top

Gần 3/4 kem chống nắng không có tác dụng như lời quảng cáo

Chủ nhật | 11/06/2017
Hè về khiến kem chống nắng trở thành mặt hàng được ưu tiên trong danh sách mua sắm. Tuy nhiên, ngay cả những người bôi kem chống nắng cẩn thận và thường xuyên nhất cũng chưa chắc đã được bảo vệ toàn diện. Theo nghiên cứu mới đây của Tổ chức hoạt động vì Môi trường (EWG), khoảng 3/4 các loại kem chống nắng hiện nay trên thị trường không hiệu quả như quảng cáo của nhà sản xuất hoặc chứa các thành phần gây hại.
Hè về khiến kem chống nắng trở thành mặt hàng được ưu tiên trong danh sách mua sắm. Tuy nhiên, ngay cả những người bôi kem chống nắng cẩn thận và thường xuyên nhất cũng chưa chắc đã được bảo vệ toàn diện. Theo nghiên cứu mới đây của Tổ chức hoạt động vì Môi trường (EWG), khoảng 3/4 các loại kem chống nắng hiện nay trên thị trường không hiệu quả như quảng cáo của nhà sản xuất hoặc chứa các thành phần gây hại.

Theo Fortune, tháng trước, trong Hướng dẫn hàng năm về Sản phẩm chống nắng lần thứ 11, EWG đã phân tích hơn 880 loại kem chống nắng đi biển và kem chống nắng thể thao, 480 loại kem dưỡng ẩm chống nắng và 120 loại son môi chống nắng. Nhóm nghiên cứu của tổ chức (trụ sở tại Washington, D.C) phát hiện khoảng 73% các sản phẩm được thử nghiệm chứa thành phần "đáng ngại" hoặc khả năng chống tia UV không tốt như những lời quảng cáo. EWG cho biết các thành phần "đáng ngại" nói trên có cả oxybenzone (chất gây rối loạn hormone) và retinyl palminate (một dạng vitamin A có thể khiến da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, theo EWG).

Nghiên cứu cũng chỉ ra kem chống nắng dạng khoáng tăng nhanh về số lượng trên thị trường với 34% trong số các sản phẩm được EWG khảo sát, gấp đôi so với thời điểm 10 năm trước đây. Kem chống nắng dạng khoáng được các chuyên gia đánh giá khá ổn theo kết quả phân tích. "Kem chống nắng sử dụng oxit kẽm và titanium dioxide có vẻ ổn hơn. Các sản phẩm này bảo vệ tốt trước ánh nắng mặt trời, hiệu quả trong việc chống các tia UVA, UVB đồng thời không chứa các chất phụ gia gây hại", EWG cho biết.

EWG cũng chỉ trích các sản phẩm được quảng cáo chỉ số chống nắng SPF 50+ có thể gây hiểu nhầm cho người dùng. Năm 2011, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ban hành luật cấm SPF 50+, sản phẩm SPF 30 hay SPF 100 sẽ có khả năng chống UVA gần như giống nhau. Giống những lần trước trước, nghiên cứu mới của EWG cũng chỉ ra một số sản phẩm chống nắng cho trẻ em được đánh giá là tệ nhất theo kết quả phân tích. Các sản phẩm EWG liệt kê gồm Banana Boat Kids Sunscreen Lotion, SPF 100; Coppertone Sunscreen Lotion Kids, SPF 70 và Up & Up Kids Sunscreen Sticks, SPF 55.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 03/07/2017

Nếu biết cách kết hợp với một vài “mẹo” nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày thì chúng ta sẽ thu được những kết quả “thần kỳ” giúp vòng eo thon.

Nếu biết cách kết hợp với một vài “mẹo” nhỏ trong...

Thứ 7 | 08/07/2017

Phụ nữ Nhật Bản luôn được xếp vào hàng đẹp và thanh lịch nhất thế giới. Ở Nhật, phụ nữ tuổi 30 thường có vẻ ngoài như mới 18, 40 tuổi thì chỉ trông như 25. Và tuổi thọ của phụ nữ Nhật Bản cũng thuộc top cao hàng đầu thế giới.

Phụ nữ Nhật Bản luôn được xếp vào hàng đẹp và...

Chủ nhật | 25/06/2017

Muốn giảm cân hiệu quả thì phải bỏ ngay 5 thói quen ai cũng mắc phải vào buổi sáng này.

Muốn giảm cân hiệu quả thì phải bỏ ngay 5 thói quen ai...

Thứ 5 | 15/06/2017

Mọi người thường có xu hướng dưỡng ẩm nhiều vào mùa đông trong khi với Sara Sampaio, cô tập trung vào mùa hè.

Mọi người thường có xu hướng dưỡng ẩm nhiều vào mùa...

Thứ 3 | 04/07/2017

Vì sao các cô gái Hàn Quốc lại có làn da mịn màng và láng mịn đến vậy? Hãy cùng nghía qua các sản phẩm chăm sóc da của họ.

Vì sao các cô gái Hàn Quốc lại có...

Thứ 5 | 15/06/2017

Chỉ cần vài bước thực hiện là bạn đã có ngay ly yaourt trái cây mát lạnh, ngon tuyệt cho các thành viên trong gia đình.

Chỉ cần vài bước thực hiện là bạn đã có ngay ly...

Thứ 7 | 22/07/2017

Phụ nữ thời nào cũng muốn được đẹp và thích làm đẹp. Bạn sẽ bất ngờ với những tuyệt chiêu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày nay thật ra đã được ứng dụng từ rất xa xưa.

Phụ nữ thời nào cũng muốn được đẹp và thích làm...

Thứ 7 | 17/06/2017

Phấn phủ, bút kẻ mắt hay mascara có thiết kế mặt mèo đáng yêu là món quà dễ thương cho các nàng 'bánh bèo'.

Phấn phủ, bút kẻ mắt hay mascara có thiết kế mặt mèo...

Tin hot 24h