top

Font chữ mặc định của Microsoft liên quan đến vụ tham nhũng ở Pakistan mà đến nay vẫn chưa có hồi kết

Thứ 3 | 11/07/2017
Thật bất ngờ khi font chữ mặc định của Microsoft lại có liên quan đến một vụ án tham nhũng bị cho có liên quan đến Thủ tướng Pakistan.
Thật bất ngờ khi font chữ mặc định của Microsoft lại có liên quan đến một vụ án tham nhũng bị cho có liên quan đến Thủ tướng Pakistan.

Font chữ mặc định của Microsoft liên quan đến một vụ tham nhũng của chính phủ Pakistan

Theo Thenextweb, sau khi tạo ra một font chữ vào năm 2004, có lẽ người sáng tạo ra nó không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ được dùng làm bằng chứng trong một vụ án tham nhũng của chính phủ. Đó chính là font chữ Calibri được mặc định trên các sản phẩm quan trọng của Microsoft như PowerPoint, Excel, Outlook, và WordPad 2007.

Calibri hiện đang là trung tâm cuộc điều tra tham nhũng liên quan Thủ tướng Nawaz Sharif của Pakistan.

Bị buộc tội thu lợi nhuận bất hợp pháp từ vị trí của ông từ những năm 1990, ông Sharif đang bị điều tra bởi một đội tổng hợp gồm cảnh sát, quân sự và nhà quản lý tài chính Pakistan sau khi có tài liệu bị rò rỉ trong vụ Panama Papers năm 2016.

Ông Sharif cho rằng mình không có tội, gia đình của ông cũng vậy sau khi con gái của ông và người thừa kế chính trị Maryam Nawaz tung ra các tài liệu được cho là từ năm 2006 để chứng minh ông vô tội.

Thật không may cho gia đình Nawaz, các chuyên gia ngày nay đã xác nhận các tài liệu trên được tạo ra bằng font chữ Calibri mà Font chữ này không có sẵn cho đến năm 2007.

Đối với Nawaz, có vẻ như ông và gia định lại tiếp tục vi phạm với hành vi giả mạo tài liệu. Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục và chưa có kết luận cuối cùng.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 07/06/2017

Như vậy là Samsung cũng đã chính thức xác nhận mức giá bán của bộ 3 Galaxy J3, J5, J7 2017, tuy nhiên đây chỉ mới là mức giá tại thị trường châu Âu.

Như vậy là Samsung cũng đã chính thức...

Thứ 4 | 08/03/2017

Rõ ràng thì ít hay nhiều đây sẽ là lợi thế của dòng Xperia 2017 so với các đối thủ khi mà OPPO, Samsung hay Huawei vẫn chưa có bản update chính thức Android 7.0 Nougat nào cho các thiết bị tầm trung của mình. 

Rõ ràng thì ít hay nhiều đây sẽ là...

Thứ 5 | 10/08/2017

Các thế hệ iPhone 6s, iPhone 7 đã trang bị màn hình cảm ứng lực nhưng Galaxy của Samsung thì vẫn chưa, tin vui là Galaxy Note 8 sẽ khác.

Các thế hệ iPhone 6s, iPhone 7 đã trang bị màn...

Thứ 6 | 11/08/2017

Chuyên gia công nghệ đăng ảnh thực tế Galaxy Note 8 khẳng định có camera kép

Chuyên gia công nghệ đăng ảnh thực tế Galaxy Note 8 khẳng định...

Thứ 6 | 03/03/2017

Mới đây, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng phần cứng của Google, ông Rick Osterloh đã tiết lộ một số thông tin về chiếc smartphone flaghship Pixel 2. Theo đó, chiếc smartphone Google Pixel 2 có thể sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm nay và có nhiều thay đổi về thiết kế.

Mới đây, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng phần cứng...

Thứ 4 | 02/08/2017

Vài ngày trước, các nhà phát triển đã phát hiện trong firmware của thiết bị loa thông minh HomePod của Apple ẩn chứa tính năng nhận diện gương mặt 3D dự kiến sẽ xuất hiện trên iPhone 8

Vài ngày trước, các nhà phát triển...

Thứ 7 | 03/06/2017

iPhone chưa bao giờ dễ mua đến thế, kể cả với model mới nhất.

iPhone chưa bao giờ dễ mua đến thế, kể cả với model mới nhất.

Tin hot 24h