top

Hãng điện thoại xa xỉ Vertu phải đóng cửa nhà máy vì thua lỗ nặng nề

Thứ 6 | 14/07/2017
Vertu, công ty Anh nổi tiếng với những mẫu điện thoại xa xỉ dành cho giới thượng lưu, vừa phải đóng cửa nhà máy sau những nỗ lực bất thành nhằm cứu vãn khoản nợ khổng lồ.
Vertu, công ty Anh nổi tiếng với những mẫu điện thoại xa xỉ dành cho giới thượng lưu, vừa phải đóng cửa nhà máy sau những nỗ lực bất thành nhằm cứu vãn khoản nợ khổng lồ.
 

Báo cáo mới đây của trang tin Financial Times cho biết hãng smartphone Vertu đã phải đóng cửa nhà máy sản xuất chính tại Anh và khiến cho 200 nhân viên bị mất việc. Nguyên nhân là do chủ sở hữu của Vertu đã thất bại trong việc cứu vãn công ty khỏi nguy cơ bị phá sản từ khoản nợ khổng lồ lên tới 128 triệu bảng.

Nhà máy vừa bị đóng cửa của Vertu nằm tại tỉnh Hampshire ở miền Nam nước Anh. Tại đây, điện thoại của Vertu sẽ được đính các chi tiết tinh xảo như ngọc bích, hồng ngọc, vàng và da cá sấu. Giá của một chiếc điện thoại Vertu có lên tới 30.000 USD (khoảng 600 triệu đồng).

Vertu đã bắt đầu hoạt động vào năm 1998 như là một phần của công ty điện thoại khổng lồ Nokia. Vào năm 2012, Vertu đã được bán cho một công ty tư nhân có tên là EQT. Sau đó, hãng được bán lại cho công ty Goldin Holdings của Trung Quốc vào năm 2015.

Vào đầu năm nay, Vertu tiếp tục bị bán lại với giá 50 triệu bảng cho một doanh nhân người Thổ Nhĩ Kỳ có tên là Hakan Uzan. Khi đó, các hồ sơ của Vertu từ năm 2014 cho thấy công ty đang thua lỗ 53 triệu bảng Anh mặc dù có doanh thu 128 triệu bảng. Ngoài ra, nhân viên tại nhà máy chính đã bị chậm trả lương tới 6 tháng liên tiếp.

Hakan Uzan được cho biết là sẽ tiếp tục được giữ thương hiệu, công nghệ và các giấy phép thiết kế của Vertu. Ngoài ra, một người thân cận cho biết Uzan cũng đang có kế hoạch hồi sinh Vertu trong tương lai.

Bàn chế tác điện thoại với các nguyên liệu xa xỉ như da rắn và vàng tại nhà máy của Vertu.

Tuy nhiên, kể cả khi Vertu được giải cứu thành công, những khía cạnh khiến cho điện thoại của hãng trở nên độc đáo và hấp dẫn giới thượng lưu có thể sẽ không còn nữa. Nhà máy vừa bị đóng cửa là nơi tập trung những công nhân lành nghề nhất trong việc chế tác điện thoại của Vertu. Đó là những người đã tạo nên nét độc đáo cho điện thoại của hãng trong suốt những năm qua.

Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 của Vertu cũng đã bị ngừng hoạt động. "Chúng tôi đã rất khó khăn trong việc quyết định ngừng các dịch vụ hiện tại của Vertu. Chúng tôi sẽ tập trung phát triển một dịch vụ thế hệ tiếp theo hoàn toàn mới và độc quyền dành cho khách hàng", trang web của Vertu cho biết.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 26/02/2017

Huawei P10 là bản nâng cấp của P9, chiếc điện thoại được đánh giá rất cao về mức độ hoàn thiện và có camera kép dùng thấu kính do Leica chứng nhận. P9 còn để lại ấn tượng vì giá rất tốt, ở Việt Nam bán chính hãng chỉ có 11 triệu đồng mà thôi, tức là bằng khoảng 2/3 so với những chiếc flagship Android khác trên thị trường vào thời điểm đó.

Huawei P10 là bản nâng cấp của P9, chiếc điện thoại được...

Chủ nhật | 04/06/2017

Khi Katrina Bookman thông báo với sòng bạc ở New York về số tiền thắng bạc 43 triệu USD, họ đưa cô về và hôm sau đưa ra thông báo đó chỉ là một sự nhầm lẫn.

Khi Katrina Bookman thông báo với sòng bạc ở New York về...

Thứ 6 | 10/02/2017

Surface Pro 5  là thiết bị cao cấp nhất của Microsoft được xác nhận sẽ ra mắt trong năm nay. Sau bốn thế hệ, dòng máy tính 2-trong-1 cao cấp của Microsoft đã được đón nhận rất nồng nhiệt bởi cộng đồng công nghệ nhờ sở hữu hiệu năng mạnh mẽ, thiết kế kiểu dáng đẹp và giúp người dùng làm việc với năng suất cao.  Surface Pro 5  được dự kiến sẽ tiếp tục truyền thống này.

Surface Pro 5  là thiết bị cao cấp nhất của Microsoft được...

Thứ 7 | 01/07/2017

Từ Pittsburgh đến Frankfurt, các thành phố trên thế giới cam kết sẽ chấm dứt tình trạng đốt nhiên liệu hoá thạch để sản xuất điện vào năm 2050 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tân Hoa Xã, tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc đã đạt được mục tiêu này.

Từ Pittsburgh đến Frankfurt, các thành phố trên thế giới...

Thứ 7 | 19/08/2017

Samsung Galaxy A7 đã được ra mắt vào tháng 1 năm nay với hệ điều hành Android 6.0.1 Marshmallow nhưng được hứa hẹn là sẽ cập nhật lên Android...

Samsung Galaxy A7 đã được ra mắt vào tháng 1 năm nay với hệ điều hành Android...

Thứ 7 | 22/07/2017

Một nhóm các nhà sản xuất Đài Loan đang tham gia vào cuộc chiến pháp lý cùng với Apple để chống lại Qualcomm. Họ cho rằng Qualcomm thu tiền quá cao cho các bản quyền sáng chế của mình và vi phạm luật chống độc quyền.

Một nhóm các nhà sản xuất Đài Loan đang tham gia...

Thứ 3 | 14/03/2017

Một chuyên gia phân tích của KGI đã dự đoán thông số kỹ thuật đầy đủ của Galaxy S8, đồng thời nhận định thiết bị này sẽ có doanh số thấp hơn so với sản phẩm tiền nhiệm.

Một chuyên gia phân tích của KGI đã dự đoán...

Thứ 6 | 09/06/2017

LG Việt Nam vừa công bố sẽ đưa về thị trường trong nước toàn bộ các dòng TV cao cấp nhất của năm 2017, bao gồm các sản phẩm TV OLED, SUPER UHD, Ultra HD (UHD) và Full HD.

LG Việt Nam vừa công bố sẽ đưa về thị trường trong nước toàn bộ...

Tin hot 24h