top

Hai tù nhân tự làm PC từ rác thải điện tử và kết nối với mạng trong nhà tù

Thứ 3 | 20/06/2017
Thật khó tưởng tượng cuộc sống không có Internet và vì thế, hai tù nhân tại nhà tù Ohio đã tự mình chế tạo máy tính cá nhân từ các rác thải điện tử kiếm được mà họ giấu trong trần nhà, sau đó kết nối chúng tới Internet thông qua mạng trong nhà tù. Vụ việc xảy ra vào năm 2015 nhưng mới được văn phòng thanh tra của bang Ohio công bố bằng bản báo cáo dài 50 trang vào hôm thứ Ba, kết quả của gần một năm điều tra.
Thật khó tưởng tượng cuộc sống không có Internet và vì thế, hai tù nhân tại nhà tù Ohio đã tự mình chế tạo máy tính cá nhân từ các rác thải điện tử kiếm được mà họ giấu trong trần nhà, sau đó kết nối chúng tới Internet thông qua mạng trong nhà tù. Vụ việc xảy ra vào năm 2015 nhưng mới được văn phòng thanh tra của bang Ohio công bố bằng bản báo cáo dài 50 trang vào hôm thứ Ba, kết quả của gần một năm điều tra.

Theo báo cáo này, họ đã ngăn chặn hai tù nhân của nhà tù Marion Correctional Institution (MCI) tại Ohio, Florida khi họ mua bán trái phép các bộ phận máy tính từ một cửa hàng bán đồ điện tử tái chế và bí mật chế tạo hai chiếc máy tính.

 

Những tù nhân tại MCI Ohio đã tự chế tạo PC và truy cập mạng nhà tù

Những tù nhân tại MCI Ohio đã tự chế tạo PC và truy cập mạng nhà tù

Những tù nhân này đã giấu máy tính sau miếng gỗ dán của trần nhà phòng đào tạo, sau đó kết nối những chiếc máy tính này tới mạng của văn phòng cải tạo Ohio (Ohio Department of Rehabilitation and Correction - ODRC). Khi đã kết nối mạng, họ lại sử dụng kỹ năng của mình để phá luật.

Những tù nhân này đã truy cập vào các ghi chép nội bộ về những tù nhân khác, tạo cổng vào cho phạm nhân ở các khu vực cấm, truy cập website về những nơi sản xuất ma túy, vũ khí, thuốc nổ, sử dụng thẻ tín dụng dưới tên tù nhân khác để trốn thuế.

Vụ việc bị phát hiện sau khi một nhân viên công nghệ trong nhà tù cảnh báo về hoạt động Internet bất thường khi nhân viên không có lịch làm việc. Cuối cùng, tất cả 5 tù nhân đã bị phát hiện có tham gia vào vụ việc giấu máy tính. Tất cả sau đó được tách ra và chuyển tới những nơi khác nhau.

"Chúng tôi sẽ xem kĩ bản báo cáo và đưa ra các biện pháp cần thiết để tránh tình trạng tương tự xảy ra", ODRC nói. "Việc đưa ra những biện pháp bảo vệ cần thiết liên quan tới việc sử dụng công nghệ, đồng thời vẫn mang lại cơ hội cho tù nhân tham gia vào các hoạt động cải huấn là rất quan trọng".

Hiện tại, MCI chứa hơn 2.500 tù nhân, mang đến nhiều chương trình giáo dục, các dịch vụ cộng đồng baog ồm sáng kiến MCI Green Initiative nhằm sửa chữa đồ dùng bỏ đi của MCI.
Theo Quantrimang.com

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 19/06/2017

Chúng ta vẫn khẳng định rằng, một người mà thiếu đi bộ não chắc chắn sẽ không sống được. Nhưng sự thật là, có không ít trường hợp các bác sĩ giật mình, kinh hãi khi phát hiện thấy bệnh nhân của mình thiếu tới 90% bộ não mà vẫn sống khỏe mạnh, làm việc bình thường thậm chí là có chỉ số IQ cao và học giỏi.

Chúng ta vẫn khẳng định rằng, một người mà thiếu đi bộ...

Thứ 4 | 19/07/2017

Các nhà nghiên cứu cho rằng, chúng ta có thể kiểm soát được khoảng 40% khả năng hạnh phúc của chính mình. Phần còn lại được xác định bởi di truyền và các yếu tố bên ngoài. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều điều chúng ta có thể làm để kiểm soát hạnh phúc của riêng mình.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, chúng ta có...

Thứ 6 | 16/06/2017

Những sự thật bất ngờ về NASA có thể bạn chưa bao giờ nghe nói tới sẽ được tiết lộ trong bài viết này.

Những sự thật bất ngờ về NASA có thể bạn chưa bao giờ nghe nói...

Thứ 2 | 03/07/2017

Mọi người đều nói rằng khi một con mèo đen chạy qua con đường mà bạn đang đi, rủi ro chắc chắn sẽ xảy ra. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, làm thế nào mà mèo đen lại bị dính tiếng xấu như thế? Đó đơn giản là do màu lông của chúng, hay có cái gì đó mang lại điềm gở thật sự?

Mọi người đều nói rằng khi một con mèo đen chạy qua con đường...

Thứ 5 | 01/06/2017

Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai, mở đầu xu hướng thực hiện những bài thuyết trình đơn giản mà hấp dẫn.  

Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai, mở đầu xu hướng...

Thứ 2 | 17/07/2017

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một mạng lưới AI có khả năng sáng tạo. Nó được xây dựng dựa trên các hệ thống sẵn có cho phép máy tính học và sáng tạo nghệ thuật bằng cách quan sát. Họ phát hiện ra rằng người bình thường không thể phân biệt được sự khác nhau giữa các tác phẩm tạo ra bởi AI và các tác phẩm tạo ra bởi con người.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một mạng...

Thứ 4 | 14/06/2017

Từng bị cha mẹ nghĩ là bị điếc, muốn đánh bom hạt nhân sao Hỏa hay coi AI là kẻ thù lớn nhất của nhân loại là một số trong những điều khác thường về Elon Musk, người đàn ông thiên tài được coi là Tony Stark của đời thực.

Từng bị cha mẹ nghĩ là bị điếc, muốn đánh bom hạt nhân...

Thứ 3 | 13/06/2017

Cầu vồng là hiện tượng thiên văn quen thuộc với nhiều người tuy nhiên những khám phá thú vị này không phải ai cũng biết.

Cầu vồng là hiện tượng thiên văn quen thuộc với nhiều người tuy...

Tin hot 24h