top

Điểm mặt thủ phạm khiến đàn ông 20 -30 tuổi bị 'bất lực'

Thứ 5 | 27/07/2017

"Bất lực", rối loạn cương dương là tình trạng rối loạn chức năng tình dục thường gặp ở nam giới đã có tuổi. Tuy nhiên ngày càng có nhiều nam giới trẻ tuổi gặp phải vấn đề này. Vậy nguyên nhân nào khiến nam giới đang trong độ tuổi sung mãn bỗng trở nên bất lực?

"Bất lực", rối loạn cương dương là tình trạng rối loạn chức năng tình dục thường gặp ở nam giới đã có tuổi. Tuy nhiên ngày càng có nhiều nam giới trẻ tuổi gặp phải vấn đề này. Vậy nguyên nhân nào khiến nam giới đang trong độ tuổi sung mãn bỗng trở nên bất lực?
 

 

Ngày càng có nhiều nam giới trẻ tuổi bị rối loạn cương dương

Lạm dụng chất gây nghiện

Rượu, thuốc lá, ma túy có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục của con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới lạm dụng các chất gây nghiện có thể dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương. Hầu hết mọi người đều cho rằng, rượu có thể giúp cải thiện tâm trạng và giúp chúng ta có thêm hứng thú với bạn tình nhưng việc uống quá nhiều rượu lại khiến đời sống tình dục của bạn bị ảnh hưởng. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2006 cho biết, uống quá nhiều rượu có thể làm giảm ham muốn tình dục và gây ra rối loạn cương dương. Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí British Medical (Anh) cho biết, cứ 10 người đàn ông từ 16 - 59 tuổi hút thuốc thì tất cả đều bị rối loạn cương dương.

Tâm lý

Không chỉ phụ nữ, ngay cả đàn ông cũng cảm thấy không thoải mái khi bị đánh giá thấp về khả năng giường chiếu. Điều này có thể dẫn đến tâm lý lo lắng, ảnh hưởng đến khả năng cương cứng. Nam giới trẻ, những người thiếu kinh nghiệm về tình dục, đặc biệt là những người lần đầu tiên làm "chuyện ấy" thì nguy cơ bị rối loạn cương dương do tâm lý lại càng cao. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng, một số liệu pháp tư vấn và trị liệu có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

Béo phì

Thừa cân và béo phì có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục của bạn. Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Sexual Medicine vào năm 2008 đã chỉ ra rằng, đàn ông từ 20 - 45 tuổi béo phì thường dễ bị rối loạn chức năng cương dương cho dù họ không hút thuốc hoặc uống rượu. Đàn ông càng trẻ tuổi bị béo phì thì nguy cơ rối loạn cương dương lại càng cao.

Tăng huyết áp
 


 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tăng huyết áp và rối loạn cương dương có liên quan mật thiết tới nhau. Khi các mạch máu bị co thắt sẽ có thể dẫn đến cả 2 vấn đề sức khỏe nêu trên và do lưu lượng máu tới các cơ quan trên cơ thể bị giảm nên khả năng duy trì sự cương cứng có thể là một thách thức đối với nhiều nam giới.

Bệnh đái tháo đường

Béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường đều liên kết với nhau và có thể dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới trẻ. Đường huyết không kiểm soát trong một thời gian dài làm hỏng các mạch máu và dẫn đến rối loạn cương dương. Ngay cả những nam giới trẻ tuổi mắc bệnh đái tháo đường type 1 cũng có thể bị ảnh hưởng. Trên thực tế, những người đàn ông bị đái tháo đường type 1 cũng dễ bị trầm cảm do rối loạn cương dương.

Thuốc men

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị chứng hói đầu cũng có thể gây rối loạn cương dương cho nam giới trẻ tuổi. Finasteride - một chất ức chế enzym 5-alpha-reductase được sử dụng trong việc điều trị hói đầu được cho là thủ phạm gây rối loạn cương dương. Một nghiên cứu khác được đăng trong Tạp chí Indian Dermatology Online (Ấn Độ) cũng chỉ ra rằng, các loại thuốc giảm cân cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của nam giới vì nó làm giảm nồng độ hormone testosterone.

Trầm cảm

Lo lắng và trầm cảm có thể khiến rối loạn cương dương trở thành một vấn đề thực sự đáng lo ngại ở nam giới trẻ. Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người đàn ông từ 18 - 48 tuổi bị trầm cảm thì nguy cơ rối loạn cương dương lại càng cao.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 04/07/2017

Trong những nhóm thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày, có nhiều thực phẩm chúng ta có thể bảo quản qua đêm ngoài nhiệt độ phòng cũng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. Ngược lại, có những thực phẩm cho dù đã được bảo quản cận thận trong tủ lạnh cũng có thể sinh ra độc tố.

Trong những nhóm thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày,...

Thứ 3 | 30/05/2017

Không bao giờ hút thuốc và hiếm khi uống rượu, Boycott vẫn mắc ung thư vòm họng, khi phát hiện đã ở giai đoạn cuối. Tin theo phác đồ truyền thống, và đây là cách ông vượt qua.

Không bao giờ hút thuốc và hiếm khi uống rượu, Boycott...

Thứ 4 | 12/07/2017

Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh có từ lâu đời nhằm kích thích khí huyết lưu thông và giảm các triệu chứng khó chịu của một số căn bệnh. Dưới đây là những lợi ích của việc châm cứu, bạn có thể tham khảo.

Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh có từ...

Thứ 4 | 28/06/2017

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Michigan (Mỹ), suy nghĩ của mỗi người ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của việc tập luyện. 

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Michigan...

Thứ 2 | 26/06/2017

Trà sữa trân châu là đồ uống rất phổ biến ở Việt Nam. Theo Insider, như đúng tên gọi, thành phần chính của trà sữa trân châu gồm trà, sữa, trân châu cùng rất nhiều đường.

Trà sữa trân châu là đồ uống rất phổ biến ở Việt...

Thứ 4 | 14/06/2017

Cholesterol cao trong máu là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ra các bệnh về tim mạch. Mặc dù nguyên nhân thường do di truyền, chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc thiếu hoạt động thể chất, cholesterol cao trong máu cũng có thể xuất phát từ việc sử dụng một số loại thuốc điều trị.

Cholesterol cao trong máu là yếu tố nguy cơ hàng đầu...

Thứ 2 | 19/06/2017

Do quá hạn sử dụng hoặc điều kiện bảo quản không tốt mà trứng có thể hỏng. Với những cách đơn giản này, bạn có thể kiểm tra độ tươi của trứng đơn giản ngay tại nhà.

Do quá hạn sử dụng hoặc điều kiện bảo quản không tốt mà...

Thứ 6 | 16/06/2017

Với kinh nghiệm trên 20 năm xử lý các vụ kiện liên quan tới ngộ độc thực phẩm, ông Bill Marler đã liệt kê 6 món ăn mà ông thề không bao giờ động vào.

Với kinh nghiệm trên 20 năm xử lý các vụ kiện liên...

Tin hot 24h