top

Harvard thu hồi thư nhập học của 10 sinh viên phát ngôn xúc phạm trên Facebook

Chủ nhật | 11/06/2017
ĐH Harvard vừa thu hồi ít nhất 10 thư trúng tuyển với các sinh viên niên khóa 2021 vì họ đã gửi đi những tin nhắn trong một nhóm “chat” kín trên Facebook – tờ The Harvard Crimson cho hay.
ĐH Harvard vừa thu hồi ít nhất 10 thư trúng tuyển với các sinh viên niên khóa 2021 vì họ đã gửi đi những tin nhắn trong một nhóm “chat” kín trên Facebook – tờ The Harvard Crimson cho hay.

Harvard từ chối nhập học 10 sinh viên phát ngôn xúc phạm trên Facebook

Những sinh viên trong nhóm “chat” này đã trao đổi với nhau những hình ảnh và trào lưu “chế giễu các vụ tấn công tình dục, lễ tế thần và cái chết của trẻ em”, cũng như chế giễu một số nhóm sắc tộc hoặc chủng tộc cụ thể.

Một tin nhắn “đã gọi việc treo cổ một đứa trẻ Mexico là “khoảnh khắc piñata”. Trong khi đó, các tin nhắn khác còn châm biếm rằng “lạm dụng tình dục là kích thích tình dục”.

Tờ Crimson còn cho biết, theo một số thành viên của nhóm, các quản trị viên của Harvard đã thu hồi thư chấp nhận với nhóm sinh viên này từ giữa tháng 4.

Một phát ngôn viên của Harvard chia sẻ với tờ People trong một email rằng, trường này “không bình luận công khai về tình trạng tuyển sinh của từng cá nhân”.

Tuy nhiên, vị này khẳng định, theo quy định của nhà trường, Harvard có quyền rút lại thư trúng tuyển của ứng viên.

Một trong những quy định đó là, sinh viên đã được trường chấp nhận không được có những hành vi làm dấy lên sự nghi ngại về sự trung thực, sự trưởng thành hoặc nhân cách đạo đức của cá nhân đó.

Đây là nhóm kín giữa các thành viên trong nhóm sinh viên Harvard niên khóa 2021.

Một trong những thành viên sau đó đã thông báo về việc lập một nhóm “chat” dành cho những người thích memes (trào lưu mạng).

Theo 2 sinh viên tương lai của Harvard, nhóm này được thành lập vào cuối tháng 12 năm 2016.

Ban đầu, những thông điệp của nhóm này hầu hết “nhẹ nhàng” – Jesscica Zhang, một sinh viên khóa 2021 viết trong một email trả lời Crimson.

Một số thành viên sau đó đã viết rằng, họ nên tạo ra một trào lưu “người lớn hơn” – theo Cassandra Luca, một tân sinh viên khác.

Để tham gia nhóm nhỏ hơn gồm khoảng 100 thành viên này, đầu tiên các sinh viên phải gửi đi những “memes” khiêu gợi để được chấp nhận.

Zhang cho biết, một mặt cô đánh giá cao khiếu hài hước của nhóm, nhưng cô cũng cho rằng có nhiều chủ đề không nên nói đùa.

“Tôi tôn trọng quyết định của ban tuyển sinh về việc hủy bỏ quyết định trúng tuyển, bởi vì những hành động này thực sự nói lên tính cách thực sự của sinh viên” – cô chia sẻ.

Theo giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 19/06/2017

Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc...

Thứ 4 | 26/07/2017

Một gã đàn ông có tiếng tại Thái Lan đã bị cảnh sát triệu tập sau khi có những hành động đánh đập bạn gái đang mang thai một cách dã man.

Một gã đàn ông có tiếng tại Thái Lan...

Thứ 3 | 25/07/2017

Các cô gái luôn tự hỏi “tại sao đàn ông lại thích phụ nữ để tóc dài?”. Và đây là lý do.

Các cô gái luôn tự hỏi “tại sao đàn...

Thứ 3 | 25/07/2017

Nếu bạn có một khoản tiền lương thì tất cả những gì bạn cần là có một kế hoạch tốt để làm giàu một cách từ từ.

Nếu bạn có một khoản tiền lương thì tất cả những gì bạn...

Chủ nhật | 18/06/2017

Ngay khi vừa có kết quả đỗ đại học, Đỗ Trường Hùng liền đạp xe xuyên Bắc Nam hơn 1.000km để thắp hương báo tin vui cho bố, người đã mất khi anh còn rất nhỏ.

Ngay khi vừa có kết quả đỗ đại học, Đỗ Trường Hùng liền đạp xe...

Thứ 4 | 21/06/2017

Từ trước đến nay, khi mua hàng online, đặc biệt là quần áo, nhiều người luôn quan ngại về việc liệu sản phẩm có vừa với mình không hay quan trọng hơn là ảnh và thực tế có giống nhau không. Nắm bắt được điều đó, Amazon mới đây đã nâng tầm dịch vụ cho các khách hàng Prime của mình khi cho phép họ được thử quần áo trước khi mua. Chương trình này nằm trong gói Prime Wardrobe – tủ quần áo Prime vừa được Amazon công bố hôm nay.

Từ trước đến nay, khi mua hàng online, đặc biệt là quần...

Thứ 4 | 26/07/2017

Trong lá thư viết bằng bút chì, bé trai xin cho bố được nghỉ làm để gia đình đi chơi cùng nhau, trước khi mùa hè kết thúc.

Trong lá thư viết bằng bút chì, bé trai xin cho...

Thứ 3 | 20/06/2017

Nếu ở TP HCM đủ lâu, bạn sẽ mê tít với thú săn cổ, đồ cũ và cũng mê luôn những tên phố, tên đường dành để buôn bán đồ cũ.

Nếu ở TP HCM đủ lâu, bạn sẽ mê tít với thú săn cổ,...

Tin hot 24h