top

Điểm mặt thủ phạm khiến đàn ông 20 -30 tuổi bị 'bất lực'

Thứ 5 | 27/07/2017

"Bất lực", rối loạn cương dương là tình trạng rối loạn chức năng tình dục thường gặp ở nam giới đã có tuổi. Tuy nhiên ngày càng có nhiều nam giới trẻ tuổi gặp phải vấn đề này. Vậy nguyên nhân nào khiến nam giới đang trong độ tuổi sung mãn bỗng trở nên bất lực?

"Bất lực", rối loạn cương dương là tình trạng rối loạn chức năng tình dục thường gặp ở nam giới đã có tuổi. Tuy nhiên ngày càng có nhiều nam giới trẻ tuổi gặp phải vấn đề này. Vậy nguyên nhân nào khiến nam giới đang trong độ tuổi sung mãn bỗng trở nên bất lực?
 

 

Ngày càng có nhiều nam giới trẻ tuổi bị rối loạn cương dương

Lạm dụng chất gây nghiện

Rượu, thuốc lá, ma túy có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục của con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới lạm dụng các chất gây nghiện có thể dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương. Hầu hết mọi người đều cho rằng, rượu có thể giúp cải thiện tâm trạng và giúp chúng ta có thêm hứng thú với bạn tình nhưng việc uống quá nhiều rượu lại khiến đời sống tình dục của bạn bị ảnh hưởng. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2006 cho biết, uống quá nhiều rượu có thể làm giảm ham muốn tình dục và gây ra rối loạn cương dương. Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí British Medical (Anh) cho biết, cứ 10 người đàn ông từ 16 - 59 tuổi hút thuốc thì tất cả đều bị rối loạn cương dương.

Tâm lý

Không chỉ phụ nữ, ngay cả đàn ông cũng cảm thấy không thoải mái khi bị đánh giá thấp về khả năng giường chiếu. Điều này có thể dẫn đến tâm lý lo lắng, ảnh hưởng đến khả năng cương cứng. Nam giới trẻ, những người thiếu kinh nghiệm về tình dục, đặc biệt là những người lần đầu tiên làm "chuyện ấy" thì nguy cơ bị rối loạn cương dương do tâm lý lại càng cao. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng, một số liệu pháp tư vấn và trị liệu có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

Béo phì

Thừa cân và béo phì có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục của bạn. Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Sexual Medicine vào năm 2008 đã chỉ ra rằng, đàn ông từ 20 - 45 tuổi béo phì thường dễ bị rối loạn chức năng cương dương cho dù họ không hút thuốc hoặc uống rượu. Đàn ông càng trẻ tuổi bị béo phì thì nguy cơ rối loạn cương dương lại càng cao.

Tăng huyết áp
 


 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tăng huyết áp và rối loạn cương dương có liên quan mật thiết tới nhau. Khi các mạch máu bị co thắt sẽ có thể dẫn đến cả 2 vấn đề sức khỏe nêu trên và do lưu lượng máu tới các cơ quan trên cơ thể bị giảm nên khả năng duy trì sự cương cứng có thể là một thách thức đối với nhiều nam giới.

Bệnh đái tháo đường

Béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường đều liên kết với nhau và có thể dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới trẻ. Đường huyết không kiểm soát trong một thời gian dài làm hỏng các mạch máu và dẫn đến rối loạn cương dương. Ngay cả những nam giới trẻ tuổi mắc bệnh đái tháo đường type 1 cũng có thể bị ảnh hưởng. Trên thực tế, những người đàn ông bị đái tháo đường type 1 cũng dễ bị trầm cảm do rối loạn cương dương.

Thuốc men

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị chứng hói đầu cũng có thể gây rối loạn cương dương cho nam giới trẻ tuổi. Finasteride - một chất ức chế enzym 5-alpha-reductase được sử dụng trong việc điều trị hói đầu được cho là thủ phạm gây rối loạn cương dương. Một nghiên cứu khác được đăng trong Tạp chí Indian Dermatology Online (Ấn Độ) cũng chỉ ra rằng, các loại thuốc giảm cân cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của nam giới vì nó làm giảm nồng độ hormone testosterone.

Trầm cảm

Lo lắng và trầm cảm có thể khiến rối loạn cương dương trở thành một vấn đề thực sự đáng lo ngại ở nam giới trẻ. Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người đàn ông từ 18 - 48 tuổi bị trầm cảm thì nguy cơ rối loạn cương dương lại càng cao.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 28/06/2017

Ung thư vú do nhiều yếu tố gây nên từ di truyền, lối sống đến các yếu tố dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn có thể giảm nguy cơ bị ung thư vú với những thói quen lành mạnh như hạn chế tiêu thụ rượu, tránh hút thuốc lá, kiểm soát cân nặng, tránh tiếp xúc với bức xạ và ô nhiễm môi trường, hạn chế thời gian điều trị bằng hooc môn, hoạt động thể chất và kiểm tra y tế thường xuyên.

Ung thư vú do nhiều yếu tố gây nên từ di truyền, lối sống...

Thứ 7 | 08/07/2017

Ngày càng có nhiều phụ nữ ngại mang thai và sinh con sớm nên ngoài 30, thậm chí sau 35 mới nghĩ đến chuyện có bầu. Theo các chuyên gia, phụ nữ sau 35 tuổi vẫn hoàn toàn có thể mang thai, nhưng tất nhiên là sẽ nhiều rủi ro hơn. Biết được các rủi ro sẽ giúp chị em chăm sóc bản thân và thai nhi tốt hơn.

Ngày càng có nhiều phụ nữ ngại mang thai và sinh...

Thứ 5 | 29/06/2017

Thuốc lá điện tử được quảng cáo như rót mật vào tai là ‘sành điệu, không độc hại, không phải từ bỏ mà vẫn cai được thuốc lá’. Trong khi ai mua để thử chẳng những nghiện cũ không cai được lại thêm nghiện mới.

Thuốc lá điện tử được quảng cáo như rót mật vào...

Thứ 2 | 17/07/2017

Collagen không chỉ có công dụng chống lão hóa, ngăn ngừa các nếp nhăn trên da mà còn là thành phần quan trọng của tóc, móng tay, cơ bắp, dây chằng… trong cơ thể. Bổ sung collagen hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe và chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Collagen không chỉ có công dụng chống lão...

Thứ 6 | 09/06/2017

Bạn không nên chế biến khoai tây khi nhận thấy khoai tây đã bị hỏng. Khoai tây hỏng chứa chất độc thần kinh solanine.

Bạn không nên chế biến khoai tây khi nhận thấy khoai...

Thứ 5 | 20/07/2017

Theo nghiên cứu mới thuộc Đại học Exeter và Đại học Leicester ở Vương quốc Anh, phụ nữ chỉ cần dành ra ít nhất 1 phút hoạt động thể lực có cường độ cao, chẳng hạn như chạy bộ là có thể cải thiện đáng kể sức khỏe xương khớp.

Theo nghiên cứu mới thuộc Đại học Exeter và Đại học Leicester ở...

Chủ nhật | 09/07/2017

Nhận biết nguồn lây, tiêm dự phòng, xử trí đúng cách khi bị vật nghi dại cắn... các động tác kết hợp sẽ giúp bạn phòng bệnh dại hiệu quả.

Nhận biết nguồn lây, tiêm dự phòng, xử trí...

Thứ 3 | 04/07/2017

Theo thống kê gần đây nhất của Tạp chí Medscape, 10 cái tên nằm trong danh sách các thuốc đắt nhất thế giới đều tiêu tốn hơn 10 tỷ đồng chi phí điều trị hàng năm cho mỗi bệnh nhân.

Theo thống kê gần đây nhất của Tạp chí Medscape, 10...

Tin hot 24h