top

Gấu Bắc Cực chết vì thất tình

Thứ 5 | 20/04/2017

Sau khi phải xa cách "người thương", chú gấu Bắc Cực Szenja ở khu giải trí SeaWorld, San Diego, không thể vượt qua cú sốc này và đã qua đời.

Sau khi phải xa cách "người thương", chú gấu Bắc Cực Szenja ở khu giải trí SeaWorld, San Diego, không thể vượt qua cú sốc này và đã qua đời.

Bị tách khỏi người mà bạn yêu thương là một trong những cảm giác tồi tệ nhất. Bạn nghĩ về họ liên tục, tự hỏi bản thân có thể gặp lại họ lần nữa không? Vâng, con người không phải là loài động vật duy nhất có mối liên kết tinh thần mạnh mẽ như vậy.

 


 Cái kết buồn của chú gấu Bắc Cực Szenja

Cái kết buồn của chú gấu Bắc Cực Szenja

Tuần qua, chú gấu Bắc Cực có tên Szenja đã qua đời sau khi "người yêu" là một chú gấu Bắc Cực khác bị chuyển đi khỏi khu giải trí SeaWorld, San Diego.

Szenja là một "cô" gấu Bắc Cực đã 21 năm tuổi, sau khi Snowflake - chú gấu đực duy nhất ở SeaWorld bị chuyển đến một vườn thú ở Pittsburgh vào cuối tháng 2 để phối giống. Tính tới thời điểm này, "họ" đã xa nhau 2 tháng nhưng vẫn bặt vô âm tín...

 


 Szenja và Snowflake những ngày tháng còn vui vầy hạnh phúc bên nhau

Szenja và Snowflake những ngày tháng còn vui vầy hạnh phúc bên nhau

Người trông nom Szenja cho biết, cô gấu này chẳng thiết gì ăn uống và bắt đầu có dấu hiệu hôn mê khoảng một tuần trước. Đại diện của SeaWorld nói rằng có thể mất vài tuần trước khi nguyên nhân cái chết được làm rõ. Dù vậy, rõ ràng Szenja đã chết vì... thất tình.

Szenja chưa bao giờ biết đến cuộc sống bên ngoài vườn thú. Nó được sinh ra tại Đức vào năm 1995, được đưa tới SeaWorld sau khi khu động vật hoang dã Bắc Cực mở cửa. Rất có thể tuổi thọ của Szenja đã giảm xuống vì khí hậu ở San Diego vốn không phù hợp với loài gấu trắng tự nhiên.

 

Nếu lần tiếp theo bạn đặt chân đến vườn bách thú, hãy nghĩ lại. Cuộc sống của những loài động vật hoang dã bên trong sở thú luôn ngập tràn sự buồn chán và khổ sở. Cuộc sống tự do tự tại cùng thiên nhiên của chúng bị đánh cắp, thay vào đó là những chấn song sắt, hàng rào thép gai và những khối bê tông trang trí lố bịch - nơi những loài động vật chưa bao giờ coi là nhà.

Sở thú luôn biết cách xoa dịu dư luận bằng khẩu hiệu "bảo tồn động vật hoang dã", nhưng chúng có khác gì những con rối sử dụng một lần để kiếm lợi nhuận.

Sau cái chết của Szenja, một chiến dịch mang tên #EmptyTheTanks, kêu gọi phóng thích những con thú tội nghiệp đã được những người yêu động vật hưởng ứng. Một bộ phim tài liệu có tên Blackfish, nói lên sự thật đen tối đằng sau những màn biểu diễn vô nghĩa của các loài động vật biển ở SeaWorld cũng đã chạm tới trái tim của hàng triệu người.

Có lẽ, trong tương lai vườn thú sẽ chỉ còn là câu chuyện của quá khứ.

Theo Onegreenplanet

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 19/07/2017

Đối với những công việc đòi hỏi chất xám và yếu tố chuyên môn... bằng cấp chưa bao giờ là một sự bất lợi cả!

Đối với những công việc đòi hỏi chất xám và yếu...

Thứ 3 | 27/06/2017

Có một số nguyên tắc trong ngôn ngữ cơ thể (body language) rất dễ để chúng ta thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, một số kỹ thuật khác dù có vẻ phổ biến, nhưng lại khó thực hiện hơn. Nhưng chính những kỹ thuật đó lại có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống.

Có một số nguyên tắc trong ngôn ngữ cơ thể (body language)...

Thứ 3 | 30/05/2017

37 công nhân công ty LG Display nhập viện khẩn cấp sau bữa ăn đêm tại bếp ăn của công ty.

37 công nhân công ty LG Display nhập viện khẩn cấp sau bữa...

Thứ 3 | 18/07/2017

Vì thương người mẹ đau ốm liệt giường suốt 20 năm, anh con trai sống tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã đóng giả làm phụ nữ để chăm sóc mẹ vì một lý do vô cùng đặc biệt.

Vì thương người mẹ đau ốm liệt giường suốt 20 năm, anh con trai sống...

Chủ nhật | 05/03/2017

Dù bị xổ dáng, bụng rạn đùi to, chân tay phù nề, lưng đau muốn nghẹt thở… nhưng các bà mẹ vẫn mỉm cười, nâng niu và yêu thương hình ảnh của mình lúc mang thai.

Dù bị xổ dáng, bụng rạn đùi to, chân tay...

Thứ 7 | 08/07/2017

Hổ trắng là loài rất hiếm, nhưng riêng với con hổ mới được nhiếp ảnh gia Nilanjan Ray người Ấn Độ chụp được, nó còn đặc biệt hơn thế. Theo các chuyên gia dự đoán, con hổ ấy là "độc nhất vô nhị" ngoài tự nhiên.

Hổ trắng là loài rất hiếm, nhưng riêng với con hổ mới...

Thứ 2 | 26/06/2017

Một mẩu băng vệ sinh có thể giúp bạn không bị phồng chân và máy giặt thay thế được cho bình nóng lạnh.

Một mẩu băng vệ sinh có thể giúp bạn không bị phồng...

Thứ 2 | 17/07/2017

Nếu đã lập gia đình, các bạn hãy nhớ và thực hiện đều đặn 10 điều quan trọng này để duy trì và thắt chặt tình yêu.

Nếu đã lập gia đình, các bạn hãy nhớ và...

Tin hot 24h