top

Điểm mặt thủ phạm khiến đàn ông 20 -30 tuổi bị 'bất lực'

Thứ 5 | 27/07/2017

"Bất lực", rối loạn cương dương là tình trạng rối loạn chức năng tình dục thường gặp ở nam giới đã có tuổi. Tuy nhiên ngày càng có nhiều nam giới trẻ tuổi gặp phải vấn đề này. Vậy nguyên nhân nào khiến nam giới đang trong độ tuổi sung mãn bỗng trở nên bất lực?

"Bất lực", rối loạn cương dương là tình trạng rối loạn chức năng tình dục thường gặp ở nam giới đã có tuổi. Tuy nhiên ngày càng có nhiều nam giới trẻ tuổi gặp phải vấn đề này. Vậy nguyên nhân nào khiến nam giới đang trong độ tuổi sung mãn bỗng trở nên bất lực?
 

 

Ngày càng có nhiều nam giới trẻ tuổi bị rối loạn cương dương

Lạm dụng chất gây nghiện

Rượu, thuốc lá, ma túy có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục của con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới lạm dụng các chất gây nghiện có thể dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương. Hầu hết mọi người đều cho rằng, rượu có thể giúp cải thiện tâm trạng và giúp chúng ta có thêm hứng thú với bạn tình nhưng việc uống quá nhiều rượu lại khiến đời sống tình dục của bạn bị ảnh hưởng. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2006 cho biết, uống quá nhiều rượu có thể làm giảm ham muốn tình dục và gây ra rối loạn cương dương. Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí British Medical (Anh) cho biết, cứ 10 người đàn ông từ 16 - 59 tuổi hút thuốc thì tất cả đều bị rối loạn cương dương.

Tâm lý

Không chỉ phụ nữ, ngay cả đàn ông cũng cảm thấy không thoải mái khi bị đánh giá thấp về khả năng giường chiếu. Điều này có thể dẫn đến tâm lý lo lắng, ảnh hưởng đến khả năng cương cứng. Nam giới trẻ, những người thiếu kinh nghiệm về tình dục, đặc biệt là những người lần đầu tiên làm "chuyện ấy" thì nguy cơ bị rối loạn cương dương do tâm lý lại càng cao. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng, một số liệu pháp tư vấn và trị liệu có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

Béo phì

Thừa cân và béo phì có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục của bạn. Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Sexual Medicine vào năm 2008 đã chỉ ra rằng, đàn ông từ 20 - 45 tuổi béo phì thường dễ bị rối loạn chức năng cương dương cho dù họ không hút thuốc hoặc uống rượu. Đàn ông càng trẻ tuổi bị béo phì thì nguy cơ rối loạn cương dương lại càng cao.

Tăng huyết áp
 


 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tăng huyết áp và rối loạn cương dương có liên quan mật thiết tới nhau. Khi các mạch máu bị co thắt sẽ có thể dẫn đến cả 2 vấn đề sức khỏe nêu trên và do lưu lượng máu tới các cơ quan trên cơ thể bị giảm nên khả năng duy trì sự cương cứng có thể là một thách thức đối với nhiều nam giới.

Bệnh đái tháo đường

Béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường đều liên kết với nhau và có thể dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới trẻ. Đường huyết không kiểm soát trong một thời gian dài làm hỏng các mạch máu và dẫn đến rối loạn cương dương. Ngay cả những nam giới trẻ tuổi mắc bệnh đái tháo đường type 1 cũng có thể bị ảnh hưởng. Trên thực tế, những người đàn ông bị đái tháo đường type 1 cũng dễ bị trầm cảm do rối loạn cương dương.

Thuốc men

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị chứng hói đầu cũng có thể gây rối loạn cương dương cho nam giới trẻ tuổi. Finasteride - một chất ức chế enzym 5-alpha-reductase được sử dụng trong việc điều trị hói đầu được cho là thủ phạm gây rối loạn cương dương. Một nghiên cứu khác được đăng trong Tạp chí Indian Dermatology Online (Ấn Độ) cũng chỉ ra rằng, các loại thuốc giảm cân cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của nam giới vì nó làm giảm nồng độ hormone testosterone.

Trầm cảm

Lo lắng và trầm cảm có thể khiến rối loạn cương dương trở thành một vấn đề thực sự đáng lo ngại ở nam giới trẻ. Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người đàn ông từ 18 - 48 tuổi bị trầm cảm thì nguy cơ rối loạn cương dương lại càng cao.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 28/05/2017

Con người sống khỏe hay bệnh phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống. Nếu biết sớm những lời khuyên "đắt giá" này, sẽ phòng tránh được những hiểm họa đáng tiếc do thực phẩm gây ra.

Con người sống khỏe hay bệnh phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống....

Thứ 6 | 28/07/2017

Bạn lạnh tới mức phải mặc áo, trùm khăn khi ngồi trong phòng điều hòa? Bí quyết khắc phục chuyện này rất đơn giản - hãy nhìn xuống chân mình.

Bạn lạnh tới mức phải mặc áo, trùm khăn khi ngồi trong...

Thứ 4 | 07/06/2017

Yên xe nóng sẽ mang đến rất nhiều rắc rối và nguy hại sức khoẻ đấy!  

Yên xe nóng sẽ mang đến rất nhiều rắc rối và nguy hại sức...

Chủ nhật | 04/06/2017

Say nắng, bệnh đường tiêu hóa, thủy đậu, tay chân miệng... là những căn bệnh rất phổ biến khi nắng nóng tăng cao.

Say nắng, bệnh đường tiêu hóa, thủy đậu, tay chân...

Thứ 7 | 15/07/2017

Tuy có chút mùi khó chịu nhưng tỏi lại là một loại gia vị mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngậm tỏi trong miệng 30 phút, bạn sẽ bất ngờ với những điều kỳ diệu mà nó mang lại.

Tuy có chút mùi khó chịu nhưng tỏi lại là...

Thứ 6 | 23/06/2017

Ngày nay, các bà mẹ trẻ sau khi sinh con vừa mong nhanh chóng khôi phục tuổi xuân đã qua, giữ được cơ thể khoẻ mạnh, lại sợ ăn nhiều quá sẽ bị béo. Vậy ăn thế nào? Và ăn cái gì mới được coi là khoa học và đầy đủ dinh dưỡng?

Ngày nay, các bà mẹ trẻ sau khi sinh con vừa mong nhanh...

Thứ 7 | 17/06/2017

Tê nhức chân tay là chứng bệnh khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để kéo dài sẽ gây ra các biến chứng như teo cơ, liệt cơ, khó đi lại, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 3 cách đơn giản điều trị chứng tê bàn chân và ngón chân trong bài viết dưới đây nhé!

Tê nhức chân tay là chứng bệnh khá phổ biến ở...

Thứ 3 | 25/07/2017

Nhiều người thường có thói quen uống nước sau khi ăn xong. Tuy nhiên, thói quen này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nhiều người thường có thói quen uống nước sau khi ăn xong. Tuy...

Tin hot 24h