họ hài lòng hơn trong cuộc sống. Trước đây, các nhà khoa học thuộc Đại học British Columbia tại Canada tuyển đã tiến hành khảo sát chỉ số hạnh phúc của những người quý trọng thời gian hay tiền bạc. Kết quả cũng tương tự như trên.

Một vài câu hỏi liên quan trong cuộc nghiên cứu này nhằm đánh giá thiên hướng của đối tượng tham gia: Họ được yêu cầu lựa chọn giữa một công việc mất nhiều thời gian và được trả lương tốt hay một công việc không tốn nhiều thời gian với mức lương khởi điểm thấp hơn. Một số khác được yêu cầu trả lời họ sẽ thích một căn hộ đắt tiền hơn và mất thời gian đi lại hơn hay một nơi ở vừa phải mà việc đi lại lại nhanh chóng, thuận tiện.

 

Ashley Whillans - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Có vẻ như mọi người coi trọng thời gian của mình hơn là việc kiếm được nhiều tiền, việc ưu tiên dành nhiều thời gian cho bản thân sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn... Có nhiều thời gian rảnh hơn sẽ giúp ta cảm thấy hạnh phúc hơn chứ không phải việc có nhiều tiền hơn. Thậm chí từ bỏ một vài giờ làm tình nguyện thay vì việc lao vào kiếm tiền sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn”.

Tuy vậy, dù đối tượng được khảo sát khá đa dạng nhưng nghiên cứu trên bị giới hạn ở chỗ: đối tượng nghiên cứu không bao gồm những người thiếu thốn về mặt kinh tế - dễ hiểu rằng, người nghèo thường coi trọng tiền bạc. Những người tham gia khảo sát có cả những người trưởng thành, người lớn tuổi thường muốn tập trung kiếm tiền nên làm việc nhiều hơn. Tuy nhiên, càng nhiều tuổi họ càng khao khát có nhiều thời gian rảnh hơn.

Điều này không hẳn kiếm tiền nhiều không thể khiến con người hạnh phúc. Nhiều nghiên cứu trước đó đã khẳng định tiền có thể mang lại hạnh phúc, tuy nhiên, không có tiền thì cuộc sống lại đầy áp lực căng thẳng và không hạnh phúc. Vì vậy, đàn ông thông minh cần phải biết cân bằng giữa thời gian và tiền bạc để được hưởng thụ cuộc sống một cách trọn vẹn nhất có thể.

Theo Genk

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 07/06/2017

Tại Triển lãm ô tô Seoul năm 2015, nhân viên lễ tân của hãng Mercedes-Benz An Yoojung phụ trách công việc mời chào khách tại bàn thông tin. Vẻ ngoài xinh xắn, dễ mến của cô đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều vị khách.

Tại Triển lãm ô tô Seoul năm 2015, nhân viên...

Thứ 7 | 03/06/2017

Cục Thuế TP.HCM đã lọc ra hơn 13.000 tài khoản Facebook kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

Cục Thuế TP.HCM đã lọc ra hơn 13.000 tài khoản Facebook kinh...

Thứ 6 | 07/07/2017

Lược, tai nghe, nhíp... những vật dụng này là những thứ không thế thiếu trong cuộc sống mỗi chúng ta. Những vật dụng tưởng chừng vô hại, thế nhưng nó lại có thể gây ra những căn bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả HIV và HPV nếu bạn tùy tiện dùng chung với mọi người.

Lược, tai nghe, nhíp... những vật dụng này là những thứ...

Thứ 6 | 28/07/2017

Màu tóc và màu mắt của trẻ có thể thay đổi hoàn toàn so với lúc mới lọt lòng.

Màu tóc và màu mắt của trẻ có thể thay đổi...

Chủ nhật | 11/06/2017

Người H'Re ở Quảng Ngãi đục thân gỗ ké làm quan tài chuẩn bị cho cha mẹ khi còn sống. 

Người H'Re ở Quảng Ngãi đục thân gỗ ké làm...

Thứ 5 | 01/06/2017

Bộ Tài chính tiếp tục lấy ý kiến dự thảo Tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường. Theo đó, đề xuất tăng khung thuế bảo vệ môi trường mặt hàng xăng vẫn được giữ nguyên mức tối thiểu 3.000 đồng/lít, tối đa 8.000 đồng/lít.

Bộ Tài chính tiếp tục lấy ý kiến dự thảo Tờ...

Chủ nhật | 02/07/2017

Khi Terry Gobanga, tên thời con gái là Terry Apudo, không xuất hiện trong lễ cưới, không ai biết cô đã bị bắt cóc, cưỡng hiếp tập thể và bỏ mặc đến chết bên vệ đường.

Khi Terry Gobanga, tên thời con gái là Terry Apudo,...

Chủ nhật | 28/05/2017

Lời của tác giả, Len Penzo: Một lần nọ tôi tới cửa hàng để mua gas cho cái lò nướng BBQ, giá của bình gas là 17.96$ và tôi móc thẻ tín dụng ra cà thẻ, nhưng xui sao bữa đó thẻ máy cà thẻ của cửa hàng bị lỗi. Vậy là tôi đưa tờ tiền duy nhất có trong bóp cho cậu nhân viên, một tờ 20$. Cậu ta thối lại cho tôi một tờ 2$ và 4 xu, vì chưa thấy tờ 2$ bao giờ nên tôi nghĩ rằng đây là tiền giả, cuối cùng tôi đành lấy tiền thối là 2 hộp diêm và một cuộn băng gạc. Về nhà, tôi tìm hiểu về đồng 2$ này và thống kê được 18 điều thú vị về nó đem chia sẻ với các bạn đây.  

Lời của tác giả, Len Penzo: Một lần nọ tôi tới cửa hàng...

Tin hot 24h