top

Font chữ mặc định của Microsoft liên quan đến vụ tham nhũng ở Pakistan mà đến nay vẫn chưa có hồi kết

Thứ 3 | 11/07/2017
Thật bất ngờ khi font chữ mặc định của Microsoft lại có liên quan đến một vụ án tham nhũng bị cho có liên quan đến Thủ tướng Pakistan.
Thật bất ngờ khi font chữ mặc định của Microsoft lại có liên quan đến một vụ án tham nhũng bị cho có liên quan đến Thủ tướng Pakistan.

Font chữ mặc định của Microsoft liên quan đến một vụ tham nhũng của chính phủ Pakistan

Theo Thenextweb, sau khi tạo ra một font chữ vào năm 2004, có lẽ người sáng tạo ra nó không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ được dùng làm bằng chứng trong một vụ án tham nhũng của chính phủ. Đó chính là font chữ Calibri được mặc định trên các sản phẩm quan trọng của Microsoft như PowerPoint, Excel, Outlook, và WordPad 2007.

Calibri hiện đang là trung tâm cuộc điều tra tham nhũng liên quan Thủ tướng Nawaz Sharif của Pakistan.

Bị buộc tội thu lợi nhuận bất hợp pháp từ vị trí của ông từ những năm 1990, ông Sharif đang bị điều tra bởi một đội tổng hợp gồm cảnh sát, quân sự và nhà quản lý tài chính Pakistan sau khi có tài liệu bị rò rỉ trong vụ Panama Papers năm 2016.

Ông Sharif cho rằng mình không có tội, gia đình của ông cũng vậy sau khi con gái của ông và người thừa kế chính trị Maryam Nawaz tung ra các tài liệu được cho là từ năm 2006 để chứng minh ông vô tội.

Thật không may cho gia đình Nawaz, các chuyên gia ngày nay đã xác nhận các tài liệu trên được tạo ra bằng font chữ Calibri mà Font chữ này không có sẵn cho đến năm 2007.

Đối với Nawaz, có vẻ như ông và gia định lại tiếp tục vi phạm với hành vi giả mạo tài liệu. Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục và chưa có kết luận cuối cùng.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 01/08/2017

Dựa trên các thông tin rò rỉ gần đây, nhà thiết kế Martin Hajek đã tạo ra những hình ảnh render của chiếc iPhone 8.

Dựa trên các thông tin rò rỉ gần đây,...

Chủ nhật | 11/06/2017

Trong bài phát biểu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), CEO Apple Tim Cook cảnh báo công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội, có thể chia rẽ cộng đồng ngay cả khi nó có mục đích kết nối mọi người.

Trong bài phát biểu tại Viện Công nghệ Massachusetts...

Thứ 3 | 01/08/2017

Samsung vừa cho ra mắt phiên bản 49” của dòng sản phẩm Q7F ở Việt Nam. Với việc trang bị công nghệ QLED thì có lẽ đây là lựa chọn màn hình nhỏ có chất lượng cao nhất ở thời điểm này, khi mà kích cỡ TV OLED nhỏ nhất là 55” và giá gần gấp đôi. Kích cỡ 49” cũng khá phù hợp với phòng ngủ hay những ngôi nhà có diện tích nhỏ, một xu hướng đang lên

Samsung vừa cho ra mắt phiên bản 49” của dòng sản phẩm Q7F...

Thứ 4 | 22/02/2017

Trong thời gian chờ cáp quang AAG sửa xong, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) cũng đang được khắc phục sửa chữa, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 25/2/2017, tăng cường dung lượng dự phòng kết nối quốc tế cho khách hàng Viettel.

Trong thời gian chờ cáp quang AAG sửa xong, tuyến cáp...

Thứ 3 | 25/07/2017

Ngoài iPhone 7 và iPhone 7 Plus, thì những smartphone đáng chọn dưới đây đều được phát hành ra thị trường trong nửa đầu năm 2017 và là những sản phẩm tuyệt vời.

Ngoài iPhone 7 và iPhone 7 Plus, thì những smartphone...

Thứ 3 | 20/06/2017

Dưới đây là danh sách 9 mẫu điện thoại di động kiểu cổ điển có thiết kế độc đáo nhất thế giới theo tổng hợp của wonderlist.

Dưới đây là danh sách 9 mẫu điện thoại di động kiểu cổ...

Thứ 2 | 17/07/2017

Trang tin Gizmochina tiếp tục đưa tin về hình ảnh render Samsung Galaxy Note 8 với thiết kế màn hình vô cực giống như bộ đôi Galaxy S8 / S8 Plus.

Trang tin Gizmochina tiếp tục đưa tin về hình ảnh render Samsung...

Thứ 6 | 30/06/2017

Bài viết này được tổng hợp dựa trên những dữ kiện so sánh iPhone và Android trong năm 2017 bao gồm cả những iPhone và thiết bị Android mới nhất chạy trên iOS 10 và Android 7 đồng thời có tham chiếu đến iOS 11 và Android 8.

Bài viết này được tổng hợp dựa trên những dữ kiện so...

Tin hot 24h