top

Hãng điện thoại xa xỉ Vertu phải đóng cửa nhà máy vì thua lỗ nặng nề

Thứ 6 | 14/07/2017
Vertu, công ty Anh nổi tiếng với những mẫu điện thoại xa xỉ dành cho giới thượng lưu, vừa phải đóng cửa nhà máy sau những nỗ lực bất thành nhằm cứu vãn khoản nợ khổng lồ.
Vertu, công ty Anh nổi tiếng với những mẫu điện thoại xa xỉ dành cho giới thượng lưu, vừa phải đóng cửa nhà máy sau những nỗ lực bất thành nhằm cứu vãn khoản nợ khổng lồ.
 

Báo cáo mới đây của trang tin Financial Times cho biết hãng smartphone Vertu đã phải đóng cửa nhà máy sản xuất chính tại Anh và khiến cho 200 nhân viên bị mất việc. Nguyên nhân là do chủ sở hữu của Vertu đã thất bại trong việc cứu vãn công ty khỏi nguy cơ bị phá sản từ khoản nợ khổng lồ lên tới 128 triệu bảng.

Nhà máy vừa bị đóng cửa của Vertu nằm tại tỉnh Hampshire ở miền Nam nước Anh. Tại đây, điện thoại của Vertu sẽ được đính các chi tiết tinh xảo như ngọc bích, hồng ngọc, vàng và da cá sấu. Giá của một chiếc điện thoại Vertu có lên tới 30.000 USD (khoảng 600 triệu đồng).

Vertu đã bắt đầu hoạt động vào năm 1998 như là một phần của công ty điện thoại khổng lồ Nokia. Vào năm 2012, Vertu đã được bán cho một công ty tư nhân có tên là EQT. Sau đó, hãng được bán lại cho công ty Goldin Holdings của Trung Quốc vào năm 2015.

Vào đầu năm nay, Vertu tiếp tục bị bán lại với giá 50 triệu bảng cho một doanh nhân người Thổ Nhĩ Kỳ có tên là Hakan Uzan. Khi đó, các hồ sơ của Vertu từ năm 2014 cho thấy công ty đang thua lỗ 53 triệu bảng Anh mặc dù có doanh thu 128 triệu bảng. Ngoài ra, nhân viên tại nhà máy chính đã bị chậm trả lương tới 6 tháng liên tiếp.

Hakan Uzan được cho biết là sẽ tiếp tục được giữ thương hiệu, công nghệ và các giấy phép thiết kế của Vertu. Ngoài ra, một người thân cận cho biết Uzan cũng đang có kế hoạch hồi sinh Vertu trong tương lai.

Bàn chế tác điện thoại với các nguyên liệu xa xỉ như da rắn và vàng tại nhà máy của Vertu.

Tuy nhiên, kể cả khi Vertu được giải cứu thành công, những khía cạnh khiến cho điện thoại của hãng trở nên độc đáo và hấp dẫn giới thượng lưu có thể sẽ không còn nữa. Nhà máy vừa bị đóng cửa là nơi tập trung những công nhân lành nghề nhất trong việc chế tác điện thoại của Vertu. Đó là những người đã tạo nên nét độc đáo cho điện thoại của hãng trong suốt những năm qua.

Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 của Vertu cũng đã bị ngừng hoạt động. "Chúng tôi đã rất khó khăn trong việc quyết định ngừng các dịch vụ hiện tại của Vertu. Chúng tôi sẽ tập trung phát triển một dịch vụ thế hệ tiếp theo hoàn toàn mới và độc quyền dành cho khách hàng", trang web của Vertu cho biết.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 04/03/2017

Để tắt máy Windows 10, chúng ta vẫn thường sử dụng quy trình 3 cú nhấp (three-click process): nhấp chuột vào nút Start > bấm nút Power > chọn tùy chọn Shutdown. Có rất nhiều cách để rút ngắn quy trình này và trong bài viết từ CNET hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách như vậy.

Để tắt máy Windows 10, chúng ta vẫn thường sử dụng quy...

Thứ 4 | 31/05/2017

Ngay sau khi Viettel tung khuyến mãi 50% thẻ nạp ngày 31/5 thì bây giờ đến lượt nhà mạng MobiFone, theo đó nhà mạng này chuẩn bị tung chương trình khuyến mãi tặng 50% giá trị thẻ nạp cho thuê bao của mình vào ngày 1/6/2017.

Ngay sau khi Viettel tung khuyến mãi 50% thẻ nạp ngày 31/5...

Thứ 3 | 07/03/2017

Thêm một lần nữa những hình ảnh thực tế của Galaxy S8 đã xuất hiện và lần này điểm đặc biệt đó là phiên bản có màu trắng sữa.

Thêm một lần nữa những hình ảnh thực tế của Galaxy S8 đã...

Thứ 5 | 08/06/2017

Kế hoạch của Apple về microLED đã được báo cáo trước đó cùng với tuyên bố là hãng đang trong giai đoạn sản xuất thử nghiệm. Bây giờ một báo cáo khác từ Nikkei tuyên bố rằng Apple hiện đang có kế hoạch áp dụng microLED vào trong các thiết bị đeo tay có ngay từ năm 2018.

Kế hoạch của Apple về microLED đã được báo...

Thứ 6 | 11/08/2017

Chuyên gia công nghệ đăng ảnh thực tế Galaxy Note 8 khẳng định có camera kép

Chuyên gia công nghệ đăng ảnh thực tế Galaxy Note 8 khẳng định...

Thứ 2 | 13/03/2017

Viettel vừa tung ra chương trình khuyến mãi “Dùng sim 4G, miễn phí trải nghiệm data 4G” cực hấp dẫn dành tặng cho các thuê bao chuyển đổi sim 4G Viettel. Đặc biệt, sau khi đăng ký người dùng có thể tận hưởng miễn phí 10 GB data 4G tốc độ cao.

Viettel vừa tung ra chương trình khuyến...

Thứ 3 | 01/08/2017

Chúng ta có một số ảnh rò rỉ được cho là của chiếc điện thoại nắp gập Samsung (tên mã SM-G9298), với kiểu thiết kế màn hình ngoài viền mỏng như Galaxy S8. Dựa vào ảnh thì ta sẽ thấy chiếc máy này có màn hình bên ngoài với những đường bo giống với trên S8, phần phía trên dày hơn do đó là bản lề để mở gập máy. G9298 sẽ có hai màn hình 4,2-inch

Chúng ta có một số ảnh rò rỉ được cho là của...

Chủ nhật | 12/03/2017

LG G6 đang bán ra hàng ngàn chiếc ở quê hương Hàn Quốc, nhưng ở Mỹ, sản phẩm này vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin ra mắt chính thức nào. Và mới đây, trang @evleaks đã có một thông điệp liên quan đến ngày ra mắt G6 ở Mỹ.

LG G6 đang bán ra hàng ngàn chiếc ở quê hương...

Tin hot 24h