top

Hãng Porsche phẫn nộ vì khách hàng mua xe nhưng không dùng

Chủ nhật | 04/06/2017
Là một nhãn xe thể thao rất có cá tính nên Porsche luôn đòi hỏi khách hàng của mình phải có trình độ lẫn ý thức sử dụng sản phẩm tử tế, đàng hoàng.
Là một nhãn xe thể thao rất có cá tính nên Porsche luôn đòi hỏi khách hàng của mình phải có trình độ lẫn ý thức sử dụng sản phẩm tử tế, đàng hoàng.

Porsche phẫn nộ vì khách hàng mua xe nhưng không dùng - 1

Trên thế giới không hiếm những người mua những chiếc siêu xe hoặc ô tô thể thao với số lượng giới hạn, cất trong kho và chờ một thời gian sau bán lại, để có lợi nhuận. Vì vậy, đã không ít chiếc xe của các thương hiệu danh tiếng như Ferrari, Bugatti... hay Porsche rơi vào tình trạng "đầu cơ" này. Trong khi những hãng xe khác không lên tiếng, thì đại diện hãng Porsche thừa nhận không thích điều này và muốn tìm cách hạn chế tình trạng khách hàng mua ô tô của hãng để bán lại kiếm lời, đặc biệt là những mẫu xe giới hạn số lượng như 911R.

Ông Andreas Preuninger - giám đốc mảng phát triển xe thể thao đường phố của Porsche, trong cuộc phỏng vấn với Car and Driver nhân sự kiện tung dòng 911 GT3 2018 ra thị trường, đã bày tỏ mục đích Porsche chế tạo xe là để những chiếc xe được chủ nhân sử dụng, vì đó là những chiếc xe quá tốt nên không đáng phải nằm một chỗ và bám bụi. Và ông cũng thẳng thắn khi nói rằng: "Tôi không thích việc khách hàng mua xe Porsche để kiếm lời. Đó chưa bao giờ là ý định của chúng tôi. Mục đích ra đời của những chiếc xe giới hạn số lượng không phải là tăng giá. Chúng tôi không muốn mỗi chiếc Porsche xuất xưởng đều phải chở tiền trên nóc"

Porsche quyết định sẽ nghiên cứu khách hàng tiềm năng kỹ càng hơn, bằng cách biết rõ tên của khách hàng tương lai, để tránh tình trạng này trong tương lai. Ông Preuninger giải thích, đây là một chiến lược, và hãng sẽ giám sát chặt chẽ những người muốn rao bán xe, hãng không chế tạo quá nhiều xe và biết rõ phần lớn các khách hàng của mình. Porsche muốn có tên của khách hàng sở hữu từng chiếc xe mà hãng chế tạo.

Bên cạnh đó, ông Preuninger cho biết có một số người sở hữu 911R cảm thấy thất vọng khi 911 GT3 2018 được trang bị hộp số sàn. Trước đó, 911R là mẫu xe Porsche duy nhất sử dụng hộp số sàn, nhưng khi 911 GT3 2018 trình làng trong triển lãm Geneva năm nay đã khiến vài người sở hữu 911R cảm thấy xe của họ giảm bớt sự độc quyền, từ đó ảnh hưởng đến giá bán lại. Ông cũng có lời nhắn gởi cho những người này rằng: "Porsche không phải là quỹ bảo đảm. Nếu có khách hàng muốn mua xe Porsche dùng số sàn, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu đó".

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 14/03/2017

OneDrive, một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến đầu hiện nay. Tuy nhiên, đối với mỗi tài khoản thì chỉ được 5 GB lưu lượng miễn phí. Quá ít đúng không nào, đừng lo lắng. Hôm nay mình sẽ mách bạn cách để có ngay 200 GB miễn phí trong vòng 2 năm.

OneDrive, một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến đầu hiện nay. Tuy...

Thứ 2 | 03/07/2017

Mặc dù vẫn đang là những “kỳ phùng địch thủ” trên thị trường smartphone suốt một thập kỷ đã qua, với những vụ kiện tụng ra tòa gây chấn động làng công nghệ, nhưng cả Samsung và Apple vẫn có mối quan hệ công sinh qua lại. Thậm chí, rất nhiều linh kiện đã và đang lắp đặt trên iPhone đều có nguồn cung từ chính Samsung.

Mặc dù vẫn đang là những “kỳ phùng địch thủ”...

Thứ 6 | 09/06/2017

Thương vụ Verizon mua lại Yahoo với giá 4,48 tỷ USD sẽ hoàn tất vào ngày 13/6.

Thương vụ Verizon mua lại Yahoo với giá 4,48 tỷ USD sẽ hoàn tất...

Thứ 6 | 11/08/2017

HTC U 11 sắp tới sẽ có một phiên bản giá rẻ với tên gọi HTC U Life 11, cấu hình của máy mới đây đã bị rò rỉ trên các trang mạng.

HTC U 11 sắp tới sẽ có một phiên bản giá rẻ với tên...

Thứ 7 | 24/06/2017

Tờ Bắc Kinh Thương báo (Beijing Business Today) đưa tin, con số tổng cộng khoảng 45.362 ứng dụng đã bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store trong khoảng thời gian từ 13/6 đến ngày 22/6. Trong đó có hơn 15.500 ứng dụng (chiếm khoảng 34.34%) là các trò chơi.

Tờ Bắc Kinh Thương báo (Beijing Business Today) đưa tin, con...

Thứ 4 | 01/03/2017

Chỉ còn vài ngày nữa là các bài đánh giá (review) chip AMD Ryzen độc lập từ các trang công nghệ sẽ được công bố. Song đang có thông tin cho hay Intel muốn thay đổi nội dung các bài viết trên để hạn chế ảnh hưởng từ sản phẩm của đối thủ.

Chỉ còn vài ngày nữa là các bài...

Chủ nhật | 12/03/2017

Theo đại diện HMD Global, một trong những điểm mạnh của các sản phẩm Nokia 2017 là sẽ được cài sẵn phiên bản Android mới nhất. Bên cạnh đó hãng này cũng cam kết luôn cập nhật phần mềm liên tục hàng tháng.

Theo đại diện HMD Global, một trong những điểm mạnh của các sản...

Thứ 5 | 15/06/2017

Slack là ứng dụng hỗ trợ công việc cho các doanh nghiệp, một nền tảng trò chuyện nhóm.

Slack là ứng dụng hỗ trợ công việc cho các doanh nghiệp,...

Tin hot 24h