top

Google cung cấp hệ thống cảnh báo SOS mới

Thứ 4 | 26/07/2017
Google vừa tiết lộ SOS Alerts, công cụ mới trong Google Search và Maps, cung cấp thông tin cho người dùng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.
Google vừa tiết lộ SOS Alerts, công cụ mới trong Google Search và Maps, cung cấp thông tin cho người dùng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.
 

 

Người dùng Google sẽ nhìn thấy một cảnh báo ở trên cùng kết quả tìm kiếm khi tìm thông tin về các sự cố như cháy rừng, lũ lụt hay động đất. Kết quả sẽ bao gồm bản đồ, các tin tức hàng đầu và nếu có thể là thông tin chi tiết từng địa phương như số điện thoại khẩn hay chuyển ngữ.

Bạn hoàn toàn nắm được thông tin dù ở xa, song những người dùng ở gần nơi xảy ra sự cố sẽ nhận được thông báo gửi đến thiết bị di động.

Trên Google Maps phiên bản di động, bạn nhìn thấy một biểu tượng trên bản đồ với một thẻ có thể bấm vào được, cập nhật tình hình, số điện thoại, website. Bản đồ cũng hiển thị giao thông và các con đường bị phong tỏa.

Nếu truy cập Search hoặc Maps từ địa điểm khác, nó có thêm tùy chọn quyên góp.

Đây là công cụ phản ứng khẩn cấp mới nhất từ Google, sau các tính năng như Google Person Finder, Google Crisis Map và Google Public Alerts.

Facebook cũng có các tính năng hỗ trợ người dùng trong các thảm họa tự nhiên hay tình huống nguy cấp. Chẳng hạn, Safety Check cho phép họ nhanh chóng thông báo cho bạn bè và gia đình biết rằng họ đang an toàn. Trong khi đó, người dùng Twitter có thể đăng ký nhận cảnh báo và tin nhắn văn bản từ một số tổ chức nhất định khi có sự cố.

Theo ictnews.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/08/2017

Nhiều người đang có rất nhiều câu hỏi về tính năng và phần cứng của Bphone 2017, tại sự kiện ra mắt Bphone thế hệ thứ hai, ông Vũ Thanh Thắng (Phó chủ tịch, phụ trách phần cứng của Bkav) đã đích thân chia sẻ về sản phẩm mới này.

Nhiều người đang có rất nhiều câu hỏi về tính năng...

Thứ 6 | 07/07/2017

Chắc hẳn có không ít lần bạn bất chợt bắt gặp một ca khúc yêu thích nhưng không thể nhớ được đó là bài hát nào, hoặc nghe được một giai điệu hay và muốn tìm hiểu đó là bài hát nào và do ai thể hiện? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.

Chắc hẳn có không ít lần bạn bất chợt bắt gặp một ca...

Thứ 7 | 11/03/2017

Ngay từ khi ra mắt, P10 của Huawei đã được coi là một smartphone có khả năng chụp ảnh tốt. Và nay, DxOMark, trang chuyên đánh giá chất lượng camera trên smartphone đã xác nhận điều này.

Ngay từ khi ra mắt, P10 của Huawei đã được coi là một...

Thứ 5 | 20/07/2017

Sự “huyền bí” lớn nhất xung quanh mô hình kỷ niệm 10 năm trình làng của Apple - iPhone 8 - không hề liên quan đến tính năng đặc biệt của chiếc điện thoại này.

Sự “huyền bí” lớn nhất xung quanh mô hình kỷ...

Thứ 3 | 01/08/2017

Cái gì có khởi đầu thì sẽ có kết thúc, hôm trước các bạn đã đọc về chiếc iPod nano đời đầu tiên của mod Duy Luân. Mình cũng có một chiếc iPod nano đời đầu màu trắng, và mình cũng có những cảm xúc rất giống như Duy Luân. Đọc cứ như là đang đọc chuyện của mình (mặc dù khác là cái iPod đó do mình đi làm mua chứ không phải được tặng) Qua 7 lần thay

Cái gì có khởi đầu thì sẽ có kết...

Chủ nhật | 26/02/2017

Như đã đưa tin trước đó, Sony có thể sẽ giới thiệu đến 4 mẫu Xperia mới tại đại tiệc công nghệ MWC 2017 và mới đây, hình ảnh được cho là của những thiết bị này đã xuất hiện.

Như đã đưa tin trước đó, Sony có thể sẽ giới thiệu đến 4...

Thứ 7 | 29/07/2017

Galaxy S8 Active có thiết kế chắc chắn và pin trâu hơn so với bản gốc Galaxy S8.

Galaxy S8 Active có thiết kế chắc chắn và pin trâu hơn...

Thứ 2 | 05/06/2017

Có lẽ không ít lần chúng ta gặp phải tình trạng quảng cáo xuất hiện tràn lan trong một trang web gây khó chịu. Đó cũng là lý do mà chúng ta sử dụng tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt, tuy nhiên sắp tới đây, tính năng này sẽ bị Google hạn chế bớt.  

Có lẽ không ít lần chúng ta gặp phải tình...

Tin hot 24h