top

Google cung cấp hệ thống cảnh báo SOS mới

Thứ 4 | 26/07/2017
Google vừa tiết lộ SOS Alerts, công cụ mới trong Google Search và Maps, cung cấp thông tin cho người dùng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.
Google vừa tiết lộ SOS Alerts, công cụ mới trong Google Search và Maps, cung cấp thông tin cho người dùng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.
 

 

Người dùng Google sẽ nhìn thấy một cảnh báo ở trên cùng kết quả tìm kiếm khi tìm thông tin về các sự cố như cháy rừng, lũ lụt hay động đất. Kết quả sẽ bao gồm bản đồ, các tin tức hàng đầu và nếu có thể là thông tin chi tiết từng địa phương như số điện thoại khẩn hay chuyển ngữ.

Bạn hoàn toàn nắm được thông tin dù ở xa, song những người dùng ở gần nơi xảy ra sự cố sẽ nhận được thông báo gửi đến thiết bị di động.

Trên Google Maps phiên bản di động, bạn nhìn thấy một biểu tượng trên bản đồ với một thẻ có thể bấm vào được, cập nhật tình hình, số điện thoại, website. Bản đồ cũng hiển thị giao thông và các con đường bị phong tỏa.

Nếu truy cập Search hoặc Maps từ địa điểm khác, nó có thêm tùy chọn quyên góp.

Đây là công cụ phản ứng khẩn cấp mới nhất từ Google, sau các tính năng như Google Person Finder, Google Crisis Map và Google Public Alerts.

Facebook cũng có các tính năng hỗ trợ người dùng trong các thảm họa tự nhiên hay tình huống nguy cấp. Chẳng hạn, Safety Check cho phép họ nhanh chóng thông báo cho bạn bè và gia đình biết rằng họ đang an toàn. Trong khi đó, người dùng Twitter có thể đăng ký nhận cảnh báo và tin nhắn văn bản từ một số tổ chức nhất định khi có sự cố.

Theo ictnews.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/08/2017

Bphone 2017 được chạy trên hệ điều hành BOS được tuỳ biến trên Android. BOS có những ứng dụng và tính năng độc quyền của BKAV mà các smartphone khác không có. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài bộ ứng dụng độc quyền của Bphone 2017 lên máy của mình nhé!

Bphone 2017 được chạy trên hệ điều hành BOS được tuỳ biến...

Thứ 4 | 12/07/2017

Dell Latitude 7285 - chiếc laptop hỗ trợ sạc không dây đầu tiên trên thế giới - vừa được Dell tung ra thị trường, tuy nhiên khả năng sạc không dây không được tích hợp sẵn mà bạn phải bỏ thêm một ít tiền để mua. Đây là chiếc laptop màn hình 12 inch có thể tháo rời được mà Dell đã giới thiệu tại kỳ triển lãm CES hồi đầu năm.

Dell Latitude 7285 - chiếc laptop hỗ trợ sạc không dây đầu...

Chủ nhật | 23/07/2017

Nhiều quảng cáo, pin kém, lỗi hiển thị, dù đã là năm 2017 nhưng sao các hãng smartphone vẫn mắc phải những lỗi như thế này?

Nhiều quảng cáo, pin kém, lỗi hiển thị, dù đã...

Thứ 4 | 22/02/2017

Chỉ ít giờ trước đây, một hình ảnh thực tế chiếc Galaxy S8 đang hoạt động đã xuất hiện tuy nhiên bây giờ, nhiều bức ảnh thực tế khác cũng bị rò rỉ.

Chỉ ít giờ trước đây, một hình ảnh thực tế...

Thứ 5 | 10/08/2017

Các thế hệ iPhone 6s, iPhone 7 đã trang bị màn hình cảm ứng lực nhưng Galaxy của Samsung thì vẫn chưa, tin vui là Galaxy Note 8 sẽ khác.

Các thế hệ iPhone 6s, iPhone 7 đã trang bị màn...

Thứ 7 | 29/07/2017

Nokia 6 về cơ bản là mẫu smartphone cao cấp nhất tính đến thời điểm hiện tại của hãng sản xuất HMD Global.

Nokia 6 về cơ bản là mẫu smartphone cao cấp nhất tính đến thời...

Thứ 5 | 27/07/2017

Đây sẽ là thế hệ Apple Watch thứ ba mà Apple sản xuất.

Đây sẽ là thế hệ Apple Watch thứ ba mà Apple sản xuất.

Tin hot 24h