top

Gần 3/4 kem chống nắng không có tác dụng như lời quảng cáo

Chủ nhật | 11/06/2017
Hè về khiến kem chống nắng trở thành mặt hàng được ưu tiên trong danh sách mua sắm. Tuy nhiên, ngay cả những người bôi kem chống nắng cẩn thận và thường xuyên nhất cũng chưa chắc đã được bảo vệ toàn diện. Theo nghiên cứu mới đây của Tổ chức hoạt động vì Môi trường (EWG), khoảng 3/4 các loại kem chống nắng hiện nay trên thị trường không hiệu quả như quảng cáo của nhà sản xuất hoặc chứa các thành phần gây hại.
Hè về khiến kem chống nắng trở thành mặt hàng được ưu tiên trong danh sách mua sắm. Tuy nhiên, ngay cả những người bôi kem chống nắng cẩn thận và thường xuyên nhất cũng chưa chắc đã được bảo vệ toàn diện. Theo nghiên cứu mới đây của Tổ chức hoạt động vì Môi trường (EWG), khoảng 3/4 các loại kem chống nắng hiện nay trên thị trường không hiệu quả như quảng cáo của nhà sản xuất hoặc chứa các thành phần gây hại.

Theo Fortune, tháng trước, trong Hướng dẫn hàng năm về Sản phẩm chống nắng lần thứ 11, EWG đã phân tích hơn 880 loại kem chống nắng đi biển và kem chống nắng thể thao, 480 loại kem dưỡng ẩm chống nắng và 120 loại son môi chống nắng. Nhóm nghiên cứu của tổ chức (trụ sở tại Washington, D.C) phát hiện khoảng 73% các sản phẩm được thử nghiệm chứa thành phần "đáng ngại" hoặc khả năng chống tia UV không tốt như những lời quảng cáo. EWG cho biết các thành phần "đáng ngại" nói trên có cả oxybenzone (chất gây rối loạn hormone) và retinyl palminate (một dạng vitamin A có thể khiến da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, theo EWG).

Nghiên cứu cũng chỉ ra kem chống nắng dạng khoáng tăng nhanh về số lượng trên thị trường với 34% trong số các sản phẩm được EWG khảo sát, gấp đôi so với thời điểm 10 năm trước đây. Kem chống nắng dạng khoáng được các chuyên gia đánh giá khá ổn theo kết quả phân tích. "Kem chống nắng sử dụng oxit kẽm và titanium dioxide có vẻ ổn hơn. Các sản phẩm này bảo vệ tốt trước ánh nắng mặt trời, hiệu quả trong việc chống các tia UVA, UVB đồng thời không chứa các chất phụ gia gây hại", EWG cho biết.

EWG cũng chỉ trích các sản phẩm được quảng cáo chỉ số chống nắng SPF 50+ có thể gây hiểu nhầm cho người dùng. Năm 2011, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ban hành luật cấm SPF 50+, sản phẩm SPF 30 hay SPF 100 sẽ có khả năng chống UVA gần như giống nhau. Giống những lần trước trước, nghiên cứu mới của EWG cũng chỉ ra một số sản phẩm chống nắng cho trẻ em được đánh giá là tệ nhất theo kết quả phân tích. Các sản phẩm EWG liệt kê gồm Banana Boat Kids Sunscreen Lotion, SPF 100; Coppertone Sunscreen Lotion Kids, SPF 70 và Up & Up Kids Sunscreen Sticks, SPF 55.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 13/06/2017

Thách thức lớn nhất đối với nhiều người hiện nay là làm thế nào để đốt cháy hết lượng calo mà họ tiêu thụ trong ngày. Vì vậy, ngoài tập luyện thì bạn nên hạn chế các thực phẩm chứa calo và thay bằng những thực phẩm không có hoặc ít calo.

Thách thức lớn nhất đối với nhiều người hiện nay là làm...

Thứ 5 | 13/07/2017

Ai cũng có những loại mỡ khác nhau và chúng đòi hỏi nhiều công sức để loại bỏ.

Ai cũng có những loại mỡ khác nhau và chúng...

Thứ 6 | 07/07/2017

Đã bao giờ bạn dùng nước cây phỉ (witch hazel) để chăm sóc da chưa? Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì công dụng tuyệt vời mà loại nước này mang lại.

Đã bao giờ bạn dùng nước cây phỉ (witch hazel) để chăm...

Thứ 3 | 25/07/2017

Bạn đã đọc nhiều mẹo làm đẹp nhưng có lẽ chưa bao giờ nghe thấy cách dùng son để làm hết quầng mắt hay dùng nĩa để tạo đường viền mũi. 

Bạn đã đọc nhiều mẹo làm đẹp nhưng có lẽ chưa bao giờ nghe...

Thứ 4 | 21/06/2017

Kem chống nắng là món đồ dùng "bất ly thân" của nhiều người trong mùa hè để bảo vệ làn da khỏi những tác nhân có hại từ các tia UV. 

Kem chống nắng là món đồ dùng "bất ly thân"...

Chủ nhật | 28/05/2017

Trong quá trình thăm khám, chị T. cho biết chị được cấy vào mũi 5 sợi chỉ, sau đó nhân viên của tiệm spa còn bơm dung dịch collagen vào mũi bằng đường kim tiêm. Theo lời nhân viên spa, chính collagen sẽ vây quanh các sợi chỉ làm nâng sống mũi lên và từ từ sợi chỉ sẽ tự tiêu, để lại sống mũi với những lớp collagen tự thân, làm sống mũi đẹp một cách tự nhiên.

Trong quá trình thăm khám, chị T. cho biết chị được cấy...

Thứ 7 | 29/07/2017

Bộ sản phẩm mới này sẽ giúp bạn có được phần mái uốn vô cùng trendy.

Bộ sản phẩm mới này sẽ giúp bạn có được phần mái...

Chủ nhật | 30/07/2017

Chỉ với vài mẹo cực đơn giản sau đây sẽ giúp chị em trị thâm nách hiệu quả không ngờ.

Chỉ với vài mẹo cực đơn giản sau đây sẽ giúp chị em trị...

Tin hot 24h