top

Độc đáo với các loại khách sạn tiện lợi thời công nghệ

Chủ nhật | 16/07/2017
Sau những giờ làm việc mệt nhọc, công nhân sẽ tự mở khóa căn phòng dạng hộp (hay có thể gọi là con nhộng) tại Xiangshui Space thông qua mã QR Code trên ứng dụng, leo lên giường làm một giấc, rồi khóa nó lại khi tỉnh dậy và tiếp tục công việc.
Khách sạn hình hộp
 

Theo Mashable, chỉ gần 1,5 USD cho nửa giờ sử dụng, loại hình nhà trọ mới này rất phù hợp với người lao động nghèo ở nhiều thành phố của Trung Quốc.
 

Sau những giờ làm việc mệt nhọc, công nhân sẽ tự mở khóa căn phòng dạng hộp (hay có thể gọi là con nhộng) tại Xiangshui Space thông qua mã QR Code trên ứng dụng, leo lên giường làm một giấc, rồi khóa nó lại khi tỉnh dậy và tiếp tục công việc.

Mỗi hộp nghỉ bao gồm một cái chăn, một cáp USB và ổ cắm điện. Chi phí sẽ được thanh toán bằng ví tiền trong Wechat - ứng dụng nhắn tin được sử dụng nhiều nhất tại Trung Quốc.

Dịch vụ này hiện đang được cung cấp tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Thành Đô, nơi người lao động gặp khó khăn khi tìm kiếm một nơi riêng tư để ngủ trưa. Đồng thời, những nhà quản lý đang có kế hoạch mở rộng sang các thành phố khác như Thanh Đảo, Nam Kinh và Thâm Quyến.

Mở khóa hộp
Thao tác tự mở khóa hộp nghỉ bằng mã QR
 

Xiangshui Space khác với những khách sạn dạng con nhộng của Nhật Bản ở chỗ, nó dành cho khách hàng muốn có một giấc ngủ trưa trong chốc lát, thay vì ngủ đủ giấc qua đêm. 

Khách chỉ mất 10 nhân dân tệ (1,47 USD) để ngủ tại Xiangshui Space cho nửa giờ, áp dụng từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều, rẻ hơn đáng kể so với giá của dịch vụ tương tự tại Nhật Bản (1300 Yên/hai giờ, tức xấp xỉ 11,5 USD).

Không những vậy, vào thời điểm vắng khách, giá được giảm chỉ còn 6 nhân dân tệ (0,88 USD).
 

Không gian khách sạn
 
Những khách sạn hình hộp như Xiangshui Space đang phát triển mạnh nhờ cung cấp chỗ nghỉ trưa
cho người lao động với mức giá hợp lý

 

Nhật Bản lần đầu tiên xây dựng khách sạn hình hộp vào năm 1979. Tuy nhiên, hiện nay, loại hình khách sạn này đã thay đổi: từ chỗ mọi người nghỉ lại qua đêm trở thành nơi để những người lao động ngủ trưa sau giờ làm việc căng thẳng.

Vấn đề này được đặc biệt quan tâm khi giấc ngủ trưa đang ngày càng trở nên quan trọng. Người ta ước tính rằng, việc thiếu ngủ gây thiệt hại cho Nhật Bản 18 tỷ đô la mỗi năm, trong khi 73% người Trung Quốc nói rằng họ gặp nhiều khó khăn để có được một giấc ngủ trọn vẹn.

Mặt khác, người Hàn Quốc chỉ ngủ trung bình 6,3 giờ mỗi đêm, con số tương tự với người Hồng Kông là 6,5 giờ, dựa trên một nghiên cứu hồi năm ngoái.

Đó chính là lý do dẫn đến việc, các doanh nghiệp cung cấp chỗ ngủ trưa đang mọc lên như nấm.
 

Hộp khách sạn
Ảnh minh họa một khách sạn hình hộp ở Nhật Bản
 

NineHours, một chuỗi các khách sạn nhà hàng dạng hình hộp ở Nhật Bản cung cấp chỗ ngủ trưa với giá tối thiểu 1000 yên (8,82 USD) cho mỗi giờ bao gồm giường đi kèm, nhưng khách chỉ được nghỉ lại 9 tiếng.

Gần đây, các thành phố như Hồng Kông cũng bắt đầu cung cấp những nơi để ngủ trưa hiệu quả. Nap Lounge, khai trương vào tháng 3 năm ngoái là một trong những cái tên đáng chú ý với giá 40 đô la Hồng Kông (1,92 USD) cho mỗi 15 phút nghỉ trưa.

Tại Sleeep (vừa mở cửa hồi tháng 2 năm nay), bạn được ngủ trưa với giá từ 149 đô la Hồng Kông (19,07 USD) cho mỗi giờ.
 

Cafe võng
Ảnh minh họa một quán cafe võng tại Hàn Quốc
 

Thú vị hơn, những quán cafe võng, nơi mọi người ngủ trên một chiếc võng hay ghế nằm cũng đang phát triển mạnh mẽ tại Hàn Quốc, quốc gia có thời gian làm việc ngoài giờ dài nhất trong số các nước thành viên OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế).

Ở đó, một giờ nằm thư giãn trên võng có giá từ 6000 won (5,25 USD). Do nhu cầu tăng mạnh, một số công ty đã thành lập đến hơn 60 quán cafe võng trên khắp đất nước.

Bạn có thấy các kiểu khách sạn và dịch vụ nghỉ ngơi này có thú vị không?

Theo Thế Giới Di Động

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 30/05/2017

Bản nâng cấp của mẫu crossover hạng sang cỡ nhỏ GLA đã được Mercedes-Benz giới thiệu tại khu vực Đông Nam Á, cụ thể là thị trường Malaysia.

Bản nâng cấp của mẫu crossover hạng sang cỡ nhỏ GLA đã được...

Thứ 3 | 07/03/2017

Trong năm nay tất cả các báo cáo đều cho rằng chỉ có một mẫu iPhone 8 là trang bị màn hình OLED, trong khi 2 phiên bản còn lại vẫn dùng màn hình LCD tương tự như các thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên vào năm sau mọi thứ sẽ được thay đổi.

Trong năm nay tất cả các báo cáo đều cho rằng chỉ...

Chủ nhật | 04/06/2017

Giờ đây, người dùng Galaxy S8 và S8 + có thể tải ứng dụng màn hình Luôn bật Always On lên cửa hàng ứng dụng Google Play.

Giờ đây, người dùng Galaxy S8 và S8 + có thể tải...

Thứ 6 | 03/03/2017

Nếu như nhắc tới chuyên gia selfie xóa phông tương tự Vivo cùng 2 camera trước, thì giờ đây người dùng hoàn toàn có thể tạo ra những bức hình selfie xóa mờ phông ảo dịêu cùng ứng dụng Fabby.

Nếu như nhắc tới chuyên gia selfie xóa phông tương tự Vivo...

Thứ 2 | 13/03/2017

Một số người nghĩ rằng hacker luôn là một tên tội phạm và luôn làm những việc trái pháp luật. Trên thực tế, nhiều công ty lớn thậm chí phải thuê hacker với mức lương rất cao để bảo vệ cho hệ thống và thông tin của họ.

Một số người nghĩ rằng hacker luôn là một tên tội phạm...

Thứ 4 | 26/07/2017

Trong số 5 gương mặt được đề cử, có tới 4 nhà mạng thuộc khu vực châu Á. Tuy nhiên, dự báo phần lớn doanh thu từ 5G của toàn thế giới lại nằm ở Bắc Mỹ, Viễn đông.

Trong số 5 gương mặt được đề cử, có tới 4 nhà mạng thuộc khu...

Thứ 4 | 21/06/2017

Những điện thoại trong tương lai của Apple, Samsung và LG sẽ dài hơn và mỏng hơn. Các hãng sản xuất điện thoại khác sẽ không thể tách ra khỏi xu hướng này, theo nhận định của trang công nghệ Vice.

Những điện thoại trong tương lai của Apple, Samsung và LG sẽ...

Tin hot 24h