top

Hãng Porsche phẫn nộ vì khách hàng mua xe nhưng không dùng

Chủ nhật | 04/06/2017
Là một nhãn xe thể thao rất có cá tính nên Porsche luôn đòi hỏi khách hàng của mình phải có trình độ lẫn ý thức sử dụng sản phẩm tử tế, đàng hoàng.
Là một nhãn xe thể thao rất có cá tính nên Porsche luôn đòi hỏi khách hàng của mình phải có trình độ lẫn ý thức sử dụng sản phẩm tử tế, đàng hoàng.

Porsche phẫn nộ vì khách hàng mua xe nhưng không dùng - 1

Trên thế giới không hiếm những người mua những chiếc siêu xe hoặc ô tô thể thao với số lượng giới hạn, cất trong kho và chờ một thời gian sau bán lại, để có lợi nhuận. Vì vậy, đã không ít chiếc xe của các thương hiệu danh tiếng như Ferrari, Bugatti... hay Porsche rơi vào tình trạng "đầu cơ" này. Trong khi những hãng xe khác không lên tiếng, thì đại diện hãng Porsche thừa nhận không thích điều này và muốn tìm cách hạn chế tình trạng khách hàng mua ô tô của hãng để bán lại kiếm lời, đặc biệt là những mẫu xe giới hạn số lượng như 911R.

Ông Andreas Preuninger - giám đốc mảng phát triển xe thể thao đường phố của Porsche, trong cuộc phỏng vấn với Car and Driver nhân sự kiện tung dòng 911 GT3 2018 ra thị trường, đã bày tỏ mục đích Porsche chế tạo xe là để những chiếc xe được chủ nhân sử dụng, vì đó là những chiếc xe quá tốt nên không đáng phải nằm một chỗ và bám bụi. Và ông cũng thẳng thắn khi nói rằng: "Tôi không thích việc khách hàng mua xe Porsche để kiếm lời. Đó chưa bao giờ là ý định của chúng tôi. Mục đích ra đời của những chiếc xe giới hạn số lượng không phải là tăng giá. Chúng tôi không muốn mỗi chiếc Porsche xuất xưởng đều phải chở tiền trên nóc"

Porsche quyết định sẽ nghiên cứu khách hàng tiềm năng kỹ càng hơn, bằng cách biết rõ tên của khách hàng tương lai, để tránh tình trạng này trong tương lai. Ông Preuninger giải thích, đây là một chiến lược, và hãng sẽ giám sát chặt chẽ những người muốn rao bán xe, hãng không chế tạo quá nhiều xe và biết rõ phần lớn các khách hàng của mình. Porsche muốn có tên của khách hàng sở hữu từng chiếc xe mà hãng chế tạo.

Bên cạnh đó, ông Preuninger cho biết có một số người sở hữu 911R cảm thấy thất vọng khi 911 GT3 2018 được trang bị hộp số sàn. Trước đó, 911R là mẫu xe Porsche duy nhất sử dụng hộp số sàn, nhưng khi 911 GT3 2018 trình làng trong triển lãm Geneva năm nay đã khiến vài người sở hữu 911R cảm thấy xe của họ giảm bớt sự độc quyền, từ đó ảnh hưởng đến giá bán lại. Ông cũng có lời nhắn gởi cho những người này rằng: "Porsche không phải là quỹ bảo đảm. Nếu có khách hàng muốn mua xe Porsche dùng số sàn, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu đó".

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 19/06/2017

 Android cho phép người dùng tùy biến mọi thứ từ màn hình chính, biểu tượng, kích cỡ phông chữ, hiệu ứng… mà không cần phải root thiết bị. 

 Android cho phép người dùng tùy biến mọi thứ từ...

Thứ 6 | 07/07/2017

Vài ngày trước, nhiều tin đồn cho rằng Samsung đang chuẩn bị ra mắt Galaxy S8 Mini với màn hình vô cực 5.3 inch, chip Snapdragon 821 tuy nhiên báo cáo hôm nay đã xác nhận điều ngược lại.

Vài ngày trước, nhiều tin đồn cho rằng Samsung đang...

Thứ 4 | 07/06/2017

Hiện trên thị trường chỉ có 3 phiên bản màu sắc của Galaxy S8 và S8 Plus gồm màu đen, vàng đồng và xanh dương. Tuy nhiên sắp tới, màu xanh san hô cũng sẽ được tung ra thị trường.

Hiện trên thị trường chỉ có 3 phiên bản màu sắc...

Thứ 7 | 24/06/2017

Đều đặn hàng năm, tổ chức nghiên cứu thị trường J.D. Power tiến hành khảo sát các xe ô tô mới được sử dụng 3 tháng để xếp hạng độ tin cậy cũng như chất lượng của thương hiệu. Năm nay, trong nhóm "đội sổ" có cả một số hãng xe sang.

Đều đặn hàng năm, tổ chức nghiên cứu thị trường J.D. Power tiến...

Thứ 5 | 27/07/2017

Facebook dự kiến ra mắt phiên bản mạng xã hội tích hợp các chương trình truyền hình vào giữa tháng 8 mang tới trải nghiệm mới cho người dùng.

Facebook dự kiến ra mắt phiên bản mạng xã hội tích hợp...

Thứ 6 | 04/08/2017

Quý 2 mỗi năm thường là quý khó khăn nhất của Apple và cũng là quý đồng loạt ra quân của Android. Nhưng trong lúc mảng di động của các ông lớn Android đều tỏ ra kém cỏi, Apple lại đạt thành công rực rỡ chưa từng thấy.

Quý 2 mỗi năm thường là quý khó khăn nhất của...

Thứ 4 | 31/05/2017

Thông tin này đến từ Benjamin Geskin – một tài khoản Twitter đã từng cung cấp những hình ảnh rò rỉ “chuẩn đến từng xăng-ti-mét” trong quá khứ. 

Thông tin này đến từ Benjamin Geskin – một tài...

Thứ 6 | 11/08/2017

Bây giờ đã gần giữa tháng 8, và nếu thông tin từ các tin đồn là đúng thì chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là siêu phẩm iPhone 8 sẽ xuất hiện

Bây giờ đã gần giữa tháng 8, và nếu thông...

Tin hot 24h