top

Gấu Bắc Cực chết vì thất tình

Thứ 5 | 20/04/2017

Sau khi phải xa cách "người thương", chú gấu Bắc Cực Szenja ở khu giải trí SeaWorld, San Diego, không thể vượt qua cú sốc này và đã qua đời.

Sau khi phải xa cách "người thương", chú gấu Bắc Cực Szenja ở khu giải trí SeaWorld, San Diego, không thể vượt qua cú sốc này và đã qua đời.

Bị tách khỏi người mà bạn yêu thương là một trong những cảm giác tồi tệ nhất. Bạn nghĩ về họ liên tục, tự hỏi bản thân có thể gặp lại họ lần nữa không? Vâng, con người không phải là loài động vật duy nhất có mối liên kết tinh thần mạnh mẽ như vậy.

 


 Cái kết buồn của chú gấu Bắc Cực Szenja

Cái kết buồn của chú gấu Bắc Cực Szenja

Tuần qua, chú gấu Bắc Cực có tên Szenja đã qua đời sau khi "người yêu" là một chú gấu Bắc Cực khác bị chuyển đi khỏi khu giải trí SeaWorld, San Diego.

Szenja là một "cô" gấu Bắc Cực đã 21 năm tuổi, sau khi Snowflake - chú gấu đực duy nhất ở SeaWorld bị chuyển đến một vườn thú ở Pittsburgh vào cuối tháng 2 để phối giống. Tính tới thời điểm này, "họ" đã xa nhau 2 tháng nhưng vẫn bặt vô âm tín...

 


 Szenja và Snowflake những ngày tháng còn vui vầy hạnh phúc bên nhau

Szenja và Snowflake những ngày tháng còn vui vầy hạnh phúc bên nhau

Người trông nom Szenja cho biết, cô gấu này chẳng thiết gì ăn uống và bắt đầu có dấu hiệu hôn mê khoảng một tuần trước. Đại diện của SeaWorld nói rằng có thể mất vài tuần trước khi nguyên nhân cái chết được làm rõ. Dù vậy, rõ ràng Szenja đã chết vì... thất tình.

Szenja chưa bao giờ biết đến cuộc sống bên ngoài vườn thú. Nó được sinh ra tại Đức vào năm 1995, được đưa tới SeaWorld sau khi khu động vật hoang dã Bắc Cực mở cửa. Rất có thể tuổi thọ của Szenja đã giảm xuống vì khí hậu ở San Diego vốn không phù hợp với loài gấu trắng tự nhiên.

 

Nếu lần tiếp theo bạn đặt chân đến vườn bách thú, hãy nghĩ lại. Cuộc sống của những loài động vật hoang dã bên trong sở thú luôn ngập tràn sự buồn chán và khổ sở. Cuộc sống tự do tự tại cùng thiên nhiên của chúng bị đánh cắp, thay vào đó là những chấn song sắt, hàng rào thép gai và những khối bê tông trang trí lố bịch - nơi những loài động vật chưa bao giờ coi là nhà.

Sở thú luôn biết cách xoa dịu dư luận bằng khẩu hiệu "bảo tồn động vật hoang dã", nhưng chúng có khác gì những con rối sử dụng một lần để kiếm lợi nhuận.

Sau cái chết của Szenja, một chiến dịch mang tên #EmptyTheTanks, kêu gọi phóng thích những con thú tội nghiệp đã được những người yêu động vật hưởng ứng. Một bộ phim tài liệu có tên Blackfish, nói lên sự thật đen tối đằng sau những màn biểu diễn vô nghĩa của các loài động vật biển ở SeaWorld cũng đã chạm tới trái tim của hàng triệu người.

Có lẽ, trong tương lai vườn thú sẽ chỉ còn là câu chuyện của quá khứ.

Theo Onegreenplanet

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 12/06/2017

Bạn thích cảm giác có gì đó để xem lúc rảnh rỗi, cuộn lên cuộn xuống, thậm chí bấm "like" nhưng không thích quan tâm chuyện gì đang xảy ra với bạn bè hay chẳng muốn đau đầu nghĩ về những tin tức hàng ngày. Vậy hãy vào Google Play tải ngay Binky.

Bạn thích cảm giác có gì đó để xem...

Chủ nhật | 11/06/2017

Về Đồng Nai, nhiều người hay nhắc đến sầu riêng của Long Thành. Nhưng khoảng 4 năm trở lại đây Đồng Nai có thêm vùng đặc sản sầu riêng Phú An (huyện Tân Phú). Sầu riêng Phú An trái lớn, mùi vị thơm ngon, vào chính vụ thương lái vẫn đến tận vườn mua với giá hơn 40 ngàn đồng/kg.

Về Đồng Nai, nhiều người hay nhắc đến...

Thứ 6 | 16/06/2017

Hàng loạt trái cây có hình kì lạ được trồng bởi một công ty ở Trung Quốc khiến khách hàng vô cùng thích thú.

Hàng loạt trái cây có hình kì lạ...

Thứ 6 | 09/06/2017

Trong những ngày qua tại Đà Nẵng hoang mang về thông tin một nhóm người bắt cóc trẻ em trên địa bàn quận Liên Chiểu. Cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra và phát hiện đây là thông tin bịa đặt để bán hàng online.

Trong những ngày qua tại Đà Nẵng hoang mang về thông tin...

Thứ 5 | 03/08/2017

Tôi học không được giỏi, thậm chí đến thể thao cũng không chơi được một môn nào, nhạc cụ cũng vậy.

Tôi học không được giỏi, thậm chí đến thể thao cũng...

Thứ 5 | 01/06/2017

Trong khi các doanh nghiệp luôn "than" khan hiếm, khó tuyển dụng lao động thì thời gian qua không ít trong số họ lại duy trì nguyên tắc "ngầm" là không tuyển dụng, hoặc tìm cách sa thải những lao động trên 35 tuổi để bảo đảm năng suất và chất lượng sản phẩm. Nghịch lý này đã đẩy hàng nghìn lao động rơi vào tình cảnh không kiếm được việc làm.   

Trong khi các doanh nghiệp luôn "than" khan hiếm, khó...

Thứ 2 | 29/05/2017

Cô ấy đứng đó nhìn tôi rồi nở nụ cười nhẹ nhàng vẫn không nói bất kỳ lời nào mặc cho tôi hỏi.

Cô ấy đứng đó nhìn tôi rồi nở nụ cười nhẹ...

Thứ 3 | 30/05/2017

Đối tượng Đinh Văn Hợp đến trạm bảo vệ rừng để xin gỗ về làm nhà cho cha, nhưng không được chấp nhận. Sau đó, Hợp đã mời bạn bè uống bia gần trạm. Nhậu xong Hợp cùng với cả nhóm quay lại trạm ném đá và đuổi đánh người trong trạm. Trong lúc ẩu đả, trạm trưởng trạm bảo vệ rừng bị chém tử vong tại chổ.

Đối tượng Đinh Văn Hợp đến trạm bảo vệ rừng để xin gỗ về làm...

Tin hot 24h