top

Harvard thu hồi thư nhập học của 10 sinh viên phát ngôn xúc phạm trên Facebook

Chủ nhật | 11/06/2017
ĐH Harvard vừa thu hồi ít nhất 10 thư trúng tuyển với các sinh viên niên khóa 2021 vì họ đã gửi đi những tin nhắn trong một nhóm “chat” kín trên Facebook – tờ The Harvard Crimson cho hay.
ĐH Harvard vừa thu hồi ít nhất 10 thư trúng tuyển với các sinh viên niên khóa 2021 vì họ đã gửi đi những tin nhắn trong một nhóm “chat” kín trên Facebook – tờ The Harvard Crimson cho hay.

Harvard từ chối nhập học 10 sinh viên phát ngôn xúc phạm trên Facebook

Những sinh viên trong nhóm “chat” này đã trao đổi với nhau những hình ảnh và trào lưu “chế giễu các vụ tấn công tình dục, lễ tế thần và cái chết của trẻ em”, cũng như chế giễu một số nhóm sắc tộc hoặc chủng tộc cụ thể.

Một tin nhắn “đã gọi việc treo cổ một đứa trẻ Mexico là “khoảnh khắc piñata”. Trong khi đó, các tin nhắn khác còn châm biếm rằng “lạm dụng tình dục là kích thích tình dục”.

Tờ Crimson còn cho biết, theo một số thành viên của nhóm, các quản trị viên của Harvard đã thu hồi thư chấp nhận với nhóm sinh viên này từ giữa tháng 4.

Một phát ngôn viên của Harvard chia sẻ với tờ People trong một email rằng, trường này “không bình luận công khai về tình trạng tuyển sinh của từng cá nhân”.

Tuy nhiên, vị này khẳng định, theo quy định của nhà trường, Harvard có quyền rút lại thư trúng tuyển của ứng viên.

Một trong những quy định đó là, sinh viên đã được trường chấp nhận không được có những hành vi làm dấy lên sự nghi ngại về sự trung thực, sự trưởng thành hoặc nhân cách đạo đức của cá nhân đó.

Đây là nhóm kín giữa các thành viên trong nhóm sinh viên Harvard niên khóa 2021.

Một trong những thành viên sau đó đã thông báo về việc lập một nhóm “chat” dành cho những người thích memes (trào lưu mạng).

Theo 2 sinh viên tương lai của Harvard, nhóm này được thành lập vào cuối tháng 12 năm 2016.

Ban đầu, những thông điệp của nhóm này hầu hết “nhẹ nhàng” – Jesscica Zhang, một sinh viên khóa 2021 viết trong một email trả lời Crimson.

Một số thành viên sau đó đã viết rằng, họ nên tạo ra một trào lưu “người lớn hơn” – theo Cassandra Luca, một tân sinh viên khác.

Để tham gia nhóm nhỏ hơn gồm khoảng 100 thành viên này, đầu tiên các sinh viên phải gửi đi những “memes” khiêu gợi để được chấp nhận.

Zhang cho biết, một mặt cô đánh giá cao khiếu hài hước của nhóm, nhưng cô cũng cho rằng có nhiều chủ đề không nên nói đùa.

“Tôi tôn trọng quyết định của ban tuyển sinh về việc hủy bỏ quyết định trúng tuyển, bởi vì những hành động này thực sự nói lên tính cách thực sự của sinh viên” – cô chia sẻ.

Theo giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 26/07/2017

Chiều tối 25-7, một nguồn tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho hay đêm14-7 suýt nữa đã xảy ra một tai nạn đườngsắt nghiêm trọng tại ga Suối Vận, Bình Thuận.

Chiều tối 25-7, một nguồn tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho...

Thứ 7 | 17/06/2017

Từ tháng 4-2017, cơ quan thuế TP.HCM nói đã có phương án để thu thuế đối với hoạt động bán hàng qua mạng. Thế nhưng đến nay mọi sự không hề dễ dàng chút nào. Vì sao vậy?

Từ tháng 4-2017, cơ quan thuế TP.HCM nói đã có...

Chủ nhật | 04/06/2017

Cùng với nghề bắt cua đồng, cáy, soi ếch... nghề đặt ống bẫy lươn đồng (một loài da trơn sống ở các vùng đầm lầy, ruộng trũng, ao hồ) ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đang rộ lên trong những năm gần đây, nhờ làm nghề này mà nhiều hộ ở một số xã của huyện Kim Sơn đang có thu nhập cao lên đến trên dưới 500.000 đồng/người/ngày.

Cùng với nghề bắt cua đồng, cáy, soi ếch... nghề đặt ống bẫy...

Thứ 4 | 19/07/2017

Facebook, Google, VAIO, Apple… là các thương hiệu nổi tiếng và dễ dàng được nhận ra thông qua logo. Thế nhưng bạn có biết đằng sau những logo này ẩn chứa những bí ẩn.

Facebook, Google, VAIO, Apple… là các thương hiệu nổi...

Chủ nhật | 12/02/2017

Đang lưu thông, chiếc xe container bất ngờ rẽ vào quán ăn bên đường khiến xe khách đi phía sau mất lái đâm vào dải phân cách.

Đang lưu thông, chiếc xe container bất ngờ rẽ vào quán ăn...

Thứ 3 | 04/07/2017

Theo trang Bloomberg, chính phủ Trung Quốc đang có những động thái buộc các dịch vụ mạng riêng ảo VPN phải ngừng hoạt động tại quốc gia này. Đây là một phần trong những biện pháp được Trung Quốc áp dụng để kiểm soát việc truy cập Internet của người dân. Giải pháp này có tên Great Firewall hay Vạn lý trường thành trên internet.

Theo trang Bloomberg, chính phủ Trung Quốc đang có những động...

Thứ 4 | 07/06/2017

Tại Triển lãm ô tô Seoul năm 2015, nhân viên lễ tân của hãng Mercedes-Benz An Yoojung phụ trách công việc mời chào khách tại bàn thông tin. Vẻ ngoài xinh xắn, dễ mến của cô đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều vị khách.

Tại Triển lãm ô tô Seoul năm 2015, nhân viên...

Thứ 3 | 18/07/2017

Bức tượng là "đứa con" của nhà điêu khắc, họa sĩ người Ý - Michelangelo sáng tác vào giữa những năm 1501 - 1504 cao 4,34m được làm bằng đá cẩm thạch và hoàn toàn... khỏa thân. 

Bức tượng là "đứa con" của nhà điêu khắc, họa sĩ người...

Tin hot 24h