top

Hãng Porsche phẫn nộ vì khách hàng mua xe nhưng không dùng

Chủ nhật | 04/06/2017
Là một nhãn xe thể thao rất có cá tính nên Porsche luôn đòi hỏi khách hàng của mình phải có trình độ lẫn ý thức sử dụng sản phẩm tử tế, đàng hoàng.
Là một nhãn xe thể thao rất có cá tính nên Porsche luôn đòi hỏi khách hàng của mình phải có trình độ lẫn ý thức sử dụng sản phẩm tử tế, đàng hoàng.

Porsche phẫn nộ vì khách hàng mua xe nhưng không dùng - 1

Trên thế giới không hiếm những người mua những chiếc siêu xe hoặc ô tô thể thao với số lượng giới hạn, cất trong kho và chờ một thời gian sau bán lại, để có lợi nhuận. Vì vậy, đã không ít chiếc xe của các thương hiệu danh tiếng như Ferrari, Bugatti... hay Porsche rơi vào tình trạng "đầu cơ" này. Trong khi những hãng xe khác không lên tiếng, thì đại diện hãng Porsche thừa nhận không thích điều này và muốn tìm cách hạn chế tình trạng khách hàng mua ô tô của hãng để bán lại kiếm lời, đặc biệt là những mẫu xe giới hạn số lượng như 911R.

Ông Andreas Preuninger - giám đốc mảng phát triển xe thể thao đường phố của Porsche, trong cuộc phỏng vấn với Car and Driver nhân sự kiện tung dòng 911 GT3 2018 ra thị trường, đã bày tỏ mục đích Porsche chế tạo xe là để những chiếc xe được chủ nhân sử dụng, vì đó là những chiếc xe quá tốt nên không đáng phải nằm một chỗ và bám bụi. Và ông cũng thẳng thắn khi nói rằng: "Tôi không thích việc khách hàng mua xe Porsche để kiếm lời. Đó chưa bao giờ là ý định của chúng tôi. Mục đích ra đời của những chiếc xe giới hạn số lượng không phải là tăng giá. Chúng tôi không muốn mỗi chiếc Porsche xuất xưởng đều phải chở tiền trên nóc"

Porsche quyết định sẽ nghiên cứu khách hàng tiềm năng kỹ càng hơn, bằng cách biết rõ tên của khách hàng tương lai, để tránh tình trạng này trong tương lai. Ông Preuninger giải thích, đây là một chiến lược, và hãng sẽ giám sát chặt chẽ những người muốn rao bán xe, hãng không chế tạo quá nhiều xe và biết rõ phần lớn các khách hàng của mình. Porsche muốn có tên của khách hàng sở hữu từng chiếc xe mà hãng chế tạo.

Bên cạnh đó, ông Preuninger cho biết có một số người sở hữu 911R cảm thấy thất vọng khi 911 GT3 2018 được trang bị hộp số sàn. Trước đó, 911R là mẫu xe Porsche duy nhất sử dụng hộp số sàn, nhưng khi 911 GT3 2018 trình làng trong triển lãm Geneva năm nay đã khiến vài người sở hữu 911R cảm thấy xe của họ giảm bớt sự độc quyền, từ đó ảnh hưởng đến giá bán lại. Ông cũng có lời nhắn gởi cho những người này rằng: "Porsche không phải là quỹ bảo đảm. Nếu có khách hàng muốn mua xe Porsche dùng số sàn, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu đó".

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 13/07/2017

Theo một báo cáo từ hãng Fast, iPhone 8 sẽ có cảm biến 3D ở mặt sau để hỗ trợ công nghệ thực tế tăng cường (AR) và các công nghệ máy ảnh khác.

Theo một báo cáo từ hãng Fast, iPhone 8 sẽ...

Thứ 3 | 06/06/2017

Sau màn trình diễn đêm qua tại WWDC 2017, Apple đã cho ra mắt hệ điều hành iOS 11 mới nhất với những cải tiến vượt bậc. Còn chờ đợi gì nữa mà không tải ngay và luôn siêu phẩm mới nhất này về để thưởng thức.

Sau màn trình diễn đêm qua tại WWDC 2017, Apple đã cho...

Thứ 3 | 11/07/2017

Sản phẩm đến từ Trung Quốc, có thiết kế giống với hình ảnh rò rỉ của iPhone 8, giá khoảng 3 triệu đồng.

Sản phẩm đến từ Trung Quốc, có thiết kế giống với hình ảnh...

Thứ 3 | 13/06/2017

iPhone là một chiếc smartphone có giá thành cao, bằng chứng là ngay cả Apple CEO Tim Cook cũng phải công nhận điều này. Trong một buổi phỏng vấn được thực hiện tại Ấn Độ, Tim Cook từng chia sẻ: "Mức lợi nhuận của chúng tôi ở Ấn Độ khá thấp nhưng tôi phải phải công nhận rằng giá iPhone khá cao." Vấn đề nằm ở chỗ không ít người cho rằng mức giá cao của iPhone là... bất hợp lý đặt trong tương quan rất nhiều chiếc smartphone khác có cấu hình và các tính năng nổi trội hơn cả iPhone nhưng lại có giá thành mềm hơn rất nhiều. Vậy tại sao Apple lại có thể làm điều này?

iPhone là một chiếc smartphone có giá thành...

Thứ 2 | 14/08/2017

Từ một bát phở Việt Nam, cả nhóm SQL Server đã quyết định nên hướng đi tương lai cho phần mềm nổi tiếng của mình.

Từ một bát phở Việt Nam, cả nhóm SQL Server đã quyết...

Chủ nhật | 04/06/2017

Smartphone nay đã trở thành vật bất ly thân của mỗi chúng ta. Ấy vậy mà nhiều người vẫn chỉ dùng đến chúng để nghe, gọi, nhắn tin, Facebook, Zalo, chơi game các kiểu,... mà không hề nhận ra những tính năng đắc lực mà người bạn đồng hành này mang lại. Hãy cùng mình điểm mặt những tính năng này nhé.

Smartphone nay đã trở thành vật bất ly thân của...

Chủ nhật | 04/06/2017

Chúng ta đã đi được hơn 5 tháng của năm 2017 rồi và chúng ta đã thấy nhiều mẫu smartphone ra mắt từ đầu năm đến nay. Trong gần 7 tháng còn lại, các hãng sẽ còn ra nhiều mẫu nữa. Với các smartphone cao cấp thì dưới đây là những thứ chúng tôi nghĩ sẽ cần phải có.

Chúng ta đã đi được hơn 5 tháng của năm 2017 rồi...

Thứ 6 | 03/03/2017

“Chúng tôi xây dựng nền tảng kinh doanh dựa trên sự sáng tạo, và chắc chắn sẽ dành 5 năm tới “giáo dục” thị trường về cách mà người dùng Snapchat cũng như sự sáng tạo của chúng tôi tạo ra giá trị.” - ông chủ Snapchat cho biết.

“Chúng tôi xây dựng nền tảng kinh doanh dựa...

Tin hot 24h