top

Font chữ mặc định của Microsoft liên quan đến vụ tham nhũng ở Pakistan mà đến nay vẫn chưa có hồi kết

Thứ 3 | 11/07/2017
Thật bất ngờ khi font chữ mặc định của Microsoft lại có liên quan đến một vụ án tham nhũng bị cho có liên quan đến Thủ tướng Pakistan.
Thật bất ngờ khi font chữ mặc định của Microsoft lại có liên quan đến một vụ án tham nhũng bị cho có liên quan đến Thủ tướng Pakistan.

Font chữ mặc định của Microsoft liên quan đến một vụ tham nhũng của chính phủ Pakistan

Theo Thenextweb, sau khi tạo ra một font chữ vào năm 2004, có lẽ người sáng tạo ra nó không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ được dùng làm bằng chứng trong một vụ án tham nhũng của chính phủ. Đó chính là font chữ Calibri được mặc định trên các sản phẩm quan trọng của Microsoft như PowerPoint, Excel, Outlook, và WordPad 2007.

Calibri hiện đang là trung tâm cuộc điều tra tham nhũng liên quan Thủ tướng Nawaz Sharif của Pakistan.

Bị buộc tội thu lợi nhuận bất hợp pháp từ vị trí của ông từ những năm 1990, ông Sharif đang bị điều tra bởi một đội tổng hợp gồm cảnh sát, quân sự và nhà quản lý tài chính Pakistan sau khi có tài liệu bị rò rỉ trong vụ Panama Papers năm 2016.

Ông Sharif cho rằng mình không có tội, gia đình của ông cũng vậy sau khi con gái của ông và người thừa kế chính trị Maryam Nawaz tung ra các tài liệu được cho là từ năm 2006 để chứng minh ông vô tội.

Thật không may cho gia đình Nawaz, các chuyên gia ngày nay đã xác nhận các tài liệu trên được tạo ra bằng font chữ Calibri mà Font chữ này không có sẵn cho đến năm 2007.

Đối với Nawaz, có vẻ như ông và gia định lại tiếp tục vi phạm với hành vi giả mạo tài liệu. Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục và chưa có kết luận cuối cùng.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 02/06/2017

Chiếc iPhone 8 trong concept này được thiết kế hết sức ấn tượng.

Chiếc iPhone 8 trong concept này được thiết kế hết sức ấn tượng.

Thứ 5 | 01/06/2017

Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin mạng và an toàn thông tin mạng.

Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực...

Chủ nhật | 04/06/2017

Khi Katrina Bookman thông báo với sòng bạc ở New York về số tiền thắng bạc 43 triệu USD, họ đưa cô về và hôm sau đưa ra thông báo đó chỉ là một sự nhầm lẫn.

Khi Katrina Bookman thông báo với sòng bạc ở New York về...

Thứ 6 | 07/07/2017

Chắc hẳn có không ít lần bạn bất chợt bắt gặp một ca khúc yêu thích nhưng không thể nhớ được đó là bài hát nào, hoặc nghe được một giai điệu hay và muốn tìm hiểu đó là bài hát nào và do ai thể hiện? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.

Chắc hẳn có không ít lần bạn bất chợt bắt gặp một ca...

Thứ 3 | 27/06/2017

So với loạt MacBook Air (giá bán 999 USD – 22,7 triệu đồng), MacBook 12 inch có giá bán cao hơn nhưng lại có ưu điểm nhẹ hơn, màn hình hiển thị sắc nét và sống động hơn, chip xử lý và ổ cứng SSD tốc độ cao. Ngoài ra, hệ thống bàn phím của máy cũng trơn tru

So với loạt MacBook Air (giá bán 999 USD – 22,7...

Thứ 6 | 16/06/2017

Slack là ứng dụng trò chuyện nhóm và hỗ trợ công việc rất phổ biến hiện nay, được rất nhiều công ty công nghệ và startup sử dụng. Hiện tại, Slack đang trong giai đoạn huy động vốn với tổng giá trị 500 triệu USD, với khoản đầu tư mới này ứng dụng Slack có thể đạt giá trị 5 tỷ USD.

Slack là ứng dụng trò chuyện nhóm và hỗ trợ...

Thứ 6 | 09/06/2017

Thông thường khi chọn mua một chiếc iPhone cũ thì điều mà chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình trạng pin của máy đã bị "chai" hay chưa? Thật sự thì kiểm tra bằng mắt thường thì không thể nào biết được và những thủ thuật rắc rối thì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn.

Thông thường khi chọn mua một chiếc iPhone cũ thì...

Tin hot 24h