top

Google đang âm thầm phát triển Pik, một định dạng hình ảnh mới

Thứ 4 | 26/07/2017
Google dường như đang phát triển Pik, một định dạng ảnh lossy (một dạng thuật toán để giảm kích thước hình ảnh) mới.
Google dường như đang phát triển Pik, một định dạng ảnh lossy (một dạng thuật toán để giảm kích thước hình ảnh) mới.
 

Google dường như đang phát triển Pik, một định dạng hình ảnh mới
 

Theo Neowin, Google đang âm thầm phát triển một định dạng hình ảnh lossy cho internet với tên gọi là Pik. Công ty cảnh báo rằng dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu ban đầu và không nên sử dụng cho bất kỳ mục đích nào. Thông tin này rò rỉ từ file ReadMe trên GitHub - thư mục chứa bộ mã hóa và bộ giải mã cho định dạng.

File ReadMe tiếp tục giải thích rằng Pik yêu cầu bộ xử lý có tính năng AVX2 và FMA, chẳng hạn như Haswell. Mặc dù cảnh báo của Google không sử dụng phần mềm nhưng nó thực sự có thể sử dụng được nếu bạn biết làm thế nào để xây dựng mã nguồn.

Theo Wikipedia, định dạng hình ảnh lossy là: "phương pháp mã hóa để loại bỏ một phần dữ liệu chỉ để lại nội dung đại diện. Những kỹ thuật này được sử dụng để giảm kích thước dữ liệu giúp lưu trữ, xử lý và truyền tải nội dung… Công nghệ nén lossy được thiết kế tốt thường làm giảm kích thước tập tin đáng kể trước khi người dùng cuối nhận nó".

Định dạng hình ảnh lossy (và lossless) hiện tại của Google, WebP, đã được công bố vào tháng 9 năm 2010. Không rõ Google có ý định thay thế WebP bằng Pik trong thời gian tới hay không.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 04/06/2017

Là một nhãn xe thể thao rất có cá tính nên Porsche luôn đòi hỏi khách hàng của mình phải có trình độ lẫn ý thức sử dụng sản phẩm tử tế, đàng hoàng.

Là một nhãn xe thể thao rất có cá tính...

Thứ 5 | 06/07/2017

Các nhà bán lẻ Việt Nam khẳng định đây là iPhone 8 Đài Loan “nhái” loại 1, có giá chỉ 2,5 triệu đồng, được thiết kế dựa trên nhiều tin đồn về sản phẩm trong thời gian gần đây. Mặt sau của máy có thiết kế mặt kính gương, camera sau kép dọc kèm đèn flash LED đơn ở giữa, bên dưới là logo hình trái táo cắn dở.

Các nhà bán lẻ Việt Nam khẳng định đây...

Thứ 2 | 27/02/2017

Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2017, tính đến thời điểm này, Nokia đã trình làng 4 sản phẩm là Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6 và Nokia 3310. Ở bài viết sau, các bạn hãy cùng mình trên tay "em út" Nokia 3, xem liệu với mức giá chỉ hơn 100$, chiếc smartphone này có gì đáng chú ý không nhé!

Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2017, tính đến thời điểm này,...

Thứ 2 | 06/03/2017

Theo trang Gsmarena, Apple bắt đầu bán chính thức iPhone 6 phiên bản 32 GB tại thị trường Ấn Độ thông qua nhà bán lẻ trực tuyến Amazon.

Theo trang Gsmarena, Apple bắt đầu bán chính thức iPhone 6...

Thứ 4 | 26/07/2017

Mới đây, trang gsmarena đã tổng kết những tựa game thành công nhất trong vài năm qua với số lượng lượt tải về tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu. Những cái tên được nhắc tới là Flappy Bird, Angry Birds, Pokemon Go…

Mới đây, trang gsmarena đã tổng kết những tựa game thành...

Thứ 6 | 11/08/2017

Chuyên gia công nghệ đăng ảnh thực tế Galaxy Note 8 khẳng định có camera kép

Chuyên gia công nghệ đăng ảnh thực tế Galaxy Note 8 khẳng định...

Thứ 3 | 14/03/2017

Tại Trung Quốc, một người bố vừa công bố việc con gái 4 tuổi của anh đã bị bỏng do chiếc Samsung Galaxy Note 4 phát nổ ngay bên cạnh chỗ bé nằm ngủ.

Tại Trung Quốc, một người bố vừa công bố việc con gái...

Thứ 2 | 10/07/2017

Những mẩu chuyện về cạnh tranh nội bộ, chế độ đãi ngộ, điều kiện làm việc trong các công ty công nghệ toàn cầu luôn thu hút được nhiều sự chú ý. Và việc tuyển dụng cũng vậy. Vừa qua, trang Glassdoor đã thống kê những câu hỏi được cho là “khó đỡ” nhất đối với các ứng viên khi đến phỏng vấn tại công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Những mẩu chuyện về cạnh tranh nội bộ, chế độ đãi ngộ, điều kiện...

Tin hot 24h