top

Giới nhà giàu Trung Quốc khẳng định đẳng cấp thượng lưu bằng thú vui giày thiết kế 'độc nhất vô nhị'

Thứ 5 | 27/07/2017

Theo lời một người thuộc giới giàu có Trung Quốc, nếu bạn nhìn thấy đàn ông Trung Quốc mặc vest, áo sơ mi trắng và đeo cà vạt, thì anh ta có thể là vệ sĩ hoặc lái xe. Thông thường, những người thuộc giới lắm tiền nhiều của ở nước này sẽ thoải mái trong những bộ đồ Prada mát mẻ và nhiều màu sắc theo sở thích. Họ ưa chuộng những món đồ thời trang độc đáo, duy nhất và không tuân theo một quy chuẩn nào.


Thú chơi giày thiết kế

 
Theo lời một người thuộc giới giàu có Trung Quốc, nếu bạn nhìn thấy đàn ông Trung Quốc mặc vest, áo sơ mi trắng và đeo cà vạt, thì anh ta có thể là vệ sĩ hoặc lái xe. Thông thường, những người thuộc giới lắm tiền nhiều của ở nước này sẽ thoải mái trong những bộ đồ Prada mát mẻ và nhiều màu sắc theo sở thích. Họ ưa chuộng những món đồ thời trang độc đáo, duy nhất và không tuân theo một quy chuẩn nào.


Những cửa hàng của thương hiệu giày xa xỉ Maison Corthay đang ngày càng phát triển ở các trung tâm kinh tế của Trung Quốc như Bắc Kinh, Vũ Hán và cả Hong Kong. Thuộc quản lý của bậc thầy về sản xuất giày người Pháp Pierre Corthay, các sản phẩm giày bespoke (hàng thiết kế độc bản) và ready-to-wear (hàng có sẵn) của Maison Corthay có giá bán lẻ từ 1.000 USD.

Không chỉ được biết đến như một nhà sản xuất giày thủ công chuyên nghiệp, Corthay còn nổi tiếng với những thiết kế kết hợp tinh tế giữa phong cách cổ điển và những gam màu sáng ấn tượng như cam, tím, xanh lam.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của giới lắm tiền nhiều của, thương hiệu Maison Corthay đã mở rộng sản xuất giày theo phong cách thường nhật kết hợp với phong cách "ath-leisure" - các món đồ thời trang được thiết kế để phù hợp với nhiều hoàn cảnh từ công việc đến giải trí... Tạp chí chuyên về đồ xa xỉ Trung Quốc JingDaily đã có buổi phỏng vấn với Pierre tại cửa hàng. Ông đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thú vị khi bán hàng cho những người cực kỳ giàu có ở Trung Quốc và tiềm năng của thị trường này.
 

Bậc thầy về sản xuất giày thủ công người Pháp Pierre Corthay.
 

Bậc thầy về sản xuất giày thủ công người Pháp Pierre Corthay.

- Sau thời gian mở cửa hàng ở Bắc Kinh, điều gì về thị trường Trung Quốc khiến ông ngạc nhiên nhất?

- Điều gây ngạc nhiên nhất với tôi là họ rất táo bạo về màu sắc. Mọi người đều ghi nhận rằng, thị trường thời trang nam toàn cầu biến đổi mạnh mẽ trong 10 năm qua. Nhưng ở Trung Quốc, thời trang biến đổi nhanh hơn nhiều. Trong bộ sưu tập của mình, tôi rất tập trung vào màu sắc và các chi tiết trang trí. Khách hàng Trung Quốc tiếp nhận các yếu tố này rất nhanh chóng, họ khác với các khách hàng ở Mỹ hay Pháp.

- Ở Trung Quốc, dịch vụ cá nhân hóa quan trọng như thế nào so với thị trường khác?

- Cũng như ở nơi khác. Chúng tôi làm ra những sản phẩm độc nhất vô nhị ở đây, bao gồm tất cả các công đoạn từ phác thảo đến hoàn thiện. Đồng thời, chúng tôi cũng có những sản phẩm có sẵn (ready-to-wear). Với những sản phẩm này, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm làm theo đơn đặt hàng MTO (made-to-order) dựa trên các mẫu có sẵn. Bạn có thể thay đổi màu, các chi tiết đường viền, lớp lót, đế giày theo ý muốn. 1/2 doanh thu của chúng tôi đến từ những đơn hàng MTO trên các sản phẩm như vậy.


 

- Ông đánh giá thế nào về nhu cầu chung cho sản phẩm bespoke ở thị trường Trung Quốc?

- Ở thị trường Trung Quốc, tôi nghĩ rằng bespoke là một sự khẳng định. Từ lần đầu tiên đến Trung Quốc cách đây nhiều năm, tôi đã viếng thăm Tử Cấm Thành và Vạn Lý Trường Thành. Tôi đã nhận ra đẳng cấp về nghệ thuật chế tác, thủ công của họ. Nghệ thuật chế tác dường như trở thành một ADN của người Trung Quốc. Họ biết chất lượng và những món đồ thủ công nghệ thuật. Đó là một nền văn hóa rất tinh vi. Họ hiểu sự khác biệt và thực sự thích nó.

- Ông có thấy rằng, xu hướng Ath-leisure đang ngày càng phổ biến ở Trung Quốc?

- Tôi nghĩ rằng đó là một trào lưu chung, khi mọi người ưa chuộng sự thoải mái và dễ vận động hơn. Bảy năm trước, tôi từng làm việc với một quỹ đầu tư ở Trung Quốc và đã thực hiện 5, 6 đôi giày cho người sáng lập quỹ.

Trong một lần trò chuyện về thời trang nam ở Trung Quốc, anh ta đã nói: "Ông biết đấy Pierre, nếu ông nhìn thấy đàn ông Trung Quốc mặc vest, áo sơ mi trắng và đeo cà vạt, thì họ có thể là vệ sĩ hoặc lái xe. Hãy nhìn chúng tôi đi: Chúng tôi không đeo cà vạt. Chúng tôi có thể thoải mái, nhàn nhã trong những bộ đồ Prada mát mẻ và nhiều màu sắc như ý thích. Chúng tôi không có quy chuẩn thời trang nào cả".


 

- Ông có thể kể về vị khách Trung Quốc thú vị nhất mà ông từng gặp?

- Đó là một nhân vật khá có địa vị ở Trung Quốc, nhưng anh ta đặt hàng tại Pháp. Anh ta đã tới Paris, đặt trực tiếp 25 đôi giày với những yêu cầu hoàn toàn mới lạ. Vì vậy, chúng tôi đã phải thiết kế 25 mô hình khác nhau để anh ta lựa chọn. Đó là một trong những khách hàng kỳ lạ nhất.

- Hầu hết khách hàng đều biết rõ điều họ muốn khi đặt hàng hay họ sẽ được tư vấn?

- Đôi lúc họ cần lời khuyên. Khi chúng tôi mở cửa hàng ở đây, hầu hết người Trung Quốc chưa biết tới thương hiệu này. Tôi chứng kiến cách mọi người mua sắm rất đơn giản. Họ tới cửa hàng, ngắm nhìn và nói: Tôi thích nó và tôi sẽ mua nó. Ở đây, tên tuổi thương hiệu khá quan trọng, nhưng không phải ai cũng quan tâm đến nó. Tôi nghĩ, vài người chỉ cần thích sản phẩm và màu sắc là đủ. Khách hàng ở đây khác biệt hẳn với Dubai hay Ả-rập Xê-út.

- Khách hàng Trung Quốc của ông có so sánh giày Pháp với giày Italia không?

- Tôi không nghĩ vậy. Tôi chắc chắn thương hiệu của Italia là số một tại một vài thị trường, ví dụ như ở Nga. Tôi nghĩ người Trung Quốc hiểu và tiếp thu rất nhanh những điều mới lạ. Họ ngày càng nhạy cảm với thời trang, nhưng họ cũng thích những thứ cổ điển và chất lượng. Đó là sự pha trộn lớn giữa ý tưởng khác biệt, thói quen và sự khám phá. Đó là điều khiến thị trường này rất năng động và tiềm năng rất lớn.
 

Theo Cafef.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 23/06/2017

Nhật Bản là một quốc gia phi thường. Mỗi năm ở đất nước Mặt trời mọc này người ta lại sản xuất ra ngày càng nhiều những thứ thú vị và tuyệt vời. Tất cả vẻ đẹp và sự huy hoàng của nền văn hoá Nhật Bản khiến chúng ta không thể không ngưỡng mộ, và ai ai cũng đều háo hức chờ đợi để tận mắt nhìn thấy những thành tựu sáng tạo của đất nước Nhật Bản được áp dụng trên toàn thế giới.

Nhật Bản là một quốc gia phi thường. Mỗi năm ở đất nước Mặt trời mọc...

Thứ 4 | 21/06/2017

Nhóm nghiên cứu ước tính 1/3 dân số thế giới hứng chịu từ 20 ngày nắng nóng chết người trở lên vào năm 2000. Đến cuối thế kỷ 21, con số này sẽ tăng lên đến 74% nếu lượng khí CO 2  gây hiệu ứng nhà kính tiếp tục duy trì ở mức cao. Ngay cả khi mục tiêu giảm khí thải nhà kính được thực hiện tốt, chúng ta vẫn phải chứng kiến hơn 47% dân số bị ảnh hưởng bởi các đợt nắng nóng chết người năm 2100.

Nhóm nghiên cứu ước tính 1/3 dân số thế giới hứng...

Thứ 5 | 15/06/2017

Không có nhân viên quét dọn. Vì học sinh chính là những người thực hiện công việc này từ phòng học, nhà vệ sinh đến hành lang trong trường. Các công việc như lau sàn nhà, bụi bẩn, tẩy xóa vết bẩn,… đều được phân chia công bằng.

Không có nhân viên quét dọn. Vì học...

Thứ 4 | 19/07/2017

Facebook, Google, VAIO, Apple… là các thương hiệu nổi tiếng và dễ dàng được nhận ra thông qua logo. Thế nhưng bạn có biết đằng sau những logo này ẩn chứa những bí ẩn.

Facebook, Google, VAIO, Apple… là các thương hiệu nổi...

Thứ 5 | 08/06/2017

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị khoa học tổng kết thành tựu 25 năm ghép tạng tại Việt Nam do Hội ghép tạng Việt Nam phối hợp với Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) vừa tổ chức tại Hà Nội.

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị khoa học tổng...

Chủ nhật | 04/06/2017

Trong khi bạn đang mải mê Facebook hay chơi game, ai đó đang miệt mài học hỏi, thu thập thêm những kiến thức, thông tin cần thiết cho cuộc sống của họ. Hoặc đơn giản họ chỉ đang hoàn thiện khả năng vi tính của bản thân, hoặc tìm đến những blog bổ ích cho cuộc sống để đọc và học hỏi còn bạn – bạn chắc bạn ổn về khoản này chứ?  

Trong khi bạn đang mải mê Facebook hay chơi game, ai đó đang...

Chủ nhật | 28/05/2017

Chưa bao giờ Anthony Tan, đồng sáng lập kiêm CEO Grab, tưởng tượng được rằng mình sẽ có ngày ngồi vào chiếc ghế mà Jack Ma từng ngồi nhiều năm trước, và nói chuyện với Masayoshi Son về chuyện gọi vốn ngay tại nhà ở Tokyo của ông chủ SoftBank. Nhưng năm 2014, cuộc gặp gỡ kỳ lạ này đã diễn ra.

Chưa bao giờ Anthony Tan, đồng sáng lập kiêm CEO Grab, tưởng...

Thứ 7 | 17/06/2017

Ở mỗi quốc gia, các bậc phụ huynh lại có cách dạy con khác nhau, tùy thuộc vào văn hóa, thói quen và tính cách của mỗi đứa trẻ. Mới đây, một bà mẹ người gốc Nga chia sẻ cách chăm sóc con của các bà mẹ Nga rất đáng để các mẹ lưu tâm trong việc tìm ra cách chăm sóc, nuôi dạy con phát triển một cách toàn diện nhất.

Ở mỗi quốc gia, các bậc phụ huynh lại có cách dạy con...

Tin hot 24h