top

Google cung cấp hệ thống cảnh báo SOS mới

Thứ 4 | 26/07/2017
Google vừa tiết lộ SOS Alerts, công cụ mới trong Google Search và Maps, cung cấp thông tin cho người dùng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.
Google vừa tiết lộ SOS Alerts, công cụ mới trong Google Search và Maps, cung cấp thông tin cho người dùng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.
 

 

Người dùng Google sẽ nhìn thấy một cảnh báo ở trên cùng kết quả tìm kiếm khi tìm thông tin về các sự cố như cháy rừng, lũ lụt hay động đất. Kết quả sẽ bao gồm bản đồ, các tin tức hàng đầu và nếu có thể là thông tin chi tiết từng địa phương như số điện thoại khẩn hay chuyển ngữ.

Bạn hoàn toàn nắm được thông tin dù ở xa, song những người dùng ở gần nơi xảy ra sự cố sẽ nhận được thông báo gửi đến thiết bị di động.

Trên Google Maps phiên bản di động, bạn nhìn thấy một biểu tượng trên bản đồ với một thẻ có thể bấm vào được, cập nhật tình hình, số điện thoại, website. Bản đồ cũng hiển thị giao thông và các con đường bị phong tỏa.

Nếu truy cập Search hoặc Maps từ địa điểm khác, nó có thêm tùy chọn quyên góp.

Đây là công cụ phản ứng khẩn cấp mới nhất từ Google, sau các tính năng như Google Person Finder, Google Crisis Map và Google Public Alerts.

Facebook cũng có các tính năng hỗ trợ người dùng trong các thảm họa tự nhiên hay tình huống nguy cấp. Chẳng hạn, Safety Check cho phép họ nhanh chóng thông báo cho bạn bè và gia đình biết rằng họ đang an toàn. Trong khi đó, người dùng Twitter có thể đăng ký nhận cảnh báo và tin nhắn văn bản từ một số tổ chức nhất định khi có sự cố.

Theo ictnews.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 14/06/2017

Huawei P10 và P10 Plus của là những chiếc điện thoại đầu tiên của Huawei bước ra thị trường Bắc Mỹ. Nhà mạng Rogers là nơi đầu tiên cung cấp P10 vào ngày 6/6.

Huawei P10 và P10 Plus của là những chiếc điện thoại đầu...

Thứ 7 | 08/07/2017

Hiện đã có rất nhiều thông tin rò rỉ về Note 8 được đăng tải trên mạng. Vậy liệu sản phẩm này có gì khác biệt so với bộ đôi siêu phẩm Galaxy S8 và S8 Plus vừa được Samsung phát hành cách đây không lâu?

Hiện đã có rất nhiều thông tin rò rỉ về Note...

Thứ 6 | 16/06/2017

Ngày của Cha không cố định mà được đánh dấu là ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6. Vì vậy trong năm nay, ngày 18/6 chính là Ngày của Cha. Và nếu bạn đang muốn tạo cho ông ấy bất ngờ thông qua chiếc smartphone, hãy xem ngay bài viết này!

Ngày của Cha không cố định mà được đánh dấu...

Thứ 4 | 26/07/2017

Trong số 5 gương mặt được đề cử, có tới 4 nhà mạng thuộc khu vực châu Á. Tuy nhiên, dự báo phần lớn doanh thu từ 5G của toàn thế giới lại nằm ở Bắc Mỹ, Viễn đông.

Trong số 5 gương mặt được đề cử, có tới 4 nhà mạng thuộc khu...

Thứ 3 | 14/03/2017

Một chuyên gia phân tích của KGI đã dự đoán thông số kỹ thuật đầy đủ của Galaxy S8, đồng thời nhận định thiết bị này sẽ có doanh số thấp hơn so với sản phẩm tiền nhiệm.

Một chuyên gia phân tích của KGI đã dự đoán...

Thứ 2 | 12/06/2017

Apple sẽ mở cửa hàng bán lẻ (Apple Store) đầu tiên tại Đài Loan đặt tại quận Xinyi ở tầng trệt và tầng hầm của Taipei 101, tòa nhà cao thứ tư trên thế giới.

Apple sẽ mở cửa hàng bán lẻ (Apple Store) đầu tiên tại...

Thứ 5 | 08/06/2017

Một cựu nhân viên Samsung đã bị bắt vì ăn cắp hàng ngàn điện thoại trong gần 2 năm.

Một cựu nhân viên Samsung đã bị bắt vì ăn cắp...

Thứ 4 | 01/03/2017

Tại sự kiện MWC năm nay, Sony đã ra mắt chiếc flagship cao cấp của hãng với tên gọi Xperia XZ Premium. Có vẻ như kể từ sau Xperia Z3, đây chính là chiếc smartphone cao cấp thật sự khiến mình phát cuồng vì Sony

Tại sự kiện MWC năm nay, Sony đã ra mắt chiếc flagship cao cấp của...

Tin hot 24h