top

Harvard thu hồi thư nhập học của 10 sinh viên phát ngôn xúc phạm trên Facebook

Chủ nhật | 11/06/2017
ĐH Harvard vừa thu hồi ít nhất 10 thư trúng tuyển với các sinh viên niên khóa 2021 vì họ đã gửi đi những tin nhắn trong một nhóm “chat” kín trên Facebook – tờ The Harvard Crimson cho hay.
ĐH Harvard vừa thu hồi ít nhất 10 thư trúng tuyển với các sinh viên niên khóa 2021 vì họ đã gửi đi những tin nhắn trong một nhóm “chat” kín trên Facebook – tờ The Harvard Crimson cho hay.

Harvard từ chối nhập học 10 sinh viên phát ngôn xúc phạm trên Facebook

Những sinh viên trong nhóm “chat” này đã trao đổi với nhau những hình ảnh và trào lưu “chế giễu các vụ tấn công tình dục, lễ tế thần và cái chết của trẻ em”, cũng như chế giễu một số nhóm sắc tộc hoặc chủng tộc cụ thể.

Một tin nhắn “đã gọi việc treo cổ một đứa trẻ Mexico là “khoảnh khắc piñata”. Trong khi đó, các tin nhắn khác còn châm biếm rằng “lạm dụng tình dục là kích thích tình dục”.

Tờ Crimson còn cho biết, theo một số thành viên của nhóm, các quản trị viên của Harvard đã thu hồi thư chấp nhận với nhóm sinh viên này từ giữa tháng 4.

Một phát ngôn viên của Harvard chia sẻ với tờ People trong một email rằng, trường này “không bình luận công khai về tình trạng tuyển sinh của từng cá nhân”.

Tuy nhiên, vị này khẳng định, theo quy định của nhà trường, Harvard có quyền rút lại thư trúng tuyển của ứng viên.

Một trong những quy định đó là, sinh viên đã được trường chấp nhận không được có những hành vi làm dấy lên sự nghi ngại về sự trung thực, sự trưởng thành hoặc nhân cách đạo đức của cá nhân đó.

Đây là nhóm kín giữa các thành viên trong nhóm sinh viên Harvard niên khóa 2021.

Một trong những thành viên sau đó đã thông báo về việc lập một nhóm “chat” dành cho những người thích memes (trào lưu mạng).

Theo 2 sinh viên tương lai của Harvard, nhóm này được thành lập vào cuối tháng 12 năm 2016.

Ban đầu, những thông điệp của nhóm này hầu hết “nhẹ nhàng” – Jesscica Zhang, một sinh viên khóa 2021 viết trong một email trả lời Crimson.

Một số thành viên sau đó đã viết rằng, họ nên tạo ra một trào lưu “người lớn hơn” – theo Cassandra Luca, một tân sinh viên khác.

Để tham gia nhóm nhỏ hơn gồm khoảng 100 thành viên này, đầu tiên các sinh viên phải gửi đi những “memes” khiêu gợi để được chấp nhận.

Zhang cho biết, một mặt cô đánh giá cao khiếu hài hước của nhóm, nhưng cô cũng cho rằng có nhiều chủ đề không nên nói đùa.

“Tôi tôn trọng quyết định của ban tuyển sinh về việc hủy bỏ quyết định trúng tuyển, bởi vì những hành động này thực sự nói lên tính cách thực sự của sinh viên” – cô chia sẻ.

Theo giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 15/07/2017

Nhiều chủ tài khoản kinh doanh qua mạng Facebook, Youtube, Zalo… tại Hà Nội đã bắt đầu đăng ký kinh doanh và kê khai thuế sau khi nhận được tin nhắn cảnh báo lần 3 của cơ quan thuế.

Nhiều chủ tài khoản kinh doanh qua mạng Facebook, Youtube,...

Thứ 7 | 22/07/2017

Ngoài vẻ ngoài xinh đẹp và tính cách phù hợp, đàn ông còn để ý đến những điều nhỏ nhặt.Vậy đàn ông thích phụ nữ ở điểm gì?

Ngoài vẻ ngoài xinh đẹp và tính cách...

Thứ 7 | 12/08/2017

Bản thân tôi đã và đang giúp các các bạn nam khác tìm kiếm, giữ gìn tình yêu hàng năm liền. Tôi cũng đọc, nghiên cứu hàng chục bài viết khác nhau về những điều tạo nên nét hấp dẫn của đàn ông trong mắt nữ giới trước khi bắt tay vào viết một số bài của riêng mình. Dù vậy, tôi hiếm khi tìm thấy những bài báo ấn tượng về những điểm gây sức hút của phụ nữ đối với người khác phái.  

Bản thân tôi đã và đang giúp các các bạn nam khác tìm...

Thứ 2 | 19/06/2017

Sau khi thông tin Amazon đang mua lại chuỗi bán lẻ thực phẩm Whole Foods được công bố, đà tăng vọt của cổ phiếu Amazon đã giúp tài sản của nhà sáng lập Jeff Bezos tăng thêm 1,8 tỷ USD, theo số liệu của Bloomberg.

Sau khi thông tin Amazon đang mua lại chuỗi bán lẻ...

Thứ 4 | 05/07/2017

Đôi khi những chú chó dễ thương có các hành động kì quặc khiến chủ của chúng "không biết đường nào mà lần".

Đôi khi những chú chó dễ thương có các...

Thứ 5 | 20/07/2017

Trong thế giới huyền bí của ngành công nghiệp khai thác kim cương, hóa ra kích thước lớn đôi khi cũng gây "đau đầu" vì rất khó bán.

Trong thế giới huyền bí của ngành công nghiệp khai...

Thứ 2 | 14/08/2017

Khái niệm về một quý ông đã theo đổi khá nhiều theo thời gian, nhưng nhìn chung, cũng giống như một "hiệp sỹ", để có thể xem là "soái ca" trong mắt người khác, một người đàn ông phải biết bảo vệ người yếu đuối, thể hiện lòng nhân từ, nói thật và lịch sự, đặc biệt là với phụ nữ. Vậy, như thế nào là một thái độ của 1 quý ông hiện đại thực sự?   

Khái niệm về một quý ông đã theo đổi khá...

Thứ 5 | 08/06/2017

Ngày 8/6, QS công bố bảng xếp hạng các trường đại học năm 2018. Kết quả này không có nhiều sự thay đổi so với năm 2017, thứ hạng của 3 trường dẫn đầu vẫn được giữ nguyên, lần lượt là: Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford và Đại học Harvard.

Ngày 8/6, QS công bố bảng xếp hạng các trường đại học năm...

Tin hot 24h