Google cung cấp hệ thống cảnh báo SOS mới - Cộng đồng tin | công nghệ khoa học giải trí video youtube
top

Google cung cấp hệ thống cảnh báo SOS mới

Thứ 4 | 26/07/2017
Google vừa tiết lộ SOS Alerts, công cụ mới trong Google Search và Maps, cung cấp thông tin cho người dùng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.
Google vừa tiết lộ SOS Alerts, công cụ mới trong Google Search và Maps, cung cấp thông tin cho người dùng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.
 

 

Người dùng Google sẽ nhìn thấy một cảnh báo ở trên cùng kết quả tìm kiếm khi tìm thông tin về các sự cố như cháy rừng, lũ lụt hay động đất. Kết quả sẽ bao gồm bản đồ, các tin tức hàng đầu và nếu có thể là thông tin chi tiết từng địa phương như số điện thoại khẩn hay chuyển ngữ.

Bạn hoàn toàn nắm được thông tin dù ở xa, song những người dùng ở gần nơi xảy ra sự cố sẽ nhận được thông báo gửi đến thiết bị di động.

Trên Google Maps phiên bản di động, bạn nhìn thấy một biểu tượng trên bản đồ với một thẻ có thể bấm vào được, cập nhật tình hình, số điện thoại, website. Bản đồ cũng hiển thị giao thông và các con đường bị phong tỏa.

Nếu truy cập Search hoặc Maps từ địa điểm khác, nó có thêm tùy chọn quyên góp.

Đây là công cụ phản ứng khẩn cấp mới nhất từ Google, sau các tính năng như Google Person Finder, Google Crisis Map và Google Public Alerts.

Facebook cũng có các tính năng hỗ trợ người dùng trong các thảm họa tự nhiên hay tình huống nguy cấp. Chẳng hạn, Safety Check cho phép họ nhanh chóng thông báo cho bạn bè và gia đình biết rằng họ đang an toàn. Trong khi đó, người dùng Twitter có thể đăng ký nhận cảnh báo và tin nhắn văn bản từ một số tổ chức nhất định khi có sự cố.

Theo ictnews.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 06/03/2017

Sau khi rò rỉ vài thông tin và ảnh gương mặt đại diện là G-Dragon thì mới đây, thông số cấu hình chi tiết của chiếc smartphone OPPO F3 Plus cũng lộ diện.

Sau khi rò rỉ vài thông tin và ảnh gương mặt đại...

Thứ 2 | 13/03/2017

Sau tất cả thì nhiều tín đồ công nghệ, đặc biệt là những fan hâm mộ Nokia vẫn mong có một smartphone cao cấp Nokia xuất hiện trong năm nay.

Sau tất cả thì nhiều tín đồ công nghệ, đặc biệt...

Thứ 6 | 30/06/2017

Không nhiều người biết sản xuất chip điện thoại, bộ não của điện thoại thông minh, máy tính xách tay hay các thiết bị công nghệ thời thượng khác, thực chất là sản phẩm của chu trình hóa học chứ không phải ngành công nghiệp điện tử hay vật lý. Về cơ bản, người ta sử dụng hóa chất và ánh sáng để in các mạch lên những tấm silicon.

Không nhiều người biết sản xuất chip điện thoại, bộ não của...

Thứ 4 | 22/02/2017

Chỉ ít giờ trước đây, một hình ảnh thực tế chiếc Galaxy S8 đang hoạt động đã xuất hiện tuy nhiên bây giờ, nhiều bức ảnh thực tế khác cũng bị rò rỉ.

Chỉ ít giờ trước đây, một hình ảnh thực tế...

Thứ 2 | 11/09/2017

Ngày 04/11/2016 - NVIDIA tổ chức hội thảo công nghệ đồ họa dành cho phòng máy - NVIDIA Jumpstart 2016. Với sự tham gia của các đối tác công...

Ngày 04/11/2016 - NVIDIA tổ chức hội thảo công nghệ đồ họa...

Thứ 5 | 06/07/2017

Nguyên đơn của vụ kiện cho rằng Facebook đã sử dụng nút Like được gắn vào các trang web để theo dõi lượng truy cập của các trang này. Nói một cách đơn giản hơn, thông qua việc người dùng vào các website khác nhau và thực hiện những thao tác bấm like bài viết, Facebook sẽ xây dựng hồ sơ chi tiết về lịch sử duyệt web thông qua số lần ấn like của người dùng. Những người khởi kiện Facebook cho rằng điều này đã vi phạm đạo luật bảo mật và nghe lén của Hoa Kỳ.

Nguyên đơn của vụ kiện cho rằng Facebook đã sử dụng nút...

Thứ 2 | 27/02/2017

Như vậy, vào ngày đầu tiên của sự kiện MWC 2017 LG đã cho ra mắt chiếc flagship của hãng trong năm nay với tên gọi LG G6. Với nhiều sự thay đổi lớn so với thế hệ tiền nhiệm LG G5. Liệu nó có giúp nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc lấy lại niềm tin từ người tiêu dùng. Mời bạn kham khảo qua bài đánh giá LG G6 sau đây.

Như vậy, vào ngày đầu tiên của sự kiện MWC 2017 LG...

Thứ 7 | 19/08/2017

Nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Ben Stewart đã tìm ra cách điều khiển Lightroom một cách hiệu quả bằng cách sử dụng bộ điều khiển Playstation. Anh...

Nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Ben Stewart đã tìm ra cách điều khiển Lightroom...

Tin hot 24h