top

Dự án phủ sóng internet toàn thế giới của Alphabet vừa có CEO mới, CEO cũ chỉ tại vị được 6 tháng

Thứ 7 | 11/03/2017

Project Loon, dự án phát triển khinh khí cầu nhằm phủ sóng internet tới mọi nơi trên thế giới của Alphabet, vừa thay CEO mới. CEO cũ của bộ phận này chỉ tại vị được sáu tháng

Project Loon, dự án phát triển khinh khí cầu nhằm phủ sóng internet tới mọi nơi trên thế giới của Alphabet, vừa thay CEO mới. CEO cũ của bộ phận này chỉ tại vị được sáu tháng.

Alastair Westgarth, cựu CEO của công ty ăng ten không dân Quintel, vừa được bổ nhiệm vào vị trí CEO Project Loon. Westgarth thay thế cho cựu CEO Tom Moore, người giữ vị trí này từ tháng 8/2016.

 

Project Loon, được công bố vào năm 2013, là một kế hoạch đầy tham vọng nhằm kết nối toàn bộ thế giới. Để làm được điều này Alphabet, công ty mẹ của Google, đưa ra ý tưởng dùng những quả khi kính cầu bay rất cao.

Đầu năm 2017, Project Loon có những bước tiến khá đáng kể. Khinh khí cầu của họ giờ có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp kết nối internet một cách hiệu quả hơn.

Alphabet tuyển dụng Moore nhằm thương mại hóa Project Loon. Từ khi ra mắt tới nay dự án này chỉ được triển khai một cách hạn chế tại một số quốc gia bao gồm Sri Lanka.

 

Sau khi từ chức CEO, Moore vẫn ở lại với vai trò tư vấn. Trước đây, Moore thay thế cho Mike Cassidy, người dẫn dắt Project Loon từ năm 2012. Hiện tại Cassidy vẫn gắn bó với Alphabet và tham gia vào những dự án khác.

Theo Business Insider

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 26/02/2017

Huawei P10 là bản nâng cấp của P9, chiếc điện thoại được đánh giá rất cao về mức độ hoàn thiện và có camera kép dùng thấu kính do Leica chứng nhận. P9 còn để lại ấn tượng vì giá rất tốt, ở Việt Nam bán chính hãng chỉ có 11 triệu đồng mà thôi, tức là bằng khoảng 2/3 so với những chiếc flagship Android khác trên thị trường vào thời điểm đó.

Huawei P10 là bản nâng cấp của P9, chiếc điện thoại được...

Thứ 2 | 06/03/2017

Thương hiệu LeEco đã tiến vào Ấn Độ hồi tháng 1 năm 2016 và tiêu tốn gần 12 triệu USD mỗi tháng để duy trì các hoạt động ở đây. Tuy nhiên có vẻ như LeEco đã không thể cầm cự nổi ở Ấn Độ và họ đang bắt đầu rút lui.

Thương hiệu LeEco đã tiến vào Ấn Độ hồi tháng 1 năm 2016...

Thứ 7 | 04/03/2017

Motion Eye là công nghệ quay phim chậm Slow Motion chất lượng cao 960 fps, được Sony tích hợp trên flagship Xperia XZ Premium tại sự kiện MWC 2017 vừa qua. Vậy công nghệ này có gì hay?

Motion Eye là công nghệ quay phim chậm Slow Motion chất lượng...

Thứ 6 | 03/03/2017

Gần đây, nhiều người dùng Facebook đã chia sẻ đoạn video với nhân vật chính là một cô gái đang "luyện thanh" bên cạnh một màn hình trình chiếu trò chơi, qua tìm hiểu mình được biết đây là tựa game Don‘t Stop!Eighth Note.

Gần đây, nhiều người dùng Facebook đã chia sẻ đoạn video...

Thứ 2 | 19/06/2017

Thông tin về kế hoạch phát triển loại máy bay chở khách không người lái vừa được ông Mike Sinnett, Phó chủ tịch phụ trách phát triển sản phẩm của Boeing, tiết lộ. Phát biểu trước thềm Triển lãm Hàng không tại Paris (Pháp), ông Sinnett, cho biết: “Các cấu kiện cơ bản của công nghệ này đã sẵn sàng”.

Thông tin về kế hoạch phát triển loại máy bay chở...

Thứ 5 | 22/06/2017

“Kẻ hủy diệt smartphone” OnePlus 5 đã chính thức được trình làng, mẫu điện thoại này hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh với những smartphone hàng đầu hiện nay.

“Kẻ hủy diệt smartphone” OnePlus 5 đã chính thức...

Tin hot 24h