top

Google đang âm thầm phát triển Pik, một định dạng hình ảnh mới

Thứ 4 | 26/07/2017
Google dường như đang phát triển Pik, một định dạng ảnh lossy (một dạng thuật toán để giảm kích thước hình ảnh) mới.
Google dường như đang phát triển Pik, một định dạng ảnh lossy (một dạng thuật toán để giảm kích thước hình ảnh) mới.
 

Google dường như đang phát triển Pik, một định dạng hình ảnh mới
 

Theo Neowin, Google đang âm thầm phát triển một định dạng hình ảnh lossy cho internet với tên gọi là Pik. Công ty cảnh báo rằng dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu ban đầu và không nên sử dụng cho bất kỳ mục đích nào. Thông tin này rò rỉ từ file ReadMe trên GitHub - thư mục chứa bộ mã hóa và bộ giải mã cho định dạng.

File ReadMe tiếp tục giải thích rằng Pik yêu cầu bộ xử lý có tính năng AVX2 và FMA, chẳng hạn như Haswell. Mặc dù cảnh báo của Google không sử dụng phần mềm nhưng nó thực sự có thể sử dụng được nếu bạn biết làm thế nào để xây dựng mã nguồn.

Theo Wikipedia, định dạng hình ảnh lossy là: "phương pháp mã hóa để loại bỏ một phần dữ liệu chỉ để lại nội dung đại diện. Những kỹ thuật này được sử dụng để giảm kích thước dữ liệu giúp lưu trữ, xử lý và truyền tải nội dung… Công nghệ nén lossy được thiết kế tốt thường làm giảm kích thước tập tin đáng kể trước khi người dùng cuối nhận nó".

Định dạng hình ảnh lossy (và lossless) hiện tại của Google, WebP, đã được công bố vào tháng 9 năm 2010. Không rõ Google có ý định thay thế WebP bằng Pik trong thời gian tới hay không.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 29/05/2017

Báo cáo phân tích ngôn ngữ trong mã độc tống tiền WannaCry đã phần nào hé lộ nguồn gốc của nhóm tin tặc viết ra nó.

Báo cáo phân tích ngôn ngữ trong mã...

Thứ 4 | 21/06/2017

Là những người làm việc từ khi Facebook chỉ mới là một startup, nhưng hầu hết đều rời Facebook khá sớm để chuyển sang công ty khác hoặc tạo ra công ty của riêng họ, vài người trở thành những nhà đầu tư thành công tại các tập đoàn lớn. Điều thú vị là trong số 20 nhân viên đầu tiên của Facebook chỉ có 2 người là nữ. Nhiều người trở nên giàu có sau khi Facebook phát hành IPO từ năm 2012.

Là những người làm việc từ khi Facebook chỉ mới là một...

Thứ 7 | 01/07/2017

Từ Pittsburgh đến Frankfurt, các thành phố trên thế giới cam kết sẽ chấm dứt tình trạng đốt nhiên liệu hoá thạch để sản xuất điện vào năm 2050 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tân Hoa Xã, tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc đã đạt được mục tiêu này.

Từ Pittsburgh đến Frankfurt, các thành phố trên thế giới...

Thứ 7 | 19/08/2017

Đêm qua người dùng đang sử dụng Internet của nhà mạng VNPT và Viettel đã không thể truy cập Facebook, forum của Microsoft cũng đã bị chặn và...

Đêm qua người dùng đang sử dụng Internet của nhà mạng VNPT và Viettel đã...

Thứ 7 | 11/03/2017

Chưa ra mắt nhưng Galaxy S8 đã xuất hiện nhiều phiên bản "không chính chủ" và mới đây, thêm một số hình ảnh của sản phẩm "nhái" đã được đăng tải trên mạng xã hội Weibo.

Chưa ra mắt nhưng Galaxy S8 đã xuất hiện nhiều phiên...

Thứ 3 | 01/08/2017

Chúng ta có một số ảnh rò rỉ được cho là của chiếc điện thoại nắp gập Samsung (tên mã SM-G9298), với kiểu thiết kế màn hình ngoài viền mỏng như Galaxy S8. Dựa vào ảnh thì ta sẽ thấy chiếc máy này có màn hình bên ngoài với những đường bo giống với trên S8, phần phía trên dày hơn do đó là bản lề để mở gập máy. G9298 sẽ có hai màn hình 4,2-inch

Chúng ta có một số ảnh rò rỉ được cho là của...

Thứ 7 | 10/06/2017

Chúng ta đã quá nhàm chán với cuộc sống mà laptop chỉ có mỗi một màn hình? Hãng công nghệ Mỹ chuyên kinh doanh các sản phẩm game đã táo bạo bổ sung cho laptop đến 2 màn hình và hẳn là các game thủ rất thích thú với chiếc laptop kỳ quặc này.

Chúng ta đã quá nhàm chán với cuộc sống...

Chủ nhật | 09/07/2017

Nhiều người dùng đang trở nên “nghiện” smartphone khi mọi lúc, mọi nơi đều sử dụng chúng. Vì thiết bị này mà không ít người gặp phải các tai nạn nhỏ như: ngã cầu thang, đâm vào cột đèn hay trần trọng hơn là đâm trúng các phương tiện giao thông.

Nhiều người dùng đang trở nên...

Tin hot 24h